• Trang chủ
  • Blockchain
  • Bóc Phốt Andy Vũ Là Ai N Dream, Bóc Phốt Andy Quy Vu Blockchain Dream
360 lượt xem

Bóc Phốt Andy Vũ Là Ai N Dream, Bóc Phốt Andy Quy Vu Blockchain Dream


DALLAS, Texas (NV) – Trong hơn 1,000 tân sĩ quan Học Viện Quân Sự West Point, New York, tốt nghiệp khóa 2020, có bảy người gốc Việt, trong đó có tân Thiếu Úy Andy Vũ, cư dân thành phố Dallas, Texas.Bạn đang xem: Andy vũ là ai

Andy Vũ sẽ chính thức ship hàng trong quân đội Hoa Kỳ sau khóa giảng dạy phi công lái trực thăng, khởi đầu vào Tháng Tám tới .

Bạn đang xem: Andy vũ là ai

 

Cha mẹ bắt nói tiếng Việt

Andy Vũ được sinh ra tại Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, Nước Ta. Khi Andy mới 4 tuổi, mái ấm gia đình anh sang Mỹ định cư. Sống trên đất Mỹ 17 năm, nhưng Andy nói tiếng Việt khá tốt. Tân sĩ quan lý giải với phóng viên báo chí nhật báo Người Việt : “ Ở nhà, cha mẹ em bắt phải nói tiếng Việt, nên em không thể nào quên được tiếng mẹ đẻ. ”Andy Vũ cho biết, cha của anh là một kỹ thuật viên, còn mẹ làm nghề nail. Trong mái ấm gia đình, Andy là con lớn nhất, và một em trai, hai em gái .Năm năm nay, sau khi tốt nghiệp trung học, Andy được nhận vào Học Viện Quân Sự West Point .“ Vì sao lại là West Point ? ”“ Hồi nhỏ, em xem phim có lính, thấy hay hay nên em thích lắm và muốn trở thành một quân nhân. Khi lớn lên em thấy West Point là nơi giúp em triển khai niềm mơ ước của mình, và lại là ngôi trường tốt, nên em quyết định hành động phải vào được học viện chuyên nghành này, ” Andy san sẻ .Được xây dựng vào năm 1802, Học Viện Quân Sự West Point đào tạo và giảng dạy những sĩ quan cấp cao nhất của cơ quan chính phủ và quân đội Hoa Kỳ, như tổng thống đời thứ 34 Dwight D. Eisenhower, Tướng George S. Patton, Đại Tướng Martin Dempsey ( cựu tổng tham mưu trưởng quân đội Hoa Kỳ ), và Ngoại Trưởng Mike Pompeo .Xem thêm : Chia Sẻ Màn Hình Iphone Với Tivi Sony, Cách Phản Chiếu Màn Hình Iphone Lên Tivi Sony 

*
Andy Vũ (bìa trái) tại một buổi sinh hoạt của sinh viên West Point. (Hình: West Point Vietnamese-American Cadets Association)Andy Vũ ( bìa trái ) tại một buổi hoạt động và sinh hoạt của sinh viên West Point. ( Hình : West Point Vietnamese-American Cadets Association )

Vô khó, học nặng

Nhiều người cho rằng West Point là nơi đào tạo và giảng dạy “ supper man ” ( siêu nhân ), vậy mà khi trò chuyện với chúng tôi, Andy nói cứ dễ như chơi : “ Em nghĩ ai cũng hoàn toàn có thể vào West Point được mà ! Chỉ khó hơn trường thông thường một chút xíu thôi. ”

Để được nhận vào West Point, các ứng viên phải có điểm tốt, có người tiến cử, phải trải qua cuộc sát hạch về khả năng chịu đựng của cơ thể, như vượt qua bài đánh giá thể dục (Candidate Fitness Assessment), qua một đợt kiểm tra sức khỏe toàn diện,…

Andy thừa nhận anh phải có điểm SAT ( Scholastic Assessment Test ), ST ( Skiled Technical score ) cao, có người trình làng, cũng như có sức khỏe thể chất tốt .“ Người ta nói, West Point phong cách thiết kế một chương trình giảng dạy để mỗi học viên có được tầm vóc của người mẫu, sức khỏe thể chất của vận động viên Olympic, trí tuệ của một học giả, ăn nói như thuyết gia, cư xử như một chuyên viên tâm ý. Có đúng vậy không ? ”Andy cười nói : “ Em đâu có cao, chỉ 5.7 ft thôi, nặng 160 lbs, mà trường cũng không cần học viên phải là người lực lưỡng, chỉ cần khỏe mạnh để phân phối nhu yếu học tập khá nặng. ”Andy kể : “ Vì em dự tính học làm bác sĩ nên trong năm tiên phong, em chọn ngành sinh học. Ngoài những môn học chính của ngành mình chọn, em cũng phải học nhiều môn khác như lịch sử vẻ vang Hoa Kỳ, lịch sử vẻ vang Âu Châu, Á Châu, tâm lý học, kế hoạch trong những đại chiến … và những môn thể lực khác như lượn lờ bơi lội, không phải bơi thông thường, mà khi bơi phải mang súng, đồ lính rất nặng, rồi học boxing, nhảy tường … ”Andy cho biết nếu học viên ở trường bên ngoài lấy trung bình mỗi học kỳ từ 15 đến 18 tín chỉ ( credit ), thì Andy lấy từ 20 đến 23. Xem ra, chương trình học ở ngôi trường nổi tiếng này không hề đơn thuần và nhẹ nhàng .“ Tuy vậy, em chỉ hơi gặp khó khăn vất vả trong năm tiên phong, vì lúc đó em chưa biết gì về West Point, học xa nhà nên rất nhớ nhà, chưa quen thiên nhiên và môi trường sống mới mà khi nào cũng phải hoạt động giải trí, làm gì cũng phải chạy, phải nhanh, ” Andy kể. “ Từ năm thứ hai, khi đã quen rồi, em không còn cảm thấy khó khăn vất vả nữa. Mỗi năm tụi em được về thăm nhà hai lần, vào dịp Lễ Tạ Ơn và Lễ Giáng Sinh. ”

Khi hỏi về chuyện ăn uống và giải trí, tân thiếu úy cho biết: “Tụi em có đủ ba bữa. Cứ đến đúng giờ, 4,000 sinh viên trong trường cùng vào ăn một lúc với nhau. Chuyện giải trí thì chỉ có xem phim, đọc sách. Tập thể dục cũng được coi là… giải trí. Cuối tuần, sinh viên được ra ngoài chơi, nhưng tụi em ít đi lắm, vì đứa nào cũng “ba không: Không tiền, không xe, không có thời gian.” 

Nếu ngại khó, đừng vào West Point

*
Tổng Thống Donald Trump dự lễ tổ chức lễ tốt nghiệp tại Học Viện Quân Sự West Point hôm 13 Tháng Sáu. (Hình: John Minchillo-Pool/Getty Images)Tổng Thống Donald Trump dự lễ tổ chức triển khai lễ tốt nghiệp tại Học Viện Quân Sự West Point hôm 13 Tháng Sáu. ( Hình : John Minchillo-Pool / Getty Images )Andy Vũ cho biết vào Tháng Tám tới, anh sẽ bay sang tiểu bang Alabama để học lái trực thăng thêm một năm rưỡi nữa, sau đó mới mở màn ship hàng quân đội .Về sinh viên nữ, Andy cho biết : “ West Point có từ 25 % đến 30 % là sinh viên nữ. Vào đây rồi, nam nữ đều như nhau, cùng học như nhau. Vậy mà con gái Việt cũng học được đó ! Trong trường hiện tại có khoảng chừng hai, ba nữ sinh viên gốc Việt, đều còn ở năm thứ hai. Em gái của Andy cũng muốn vào học ở West Point. ”

Được biết kể từ khi thành lập vào năm 1802, Học Viện Quân Sự West Point có gần 78,000 người tốt nghiệp, nhưng người gốc Việt tốt nghiệp chưa tới 100.

Trong buổi lễ tốt nghiệp của khóa ra trường năm 2020, tổng thống Hoa Kỳ, ông Donald Trump, diễn thuyết chính của buổi lễ, nói : “ Một ngày nào đó, nhiều thế hệ đàn em của West Point sẽ noi gương những bạn. Họ sẽ học cách hành xử của những bạn, sẽ ca tụng những thắng lợi của những bạn, và sẽ nối gót những bạn một cách đầy tự hào. ”Tân Thiếu Úy Andy Vũ chính là một trong số những quân nhân Hoa Kỳ người Mỹ gốc Việt đem niềm tự hào đến cho hội đồng người Việt xa xứ .Những ai cần có thêm thông tin về Học Viện Quân Sự West Point, muốn con em của mình mình được học tại đây, hoặc cần sự trợ giúp, hoàn toàn có thể liên lạc West Point Vietnamese-American Cadets Association qua Facebook www.facebook.com/wpvaca/

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.