224 lượt xem

Công nghệ Blockchain 1.0 là gì?


Blockchain-1-0-1

Công nghệ Blockchain là gì

Tại sao Blockchain 1.0 lại được coi là sự đột phá của công nghệ tài chính, thậm chí các chuyên gia đánh giá công nghệ này là « chìa khóa » cho chuyển đổi số và xây dựng nền tảng công nghệ thông tin tương lai ? 
Thật thú vị làm sao khi loài người chúng ta đã có các cuộc cách mạng khoa học như Neil Armstrong đặt chân lên mặt trăng từ thập kỷ 70, hay Steve Jobs từ hầm chứa gara của ba mẹ phát triển nên một trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất của thế giới thế kỷ 21 mang tên Apple, …. Và không quá ngạc nhiên khi bắt gặp một bước ngoặt công nghệ đột phá mới, xuất hiện đầy bất ngờ trước thềm kỷ nguyên số 4.0, chính là Blockchain.  

✅ 

Blockchain 1.0 và Bitcoin 

Nhắc đến phiên bản Công nghệ Blockchain 1.0 tiên phong, người ta sẽ nghĩ ngay đến Bitcoin, thậm chí còn còn hiểu nhầm 2 khái niệm này là một. Tại sao lại như vậy ? Một cách lý giải đơn thuần nhất từ Zach Slayton, phó quản trị Giải pháp kỹ thuật số của Collaborative Consulting, rằng đó là mối quan hệ khăng khít như cá với nước .

Blockchain-1-0-va-Bitcoin

Blockchain 1.0 và BitcoinĐầu tiên, phải hiểu Bitcoin là một loại gia tài kỹ thuật số tiên phong, một ý tưởng mới xử lý được những yếu tố còn tồn dư về thanh toán giao dịch tiền tệ đã cản trở những nhà tăng trưởng trong nhiều năm. Nhưng giống như việc nỗ lực tăng trưởng ứng dụng văn minh trên hệ quản lý Windows 98, công nghệ tiên tiến của nó vẫn còn khá nguyên sơ, tập trung chuyên sâu chính vào những thanh toán giao dịch trên thị trường. Điều này chỉ giúp bảo vệ Bitcoin luôn là một loại gia tài có giá trị, thậm chí còn đạt ngưỡng cao nhất lúc bấy giờ, lên tới > 9,000 $ ( tính đến tháng 5/2018 ) .Công nghệ Blockchain 1.0 đứng đằng sau sự thành công xuất sắc của đồng xu tiền ảo Bitcoin, tương hỗ mọi giao dịch chuyển đổi tiền tệ, kiều hối và mạng lưới hệ thống giao dịch thanh toán kỹ thuật số trong chủ quyền lãnh thổ tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng bằng những thuật toán về tiền tệ ( ví blockchain ) .

✅ CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Blockchain là gì? Ứng dụng Công Nghệ Blockchain trong cuộc sống

Ứng dụng công nghệ Blockchain trong truy xuất tài sản

Ứng dụng công nghệ Blockchain vào vận tải, logistic

Ứng dụng Blockchain trong Doanh Nghiệp

Bvote – Hệ thống đánh giá tín nhiệm online, bình chọn trên nền tảng Blockchain

Ứng dụng Blockchain vào Pháp Luật

Ứng dụng của Blockchain là gì ?

✅ 

Blockchain 1.0 hoạt động như thế nào?

Blockchain-hoat-dong-nhu-the-nao

Blockchain 1.0 hoạt động giải trí như thế nào ?

Cụ thể khi khách hàng muốn sử dụng Bitcoin để thanh toán dịch vụ hay hàng hóa, người dùng sẽ ra lệnh ghi chép và xác nhận giao dịch. Giao dịch sẽ được ghi lại một cách công khai thành những khối block được xếp vào chuỗi, và được xác nhận bởi những người sử dụng Bitcoin khác. Trung bình cứ 10 phút, một khối block mới được tạo ra và đính vào chuỗi Blockchain thông qua việc “đào” Bitcoin. Hiểu là, dựa vào giao thức của Bitcoin, cơ sở dữ liệu Blockchain được chia sẻ cho tất cả các máy tính tham gia vào hệ thống này. Mỗi máy tính được kết nối khi gia nhập mạng lưới này nhận một bản sao chép của Blockchain có chứa dữ liệu ghi chép lại và là bằng chứng cho việc một giao dịch được hoàn tất.

✅ 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Công nghệ Blockchain 3.0 là gì

Công nghệ Blockchain 2.0 là gì

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các Tính Năng Của Blockchain Là Gì ?

Tính tàng trữ tài liệu, Tính bảo mật thông tin tài liệu, Chất lượng dịch vụ

CÔNG NGHỆ BLOCKCHAIN 4.0 LÀ GÌ ?

Công nghệ Blockchain 4.0 là phiên bản Blockchain mới nhất lúc bấy giờ. Nó phân phối một môi trường tự nhiên xu thế doanh nghiệp, phục vụ việc tạo và chạy những ứng dụng, khẳng định chắc chắn vị trí số 1 của công nghệ Blockchain trong đời sống .

Công Nghệ Blockchain 2.0 Là Gì ?

Ứng dụng công nghệ tiên tiến Blockchain 2.0 đã từng bước sở hữu thị trường, là điểm sáng trong nghành nghề dịch vụ Tài chính, Ngân hàng, giúp biến hóa đời sống con người và cách quản lý và vận hành vốn có của thị trường

Công Nghệ Blockchain 1.0 Là Gì ?

Công nghệ Blockchain 1.0 đứng đằng sau sự thành công xuất sắc của đồng xu tiền ảo Bitcoin, tương hỗ mọi giao dịch chuyển đổi tiền tệ, kiều hối và mạng lưới hệ thống giao dịch thanh toán kỹ thuật số trong chủ quyền lãnh thổ tiền điện tử

Rõ ràng, Bitcoin như một chú cá cần Blockchain (nước) để sống, nhưng ngược lại, nước thì lại không cần. Bitcoin cần Blockchain 1.0 để hoạt động, nhưng Blockchain lại chẳng cần Bitcoin để có giá trị. 

Vậy nên nếu bạn nhìn Blockchain qua lăng kính Bitcoin hay bất kể loại tiền ảo khác, chắc như đinh sẽ bị số lượng giới hạn tầm nhìn về giá trị và tính hữu dụng, hữu dụng của Blockchain. Bởi chỉ cần liên tưởng với loại gia tài khác ( thay vì tiền điện tử ), chắc như đinh sẽ nhìn thấy tiềm năng vô hạn của nó. Chẳng nói đâu xa khi Blockchain ngày này đang tạo nên những biến hóa ngoạn mục, chứng tỏ được giá trị trong thực tiễn so với toàn thế giới trong thời đại công nghệ tiên tiến số qua phiên bản Blockchain 2.0 và Blockchain 3.0 .

Hãy tiếp tục đón chờ những bài đọc của Bytesoft tiếp theo sớm nhất tại website 

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.