• Trang chủ
 • Blockchain
 • Blockchain 3.0 là gì? Những tính năng vượt trội | Tạo app Wacontre
194 lượt xem

Blockchain 3.0 là gì? Những tính năng vượt trội | Tạo app Wacontre


Blockchain 3.0 là gì? Những tính năng vượt trội

Sự sinh ra của công nghệ tiên tiến blockchain chỉ dưới một thập kỷ trước đây với sự sinh ra của bitcoin đã không có gì ngắn mê hoặc. Công nghệ mang tính cách mạng này là một công nghệ tiên tiến thực sự tương thích với miêu tả của “ Cách mạng ” vì nó có năng lực là sự phát minh sáng tạo gây rối nhất của con người kể từ khi khởi đầu. Niềm tin chung là bất kể điều gì con người tạo ra, một người đàn ông khác có kiến thức và kỹ năng tốt hơn hoàn toàn có thể làm điều đó, phá hoại hoặc thậm chí còn trá hình nó ô nhiễm. Công nghệ blockchain là sự phát minh sáng tạo tự tạo tiên phong để xu thế đó vì nó cho đến nay đã chứng tỏ tính không bao giờ thay đổi và độ đáng tin cậy tuyệt đối của nó trong khi tái tạo lại cách tất cả chúng ta tạo ra và phân phối giá trị giữa tất cả chúng ta .

Nhưng bất chấp những bước tiến to lớn của nó, những ngày đầu của công nghệ blockchain không phải là không có một vài thách thức ở đây và ở đó. Bitcoin là giai đoạn tiên phong, và với sự ra đời của Ethereum (và hợp đồng thông minh) trong năm 2014, nó được cho là giai đoạn thứ hai của blockchain. Tuy nhiên do các vấn đề khó hiểu như thiếu khả năng mở rộng, cứng đầu không thân thiện với người dùng, đặc biệt tốn kém để triển khai cho công việc kinh doanh, công nghệ blockchain vẫn chưa ở dạng sẵn sàng chấp nhận hàng loạt. Trong Blockchain 3.0, kỷ nguyên mới nhất trong cuộc hành trình của công nghệ tuyệt vời này, với quan điểm giải quyết những vấn đề chính mà làm bối rối ngành công nghiệp.

Blockchain 3.0 là gì?

Như đã nói ở trên, hai giai đoạn trước của công nghệ blockchain đã được đánh dấu bằng sự ra đời của Bitcoin và Ethereum tương ứng.

 • Cũng giống như các hợp đồng thông minh và các giao dịch Bitcoin, trình tự chỉ có thể đi theo một hướng – trước đó về sau – và một trong những ứng dụng chính của nó là nén và xử lý dữ liệu, làm cho nó cơ bản cho khả năng mở rộng.
 • Do không hiệu quả với Bitcoin (hệ thống Proof-of-Work không cho phép các khối được tạo đồng thời), các nhà phát triển không ngừng nỗ lực cải tiến. Vì cấu trúc lưu trữ được liên kết của nó chỉ cho phép một chuỗi trên mạng, tất cả các giao dịch xảy ra cùng một lúc được ghi lại trong cùng một khối. Mỗi khối được tạo ra cứ 10 phút một lần, hoặc ở gần đó.
 • Ý tưởng đằng sau công nghệ này là cho phép tính linh hoạt và khả năng mở rộng. Đó là tất cả về việc mở rộng thời gian lưu trữ bằng cách có nhiều khối trên mạng cùng một lúc, thông qua các chuỗi bên. Với chuỗi bên, có các giao dịch khác nhau chạy trên các chuỗi khác nhau cùng một lúc.
 • Khả năng mở rộng cao, khả năng tương tác, khả năng thích ứng, tính bền vững, bảo mật cũng như giao dịch tức thời là các tính năng tách riêng Blockchain 3.0 khỏi các phiên bản trước đó.

Tóm lại, Blockchain 3.0 là một nền tảng mới được nâng cấp từ Blockchain cũ (1.0 + 2.0) với một loạt các tính năng bổ sung, bao gồm:

 • Dữ liệu : Dữ liệu được mã hóa trên khối tích hợp từ phiên bản Blockchain 1.0
 • Hợp đồng thông minh : Tích hợp tính năng hợp đồng thông minh từ Blockchain 2.0
 • Cloud Node: Các tập lệnh được triển khai trong nền tảng Đám mây. Các đối tác bao gồm: Amazon, Microsoft, Google và các nhà cung cấp dịch vụ có quy mô lớn khác trên thế giới.
 • Giao thức truy cập chuỗi mở : Giao thức truy cập chuỗi mở là một giao thức mở blockchain được phát triển.
 • Blocklet: Kiến trúc mới của mạng máy tính khi hoạt động mà không cần máy chủ truy cập. Mô hình này cho phép máy tính của người dùng tham gia vào hệ thống Blockchain có thể làm việc cùng nhau ở cấp độ ngang hàng.

Theo đó, công nghệ Blockchain 3.0 có thể khắc phục những hạn chế của nền tảng cũ. Hơn nữa, Blockchain 3.0 cung cấp cho người dùng các tính năng thân thiện và khả năng xây dựng blockchain tùy chỉnh của riêng họ. Blockchain 3.0 mang con người đến với thế giới công nghệ kỹ thuật số một cách tốt hơn, nhanh hơn và đáng chú ý hơn. Trong tương lai gần, Blockchain 3.0 sẽ là” nền tảng nguồn “cho tất cả các nền tảng Blockchain vào thời điểm hiện tại.

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.