• Trang chủ
  • Blockchain
  • Công Nghệ Blockchain 4.0 Là Gì? Ứng Dụng Và Ví Dụ Thực Tế Về Công Nghệ Blockchain 4.0
274 lượt xem

Công Nghệ Blockchain 4.0 Là Gì? Ứng Dụng Và Ví Dụ Thực Tế Về Công Nghệ Blockchain 4.0


Blockchain 3.0 ra đời với tính năng vượt trội cùng hiệu suất nhanh đã giúp giá trị của công nghệ này ngày càng đã vượt xa khỏi giới hạn của tiền điện tử.  Nhưng chưa dừng tại đó, công nghệ Blockchain 4.0sẽ là một cột mốc quan trọng mới trong hành trình phát triển blockchain.

Hãy cùng Bytesoft tìm hiểu và khám phá chi tiết cụ thể về Blockchain 4.0 trong bài viết này nhé

TỪ Đà

XEM NGAY: ⭐ BVote – GIẢI PHÁP TỔ CHỨC HỌP ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG TRỰC TUYẾN TRỌN GÓI⭐

Công nghệ Blockchain 4.0 là gìCông nghệ Blockchain 4.0 là phiên bản Blockchain mới nhất lúc bấy giờ. Nó phân phối một thiên nhiên và môi trường xu thế doanh nghiệp, phục vụ việc tạo và chạy những ứng dụng, khẳng định chắc chắn vị trí số 1 của công nghệ Blockchain trong đời sống .Các phiên bản trước của Blockchain có tiềm năng rất lớn trong thiên nhiên và môi trường doanh nghiệp, như bảo mật thông tin cao, mạng lưới hệ thống lữu trữ tự động hóa, cùng tính không bao giờ thay đổi khi tàng trữ thông tin, tương thích ứng dụng trong giao dịch thanh toán hóa đơn hay lương. Tuy nhiên, công nghệ tiên tiến này vẫn còn nhiều chưa ổn như vận tốc giải quyết và xử lý chậm hay sự thiếu vắng trậm trọng về nguồn nhân lực chất lượng cao. Trong khi người dùng, nhân viên cấp dưới, và doanh nghiệp đang mong đợi một thưởng thức thướt tha như với Web 2.0 thì Blockchain đang vật lộn để có được thưởng thức web 1.0 .

Thuật ngữ “Blockchain 1.0” được sử dụng cho hệ Blockchain của Bitcoin, có tốc độ chậm, khó sử dụng, và thường chỉ phục vụ một mục đích đơn lẻ. “Blockchain 2.0” là thế hệ Blockchain tiếp theo với những tính năng cải tiến Blockchain 1.0, ví dụ như Ethereum Blockchain với hợp đồng thông minh và khả năng tích hợp ứng dụng ngoài. Sau đó “Blockchain 3.0” ra đời, được thiết kế mở rộng khả năng này nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các ứng dụng ngoài.

Và tới đây, công nghệ tiên tiến Blockchain 4.0 hứa hẹn sẽ tiếp nối những thế hệ trước nó, liên tục tăng trưởng năng lực tích hợp và tương hỗ những ứng dụng nhưng với trải nghiệp thướt tha của app Web 2.0, đồng thời giữ được những lợi thế vốn có của Blockchain như bảo mất và tính không bao giờ thay đổi .

XEM THÊM

✅ VAI TRÒ CỦA BLOCKCHAIN 4.0 TRONG DOANH NGHIỆP

Vai trò Blockchain 4.0 trong môi trường tự nhiên doanh nghiệpMột doanh nghiệp dù không có quá nhiều kinh nghiệp với Blockchain vẫn trọn vẹn hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng, setup và quản lý và vận hành những ứng dụng phấn tán ( Dapp ) trên nền tảng Blockchain 4.0 .Điều này đồng nghĩa tương quan với việc những doanh nghiệp hoàn toàn có thể tăng trưởng những ứng dụng phân quyền, số lượng giới hạn những tài liệu mà thông tin tài khoản đó được xem, trong khi đó vẫn bảo vệ tính bảo mật thông tin, tính không bao giờ thay đổi và năng lực tàng trữ tự động hóa khi giao dịch thanh toán, triển khai thanh toán giao dịch trong ứng dụng. Họ cũng hoàn toàn có thể thuận tiện khởi tạo những hợp đồng tự thi hành ship hàng mọi mục tiêu, từ giao hàng tại nhà đến giao dịch thanh toán cho nhà thầu. Tuyệt vời hơn cả là toàn bộ những việc làm này đều được triển khai chỉ trong 1 ứng dụng với vận tốc và thưởng thức y nhu khi bạn lướt web .

✅ NHỮNG LỢI THẾ TỪ CÔNG NGHỆ BLOCKCHAIN 4.0

Lợi thế từ Blockchain 4.0

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP 

Công Nghệ Blockchain Là Gì ? 

Đó là công nghệ tiên tiến tàng trữ và truyền tải thông tin bằng những khối link với nhau và lan rộng ra theo thời hạn. Các khối đều tiềm ẩn thông tin về thời hạn khởi tạo và link với những khối trước đó

Công Nghệ Blockchain 3.0 Là Gì ? 

Với hệ sinh thái chuyên biệt và liên tục tăng trưởng, chắc như đinh Blockchain vượt khỏi biên giới của ngành Tài chính – Ngân hàng, lấn sân vào phong phú những nghành nghề dịch vụ khác trên toàn thế giới ,

Công Nghệ Blockchain 2.0 Là Gì ? 

Ứng dụng công nghệ tiên tiến Blockchain 2.0 đã từng bước sở hữu thị trường, là điểm sáng trong nghành Tài chính, Ngân hàng, giúp biến hóa đời sống con người và cách quản lý và vận hành vốn có của thị trường

Công Nghệ Blockchain 1.0 Là Gì ? 

Công nghệ Blockchain 1.0 đứng đằng sau sự thành công xuất sắc của đồng xu tiền ảo Bitcoin, tương hỗ mọi giao dịch chuyển đổi tiền tệ, kiều hối và mạng lưới hệ thống thanh toán giao dịch kỹ thuật số trong chủ quyền lãnh thổ tiền điện tửBlockchain 4.0 được cho phép những doanh nghiệp thực hiên một phần hay hàng loạt những việc làm thường nhật của mình trải qua một ứng dụng tự động hóa có độ bảo đảm an toàn cao, chạy trên một mạng lưới hệ thống sổ cái mã hóa phân tán. Nói cách khác, phiên bản Blockchain 4.0 là cầu nối để doanh nghiệp tiếp cận và tận dụng những lợi thế vốn có của thứ công nghệ tiên tiến này .Một doanh nghiệp thường thì tiêu tốn 1/4 thời hạn thao tác cho những việc làm hành chính. Tất nhiên là những doanh nghiệp hoàn toàn có thể triển khai tự động hóa với những ứng dụng AI ngoài. Song những ứng dụng “ thêm vào ” này không mang lại hiệu cả rõ ràng như Blockchain, khi mà những việc làm tự động hóa đươc lập trình sẵn ngay trong mạng lưới hệ thống .Trong toàn cảnh những doanh nghiệp trung bình đang thất thoát 3,6 triệu đô la do rò rỉ thông tin, việc ứng dụng Blockchain sẽ vô hiệu trọn vẹn môi lo này. Hơn nữa, tính không bao giờ thay đổi của Blockchain cũng bảo vệ sự đúng mực của tài liệu, tương hỗ công tác làm việc Dự kiến và lên kế hoạch tăng trưởng .Đây đều là những tính năng cơ bản của Blockchain, chẳng riêng gì cho phiên bản 4.0. Tuy nhiên, bởi những hạn chế của những phiên bản trước, phải đến Blockchain 4.0 những doanh nghiệp mới thực sự tiếp cận công nghệ tiên tiến chuỗi khối .Bên cạnh đó, hệ sinh thái Blockchain 4.0 cũng phân phối nhiều tính năng tiêu biểu vượt trội cho doanh nghiệp, gồm khung tăng trưởng tích hợp IDE giúp tương hỗ doanh nghiệp tự tăng trưởng những DApp và năng lực thích hợp chéo giữa những Blockchain ( Cross-Blockchain Compatibility ) được cho phép những DApps chạy trên Blockchain 4.0 đa nền tảng. Việc Doanh nghiêpk tham gia vào dự án Bất Động Sản Blockchain 4.0 sẽ góp thêm phần thôi thúc công nghệ tiên tiến chuỗi khối tăng trưởng cũng như tạo cầu nối tới những nhà tăng trưởng và những bên tương hỗ khác .

Nếu bạn đang còn bỡ ngỡ về Blockchain thì hãy xem qua video này:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Blockchain là gì? Ứng ụng thực tế của công nghệ Blockchain

Ứng dụng của Blockchain vào Tài Chính Ngân

Ứng dụng công nghệ Blockchain trong Truy Xuất Nguồn Gốc

Ứng dụng công nghệ Blockchain trong Thành phố thông minh IoT

Ứng dụng công nghệ Blockchain vào thương mại điện tử

Ứng dụng Blockchain vào Giáo Dục

Tóm lại, công nghệ Blockchain 4.0 sẽ là phiên bản “thân thiện” hơn rất nhiều so với các anh chị em cùng họ Blockchain trong môi trường doanh nghiệp. Xu hướng mới này cũng đang được rất nhiều tên tuổi lớn trên thế giới đầu tư nghiên cứu. Điều này đồng nghĩa với việc học lập trình blockchain 4.0 sẽ mở ra rất nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt sau này. Do đó, đây là lựa chọn không hề tồi dành cho nhiều sinh viên đang cần định hướng.

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.