• Trang chủ
 • Blockchain
 • Công Nghệ Blockchain 4.0 Là Gì? Ứng Dụng Và Ví Dụ Thực Tế Về Công Nghệ Blockchain 4.0
515 lượt xem

Công Nghệ Blockchain 4.0 Là Gì? Ứng Dụng Và Ví Dụ Thực Tế Về Công Nghệ Blockchain 4.0


Blockchain 3.0 ra đời với tính năng vượt trội cùng hiệu suất nhanh. Đã giúp giá trị của công nghệ này ngày càng đã vượt xa khỏi giới hạn của tiền điện tử.  Nhưng chưa dừng tại đó, công nghệ Blockchain 4.0. Sẽ là một cột mốc quan trọng mới trong hành trình phát triển blockchain.

Công Nghệ Blockchain 4.0 Là Gì?

Công nghệ Blockchain 4.0 là phiên bản Blockchain mới nhất lúc bấy giờ. Nó cung ứng một thiên nhiên và môi trường xu thế doanh nghiệp. Phục vụ việc tạo và chạy những ứng dụng, chứng minh và khẳng định vị trí số 1 của công nghệ Blockchain trong đời sống .
Các phiên bản trước của Blockchain có tiềm năng rất lớn trong môi trường tự nhiên doanh nghiệp. Như bảo mật thông tin cao, mạng lưới hệ thống lữu trữ tự động hóa, cùng tính không bao giờ thay đổi khi tàng trữ thông tin. Phù hợp ứng dụng trong thanh toán giao dịch hóa đơn hay lương. Tuy nhiên, công nghệ tiên tiến này vẫn còn nhiều chưa ổn như vận tốc giải quyết và xử lý chậm. Hay sự thiếu vắng trậm trọng về nguồn nhân lực chất lượng cao. Trong khi người dùng, nhân viên cấp dưới, và doanh nghiệp đang mong đợi một thưởng thức mềm mại và mượt mà. Như với Web 2.0 thì Blockchain đang vật lộn để có được thưởng thức web 1.0 .

Công Nghệ Blockchain 4.0 Là Gì?

Thuật ngữ “Blockchain 1.0” được sử dụng cho hệ Blockchain của Bitcoin. Có tốc độ chậm, khó sử dụng, và thường chỉ phục vụ một mục đích đơn lẻ. “Blockchain 2.0” là thế hệ Blockchain tiếp theo với những tính năng cải tiến Blockchain 1.0. Ví dụ như Ethereum Blockchain với hợp đồng thông minh và khả năng tích hợp ứng dụng ngoài. Sau đó “Blockchain 3.0” ra đời, được thiết kế mở rộng khả năng này nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các ứng dụng ngoài.

Và tới đây, công nghệ tiên tiến Blockchain 4.0. Hứa hẹn sẽ tiếp nối những thế hệ trước nó, liên tục tăng trưởng năng lực tích hợp. Hỗ trợ những ứng dụng nhưng với trải nghiệp thướt tha của app Web 2.0. Đồng thời giữ được những lợi thế vốn có của Blockchain như bảo mất và tính không bao giờ thay đổi .

Vai Trò Của Blockchain 4.0 Trong Doanh Nghiệp

Một doanh nghiệp dù không có quá nhiều kinh nghiệp với Blockchain vẫn trọn vẹn hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng. Cài đặt và quản lý và vận hành những ứng dụng phấn tán. ( Dapp ) trên nền tảng Blockchain 4.0 .
Điều này đồng nghĩa tương quan với việc những doanh nghiệp hoàn toàn có thể tăng trưởng những ứng dụng phân quyền. Giới hạn những tài liệu mà thông tin tài khoản đó được xem. Trong khi đó vẫn bảo vệ tính bảo mật thông tin, tính không bao giờ thay đổi và năng lực tàng trữ tự động hóa khi thanh toán giao dịch. Thực hiện thanh toán giao dịch trong ứng dụng. Họ cũng hoàn toàn có thể thuận tiện khởi tạo những hợp đồng tự thi hành ship hàng mọi mục tiêu. Từ giao hàng tại nhà đến thanh toán giao dịch cho nhà thầu. Tuyệt vời hơn cả là toàn bộ những việc làm này đều được triển khai chỉ trong 1 ứng dụng. Với vận tốc và thưởng thức y nhu khi bạn lướt web .

XEM THÊM: ĐẦU TƯ THÔNG MINH SINH LỜI NHÀN RỖI MỖI NGÀY

Những Lợi Thế Từ Công Nghệ Blockchain 4.0

Những Lợi Thế Từ Công Nghệ Blockchain 4.0

Cho phép các doanh nghiệp thực hiên một phần hay toàn bộ các công việc thường nhật của mình thông qua một ứng dụng tự động có độ an toàn cao, chạy trên một hệ thống sổ cái mã hóa phân tán. Nói cách khác, phiên bản Blockchain 4.0 là cầu nối để doanh nghiệp tiếp cận và tận dụng những lợi thế vốn có của thứ công nghệ này.

Một doanh nghiệp thường thì tiêu tốn 1/4 thời hạn thao tác cho những việc làm hành chính. Tất nhiên là những doanh nghiệp hoàn toàn có thể triển khai tự động hóa với những ứng dụng AI ngoài. Song những ứng dụng “ thêm vào ” này không mang lại hiệu cả rõ ràng như Blockchain, khi mà những việc làm tự động hóa đươc lập trình sẵn ngay trong mạng lưới hệ thống .
Trong toàn cảnh những doanh nghiệp trung bình đang thất thoát 3,6 triệu đô la do rò rỉ thông tin, việc ứng dụng Blockchain sẽ vô hiệu trọn vẹn môi lo này. Hơn nữa, tính không bao giờ thay đổi của Blockchain cũng bảo vệ sự đúng mực của tài liệu, tương hỗ công tác làm việc Dự kiến và lên kế hoạch tăng trưởng .
Đây đều là những tính năng cơ bản của Blockchain, chẳng riêng gì cho phiên bản 4.0. Tuy nhiên, bởi những hạn chế của những phiên bản trước, phải đến Blockchain 4.0 những doanh nghiệp mới thực sự tiếp cận công nghệ tiên tiến chuỗi khối .

Tóm lại, công nghệ Blockchain 4.0 sẽ là phiên bản “thân thiện” hơn rất nhiều so với các anh chị em cùng họ Blockchain trong môi trường doanh nghiệp. Xu hướng mới này cũng đang được rất nhiều tên tuổi lớn trên thế giới đầu tư nghiên cứu. Điều này đồng nghĩa với việc học lập trình blockchain 4.0 sẽ mở ra rất nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt sau này. Do đó, đây là lựa chọn không hề tồi dành cho nhiều sinh viên đang cần định hướng.

Nguồn : bytesoft.vn

VsetGroupĐĂNG KÝ TƯ VẤN CƠ HỘI ĐẦU TƯ SINH LỜI HẤP DẪN TẠI ĐÂY

  Họ và tên

  Số điện thoại

  Nội dung câu hỏi của bạn

  Source: https://trade.edu.vn
  Category: Blockchain

  Vote sao

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.