• Trang chủ
  • Blockchain
  • Sàn https://trade.edu.vn thừa nhận đã bị hack, thiệt hại có thể lên đến hơn 33 triệu USD
140 lượt xem

Sàn https://trade.edu.vn thừa nhận đã bị hack, thiệt hại có thể lên đến hơn 33 triệu USD


Sàn giao dịch tiền mã hóa Crypto.com cuối cùng cũng thừa nhận đã bị hacker tấn công vào đầu tuần này.

Trả lời phỏng vấn Bloomberg, CEO sàn Crypto.com Kris Marszalek cho biết nền tảng của ông đã phát hiện một lỗ hổng bảo mật vào ngày 17/01/2022. Cụ thể, đã có hơn 400 tài khoản bị ảnh hưởng, dẫn đến mất cắp tài sản.

Ông Marszalek bật mý kẻ tiến công đã triển khai những thanh toán giao dịch rút tiền trái phép, tuy nhiên sàn đã nhanh gọn phát hiện và ngăn ngừa. Crypto. com cũng chứng minh và khẳng định đã bồi thường hàng loạt tiền cho toàn bộ người dùng bị thiệt hại. Vị CEO nói :

“ Chúng tôi đã chặn lại thủ đoạn tiến công đó, chúng tôi cho dừng hoạt động giải trí rút tiền, khắc phục lỗ hổng và quay lại hoạt động giải trí thông thường sau 13-14 giờ đồng hồ đeo tay. Tất cả thông tin tài khoản bị tác động ảnh hưởng đều được sàn bồi thường 100 %, do đó không người dùng nào bị mất tiền cả. ”

Mặc dù vậy, cả CEO Kris Marszalek lẫn Crypto. com đến nay vẫn chưa đưa ra số lượng thiệt hại đơn cử của vụ tiến công, chỉ nhận xét số lượng ấy là “ không đáng kể ” so với quy mô hoạt động giải trí của sàn. Song, Crypto. com sẽ sớm đăng tải một bài tường thuật chi tiết cụ thể về sự cố bảo mật thông tin vừa qua trong ít ngày nữa .
Như đã được Coin68 đưa tin, những chuyên viên tiền mã hóa khởi đầu ước tính số tiền bị hacker lấy đi là khoảng chừng 4.600 ETH ( trị giá 15 triệu USD ). Tuy nhiên, dựa trên những chứng cứ mới được tò mò từ tài liệu thanh toán giao dịch trên blockchain, một số ít chuyên viên đi đến Tóm lại rằng hacker đã cuỗm đi thành công xuất sắc 444 BTC ( trị giá 18,5 triệu USD ) nữa, nâng tổng thiệt hại của vụ hack Crypto. com lên khoảng chừng 33 triệu USD .
Crypto. com là sàn thanh toán giao dịch tiền mã hóa nhận được rất nhiều sự quan tâm trong thời hạn qua với những thỏa thuận hợp tác quảng cáo và góp vốn đầu tư “ khủng ”. Như đã được Coin68 đưa tin vào tháng 11, Crypto. com đã chi đến 700 triệu USD để mua lại quyền đặt tên của sân đấu Staple Center tại thành phố Los Angeles và đổi thành Crypto. com Arena. Chưa dừng lại ở đó, sàn hồi tháng 10 còn chi đến 100 triệu USD cho một chiến dịch quảng cáo đa vương quốc với sự góp mặt của tài tử Matt Damon. Sàn còn bỏ ra 216 triệu USD để mua lại 2 nền tảng thanh toán giao dịch phái sinh tại Mỹ .
Crypto. com cũng đã có nhiều thỏa thuận hợp tác hỗ trợ vốn thể thao với nhiều tên thương hiệu nổi tiếng, gồm có gồm có đội đua F1 của Aston Martin, tuyển esports Fnatic ( Anh Quốc ), đội hockey Montreal Canadiens ( Canada ), Giải bóng đá Serie A, Siêu cúp Copa Italia ( Ý ), Giải vô địch hockey quốc tế, Giải đua xe Công thức 1, Giải đấu võ đối kháng UFC, câu lạc bộ Paris Saint-Germain ( Pháp ), đội bóng rổ Philadelphia 76 ers ( Mỹ ) và Liên đoàn Bóng đá Úc ( AFL ) .

Cập nhật:

Đến chiều ngày 20/01, Crypto. com đã đăng tải công bố chính thức của sàn về vấn đề, thừa nhận nền tảng đã bị hacker tiến công trải qua chính sách xác nhận 2 yếu tố ( 2FA ). Vụ hack đã ảnh hưởng tác động đến 483 người dùng Crypto. com, dẫn đến thiệt hại đơn cử là 4.836,26 ETH, 443,93 BTC và xê dịch 66.200 USD những đồng xu tiền mã hóa khác, với tổng giá trị khoảng chừng 33 triệu USD .
Crypto. com khẳng định chắc chắn sau khi phát hiện mình bị hack, sàn đã tạm ngưng rút tiền để chặn lại hacker, đồng thời nhu yếu tổng thể người dùng đặt lại 2FA để bảo vệ bảo đảm an toàn. Sàn cho biết tổng thể người dùng bị ảnh hưởng tác động đều được bồi thường, vậy nên không có ai mất tiền cả .
Để phòng ngừa cho những trường hợp tương tự như trong tương lai, Crypto. com còn thông tin tiến hành chương trình Worldwide Account Protection Program ( WAPP ), phân phối gói bảo hiểm lên đến 250.000 USD cho người dùng sàn nếu Crypto. com bị tiến công. Tuy nhiên, người dùng để tham gia WAPP cần phân phối 1 số ít điều kiện kèm theo đơn cử, gồm :

  • Kích hoạt xác thực đa yếu tố (MFA) cho tài khoản;
  • Đặt mã chống phishing ít nhất 21 ngày trước khi xảy ra sự cố bảo mật;
  • Không sử dụng thiết bị đã jailbreak;
  • Gửi đơn tường trình vụ việc lên cảnh sát địa phương và cung cấp bản copy cho Crypto.com; và
  • Hoàn thành bảng hỏi của sàn để phục vụ điều tra.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Bình chọn những dấu ấn đáng nhớ của thị trường tiền mã hóa với Crypto Choice Awards 2022

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.