• Trang chủ
  • Blockchain
  • Blockchain lừa đảo hay sự biện minh cho các nhà đầu tư thua lỗ?
144 lượt xem

Blockchain lừa đảo hay sự biện minh cho các nhà đầu tư thua lỗ?


Blockchain lừa đảo hay sự biện minh cho các nhà đầu tư thua lỗ

Vấn đề Blockchain lừa đảo đang trở thành đề tài nực nội của giới truyền thông online, mạng xã hội và 1 số ít cuộc hội thảo chiến lược chuyên đề công nghệ tiên tiến. Giới trình độ chỉ ra, công nghệ Blockchain không lừa đảo, sự lừa đảo là do mục tiêu và hành vi của con người quyết định hành động .

Trong bối cảnh hiện nay, gần 80{70b45ee78418f42abd3d9f3844ba2e48a8b0129d2b75d7c15f341553206e1abb} dự án phát hành tiền ảo là cạm bẫy, chính vì vậy các doanh nhân trong lĩnh vực Blockchain lo ngại cho sự phát triển của công nghệ này. Khiến công chúng mất niềm tin vào thị trường Blockchain, đánh đồng là lừa đảo. Như trường hợp thông tin về Tập đoàn Ecoworld lừa đảo cũng là một trong những trường hợp bị đánh đồng không chứng cứ.

thông tin về Tập đoàn Ecoworld lừa đảo

Do đó, để công nghệ tiên tiến này hoàn toàn có thể tăng trưởng và được sử dụng đúng mục tiêu mang tới quyền lợi cho xã hội nói chung và doanh nghiệp nói riêng, thì mọi người cần phải hiểu đúng Blockchain là gì ?

Blockchain là gì? 

Blockchain là một công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển, đã tạo ra xương sống vững chãi hơn cho môi trường tự nhiên internet. Công nghệ này được cho phép truyền tài liệu bảo đảm an toàn dựa vào chính sách mã hóa phức tạp, với những nút độc lập, có năng lực xác nhận thông tin mà không cần bên trung gian .

Các thông tin trong mạng lưới hệ thống Blockchain không hề bị đổi khác, chỉ được bổ trợ thêm khi có sự đồng thuận của tổng thể những nút trong mạng lưới hệ thống. Với đặc tính tàng trữ khối lượng lớn thông tin và quản lý và vận hành mưu trí, Blockchain hiện đang được cơ quan chính phủ nhiều nước vận dụng vào trong nhiều nghành nghề dịch vụ đời sống như xuất nhập khẩu sản phẩm & hàng hóa, theo dõi nguồn gốc loại sản phẩm, kinh doanh bán lẻ, ngân hàng nhà nước, kế toán …

Sử dụng công nghệ Blockchain hoàn toàn có thể xử lý bài toán về niềm tin, sự minh bạch, phá vỡ mọi số lượng giới hạn địa lý. Chính vì thế, công nghệ tiên tiến này được cho là phát minh sáng tạo cải tiến vượt bậc trong cuộc cách mạng công nghệ tiên tiến 4.0 .

Vì sao nhiều người cho rằng Blockchain lừa đảo? 

Hiện nay, Nước Ta mới ở tiến trình sơ khai của công nghệ Blockchain, tuy nhiên trên mặt báo Open nhiều tin lừa đảo, khiến cho dân cư có cái nhìn thiếu thiện cảm với công nghệ tiên tiến này .

 

Theo đó, trên thị trường Blockchain sẽ được phân loại làm 2 loại. Một là, dân đầu tư mạnh tiền ảo, hai là, giới công nghệ tiên tiến đang làm Blockchain trang nghiêm. Thuở đầu, công nghệ Blockchain được tạo ra cho việc phát hành Bitcoin, mua và bán Bitcoin. Vì vậy, đối tượng người tiêu dùng thuộc nhóm thứ 2 rất nhiều, họ theo đuổi tư duy làm giàu thời gian ngắn, manh mún, trong khi nhóm 1 lại quá ít .

Hơn nữa, ICO hình thức lôi kéo vốn góp vốn đầu tư cho những dự án Bất Động Sản tiền mã hóa, đây là thuật ngữ tương quan tới Blockchain mà công chúng biết tới nhiều nhất. Hình thức ICO cũng là một trong những cạm bẫy do những doanh nghiệp lừa đảo tạo nên .

Các doanh nghiệp lừa đảo vẽ ra những ICO hoành tráng để lôi cuốn tiền của dân cư, sau đó “ bùng ” và cao chạy xa bay, để lại một mớ hỗn độn cho những doanh nghiệp làm ăn chân chính có tầm nhìn dài hạn về công nghệ tiên tiến Blockchain .

thông tin về Tập đoàn Ecoworld lừa đảo

Trong toàn cảnh lòng tin giảm, những doanh nghiệp chân chính hoạt động giải trí trong nghành Blockchain đang gặp vô số thử thách. Vừa lo nguồn vốn để hoạt động giải trí, điều tra và nghiên cứu tăng trưởng, mà còn phải cạnh tranh đối đầu với những doanh nghiệp quốc tế cũng như những kẻ tận dụng danh nghĩa Blockchain để lừa đảo, trục lợi riêng .

Hướng đi nào dành cho Blockchain? 

Để xóa đi những hiểu nhầm về Blockchain lừa đảo đã in sâu trong lòng công chúng thì những doanh nghiệp làm ăn chân chính phải có hướng đi đơn cử. Đầu tiên cần phải xử lý những trở ngại đang gặp đồng thời tăng vận tốc và năng lực lan rộng ra, cũng như cần triển khai xong hệ sinh thái những ứng dụng Blockchain phi tập trung chuyên sâu nhằm mục đích xử lý những bài toán đời sống đơn cử .

Một số nhà đầu tư đã trải qua thời kỳ khủng hoảng bong bóng và mất tiền vào những dự án Bất Động Sản ma, do đó họ rất mất niềm tin, cần thời hạn để Phục hồi. Chính vì thế, những doanh nghiệp chân chính đang hoạt động giải trí trong nghành Blockchain muốn sống sót thì cần phải khuynh hướng được truyền thông online, làm tăng tỷ suất người dân am hiểu công nghệ tiên tiến, để không bị những dự án Bất Động Sản tận dụng danh nghĩa công nghệ Blockchain lôi kéo nhà góp vốn đầu tư hoạt động giải trí theo quy mô đa cấp .

Đặc biệt, để thị trường hoạt động minh bạch và hiệu quả hơn, các doanh nghiệp cần thành lập các hiệp hội và liên minh Blockchain minh bạch. Chính phủ cũng phải vào cuộc để thực thi khuôn khổ pháp lý, ban hành những chế tài xử lý nghiêm các dự án biến tướng Blockchain lừa đảo.

Xem thêm: Bất chấp tin đồn lừa đảo – Blockchain vẫn là công nghệ dần đầu xu hướng 2020

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.