• Trang chủ
 • Blockchain
 • Blockchain – Khởi Nguồn Cho Một Nền Kinh Tế Mới [Review sách]
385 lượt xem

Blockchain – Khởi Nguồn Cho Một Nền Kinh Tế Mới [Review sách]


Giới thiệu sách Blockchain – Khởi Nguồn Cho Một Nền Kinh Tế Mới – Tác giả Melanie Swan

Blockchain – Khởi Nguồn Cho Một Nền Kinh Tế Mới

Trong cuốn sách này, Melanie Swan, nhà sáng lập Viện Nghiên cứu Blockchain, một viện điều tra và nghiên cứu độc lập phi doanh thu, tập trung chuyên sâu khám phá những ý nghĩa về mặt kim chỉ nan, triết học, và xã hội của công nghệ tiên tiến blockchain ( công nghệ tiên tiến quản lý và vận hành bitcoin và những loại tiền mã hóa khác ), sẽ đi sâu vào lý giải những khái niệm, đặc thù, và tính năng của công nghệ tiên tiến này, qua đó góp thêm phần lý giải tại sao blockchain lại được kỳ vọng là quy mô điện toán cách mạng thứ năm sau sever, máy vi tính cá thể, internet, và mạng xã hội .
Cuốn sách đưa người đọc nhìn rộng ra khỏi hai nghành ứng dụng thông dụng hiện tại của blockchain là tiền tệ ( blockchain 1.0 ) và hợp đồng mưu trí ( blockchain 2.0 ) để đến với một tương lai trong đó blockchain xâm nhập vào mọi góc nhìn đời sống con người, mang đến cho trái đất những tiềm năng chưa từng có trong lịch sử vẻ vang .
Blockchain - Khởi Nguồn Cho Một Nền Kinh Tế Mới

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Blockchain – Khởi Nguồn Cho Một Nền Kinh Tế Mới
 • Mã hàng 8935251407723
 • Tên Nhà Cung Cấp Alpha Books
 • Tác giả Melanie Swan
 • Người Dịch LeVN
 • NXB NXB Đại Học Kinh Tế Quốc Dân
 • Trọng lượng (gr) 350
 • Kích Thước Bao Bì 16 x 24
 • Số trang 228
 • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Blockchain – Khởi Nguồn Cho Một Nền Kinh Tế Mới

Đánh giá Sách Blockchain - Khởi Nguồn Cho Một Nền Kinh Tế Mới

1 Sách mới đẹp, tiki đóng góp bọc sách cẩn thận. giao nhanh, tối qua đặt sáng nay đã có. hi vọng sách giúp ích cho mình.

2 Sách bọc cẩn thận, lót kỹ 4 góc sách. Giao hàng nhanh, rất hài lòng ạ.

3 Đóng gói cẩn thận, giao hàng tương đối nhanh. Giá sau khi giảm giá còn rất rẻ. Cảm ơn shop.

4 Sách đẹp giao đến tay còn nguyên màng co. Rất hài lòng về chất lượng sách của tiki gần đây.

5 Bằng cách sử dụng mô hình Blockchain, các công ty huy động vốn dưới dạng tiền mã hóa, nền tảng này giúp họ đại diện cho quyền sở hữu trong mạng lưới mà họ xây dựng. Bất kì ai nắm giữ đồng tiền mã hóa của mạng lưới này đều trở thành một phần chủ sở hữu mạng lưới đó. Khi không gian Blockchain được mở rộng, nói một cách khác là nhiều người tham gia, thì lợi thế phụ thuộc vào tay của những ai nắm giữ nhiều đồng tiền mã hóa. Quyển sách này sẽ giúp người đọc thấy rõ cách vận hành, phát triển, huy động vốn, cách mà tương lai các nhà đầu tư hoạt động trong lĩnh vực này. Nền kinh tế liệu có thay đổi, công nghệ blockchain có thay thế được các tài sản khác hay không đã được tác giả giới thiệu rất rõ. Tôi khá hải lòng về quyển sách này.

Review sách Blockchain – Khởi Nguồn Cho Một Nền Kinh Tế Mới

Review sách Blockchain - Khởi Nguồn Cho Một Nền Kinh Tế Mới
Bitcoin đang mở màn bước vào quá trình trưởng thành trên cương vị một đồng xu tiền số, nhưng công nghệ Blockchain đằng sau nó hoàn toàn có thể mang nhiều ý nghĩa lớn lao hơn. Cuốn sách này sẽ đưa bạn vượt ra khỏi phạm trù tiền tệ ( “ Blockchain 1.0 ” ) và hợp đồng mưu trí ( “ Blockchain 2.0 ” ) để thấy blockchain hoàn toàn có thể trở thành quy mô điện toán cải tiến vượt bậc thứ năm ( sau sever cỡ lớn, máy tính cá thể, mạng internet, và mạng di động / xã hội ) như thế nào. Tác giả Melanie Swan, nhà sáng lập Học viện Nghiên cứu Blockchain, lý giải rằng về cơ bản, blockchain là một sổ cái công khai minh bạch có tiềm năng trở thành kho tàng trữ toàn thế giới phi tập trung chuyên sâu phục vụ việc ĐK, kiểm kê, và chuyển giao tổng thể những loại gia tài – không chỉ lien quan đến kinh tế tài chính mà còn gồm có những loại gia tài hữu hình và vô hình như phiếu bầu, ứng dụng, tài liệu sức khỏe thể chất, và sáng tạo độc đáo .
Trong những năm gần đây, công chúng ngày càng chăm sóc nhiều hơn tới tiềm năng to lớn của bitcoin và công nghệ tiên tiến nền tảng của nó, blockchain. Nhưng liệu thực sự tất cả chúng ta đã hiểu rõ về Blockchain, những quy trình tiến độ tăng trưởng cũng như năng lực kì diệu của công nghệ tiên tiến này ? Liệu Blockchain hoàn toàn có thể tái cấu trúc hàng loạt hoạt động giải trí của con người một cách sâu rộng hệt như những gì Internet đã làm ? “ Blockchain : Khởi nguồn cho một nền kinh tế mới ” của Melanie Swan chính là lời giải đáp cho những vướng mắc đó .
Chúng ta hoàn toàn có thể đang ở thời gian bình minh của một cuộc cách mạng mới. Cuộc cách mạng này mở màn với một nền kinh tế phi chính thức mới trên Internet, một loại tiền tệ thay thế sửa chữa gọi là bitcoin được phát hành và hậu thuẫn không phải bởi một chính quyền sở tại TW, mà bởi sự đồng thuận giữa những người dùng trong mạng lưới. Điểm độc lạ ở đây là nó không yên cầu người dùng phải tin cậy lẫn nhau. Thông qua chính sách tự quản bằng thuật toán, mọi thủ đoạn nhằm mục đích đánh lừa mạng lưới hệ thống đều sẽ bị ngăn ngừa .
Trong lời tựa, tác giả sẽ trình diễn những kiến thức và kỹ năng cơ bản hơn cả về những thuật ngữ và chính sách tương quan. Trước khi tìm hiểu và khám phá những kiến thức và kỹ năng nâng cao, tất cả chúng ta nên nắm rõ những khái niệm đó .

Bitcoin là gì?

Bitcoin là tiền mặt kỹ thuật số. Nó là một loại tiền kỹ thuật số và là một mạng lưới hệ thống giao dịch thanh toán trực tuyến trong những kỹ thuật mã hóa được sử dụng để điều tiết việc “ in ” tiền và xác nhận những giao dịch chuyển tiền, hoạt động giải trí một những độc lập với ngân hàng nhà nước TW .
Bitcoin được tạo ra như thể một phần thưởng dành cho việc làm xử lý tính toán được gọi là đào bitcoin, trong đó người dùng sử dụng hiệu suất thống kê giám sát trên máy tính của họ để xác nhận và ghi nhận những thanh toán giao dịch vào sổ cái công khai minh bạch. Các cá thể hay tổ chức triển khai tham gia đào bitcoin để đổi lấy phí thanh toán giao dịch và những đồng bitcoin mới tạo ra .

Blockchain là gì?

Blockchain chính là sổ cái công khai minh bạch của mọi thanh toán giao dịch bitcoin từng được thực thi. Sổ cái này sẽ ngày một tăng trưởng khi những thợ đào liên tục bổ trợ thêm vào đó ( sau mỗi 10 phút ) những khối block ( khối tài liệu ) để ghi nhận những thanh toán giao dịch gần nhất. Các block được thêm vào blockchain theo thứ tự thời hạn tuyến tính. Blockchain được coi là ý tưởng công nghệ tiên tiến chính của bitcoin vì nó đóng vai trò là một chính sách vật chứng “ phi tin tưởng ” cho mọi thanh toán giao dịch trên mạng lưới. Người dùng hoàn toàn có thể tin cậy vào mạng lưới hệ thống của sổ cái công khai minh bạch được tàng trữ toàn thế giới trên rất nhiều nút mạng phân tán, được duy trì bởi những “ thợ đào kiêm truy thuế kiểm toán ”, thay vì phải thiết lập và duy trì niềm tin với đối tác chiến lược thanh toán giao dịch ( tức là một người khác ), hoặc bên trung gian thứ ba ( như ngân hàng nhà nước ) .

Nền văn hóa bitcoin: Liên hoan phim Bitfilm

Liên hoan phim Bitfilm, nơi ra mắt những bộ phim có tương quan đến bitcoin, là một tín hiệu khởi đầu cho thấy ngành công nghiệp tiền kax hóa hoàn toàn có thể đang khởi đầu bước vào tâm ý xã hội trên toàn thế giới .

Mục đích, phương pháp và bố cục của cuốn sách

Cuốn sách được viết hướng tới mục tiêu giúp công chúng khám phá về những khái niệm rộng hơn, những đặc thù và tính năng của bitcoin và công nghệ tiên tiến blockchain, cũng như những năng lực và ý nghĩa của chúng trong tương lai ; cuốn sách không ủng hộ, biện minh hay đưa ra những lời tư vấn hay dự báo về tính khả thi của ngành công nghiệp này .
Bố cục của cuốn sách gồm 3 tầng khác nhau theo quy trình hình thành khái niệm vè bitcoin và công nghệ tiên tiến blockchain : Blockchain 1.0, 2.0 và 3.0. Trước hết tác giả sẽ bàn về những định nghĩa và khái niệm cơ bản trong bitcoin và blockchain, trong đó tiền tệ và thanh toán giao dịch đóng vai trò là những ứng dụng chính của Blockchain 1.0. Thứ hai, người viết diễn đạt về Blockchain 2.0 – những ứng dụng thị trường và kinh tế tài chính vượt ra ngoài khoanh vùng phạm vi tiền tệ như hợp đồng. Tiếp đó, sẽ là những tưởng tượng về Blockchain 3.0. Thứ tư, tác giả bàn đến quy mô blockchain hoàn toàn có thể mang đến quy mô, hiệu suất cao, tính tổ chức triển khai và năng lực điều phối trong những nghành như khoa học, điều tra và nghiên cứu gien, sức khỏe thể chất, học tập, xuất bản hàn lâm, tăng trưởng, cứu trợ văn hóa truyền thống. Cuối cùng, người viết trình diễn những khái niêm nâng cao như phí tích trữ tiền tệ, và xem xét chúng trong toàn cảnh rộng hơn của sự tiến hành trên diện rộng công nghệ tiên tiến Blockchain .

Chương 1: Blockchain 1.0: Tiền tệ

Các tầng công nghệ tiên tiến : Blockchain, giao thức, tiền tệ
Hệ thống thuật ngữ bitcoin co thể gây khó hiểu vì từ bitcoin được dùng để đồng thời chỉ 3 khái niệm khác nhau. Thứ nhất, bitcoin chỉ nền tảng công nghệ tiên tiến blockchain. Thứ hai, bitcoin chỉ hệ giao thức chạy trên nề tảng công nghệ tiên tiến blockchain này nhằm mục đích miêu tả cách chuyển giao những gia tài trên blockchain. Thứ ba, bitcoin chỉ một loại tiền số, tên là bitcoin, loại tiềm mã hóa tiên phong và lớn nhất .
Tầng tiên phong là tầng công nghệ tiên tiến nền tảng, công nghệ tiên tiến blockchain. Blockchain là sổ cái minh bạch phi tập trung chuyên sâu với những hồ sơ giao dịch – tức cơ sở tài liệu được san sẻ chuang giữa toàn bộ những nút mạng, được cập nhập bởi những thợ đào, được giám sát bởi mọi người, và không do ai nắm quyền sở hữu hay trấn áp .
Tầng ở giữa là là hệ giao thức – mạng lưới hệ thống phần nềm chuyển tiền trên sổ cái blockchain .
Tầng trên cùng chính là bản thân đồng xu tiền, là bitcoin. Có hàng trăm loại tiền mã hóa trong đó bitcoin là loại tiên phong và lớn nhất .
Vấn đề lặp chi và bài toán Các vị tướng Byzatine
Bitcoin là giải thuật cho một yếu tố truyền kiếp của tiền số : lặp chi. Trước khi có mật mã blockchain, tiền số, cũng giống như mọi gia tài số khác, hoàn toàn có thể sao chép vô số lần ( giống như tất cả chúng ta hoàn toàn có thể lưu lại một tệp đính kèm trong email nhiều lần ), nếu không có một bên trung gian thì không biết được một lượng tiền số đã được tiêu tốn hay chưa. Bắt buộc phải có một bên thứ ba đáng an toàn và đáng tin cậy ( như ngân hàng nhà nước ) trong những thanh toán giao dịch để đảm nhiệm vai trò lưu giữ sổ cái xác nhận từng khoản tiền số đã được tiêu tốn chỉ một lần ; đay chính là yếu tố lặp chi. Một thử thách tương quan khác về điện toán là bài toán những vị tướng Byzatine, nói về khó khăn vất vả khi nhiều bê ( những vị tướng ) trên mặt trận không tin yêu lẫn nhau nhưng vẫn cần phải có một chính sách liên lạc, phối hợp nào đó .
Blockchain xử lý yếu tố lặp chi bằng cách tích hợp công nghệ tiên tiến san sẻ file ngang hàng BitTorrent với mật mã khóa công khai minh bạch để tạo nên một dạng tiền số mới. Quyền sở hữu tiền được lưu lại trong sổ cái công khai minh bạch và được xác nhận bởi những giao thức mật mã và hội đồng đào bitcoin .
Cách hoạt động giải trí của tiền mã hóa
Bitcoin là tiền, một loại tiền số, một phương pháp mua và bán trên Internet. Chuỗi giá trị của bitcoin gồm có 1 số ít nhóm yếu tố sau : nhà tăng trưởng ứng dụng, thợ đào, sàn thanh toán giao dịch, dịch vụ xử lí giao dịch thanh toán, công ty ví trên nền web và người dùng / người tiêu dùng .
Các dịch vụ ví điện tử và bảo mật an ninh mật mã cá thể
Cơ chế tự quản phi tập trung chuyên sâu dưới dạng những khóa bí hiểm được lưu giữ bảo đảm an toàn trong ví điện tử có nghĩa là sẽ không có tổng đài chăm nom người mua nào để bạn hoàn toàn có thể gọi điện xin Phục hồi mật khẩu hay nhỡ sao lưu khóa bí hiểm. Nếu bạn làm mất khóa bí hiểm, tiền bitcoin của bạn cũng sẽ mất theo .
Thực trạng quản trị
Tính đến tháng 10 năm 2013, một số ít vương quốc đã câm trọn vẹn bitcoin : Bangladesh, Bolivia, Ecuador, Iceland, Kyrgyzstan và Nước Ta. Đức, Pháp, Nước Hàn và xứ sở của những nụ cười thân thiện đều có cái nhìn không mấy thiện cảm về bicoin. Tại Mỹ, Sở thuế vụ coi bitcoin là gia tài, không phải tiền tệ nên người dùng bitcoin phải chịu thuế trên thặng dư vốn cho những thanh toán giao dịch .

Chương 2: Blockchain 2.0: Hợp đồng

Ngay từ khởi đầu, bitcoin đã được gắn cho một viễn kiến vượt ra ngoài khoanh vùng phạm vi tiền tệ và thanh toán giao dịch ; những tiềm năng về tiền lập trình và hợp đồng mưu trí đã được đưa vào giao thức bitcoin ngay tại thời gian ý tưởng ra nó .
Trong khi Blockchain 1.0 nhằm mục đích phi tập trung chuyên sâu hóa tiền tệ và giao dịch thanh toán, thì blockchain 2.0 hướng tới phi tập trung chuyên sâu hóa những thị trường một cách bao quát hơn, đồng thời nhắm tiềm năng chuyển giao nhiều loại gia tài khác mgoài tiền tệ sử dụng công nghệ tiên tiến blockchain, từ lúc khởi tạo một đơn vị chức năng giá trị cho đến mỗi lần đơn vị chức năng giá trị đó được chuyển giao hay chia nhỏ .
Tính năng sổ cái phi tập trung chuyên sâu của blockchain cũng hoàn toàn có thể dùng để ĐK, xác nhận và chuyển giao mọi dạng hợp đồng và gia tài. Tất cả những thanh toán giao dịch kinh tế tài chính đều hoàn toàn có thể được tái phát minh sáng tạo trên blockchain, gồm có CP, quỹ CP riêng, những công cụ gây quỹ hội đồng, trái phiếu, quỹ tương hỗ, trợ cấp, lương hưu và mọi dạng kinh tế tài chính phát sinh .
Tài sản mưu trí
Mọi gia tài đều hoàn toàn có thể đăng kí lên blockchain, và do đó bất kỳ ai có khóa bí hiểm sẽ nắm giữ quyền sở hữu những gia tài đó. Chủ sở hữu hoàn toàn có thể bán lại gia tài của mình bằng cách chuyển khóa bí hiểm này cho bên mua. Như vậy, gia tài mưu trí là gia tài mà quyền sở hữu nó được trấn áp bởi blockchain, sử dụng hợp đồng chịu sự quản lí của pháp lý hiện hành .
Hợp đồng mưu trí
Hợp đồng theo nghĩa truyền thống cuội nguồn là một thỏa thuận hợp tác giữa hai hay nhiều bên để làm hoặc không làm một số ít việc nào đó nhằm mục đích đổi lấy một số ít thứ khác. Hợp đồng mưu trí cũng là kiểu thỏa thuận hợp tác tương tự như, nhưng bỏ đi nhu yếu phải có niềm tin giữa những bên bởi hợp đồng mưu trí được xác nhận bằng mã lệnh, vừa được thực thi hay ép thực thi bởi mã lệnh một cách tự động hóa mà không được có lựa chọn nào khác. Ba yếu tố tạo nên độc lạ của hợp đồng mưu trí là tính tự trị, tự chủ và phi tập trung chuyên sâu .
Blockchain trong vai trò một con đường dẫn đến trí mưu trí tự tạo
Có hai con đường :

 • Đưa hệ thống không phải trí thông minh nhân tạo, không phải blockchain, và hoạt động dựa trên quy tắc lên blockchain để tăng khả năng và tăng mức độ tự động hóa của chúng.
 • Thực thi các ý tưởng lập trình từ lĩnh vực nghiên cứu trí thông minh nhân tạo như tế bào tự động của Wolfram, Trò chơi cuộc đời của Conway…

Chương 3: Blockchain 3.0: Các ứng dụng luật pháp ngoài tiền tệ, kinh tế và thị trường

Công nghệ blockchain là một quy mô mới cho hiệu suất cao cao trong tổ chức triển khai hoạt động giải trí
Công nghệ blockchain không chỉ có tiềm năng tái phát minh sáng tạo mọi góc nhìn của những thị trường tiền tệ, giao dịch thanh toán, dịch vụ kinh tế tài chính và kinh tế, mà nó còn có tiềm năng tái phát minh sáng tạo mọi nghành nghề dịch vụ, thậm chí còn rộng hơn, mọi góc nhìn hoạt động giải trí của con người .
Công nghệ blockchain tạo điều kiện kèm theo thuận tiện hơn cho sự điều phối và ghi nhận mọi hình thái tương tác giữa người với người, hay giữa người với máy. Công nghệ này bằng cash nhu yếu sự đồng thuận để hoạt động giải trí, quy mô này còn hoàn toàn có thể mang lại sự tự do, công minh, và trao quyền lớn hơn về mặt định tính .
Một số yếu tố cần quan tâm :

 • Khả năng mở rộng các khái niệm trong công nghệ blockchain: có nhiều khái niệm mới như mật mã khóa công khai và mã khóa bí mật, chia sẻ file ngang hàng, điện toán phân tán, các mô hình mạng lưới, tính ẩn danh, các sổ cái blockchain, các giao thức tiền mã hóa.
 • Những nguyên tắc kinh tế cơ bản: khám phá, quy kết giá trị và trao đổi.
 • Có thể sử dụng công nghệ blockchain để quản lí mọi lượng tử.
 • Tầng Blockchain có thể tạo điều kiệ thiết lập quá trình tự động hóa tác vị dự đoán của Dữ liệu lớn (Big Data).

Những quy mô tổ chức triển khai chống kiểm duyệt phân tán
Nhờ vào thực chất phi tập trung chuyên sâu toàn thế giới, công nghệ tiên tiến blockchain có tiềm năng khắc phục được những số lượng giới hạn lúc bấy giờ của pháp lí theo địa lí. Công nghệ blockchain hoàn toàn có thể xử lý công minh những yếu tố tương quan đến tự do, quyền lực tối cao, pháp lí, kiểm duyệt và pháp luật, có lẽ rằng theo những cách mà quy mô nhà nước và những nỗ lực ngoại giao quốc tê không làm được .
Namecoin : Hệ thống tên miền phi tập trung chuyên sâu
Namecoin là một mạng lưới hệ thống tên miền thay thế sửa chữa mang tính xuyên vương quốc và không chịu sự trấn áp của bất kỳ chính phủ nước nhà hay tập đoàn lớn nào. Lợi ích của một mạng lưới hệ thống tên miền phi tập trung chuyên sâu là nó được cho phép bất kỳ ai trên quốc tế cũng hoàn toàn có thể tự do đăng tải thông tin lên Internet mà trong những trường hợp khác, hoàn toàn có thể họ đã bị đàn áp hoặc kiểm duyệt .
Chức năng của mạng lưới hệ thống tên miền phi tập trung chuyên sâu ngoài tự do ngôn luận : nhận dạng số .
nhà nước Blockchain
Một ứng dụng quan trọng khác đang tăng trưởng thành một phần của blockchain 3.0 đó là cơ quan chính phủ blockchain ; tức là sáng tạo độc đáo sử dụng công nghệ tiên tiến blockchain để cung ứng những dịch vụ vốn vẫn thường do nhà nước cung ứng theo một cách phi tập trung chuyên sâu, rẻ hơn, hiệu suất cao hơn, mang tính cá thể hóa cao hơn .

Chương 4: Blockchain 3.0: Những ứng dụng tăng năng suất và điều phối ngoài tiền tệ, kinh tế và tài chính.

Trong chương 4 tác giả trình diễn những ứng dụng khác của blockchain : khoa học, hệ gen học, y tế, giáo dục … Tuy nhiên tác giả cũng chỉ ra rằng blockchain không phải cho mọi trường hợp. Mặc dù công nghệ tiên tiến blockchain có rất nhiều ứng dụng tiềm năng nhưng một trong những kỹ năng và kiến thức quan trọng nhất trong nghành đang tăng trưởng này là năng lực nhận ra sự tương thích hay bất tương thích khi vận dụng những mô thức tiền mã hóa và blockchain. Không phải tổng thể quy trình đều cần tiền mã hóa hay một mạng lưới hệ thống thanh toán giao dịch, hay sựu trao đổi ngang hàng hay sự phi tập trung chuyên sâu hao, hay phương pháp lưu hồ sơ công khai minh bạch hiệu suất cao .
Hơn nữa, tất cả chúng ta không muốn kéo hạ những góc nhìn của chất lượng đời sống xuống thành những trường hợp kinh tế và trần trụi .

Chương 5: Các khái niệm nâng cao

Cấu trúc blockchain đang tạo đà cho sự sinh ra của rất nhiều sáng tạo độc đáo mới, đồng thời mang đến những cách sử dụng phát minh sáng tạo cho những thuật ngữ và khái niệm hiện hành. Tiền tệ chỉ là một trong những ý tưởng sáng tạo mà nền kinh tế mã hóa đang khiến tất cả chúng ta tâm lý lại. Giờ đây tiền tệ mang những ý nghĩa mới, có nhiều loại tiền sửa chữa thay thế .

Chương 6: Các hạn chế

Ngành blockchain vẫn đang trong những chặng tiên phong của quy trình tăng trưởng, và có rất nhiều hạn chế tiềm năng khác nhau. Những hạn chế này có cả chủ quan và khách quan, gồm có cả những số lượng giới hạn tương quan đến yếu tố kĩ thuật của nền tảng công nghệ tiên tiến bên dưới, những vụ tăm tiếng và đánh cắp vẫn đang diễn ra, cảm nhận của công chúng, quản lí của chính phủ nước nhà cũng như sự tiếp đón công nghệ tiên tiến của đại chúng .
Blockchain hiệ đang đói mặt với những thử thách về kỹ thuật : lưu lượng, độ trễ, kích cỡ và băng thông, bảo mật thông tin, hao phí tài nguyên, tính thuận tiện .
Kết thúc cuốn sách là hai phần phụ lục để tất cả chúng ta hoàn toàn có thể hiểu thâm thúy hơn về những yếu tố được nhắc đến xuyên suốt cuốn sách .

 • Phụ lục A: Cơ bản về tiền mã hóa
 • Phụ lục B: Danh sách các ứng dụng blockchain của quỹ Ledra Capital

Mua sách Blockchain – Khởi Nguồn Cho Một Nền Kinh Tế Mới ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Blockchain – Khởi Nguồn Cho Một Nền Kinh Tế Mới” khoảng 126.000đ đến 139.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Blockchain – Khởi Nguồn Cho Một Nền Kinh Tế Mới Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Blockchain – Khởi Nguồn Cho Một Nền Kinh Tế Mới Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Blockchain – Khởi Nguồn Cho Một Nền Kinh Tế Mới Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm : Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download không lấy phí

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.