615 lượt xem

Quyền chọn Bitcoin là gì? Bitcoin Options là gì?


Người bán hợp đồng có nghĩa vụ và trách nhiệm thực thi thanh toán giao dịch khi người nắm giữ hợp đồng chọn thực thi quyền. Hợp đồng quyền chọn gồm có quyền chọn mua và quyền chọn bán .Quyền chọn Bitcoin là một dạng hợp đồng phái sinh Bitcoin. Người nắm giữ hợp đồng quyền chọn có quyền, nhưng không có nghĩa vụ và trách nhiệm, mua hoặc bán một loại gia tài cơ sở tại một thời gian nhất định trong tương lai theo mức giá được xác lập trước .

Các loại hợp đồng quyền chọn Bitcoin

Trong phái sinh crypto, hợp đồng quyền chọn được chia thành hai quyền chính là quyền chọn mua ( Call Option ) và quyền chọn bán ( Put Option ) .

call-option-put-option

call-option-put-option

Quyền chọn mua (Call Option)

Trong quyền chọn này, người mua sẽ phải trả cho người bán một khoản phí. Đây được gọi là phí quyền chọn ( premium ). Người mua quyền chọn này sẽ có quyền được mua một lượng coin nhất định theo mức giá được thỏa thuận hợp tác .Người bán quyền chọn mua sẽ nhận được tiền phí. Do đó, bên bán phải có nghĩa vụ và trách nhiệm bán đi một lượng coin theo giá đã thỏa thuận hợp tác khởi đầu khi người mua triển khai quyền .

Quyền chọn bán (Put Option)

Tương tự quyền chọn mua, trong quyền chọn bán thì người mua cũng phải trả người bán phí quyền chọn. Lúc này, người mua quyền chọn bán sẽ có quyền bán một lượng Bitcoin nhất định theo mức giá đã được thỏa thuận hợp tác bắt đầu .

Ngược lại, người bán quyền chọn sẽ nhận được tiền phí. Vậy nên, bên bán phải có trách nhiệm mua một lượng Bitcoin từ người mua quyền chọn theo mức giá đã được thỏa thuận ban đầu.

Vai trò của quyền chọn Bitcoin

Ngày nay, quyền chọn đã góp phần cho thị trường phái sinh khoảng chừng 500 nghìn tỷ đô la. Tại sao hợp đồng quyền chọn là một tác nhân lâu dài hơn và quan trọng trong kinh tế tài chính ? Sự ngày càng tăng hiện hữu của những Bitcoin Option – Quyền chọn Bitcoin có ý nghĩa gì so với thị trường tiền điện tử ?Ở Lever cá thể, quyền chọn giúp nhà đầu tư tạo ra thu nhập, đầu tư mạnh, bảo hiểm cho những vị thế. Vai trò của quyền chọn phát huy nhiều hơn trong những thị trường dịch chuyển mạnh. Một hợp đồng quyền chọn cần có người bán ( người viết ) và người mua. Người mua phải trả phí hợp đồng quyền chọn ( premium ). Phí premium được tính dựa trên những yếu tố như giá hiện tại của gia tài so với giá thực thi hợp đồng, thời hạn đáo hạn … Phí này cũng sẽ là thu nhập của người bán .

Với Bitcoin Option (quyền chọn Bitcoin), các lợi ích sẽ được phát huy tối đa cho nhà đầu tư. Những holder dài hạn, miner, có thể bảo hiểm cho các vị thế của mình và kiếm thêm lợi nhuân bằng việc bán quyền chọn. Các nhà đầu cơ có thể hạn chế rủi ro giảm giá.

Nhìn chung, quyền chọn rất quan trọng so với thị trường kinh tế tài chính. Góp phần tăng cường “ sức khoẻ ” cho thị trường, giúp lôi cuốn nhiều nhà đầu tư tổ chức triển khai lớn hơn .

Sự mở rộng và phát triển gần đây

Trong năm qua, những sàn thanh toán giao dịch và quyền chọn Bitcoin đã Open cùng với một số ít sự rõ ràng hơn về pháp luật. Như đã đề cập ở trên, hợp đồng quyền chọn có vai trò thiết yếu so với sức khỏe thể chất của thị trường. Những công cụ như vậy cũng rất quan trọng để lôi cuốn những nhà đầu tư và tổ chức triển khai lớn hơn .Một số sàn đã bổ trợ quyền chọn Bitcoin để phân phối như cầu của nhà đầu tư. Thậm chí, CFTC đã chuẩn bị sẵn sàng với sự chấp thuận đồng ý Bitcoin Option từ LedgerX, Bakkt, CME Group .

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.