• Trang chủ
 • Blockchain
 • Platform là gì? Những yếu tố cần quan tâm khi đầu tư Blockchain Platform. – Platform là gì?
272 lượt xem

Platform là gì? Những yếu tố cần quan tâm khi đầu tư Blockchain Platform. – Platform là gì?


Platform được sử dụng nhiều, được tìm hiểu thường xuyên nhưng định nghĩa về nó khá mơ hồ. Không nhiều người hiểu rõ Platform là gì, cũng không nắm rõ những thông tin cơ bản, quan trọng liên quan tới Platform. Tìm hiểu chính xác về Platform là  hỗ trợ tốt cho công việc của nhiều người, đặc biệt là các lập trình viên.

Trong bài viết này, mình sẽ giúp đồng đội hiểu hơn về Platform. Đồng thời phân phối những số liệu để đồng đội thấy được sự chăm sóc của hội đồng tới Platform nói chung và những dự án Bất Động Sản khác nữa. Từ đó đặt mức kỳ vọng tương thích khi tham gia góp vốn đầu tư .
Dưới đây là ví dụ về 1 số ít dự án Bất Động Sản theo nhóm Platform .

Platform là gì?

Để định nghĩa về một vấn đề cụ thể bạn có thể lên mạng, tìm kiếm thông tin trên Google để hiểu định nghĩa về nó. Tuy nhiên, với Platform mọi chuyện không đơn giản vậy. Với một khái niệm công nghê như Platform thì định nghĩa về nó phải tìm hiểu kỹ mới có cái nhìn chính xác.

Platform là gì, lập trình viên, công nghệ thông tin, thiết kế website, công ty lập trình chuyên nghiệpPlatform là khái niệm mơ hồ, chưa rõ ràng.
Nhìn chung, hiểu đơn thuần nhất thì Platform chính là :

 • Blockchain Platform (Blockchain nền tảng) là các dự án tự xây dựng các Blockchain nền tảng riêng của họ, cho phép các developer có thể lập trình trên đó để tạo ra các Dapp khác.
 • Ví dụ để anh em dễ hình dung: Các Blockchain platform như những hệ điều hành điện thoại. Ta có IOS, Android, Window Phones. Còn các Dapp (ứng dụng phi tập trung) là các App được phát triển trên các hệ điều hành kể trên. Nó có thể là các trò chơi, 1 ứng dụng xem phim, nghe nhạc (Youtube, Vimeo, Zing Mp3,…).
 • Một blockchain Platform gọi là lớn mạnh khi nó có nhiều Dapp được xây dựng, thu hút được nhiều Developer & có nhiều người dùng…
 • Đồng token bên trong platform đó được gọi là đồng coin

Như vậy, khi tìm hiểu Platform là gì chúng ta dễ dàng thấy được đây chính là nền tảng, cốt lõi quan trọng để những lập trình viên dựa vào đó thực hiện công việc của mình. Dựa vào Platform người lập trình viết phần mềm, ứng dụng hữu ích phục vụ cho mục đích của các cá nhân hay tổ chức bất kỳ.

Đặc điểm:

 • Mỗi Blockchain Platform lại có Smartcontract. Nó là các hợp đồng thông minh, để thực thi các yêu cầu mà Blockchain đó thiết kế.
 • Mỗi Blockchain Platform đều có cơ chế đồng thuận khác nhau, phổ biến nhất là proof of work (bitcoin sử dụng cơ chế này) và Proof of Stake.

Người dùng:

Người dùng tương tác với Blockchain platform chính là những lập trình viên của Dapp và protocol. Họ tương tác với platform để thiết kế xây dựng ứng dụng của mình .
Ví dụ : Ethereum ( ETH ), Cardano ( ADA ), EOS, NEO, TRON, Binance Chain ( BNB ), TomoChain ( TOMO ) …
Các token ETH, ADA, EOS, NEO, BNB được gọi là đồng coin chạy trên nền tảng Blockchain riêng của họ .
Đặc biệt, Bitcoin là coin tiên phong và có Blockchain riêng của nó. Nhưng, Bitcoin không được cho phép những lập trình viên build hay kiến thiết xây dựng những Dapp trên đó .

Khi nhắc tới các dự án về Blockchain platform, người ta hay nhắc tới mặt công nghệ qua các thông số về tốc độ giao dịch, khả năng mở rộng, tps, tính ổn định để so sánh chúng tới nhau.

Những yếu tố cần quan tâm khi đầu tư Blockchain Platform

Có rất nhiều Blockchain nền tảng khác nhau, tuy nhiên mình thấy khuynh hướng và độ hot của những dự án Bất Động Sản này hiện tại ko phải tốt nhất. Tuy nhiên, đó lại là thời cơ cho tất cả chúng ta chọn những dự án Bất Động Sản tiềm năng để góp vốn đầu tư .
Một số tiêu chuẩn đồng đội cần chăm sóc :
Đánh giá qua những chỉ số kỹ thuật của Blockchain :

 • Blocktime (thời gian tạo khối block): Càng ngắn càng tốt.
 • Tốc độ xử lý giao dịch (TPS): Càng thấp càng tốt.
 • Phí giao dịch: Càng ngắn càng tốt.
 • Số lượng Node (với PoS) & số lượng Minner (với PoW): Càng lớn càng tốt

Hệ sinh thái của Blockchain đó như thế nào ?

 • Ecosystem càng lớn mạnh thì chứng tỏ sức mạnh của Blockchain. Hiện tại có Ethereum (ETH) là nền tảng có lượng DApp hoạt động lớn nhất, & thu hút nhiều người dùng cũng như Dev nhất.
 • Các dự án mới, check xem tốc độ phát triển Dapp, lượng người dùng,.. thế nào. Nếu phát triển tốt, thì dự phóng tương lai, dự án đó có thể đạt tới tầm nào. Nếu OK thì xem xét đầu tư.
 • Khả năng tương tác với các hệ sinh thái blockchain khác.

Một số blockchain nền tảng có hệ sinh thái tốt bạn bè nên chăm sóc như Ethereum, Tomochain, Binance Chain ( BNB ), Solana ( SOL ), Cosmos ( ATOM )

Tổng kết

Trên đây là bài viết về dự án Bất Động Sản Blockchain theo những platform. Hy vọng sau bài viết này đồng đội đã hoàn toàn có thể hiểu rõ hơn về Platform .

Mọi người đang quan tâm tới nhóm dự án nào? Và dự đoán ra sao về khả năng phát triển của các dự án trong tương lai? Hãy comment và tham gia vào Grup HT Holdings  để cùng thảo luận nhé.

Tất cả chỉ vì mục đích thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư, bạn nên tự tìm hiểu kỹ trước khi đưa gia quyết định tham gia đầu tư. Tham gia các kênh mạng xã hội bên dưới để cập nhật nhưng thông tin mới nhất về thị trường nhé!

Dương Anh  tổng hợp.

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.