291 lượt xem

Sứ mệnh Blockchain tại Việt Nam – Bộ KH&CN


Việt Nam blockchain country ( VBC ) là một dự án Bất Động Sản lớn dành riêng cho việc quy đổi Việt Nam thành một hệ sinh thái blockchain tiếp theo trên map toàn thế giới
Chiến dịch nhằm mục đích liên kết những nhà chỉ huy, nhà giáo dục, nhà hoạch định chủ trương, những doanh nghiệp, tổ chức triển khai doanh thu và phi doanh thu trong hệ sinh thái Blockchain tại Việt Nam. Đây là tiền đề quan trọng để thiết lập một kế hoạch toàn diện và tổng thể đưa công nghệ Blockchain tại Việt Nam tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ hơn trong thời hạn tới .

IBL nhận định nếu chiến dịch thành công, hình ảnh Việt Nam sẽ được tái định hình trong mắt các nhà đầu tư quốc tế, như là quốc gia tiên phong đón nhận xu thế tất yếu mới. Dự án được kỳ vọng góp phần tạo tiền đề cho nguồn tài chính dồi dào đổ về các công ty khởi nghiệp công nghệ trong nước.

Một trong những dự án Bất Động Sản thử nghiệm thuộc kế hoạch này là “ Fruitchain ”, giải pháp truy xuất nguồn gốc nông sản trên nền tảng công nghệ Blockchain tiên phong tại Việt Nam. Được nghiên cứu và điều tra tăng trưởng bởi đội ngũ kỹ thuật tại IBL, Fruitchain hướng đến tiềm năng minh bạch hóa thông tin trong chuỗi giá trị loại sản phẩm .
Dự án đã được thử nghiệm thực tiễn trên những quả xoài Cát Chu thuộc Hợp tác xã Mỹ Xương, tỉnh Đồng Tháp. Đây là bước đi tiên phong trước khi những ứng dụng của công nghệ Blockchain được vận dụng trên quy mô lớn trong nghành nghề dịch vụ nông nghiệp .

“Với sự nỗ lực của nhà nước, doanh nghiệp và cộng đồng chuyên gia, chúng tôi hy vọng đến năm 2020, song song với việc thế giới sẽ có chính thức các dự án Blockchain hoàn thiện, Việt Nam sẽ chứng kiến sự thay đổi đột phá về công nghệ này, giống như sự ra đời của Internet trước đây”, ông Đỗ Văn Long – Giám đốc Chiến lược IBL cho biết.

Bên cạnh Fruitchain, một hoạt động giải trí khác cũng là một phần không hề tách rời của chiến dịch là “ Vietnam Blockchain Club ” – Câu lạc bộ Blockchain Việt Nam. Đây là tổ chức triển khai hội đồng thường trực IBL dành cho những tổ chức triển khai, cá thể đam mê, hứng thú với công nghệ tiên tiến Blockchain. Câu lạc bộ hoạt động giải trí với tiềm năng phi doanh thu nhằm mục đích liên kết hội đồng, san sẻ kỹ năng và kiến thức, thử nghiệm những sáng tạo độc đáo mới và tăng trưởng những ứng dụng về Blockchain .

Đặc biệt, Vietnam Blockchain Club nói riêng và IBL nói chung là thành viên chính thức của Chi hội Blockchain Việt Nam, được thành lập bởi Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM). Đây là nơi quy tụ các hội viên của VECOM cũng như những tổ chức, cá nhân quan tâm tới Blockchain. Chi hội tập trung vào các hoạt động phổ biến kiến thức hoặc đào tạo kỹ năng về Blockchain cho người dân và cộng đồng doanh nghiệp.

Trước những thời cơ mà Blockchain mang lại cho nền kinh tế tài chính số toàn thế giới, VECOM khuyến nghị Việt Nam cần nhanh gọn tăng nhanh những hoạt động giải trí điều tra và nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tiên tiến Blockchain. Cụ thể hóa khuyến nghị trên, ngày 23/4/2018, VECOM ra quyết định hành động xây dựng Chi hội Blockchain Việt Nam. Chi hội chính thức ra đời ngày 8/6/2018 tại Diễn đàn Vietnam Blockchain Summit ( VBS ) với chủ đề “ Từ Công nghệ tới Chính sách ” .
Bên cạnh đó, Chi hội cũng sẽ hợp tác với những cơ quan quản trị và kiến thiết xây dựng chủ trương để hoàn thành xong khung pháp lý cũng như những hướng dẫn, quy phạm pháp luật, nhằm mục đích tạo thiên nhiên và môi trường thuận tiện cho quy trình ứng dụng blockchain tại Việt Nam. Mặt khác, Chi hội còn tổ chức triển khai nhiều chương trình giảng dạy nhằm mục đích tăng trưởng nguồn nhân lực và tương hỗ hoạt động giải trí khởi nghiệp của những năng lực trẻ .
IBL xác lập thiên chức thôi thúc sự văn minh xã hội trải qua việc khai thác tiềm năng và sức mạnh của Blockchain để tạo ra những giải pháp cải tiến vượt bậc. Tầm nhìn của IBL là trở thành TT số 1 trong nghiên cứu và điều tra và tăng trưởng công nghệ Blockchain, mang đến những ứng dụng thực tiễn Giao hàng cho hoạt động giải trí của những doanh nghiệp. Bên cạnh đó, IBL hướng đến tiềm năng xa hơn là góp thêm phần nâng tầm vị thế của Việt Nam như một cường quốc về Blockchain, đưa Việt Nam trở thành bệ phóng cho những dự án Bất Động Sản tầm cỡ quy mô quốc tế .

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.