• Trang chủ
  • Blockchain
  • Huy động vốn từ cộng đồng phi tập trung cho các DAO cuối cùng đã đến với Juicebox chưa?
473 lượt xem

Huy động vốn từ cộng đồng phi tập trung cho các DAO cuối cùng đã đến với Juicebox chưa?


Các nền tảng kêu gọi vốn hội đồng như Kickstarter và GoFundMe không còn lạ lẫm với tranh cãi, họ thấy mình bị mắc kẹt giữa những phe khác nhau của sự chia rẽ chính trị, người dùng của họ và thậm chí còn cả chính phủ nước nhà khi những yếu tố gây tranh cãi đến website của họ .
Giống như những nền tảng tiếp thị quảng cáo xã hội, họ hoàn toàn có thể dựa vào Điều khoản dịch vụ ( Điều khoản dịch vụ ) của mình để tịch thu dịch vụ khi những hoạt động giải trí gây rủi ro đáng tiếc cho doanh nghiệp của họ — ngay cả khi đang gây quỹ .
Không có gì quá bất ngờ khi kêu gọi vốn từ hội đồng đã trở thành quy mô mới nhất bị blockchain phá vỡ .

Juicebox là một nền tảng huy động vốn cộng đồng, trong đó các quy tắc về đóng góp, hoàn lại tiền và giải ngân được hệ thống hóa trên chuỗi. Sự phân quyền sẽ có ý nghĩa gì đối với huy động vốn từ cộng đồng và tại sao Juicebox lại có xu hướng trong số các dự án DAO?

Cái nhìn kỹ hơn về Juicebox

Ra mắt vào tháng 7 năm ngoái, Juicebox là một giao thức quản trị ngân quỹ có lập trình cho những dự án Bất Động Sản dựa trên Ethereum .
Không giống như Kickstarter hoặc GoFundMe, việc tiến hành quỹ được kiểm soát và điều chỉnh bởi những quy tắc dựa trên mã, chứ không phải do nhân viên cấp dưới của nền tảng quyết định hành động .
Đây là dự án Bất Động Sản Web3 tiên phong được kiến thiết xây dựng bởi @ me_jango người đã gặp những thành viên nhóm Juicebox sớm nhất trên Discord. Juicebox vẫn chưa được truy thuế kiểm toán hoặc hỗ trợ vốn bởi bất kể VC nào .
Bên cạnh việc quy đổi quy mô kêu gọi vốn từ hội đồng truyền thống lịch sử, Juicebox còn hướng đến việc đơn giản hóa quy trình thiết kế xây dựng kho bạc và phát hành mã thông tin cho hội đồng của một dự án Bất Động Sản phi tập trung chuyên sâu, hiện là một quá trình phức tạp. Nói cách khác, nó giúp bạn thuận tiện mở màn một DAO .

Juicebox hoạt động như thế nào?

Bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể sử dụng Juicebox để định thông số kỹ thuật và tiến hành hợp đồng mưu trí để quản trị quỹ và token phân phối cho bất kể dự án Bất Động Sản nào .
Huy động vốn từ cộng đồng phi tập trung cho các DAO cuối cùng đã đến với Juicebox chưa? 43

  • Chi tiết dự án: Hiển thị tên dự án, mô tả, trang web và phương tiện truyền thông chính thức (ví dụ: Twitter, Discord)
  • Chu kỳ tài trợ: Quản lý quỹ bằng cách đặt mục tiêu và thời hạn tài trợ.
  • Phân phối: Cam kết một phần mỗi lần rút tiền vào các ví Ethereum khác hoặc các dự án Juicebox để trả cho những người đóng góp, tổ chức từ thiện, các dự án khác hoặc bất kỳ ai khác.
  • Mã thông báo dự trữ: Đặt mã thông báo thưởng cho cộng đồng khi họ đóng góp, cũng như tỷ lệ phần trăm dự trữ.
  • Khuyến khích & Hành động bị hạn chế: Đặt cấu hình bổ sung như tỷ lệ chiết khấu và các hạn chế khác.

Là một nhà đầu tư cá thể muốn tương hỗ một dự án Bất Động Sản, bạn hoàn toàn có thể quyên góp ETH của mình và nhận được dự án Bất Động Sản token theo tỷ giá hối đoái. Ví dụ : bạn hoàn toàn có thể nhận được 1 triệu JUSTICE bằng cách Tặng Kèm 1 ETH cho AssengeDAO .
Hiện tại, có 372 dự án Bất Động Sản được phân phối bởi Juicebox, tổng số đã kêu gọi được 44.195 ETH. Dự án số 1 là AssangeDAO ( 17.422 ETH ), theo sau là Hiến phápDAO ( 11.613 ETH ). Cùng nhau, chúng chiếm 66 % tổng số tiền kêu gọi được .
Juicebox tính phí 5 % từ tổng thể những khoản tiền để đổi lấy $ JBX, ban quản trị token của Juicebox. Từ khuynh hướng giá của $ JBX được hiển thị trong Footprint Analytics, nó xê dịch theo thực trạng phổ cập của những dự án Bất Động Sản trên .
Xu hướng giá của $ JBX

Tại sao Juicebox lại là xu hướng trong số các DAO?

Mặc dù Juicebox chưa được hỗ trợ vốn bởi bất kể VC nào, nhưng nó đã kêu gọi được 6.721 ETH ( khoảng chừng 18 triệu đô la ) được hỗ trợ vốn bởi chính hội đồng của mình trong JuiceboxDAO trải qua 15 chu kỳ tài trợ ( mỗi chu kỳ luân hồi 14 ngày ). Quy mô hỗ trợ vốn như vậy trung bình lớn bằng vòng Series A hoặc thậm chí còn Series B trong ngành tiền điện tử .

Trang dự án của nó hiển thị sự phân bổ tài trợ và số tiền nắm giữ hiện tại của từng địa chỉ nhận. Tính minh bạch này khiến nó trở nên khác biệt với hầu hết các dự án tiền điện tử, thường hiển thị điều này trong một phần của whitepaper của họ.

Phân phối tài trợ JuiceboxDAO
Vì vậy, nó là sự minh bạch của mỗi khoản góp phần, đổi, rút ​ ​ tiền và của những khoản dự trữ .
Hoạt động Juicebox
Huy động vốn từ cộng đồng phi tập trung cho các DAO cuối cùng đã đến với Juicebox chưa? 53

Các hoạt động của JuiceboxDAO bao gồm Thanh toán, Đổi, Rút tiền và Đặt trước

Juicebox làm rõ ràng nguồn tiền đang đến và đi đến đâu, đồng thời giao nó cho hội đồng để nhìn nhận giá trị và rủi ro đáng tiếc của dự án Bất Động Sản .
Điều này cung ứng những nhu yếu của DAO. Nó cũng đại diện thay mặt cho niềm tin của Web3, từ hội đồng đến hội đồng : phi tập trung chuyên sâu, token-trên cơ sở kinh tế tài chính .

Suy nghĩ về huy động vốn từ cộng đồng phi tập trung

Với công nghệ tiên tiến blockchain, sức mạnh hội đồng đã tăng trưởng từ ICO thành IDO đến những nhóm trong những DEX đó, ví dụ như Curve CIP ( Đề xuất nâng cấp cải tiến đường cong ) và những nhóm không được phép của nhà máy sản xuất .
Trong suốt ngành công nghiệp blockchain, bất kể ai cũng hoàn toàn có thể đề xuất kiến nghị một dự án Bất Động Sản, điều này đã dẫn đến nhiều nâng cấp cải tiến mê hoặc, nhưng cũng có nhiều trò gian lận .
Trên Juicebox, mọi người hoàn toàn có thể mở màn DAO của riêng họ và nó hiển thị .

Có một MoonDAO có nhiệm vụ đưa mọi người lên mặt trăng. Một Crypto Island DAO đề xuất đồng sở hữu một hòn đảo ở Bahamas. Rõ ràng, không phải mọi DAO đều hợp lý.

Với AssangeDAO, một cuộc tranh cãi nảy lửa trong hội đồng vì sự giảm giá đáng kể của token, USD CÔNG LÝ. Một số người đã hỏi liệu đó là một lời lôi kéo công lý hay một trò lừa đảo ? Nhiều nhà hỗ trợ vốn đã trở nên hoài nghi về dự án Bất Động Sản và đội ngũ sáng lập của nó .
Juicebox là một ví dụ tuyệt vời về Web3, nơi bất kể ai cũng hoàn toàn có thể gây quỹ trực tiếp từ hội đồng. Tuy nhiên, không phải nhà góp vốn đầu tư cá thể nào cũng có đủ hiểu biết để nhìn nhận rủi ro đáng tiếc và quyền lợi của những dự án Bất Động Sản không phép hoặc DAO chưa được công bố này .

Phân tích dấu chân là gì?

Footprint Analytics là một nền tảng nghiên cứu và phân tích tổng thể trong một để trực quan hóa dữ liệu blockchain và tò mò thông tin chi tiết cụ thể. Nó làm sạch và tích hợp tài liệu trên chuỗi để người dùng ở bất kể Lever kinh nghiệm tay nghề nào đều hoàn toàn có thể nhanh gọn mở màn điều tra và nghiên cứu mã thông tin, dự án Bất Động Sản và giao thức. Với hơn một nghìn mẫu bảng tinh chỉnh và điều khiển cộng với giao diện kéo và thả, bất kể ai cũng hoàn toàn có thể tạo biểu đồ tùy chỉnh của riêng mình trong vài phút. Khám phá tài liệu blockchain và góp vốn đầu tư mưu trí hơn với Footprint .

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.