310 lượt xem

ỨNG DỤNG BLOCKCHAIN TRONG QUẢN LÝ CHUỖI CUNG ỨNG


Xác thực và kiểm tra chất lượng chuỗi cung ứng

Công nghệ Blockchain được cho phép truy xuất lại nguồn gốc sản phẩm & hàng hóa từ shop đến một đơn vị sản xuất với tài liệu có độ đúng mực cao. Vì mỗi lô loại sản phẩm được trang bị một thẻ theo dõi hiệu suất cao vị trí của sản phẩm & hàng hóa và sự tương tác giữa những người tham gia chuỗi cung ứng .

Theo dõi sản phẩm & hàng hóa và mẫu sản phẩm theo thời hạn thực

Việc số hóa chuỗi cung ứng bằng công nghệ Blockchain đã tạo ra một tài liệu kỹ thuật số trong hạ tầng đám mây giúp cho những bên tương quan theo dõi đúng chuẩn vị trí của lô hàng, mẫu sản phẩm và nó đang ở vị trí nào. Ngày càng có nhiều phương tiện đi lại bị mất do theo dõi không hiệu suất cao và mất tầm nhìn của những mạng lưới hệ thống thường thì và blockchain hoàn toàn có thể giúp khắc phục những hạn chế này .

Tăng cường luân chuyển sản phẩm & hàng hóa và giao hàng

Các tính năng như lập hóa đơn, thanh toán giao dịch và quy trình luân chuyển sẽ thuận tiện được trấn áp, cũng như tự động hóa trải qua những hợp đồng mưu trí với sự trợ giúp của công nghệ tiên tiến Blockchain .

Cải thiện tính minh bạch chuỗi cung ứng

Thách thức của chuỗi cung ứng trước giờ chính là thông tin có độ tin cậy thấp, đồng thời muốn truy xuất các dữ liệu có thể làm tăng chi phí vận chuyển và giao hàng. Mỗi người tham gia chuỗi cung ứng có thể kiểm tra thông tin cho từng tàu, container hoặc hàng hóa tại bất kỳ thời điểm nào vì tất cả dữ liệu quan trọng được lưu trữ trên Blockchain. Điều này cũng làm giảm sự khác biệt trong tài liệu. Minh bạch cũng cung cấp một cơ hội để điều chỉnh quá trình phân phối ở cấp độ vi mô có thể làm giảm đáng kể các hoạt động gian lận và không chính xác.

Tự động hóa giao dịch thanh toán

Vận chuyển sản phẩm & hàng hóa từ nơi này sang nơi khác tạo ra một chuỗi cung ứng tương quan đến nhiều tổ chức triển khai và nhiều tương tác. Và quan trọng nhất là quy trình thanh toán giao dịch, nó hoàn toàn có thể xảy ra yếu tố gian lận, lỗi và thao túng giá. Blockchain hoàn toàn có thể tự động hóa quy trình thanh toán giao dịch bằng cách tạo hóa đơn, giao dịch thanh toán và bảo vệ tính đúng mực và kịp thời, vô hiệu những yếu tố sách vở phức tạp và bảo vệ tuân thủ những thanh toán giao dịch, đẩy nhanh quy trình tổng thể và toàn diện .Hợp lý hóa quy trình tiến độ, tiện nghi trong những thao tác đã giúp cho những công ty nhanh gọn vận dụng quy đổi kỹ thuật số, tạo hiệu suất cao tốt hơn trong việc làm .

Chuỗi cung ứng hiện tại đang chịu áp lực đè nén từ nhiều yếu tố truy xuất nguồn gốc xuất, nhu yếu tuân thủ phức tạp, tính linh động thấp cũng như quản trị những bên tương quan khó khăn vất vả. Với sự tương hỗ của Blockchain sẽ tạo ra một nền tảng hiệu suất cao, bảo đảm an toàn và mở hơn cho thương mại điện tử. Từ đó xử lý hiệu suất cao những yếu tố đang sống sót và tăng lệch giá, tối ưu ngân sách .

Để tối ưu hiệu suất cao những hoạt động giải trí Logistics và chuỗi cung ứng, tìm kiếm đối tác chiến lược cung ứng dịch vụ luân chuyển sản phẩm & hàng hóa hiệu suất cao. Melody Logistics tự hào cung ứng những dịch vụ phong phú luân chuyển đường hàng không, đường thủy, chuyển phát nhanh, …. và nhiều hình thức khác. Để được tư vấn và tương hỗ cụ thể, vui mừng liên hệ qua HOTLINE + 84 941 83 00 66 hoặc để lại thông tin tại đây .

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.