254 lượt xem

Công nghệ Blockchain trong ngành Logistics | Mona Software


Tìm hiểu về Công nghệ Blockchain

Công nghệ blockchain hay còn gọi là chuỗi khối. Tên bạn đầu của Blockchain là một cơ sở tài liệu phân cấp. Đóng vai trò tàng trữ thông tin trong những khối thông tin được link với nhau bằng mã hóa. Đây là một công nghệ tiên tiến truyền tải tài liệu bảo đảm an toàn, được lan rộng ra theo thời hạn. Blockchain được phong cách thiết kế để chống lại viêc biến hóa của tài liệu. Sở hữu tính năng đặc biệt quan trọng trong việc truyền tải tài liệu. Không cần yên cầu trung gian để xác nhận thông tin. Hệ thống này sống sót rất nhiều nút, có năng lực độc lập xác nhận thông tin .
tin tức trong Blockchain không hề bị biến hóa. Chúng chỉ được bổ trợ thêm khi có sự đồng thuận của tổng thể những nút mạng lưới hệ thống. Một khi gặp sự cố nếu một phần của mạng lưới hệ thống Blockchain có bị sụp đổ. Thì những máy tính và nút khác vẫn sẽ liên tục hoạt động giải trí, để bảo vệ thông tin tuyệt đối .
Xem thêm : Quản lý vận tải đường bộ bằng excel

Vai trò to lớn của công nghệ Blockchain trong ngành Logistics

Hiện tại, Logistics là ngành nghề hoạt động với nhiều bất cập. Chẳng hạn như: chi phí cao, khâu vận chuyển, quản lý gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó rất khó để theo dõi được tình trạng hàng hóa. Dễ xảy ra gian lận. Vì vậy, ứng dụng công nghệ Blockchain trong ngành Logistics sẽ giải quyết ổn thỏa những bất cập này.

Tăng khả năng cạnh tranh với đối thủ

Ngành Logistics chịu tác động ảnh hưởng rất nhiều từ Blockchain. Trở thành công nghệ được nhiều công ty vận tải đường bộ chuyên nghiệp vận dụng để tăng năng lực cạnh tranh đối đầu. Blockchain được bảo vệ nhờ cách phong cách thiết kế mưu trí. Sử dụng mạng lưới hệ thống đo lường và thống kê, phân cấp với năng lực chịu lỗi byzantine cao .
Vì vậy, công nghệ tiên tiến này tương thích để ghi lại những sự kiện. Giúp giải quyết và xử lý thanh toán giao dịch, hồ sơ, công chứng, danh tính và chứng tỏ nguồn gốc. Giúp xóa bỏ tối đa những hậu quả lớn khi tài liệu bị biến hóa trong toàn cảnh thương mại toàn thế giới. Các công ty vận tải đường bộ sẽ nhanh gọn đối phó được với kế hoạch từ những đối thủ cạnh tranh. Giúp tăng thưởng thức của người mua, giảm thời hạn chờ đón .

Cắt giảm chi phí

các ứng dụng của blockchain

Chúng ta biết rằng, ngân sách vận tải đường bộ ở Nước Ta thuộc hàng đắt đỏ nhất quốc tế. Chi tiêu cao là bởi việc thanh toán giao dịch phải qua khâu trung gian. Hoạt động của những công ty vận tải đường bộ Nước Ta chưa thể tối ưu hóa. Theo tỷ số thống kê cho thấy từ khi vận dụng công nghệ Blockchain trong ngành Logistics. Ngành Logistics đã tiết kiệm ngân sách và chi phí được 38 tỉ USB / năm. Ngoài ra còn giúp rút ngắn thời hạn chuyên chở sản phẩm & hàng hóa .
Xem thêm : Cross docking là gì ? Những điều cần biết về Cross docking

Minh bạch hóa nguồn gốc của sản phẩm

Blockchain công nghệ tiên tiến chính là nền tảng để giúp cho những công ty Logistics kiểm tra mẫu sản phẩm tốt nhất. Công ty thuận tiện truy xuất nguồn gốc sản phẩm & hàng hóa, kiểm tra thực trạng loại sản phẩm trung gian. Từ đó giúp cho nhà cung ứng tiếp thị được chất lượng mẫu sản phẩm. Nâng tầm tên thương hiệu so với người tiêu dùng. Ngăn chặn được những hiện tượng kỳ lạ tráo đổi mẫu sản phẩm, đánh cắp sản phẩm & hàng hóa .

Tự động hóa trong công tác quản lý

Trên trong thực tiễn có khoảng chừng 10 % hóa đơn ngành vận tải đường bộ gồm có tài liệu không đúng mực. Công nghệ Blockchain có năng lực hợp đồng mưu trí. Giúp số hóa thư tín dụng, bảo vệ những khâu đều tự động hóa. Giúp cho việc quản trị những hoạt động giải trí vận tải đường bộ thuê ngoài. Lên kế hoạch cho tuyến đường chuyển dời. Lập lịch tiếp đón quản trị những phương tiện đi lại trong nội bộ. Đẩy nhanh dòng chảy sản phẩm & hàng hóa nhờ tính trực quan cao, năng lực dự báo tốt .

Blockchain thúc đẩy phát triển ngành Logistics

  • Với tính năng thông minh, ứng dụng Blockchain trong ngành Logistics là không thể thiếu. Đây chính là công nghệ giúp khuấy động ngành Logistics không chỉ thế giới. Mà ở Việt Nam, Blockchain cũng đáp ứng tốt nhất nhu cầu của ngành.
  • Công nghệ Blockchain trong ngành Logistics giúp đẩy mạnh quá trình vận chuyển. Tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí nhờ quá trình vận hành tự động, quản lý tự động.
  • Blockchain hết hợp với phần mềm quản lý vận tải
  • Blockchain còn góp phần hạn chế các chi phí phát sinh như bến bãi, cầu cảng. Những lưu trữ đều được công khai, minh bạch, rõ ràng.

Các giải pháp nâng cao vai trò của blockchain đối với ngành logistics của Việt Nam

Ứng dụng công nghệ tiên tiến blockchain trong ngành logistics hoàn toàn có thể nói là “ cánh tay ” đắc lực trong ngành Logistics. Để phát huy ngày càng tốt vai trò của Blockchain trong ngành Logistics. Chúng ta cần phải xem xét đến nhiều yếu tố :

Nâng cao nhận thức về Blockchain trong ngành Logistics

Trong thời đại 4.0 với sự phát triển của khoa học công nghệ. Có rất nhiều hệ thống Blockchain xuất hiện. Dẫn đến sự khó thống nhất của các Blockchain. Có nhiều nhóm thiết lập các Blockchain riêng để nâng cao thị phần và lợi nhuận.

Điều này sẽ gây bất lợi cho ứng dụng trong ngành vận tải đường bộ. Vì vậy, việc quan trọng để đưa công nghệ tiên tiến này vào ngành vận tải đường bộ chính là nâng cao nhận thức. Cần nâng cao nhận thức cho hội đồng và doanh nghiệp. Xây dựng một xã hội hợp tác tốt nhất .

ứng dụng công nghệ blockchain

Một khi hiểu được những quyền lợi mà công nghệ Blockchain mang lại để phối hợp. Thì những bên này chắc như đinh sẽ phát huy được hiệu suất cao của Blockchain trong vận tải đường bộ. Sự tăng cường hợp tác của bản thân doanh nghiệp vận tải đường bộ với những bên khác. Bao gồm cả đối tác chiến lược và nhà nước, những cơ quan, đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu. Sự nỗ lực hợp tác để cùng sử dụng một giải pháp Blockchain duy nhất sẽ tạo ra được nhiều giá trị hơn .

Chuẩn bị về mặt công nghệ, hạ tầng

Một sống sót trong ngành Logistics ở Nước Ta chính là có quá nhiều khâu giải quyết và xử lý. Sự chậm trễ trong mạng lưới hệ thống mạng cũng như sự liên kết giữa những doanh nghiệp. Chúng làm mất khá nhiều thời hạn và ngân sách cho doanh nghiệp. Muốn nâng cao tính canh tranh cho ngành Logistics Nước Ta trước rủi ro tiềm ẩn bị bỏ lại. Xích lại khoảng cách gần hơn với những doanh nghiệp Logistics quốc tế. Thì yếu tố tiên phong là phải cắt giảm được ngân sách .
Việc sẵn sàng chuẩn bị tốt về mặt công nghệ tiên tiến, hạ tầng cho những doanh nghiệp Logistics rất quan trọng. Tự động hóa quá trình, số hóa dữ liệu. Đây chính là cơ sở để doanh nghiệp khởi đầu vận dụng hợp đồng mưu trí. Minh bạch hóa quy trình quản trị và bảo mật thông tin thông tin khi sử dụng Blockchain trong doanh nghiệp .
Việc nâng cao năng lượng hạ tầng liên kết với những doanh nghiệp Logistics rất khả thi. Tăng hiệu suất cao việc làm nhờ vận tốc giải quyết và xử lý được nâng cao. Nâng cấp hạ tầng chính là giải pháp đầy hứa hẹn cho những doanh nghiệp. Nếu hạ tầng không bảo vệ, đồng nghĩa tương quan với thời hạn chạy tài liệu chậm lại. Dẫn đến hiệu suất cao dội ngược lại .
Xem thêm : Track và trace là gì ? Ứng dụng track và trace trong hoạt động giải trí vận tải đường bộ quốc tế

Xây dựng tốt quy trình, chính sách cho việc áp dụng Blockchain

Blockchain là một công nghệ tiên tiến của tương lai mà bất kỳ ngành nghề nào cũng cần tiếp cận. Nhất là ngành vận tải đường bộ. Trong khi những doanh nghiệp Logistics đã và đang tiến hành quy mô Blockchain .

Cùng với đó là áp dụng mô hình trên nền điện toán đám mây. Thì ở Việt Nam vẫn còn khá mới mẻ. Chưa có những chính sách và quy trình cụ thể cho doanh nghiệp. Vì thế rất cần sự quan tâm, nghiên cứu và đầu tư của nhà nước. Đây chính là nhân tố thúc đẩy cho công nghệ Blockchain trong ngành Logistics phát huy được thế mạnh.

Nhà nước cần chăm sóc đến việc giảm bớt những thủ tục rườm rà. Đưa những thủ tục này lên nền hệ thóng của Blockchain. Giúp cho những doanh nghiệp vận tải đường bộ tiết kiệm chi phí được thời hạn và ngân sách. Bên cạnh đó, thiết kế xây dựng những TT giao nhận sản phẩm & hàng hóa. Hình thành những dịch vụ chuyên được dùng cũng là cách giảm bớt gánh nặng cho doanh nghiệp .

Kết luận

Có thể thấy được ứng dụng công nghệ Blockchain trong ngành Logistics. Trong thời đại công nghệ số, công nghệ Blockchain càng cho thấy được tính ưu việt. Cùng với CNC (công nghệ tự động hóa) và AI (trí tuệ nhân tạo). Hay cùng công nghệ (IoT) Robot và Internet vạn vật. Công nghệ này sẽ góp phần xây dựng nền kinh tế số. Tạo ra cuộc cách mạng công nghiệp thông minh lần thứ 4.

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.