• Trang chủ
  • Blockchain
  • Ví tiền điện tử là gì? Tản mạn một số thông tin về Cryptocurrency Wallet | Tinh tế
232 lượt xem

Ví tiền điện tử là gì? Tản mạn một số thông tin về Cryptocurrency Wallet | Tinh tế


Ví điện tử là gì?

Cryptocurrency Wallet) cảm thấy khá hay và muốn chia sẽ cho anh em cùng biết. Đặc biệt là những anh em đam mê bộ môn

Theo khái niệm mình tìm được trên wiki thì “Ví tiền mã hóa là một thiết bị, phương tiện vật lý, chương trình hoặc một dịch vụ lưu trữ các khóa công cộng và khóa riêng tư và có thể được sử dụng để theo dõi quyền sở hữu, nhận hoặc chi tiêu các loại tiền mã hóa. Bản thân tiền mã hóa không có trong ví. Trong trường hợp bitcoin và tiền điện tử có nguồn gốc từ nó, tiền mã hóa được lưu trữ và duy trì một cách hợp lý trong một sổ cái phân tán có sẵn công khai được gọi là blockchain”. Nói theo cách dễ hiểu thì Ví Điện tử giống như chiếc chìa khóa để mở cái kho blockchain vậy, không có chìa khóa, thì không thể mở kho ra được. Và nếu không có chúng, sẽ không có cách nào để bạn chứng minh quyền sở hữu tài sản điện tử của bạn.

Hôm nay mình vô tình đọc được một số thông tin về ví điện tử () cảm thấy khá hay và muốn chia sẽ cho anh em cùng biết. Đặc biệt là những anh em đam mê bộ môn tiền điện tử Theo khái niệm mình tìm được trên wiki thì “là một thiết bị, phương tiện vật lý, chương trình hoặc một dịch vụ lưu trữ các khóa công cộng và khóa riêng tư và có thể được sử dụng để theo dõi quyền sở hữu, nhận hoặc chi tiêu các loại tiền mã hóa. Bản thân tiền mã hóa không có trong ví. Trong trường hợp bitcoin và tiền điện tử có nguồn gốc từ nó, tiền mã hóa được lưu trữ và duy trì một cách hợp lý trong một sổ cái phân tán có sẵn công khai được gọi làNói theo cách dễ hiểu thì Ví Điện tử giống như chiếc chìa khóa để mở cái kho blockchain vậy, không có chìa khóa, thì không thể mở kho ra được. Và nếu không có chúng, sẽ không có cách nào để bạn chứng minh quyền sở hữu tài sản điện tử của bạn.

dung-vi-crypto-nao-image-280.png

Cách ví tiền điện tử hoạt động?

Không giống như các ví truyền thống, trên thực tế, tiền điện tử không được lưu trữ ở bất kỳ vị trí nào hoặc tồn tại ở bất kỳ đâu dưới hình thức vật lý nào. Tất cả những gì tồn tại là các ghi chép của lịch sử giao dịch được lưu trữ trên blockchain.

Khi một người gửi cho bạn Bitcoin hoặc bất kỳ đồng coin nào, về cơ bản họ đang ký xác nhận chuyển quyền sở hữu nó sang cho bạn. Để có thể sử dụng những đồng đó và mở khóa nó, khóa riêng được lưu trữ trong ví của bạn phải khớp với địa chỉ công khai của loại tiền được gán. Nếu khóa công khai và khóa cá nhân khớp với nhau, số dư trong ví của bạn tăng và người gửi sẽ giảm theo. Không có trao đổi thực tế của tiền vật lý thật. Giao dịch chỉ được biểu thị bằng một bản ghi giao dịch trên blockchain và thay đổi số dư trong ví của bạn.

Các loại ví tiền điện tử

Có rất nhiều loại ví cung cấp các cách khác nhau để lưu trữ và truy cập tiền điện tử của bạn. Ví có thể được chia làm 2 loại chính:

  • Ví trữ nóng (Hot wallets): Là loại bạn có thể giao dịch bất cứ khi nào bạn muốn qua kết nối internet.
  • Ví trữ lạnh (Cold wallets): Nó giống như tài khoản ngân hàng của bạn vậy, nó sẽ tự động nhận tiền khi có người gửi cho bạn mà không cần phải kết nối internet (nhưng bạn vẫn phải kết nối internet nếu muốn kiểm tra biến động số dư, giống internet banking vậy).

Ngoài ra, còn một số loại ví khác như: Desktop wallets, Hardware wallets, Mobile wallets, Web-based wallets,…

Top các loại ví điện tử tốt nhất năm 2021

  • Best for Beginners: Exodus
  • Best for Advanced Bitcoin Users: Electrum
  • Best for Mobile Users: Mycelium
  • Best Hardware Wallet: Ledger Nano X
  • Best for Security: Trezor Model T
  • Best Bang For Your Buck: Ledger Nano S

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.