216 lượt xem

Việt Nam đang là ‘điểm nóng’ của blockchain


Blockchain hoàn toàn có thể là khái niệm không rõ nghĩa với nhiều người, nhưng khi nhắc tới từ này thì gần như đều vấn đáp đã tối thiểu một lần nghe qua và cũng có tưởng tượng nhất định về công nghệ tiên tiến này khi gắn liền tới tiền mã hóa, Web3 … Thực tế, hội đồng blockchain tại Việt Nam đang tăng trưởng với sự Open của nhiều startup, những dự án Bất Động Sản được cả giới góp vốn đầu tư trong và ngoài nước chăm sóc.

Việt Nam đang là ‘điểm nóng’ của blockchain - ảnh 1

Theo những khảo sát công bố gần đây, trong Top 200 công ty blockchain trên quốc tế hiện có 5 – 7 doanh nghiệp do người Việt sáng lập. Có khoảng chừng 10 startup của người Việt trong nghành này chiếm hữu vốn hóa trên 100 triệu USD, 1 số ít công ty khởi nghiệp được góp vốn đầu tư hàng chục triệu USD từ những nhà đầu tư lớn nhỏ trên quốc tế. Việt Nam cũng được nhìn nhận là vương quốc nhạy bén với những công nghệ tiên tiến mới, trong khi lượng người sử dụng internet chiếm 73 % dân số, tạo nên lợi thế trong việc thôi thúc những khuynh hướng, trong đó có blockchain.

Trong khi nhiều người Việt biết tới blockchain thông qua tiền mã hóa, thì công nghệ này có thể được ứng dụng vào nhiều ngành nghề, sản phẩm khác nhau nhờ tính bảo mật và phi tập trung. Nền tảng này được xác định hữu dụng trong quá trình quản lý hàng hóa của ngành sản xuất, lưu trữ thông tin (ngành y tế) hay nghiệp vụ tài chính của mảng ngân hàng… Vì vậy, blockchain được nhiều chuyên gia đánh giá đang dần trở thành xu hướng công nghệ của tương lai.

Không chỉ điển hình nổi bật ở những số liệu báo cáo giải trình, Việt Nam đã tận mắt chứng kiến sự ra đời và tăng trưởng chóng mặt của 1 số ít dự án Bất Động Sản tốt, sáng giá trong Web3. Một số dự án Bất Động Sản được coi là thành công xuất sắc đã dẫn vòng vốn góp vốn đầu tư mạo hiểm về cho những nhà tăng trưởng của những đơn vị chức năng khác tại Việt Nam. Anh Hồ Công Danh – CEO Công ty CP Spac3ship – đơn vị chức năng chuyên góp vốn đầu tư vào nền tảng blockchain nói : “ Việt Nam không chỉ là vương quốc điển hình nổi bật về kỹ thuật tại Khu vực Đông Nam Á mà còn là thị trường số 1 về mức độ sử dụng di động, internet. Nhờ đó, Việt Nam đang trở thành ‘ điểm trung tâm ’ cho sự tăng trưởng của blockchain ” .

Tuy vậy, có một thực tiễn rằng hội đồng blockchain Việt Nam nói chung vẫn đang thiếu kỹ năng và kiến thức về nghành này, và thiếu cả những dự án Bất Động Sản chất lượng để tăng trưởng không thay đổi. “ Thời gian qua đã có rất nhiều dự án Bất Động Sản ra đời và cũng không ít ra đi, chung quy cũng vì thị trường này còn quá mới lạ, và người dùng cũng vậy ”, anh Danh nhận định và đánh giá. Chứng kiến những đổi khác đó, anh Công Danh cho rằng thị trường trong nước cần thiết kế xây dựng những kênh hội đồng có uy tín, giúp trang bị đủ kỹ năng và kiến thức nền tảng để làm quen với nghành mới nhằm mục đích tránh những dự án Bất Động Sản lừa đảo.

Việt Nam đang là ‘điểm nóng’ của blockchain - ảnh 2

Lúc này, người dùng nói chung cần trang bị kiến thức đúng và đủ về blockchain để nâng cao nhận thức với các công nghệ mới, cần hiểu bản chất blockchain là gì, áp dụng nhằm giải quyết vấn đề nào, có giá trị ra sao.

Anh Hồ Công Danh cho biết thêm : ” “ Blockchain khá mới và phức tạp nên nếu học mà không thực hành thực tế thì sẽ khó để hiểu đủ sâu. Sự tích hợp giữa hội đồng và nhà tăng trưởng phải thật ngặt nghèo bởi nhận thức người dùng càng cao thì loại sản phẩm đáp ứng càng chất lượng và ngược lại. Dù Việt Nam đang nằm trong nhóm vương quốc tăng trưởng về blockchain, hầu hết nhà tăng trưởng nội dung lại chưa trọn vẹn hiểu rõ cách làm cho đúng ”. Giám đốc quản lý và vận hành Nguyễn Đặng Quỳnh Anh của Spac3ship cũng cho biết công ty thừa kế mạng lưới hệ thống truyền thông đồ sộ của Yeah1 Group với hơn 40 triệu người dùng, vì thế nên Spac3ship tập trung chuyên sâu vào việc chuyển giao kỹ năng và kiến thức blockchain đến tập người dùng này để thiết kế xây dựng hội đồng mới trong nghành nghề dịch vụ blockchain, góp thêm phần xóa bỏ ranh giới giữa người dùng truyền thống cuội nguồn và người dùng blockchain.

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.