• Trang chủ
  • Blockchain
  • Blockchain Wallet là gì? Giới thiệu cơ bản cho người mới 2021 – BitcoinVN News
188 lượt xem

Blockchain Wallet là gì? Giới thiệu cơ bản cho người mới 2021 – BitcoinVN News


Ví blockchain là một loại ví kĩ thuật số được cho phép người dùng quản lí bitcoin và ether. Blockchain Wallet được cung ứng bởi Blockchain, một công ty ứng dụng sáng lập bởi Peter Smith và Nicolas Cary .

Hiểu rõ hơn Blockchain Wallet là gì?

Ví số tương hỗ những cá thể tàng trữ tiền mã hoá ( cryptocurrency ). Với trường hợp của Blockchain Wallet, người dùng hoàn toàn có thể quản lí gia tài qua hai dạng tiền điện tự : Bitcoin và Ether .

Tạo ví điện tử với Blockchain Wallet là miễn phí, và quá trình thiết lập tài khoản cũng được hoàn thành online. Các bạn cần cung cấp địa chỉ email và tạo mật khẩu để dùng quản lí tài khoản. Hệ thống sẽ gửi một mail tự động để xác nhận tài khoản.

Hướng dẫn sử dụng ví

Sau khi ví tạo xong, bạn sẽ được phân phối một mã gọi là Wallet ID. Mã này độc nhất giống như số thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước vậy. Người nắm giữ ví hoàn toàn có thể truy vấn vào ví điện tử của mình bằng cách đăng nhập website Blockchain, hay tải và đăng nhập trên ứng dụng điện thoại cảm ứng .Giao diện Blockchain Wallet hiện số dư hiện tại cho cả bitcoin và token Ether. Cũng như những thanh toán giao dịch gần đây nhất của người dùng. Người dùng hoàn toàn có thể gửi nhu yếu tới người khác với số lượng bitcoin hay ether nhất định. Hệ thống cũng tạo một địa chỉ độc nhất để gửi cho bên thứ ba hoặc chuyển thành mã QR .

Một địa chỉ duy nhất được tạo mỗi lần bạn khởi tạo yêu cầu. Người dùng cũng có thể gửi bitcoin hoặc ether khi ai đó gửi cho mình địa chỉ này. Quá trình gửi nhận tương tự hoàn toàn khi gửi tiền với PayPal nhưng thay vì tiền thật, là tiền mã hoá.

Mua báo trao đổi Bitcoin trên Blockchain Wallet

Nhà góp vốn đầu tư hoàn toàn có thể đổi bitcoin qua ether hoặc ngược lại cũng được. Người dùng sẽ thấy một số lượng làm giá hiện thị số lượng sẽ nhận được dựa trên tỉ lệ thanh toán giao dịch. Với tỉ lệ liên tục biến hóa dựa trên thời hạn người dùng cần để triển khai xong thanh toán giao dịch. Việc trao đổi không hiển thị ngay trong ví bởi cần thời hạn để thanh toán giao dịch được hoàn thành xong trên blockchain .

Người dùng cũng có thể mua bán bitcoin qua giao diện. Dịch vụ này được hỗ trợ bởi một đối tác sàn giao dịch như Coinify hay SFOX. Tỉ lệ giao dịch được đảm bảo trong một khoảng thời gian nhất định. Để mua bitcoin hay ether, cần chuyển tiền từ ngân hàng hoặc dùng thẻ tín dụng hoặc ghi nợ (credit/debit).

Việc thanh toán giao dịch qua ngận hàng sẽ gồm có khoản phí nhỏ ( 0.25 % ). Và hoàn toàn có thể mất vài ngày mới nhận được bitcoin. Dùng thẻ tín dụng thanh toán hay ghi nợ hoàn toàn có thể mua bitcoin ngay lập tức nhưng năng lực phí khá cao ( khoảng chừng 3 % ). Dịch Vụ Thương Mại mua và bán qua ngân hàng nhà nước này hoàn toàn có thể nhiều nước, khu vực không tương hỗ .

Vấn đề bảo mật khi sử dụng ví tiền điện tử

Vấn đề bảo mật thông tin của Blockchain Wallet là gì ? Đây là chuyện khá quan trọng với người dùng như tất cả chúng ta. Vì nếu bị kẻ tà đạo truy vấn thì năng lực rất cao sẽ mất số bitcoin hay ether có trong ví. Blockchain Wallet có ba Lever bảo mật thông tin :

  • Bảo mật Cấp độ 1 được thiết kế để ngăn người dùng mất quyền truy cập tài khoản. Cho phép xác thực địa chỉ email, tạo các từ khoá recovery để dùng khi quên mật khẩu. Cũng như thiết lập gợi ý mật khẩu.
  • Bảo mật Cấp độ 2 được thiết kế để ngăn người khác có quyền truy cập vào tài khoản của bạn bất hợp pháp. Bao gồm kết nối số điện thoại đến tài khoản, nhận mật khẩu một lần (OTP). Cũng như cài ứng dụng xác thực hai lớp 2FA.
  • Bảo mật Cấp độ 3 cho phép người dùng chặn các yêu cầu Tor.

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.