330 lượt xem

NFT là gì? Top 3 coin NFT tiềm năng 2022


NFT là gì? Top 3 coin NFT tiềm năng 2021. NFT (Non-fungible token, tạm dịch là Token không thể thay thế). Là một đơn vị dữ liệu được lưu trữ trên chuỗi khối (blockchain), được sử dụng để đại diện cho một thứ gì đó và không thể thay thế được. NFT có thể đại diện cho bất kỳ thứ gì trong âm nhạc, nghệ thuật, thẻ. Và thậm chí cả trạng thái Facebook.

Bài viết này sẽ cung ứng cho bạn kiến ​ ​ thức về NFT. Và các dự án Bất Động Sản NFT tiềm năng được xem xét góp vốn đầu tư .

1. NFT là gì?

Là một loạt các NFT kỹ thuật số. Nó hoàn toàn có thể đại diện thay mặt cho bất kể loại gia tài nào : gia tài kỹ thuật số, thẩm mỹ và nghệ thuật kỹ thuật số, âm nhạc, tên miền. Phiên bản mã hóa của gia tài thực ( đất đai, đồ sưu tầm, v.v. ) … )

Để hiểu hết định nghĩa NFT (Non-fungible Token) là gì, cùng bóc tách từng từ ngữ trong khái niệm:

 • Non – Fungible: không thể thay thế lẫn nhau, tính độc nhất. Ví dụ 2 tờ tiền mệnh giá 50,000 VND thì có thể hoán đổi cho 1 tờ 100,000 VND, thì không gọi là Non-fungible.
 • Token: được hiểu như là một đồng tiền mã hóa được phát triển dựa trên một coin đã sẵn có, hiện tại các Token chủ yếu được tạo ra và sử dụng trên blockchain của Ethereum 

NFT là gì

2. Tính chất của NFT

NFT trở nên đặc biệt quan trọng nhờ 3 đặc thù sau :

 • Tính độc nhất: mỗi NFT có tính chất riêng, khiến chúng khác biệt so với những NFT khác. 
 • Tính khan hiếm: Mỗi NFT là duy nhất và không thể thay thế bằng bất kỳ hình thức nào khác. Đây là giá trị của NFT. Ví dụ, những món đồ càng độc đáo, càng hiếm thì giá trị của chúng càng cao. Chẳng hạn như tranh của các danh họa nổi tiếng: Mona Lisa-Leonardo da Vinci, Starry Night-Vincent Van Gogh …
 • Không thể tách rời: một đặc tính đặc biệt của NFT là không thể chia NFT dưới bất kỳ hình thức nào.

Ví dụ : 10 ETH có bạn thể chia nhỏ ra 10 phần nhưng với NFT thì không hề. Bạn không hề chia một bức tranh thành nhiều phần khác nhau .
Giống các token tiêu chuẩn, NFT cũng bảo vệ quyền sở hữu tài sản ( blockchain được cho phép truy xuất nguồn gốc ). Dễ dàng chuyển nhượng ủy quyền và chống gian lận .

3. Ứng dụng của NFT

Nhờ những đặc thù đặc biệt quan trọng trên mà NFT được ứng dụng rất phong phú vào nhiều nghành nghề dịch vụ. điển hình nổi bật trong các nghành nghề dịch vụ : tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ kỹ thuật số, đồ sưu tầm, vật phẩm trong game show, và NFT thể thao .

Nghệ thuật:

Thông qua NFT, một người hoàn toàn có thể mua một bức tranh, quy đổi nó thành một tệp kỹ thuật số. Tải lên và đính kèm nó vào một mã thông tin trên nền tảng blockchain để chứng tỏ quyền sở hữu của nó. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều khi các nghệ sĩ tiếp tục phải đương đầu với các yếu tố tương quan đến bảo vệ bản quyền. Chẳng hạn như hội họa, âm nhạc và phim ảnh .
Ví dụ : Tác phẩm NFT – Bức tranh Everyday : The First 5000 Days của nghệ sĩ Beeple. Được bán với giá 69,3 triệu USD ( gần 1600 tỷ đồng )
NFT là gì 2Ảnh : một phần của bức tranh kỹ thuật số Everyday : The first 5000 days

Gaming

NFT được sử dụng để cho phép người chơi thực sự chiếm hữu các vật phẩm. Nhân vật và thanh toán giao dịch trong game show với rủi ro đáng tiếc thấp hơn .
Đối với các game show truyền thống cuội nguồn, nhà phát hành phân phối và bán các vật phẩm trong game show. Để chiếm hữu một vật phẩm, bạn cần phải nạp tiền vào game rồi mới hoàn toàn có thể mua được. Tuy nhiên, quyền sở hữu thực sự thuộc về đơn vị chức năng phát hành ( vật phẩm ảo ). Nếu có sự cố với sever hoặc thông tin tài khoản bị hack, vật phẩm của bạn hoàn toàn có thể bị mất .
Nhưng so với các game show blockchain có ứng dụng NFT. Dự án của bạn được link với mã thông tin tài liệu. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện trao đổi nó cho bất kể ai chiếm hữu đồng xu tiền blockchain cơ bản ( ví dụ điển hình như ETH ). Và hàng loạt hoạt động giải trí của dự án Bất Động Sản được ghi lại và tàng trữ trên blockchain. Không ai hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng hoặc biến hóa dự án Bất Động Sản của bạn .
Ví dụ : Theo Coindesk, một game thủ mới gần đây đã bán hàng loạt lô đất trong Decentraland. ( một nền tảng trong thực tiễn ảo được tương hỗ bởi Ethereum ) với giá 80.000 USD.
NFT là gì 3Ảnh : đồ họa game Decentraland

Số hóa tài sản thật:

Trong tương lai, NFT hoàn toàn có thể được sử dụng thoáng rộng trong mọi nghành nghề dịch vụ của đời sống. Mã hóa mọi gia tài và hoàn toàn có thể số hóa mọi quyền sở hữu trí tuệ. Chúng ta hoàn toàn có thể đưa các gia tài như đất đai lên blockchain. Mã hóa quyền chiếm hữu trong NFT và xử lý yếu tố số đỏ giả trong bất động sản. Ngoài ra, các mẫu sản phẩm hoàn toàn có thể được mã hóa để trao đổi và thanh toán giao dịch. Chẳng hạn như tên miền, vé điện tử, …
Ví dụ : Hãng giày Nike ứng dụng NFT để kỹ thuật hóa những đôi giày số lượng giới hạn của mình

4. Các NFT token tiềm năng

Với sự bùng nổ của thị trường NFT, NFTs Token dự kiến ​ ​ sẽ tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ vào năm 2021. Trong số đó, phải kể đến 3 loại NFT đang rất thông dụng trên thị trường :

 • NFT Infrastructure: Theta Network, Enjin Coin, Flow, WAX.
 • NFT Issue & Marketplace: Chiliz, Decentraland, ECOMI.
 • NFT Game: Axie Infinity, Alien Worlds, Sandbox.

NFT là gì 4NFT là gìVì tiền điện tử ( crypto ) vẫn là một hình thức góp vốn đầu tư mạo hiểm. Nên các nhà đầu tư chỉ nên dành 5-10 % gia tài góp vốn đầu tư của mình cho tiền xu .

Top 3 NFT Token tiềm năng 2021

THETA

Theta Network là một mạng phân phối video dựa trên công nghệ tiên tiến blockchain. Theta được cho phép người dùng xem nội dung video cùng lúc. Và kiếm phần thưởng mã thông tin bằng cách chuyển tiếp video cho những người dùng khác cũng đang xem nội dung tựa như .

Đội ngũ sáng lập: 

Nhóm tăng trưởng Theta Coin gồm có các chuyên viên từ nhiều nghành khác nhau .
3 thành viên sáng lập :

CEO MITCH LIU

Đồng sáng lập SLIVER.tv và nhiều công ty khắc (Gameview Studios, Tapjo).  Cử nhân về khoa học máy tính và kỹ thuật của MIT và bằng MBA của Trường Kinh doanh Stanford.

CTO JIEYI LONG

Đồng sáng lập SLIVER.tv và Tiến sĩ về Kỹ thuật Máy tính của Đại học Northwestern .

RYAN NICHOLS

Trưởng bộ phận Product và Platforms tại SLIVER.tv. Ông đã phong cách thiết kế và tạo ra một mạng lưới hệ thống tiền điện tử cho nhiều nền tảng .

Cố vấn: Steve Chen – nhà đồng sáng lập Youtube. Đã từng là cố vấn cho Theta cùng với các thành viên nổi tiếng và cựu thành viên từ Twitch, Verizon và Plays.tv …

Nhà đầu tư: Theta có mạng lưới nhà đầu tư rộng, nổi bật như Samsung, Sony Innovation Fund…

Chiliz – CHZ

Chiliz là nền tảng tiên phong ứng dụng công nghệ tiên tiến blockchain vào ngành công nghiệp thể thao. Đội ngũ tăng trưởng Chiliz đã tăng trưởng một nền tảng có tên Socios. com. Giúp người dùng vừa hoàn toàn có thể sở hữu Cryptocurrency. Vừa có quyền bỏ phiếu cho các câu lạc bộ hay bộ môn thể thao mình yêu quý .
Trong hệ sinh thái đó, ChiliZ Token ( CHZ ) là một đồng xu tiền được sử dụng để trả ngân sách cho việc các câu lạc bộ. Team eSports khi tham gia vào mạng lưới hệ thống của Chiliz và người hâm mộ triển khai vote cho đội tuyển mình thích .
Đối tác : các câu lạc bộ số 1 như Paris Saint-Germain. Juventus, AS Roma, West Ham United, Barcelona, Atlético de Madrid hay Galatasaray .

Decentraland – MANA

Mana token được biết với tên của nền tảng Decentraland. Dự án cung ứng một nền tảng thực tiễn ảo được tương hỗ bởi Ethereum. Trong quốc tế ảo này, bạn hoàn toàn có thể mua đất. Và sau này bạn hoàn toàn có thể đi du lịch, thiết kế xây dựng và kiếm tiền .
Không có số lượng giới hạn cho những gì bạn hoàn toàn có thể làm. Đây là nền tảng kỹ thuật số tiên phong trọn vẹn thuộc chiếm hữu của người dùng. Tương tự như các game show như Skyrim và Fallout, Decentraland là một quốc tế ảo thuần túy. Tuy nhiên, thay vì chơi game show trên màn hình hiển thị hai chiều, bạn đã bước vào quốc tế ba chiều. NFT là gì ?
Đội ngũ tăng trưởng :

 • Ari Meilich: Nhà sáng lập dự án Decentraland (MANA) từng học đại học Buenos Aires.
 • Esteban Ordano: Trưởng bộ phận kỹ thuật. Cùng với Arimeilich là những nhà sáng lập ra Streamium và Bitcore
 • Cố vấn: Xiaolai Li (Nhà sáng lập INBlockchain), Jake Brukhman (nhà sáng lập CoinFund), Luis Cuende (Quản lý dự án Aragon), Diego Doval, Giotto De Filipi…

NFT token mua ở đâu?

Hầu hết các NFT token này đều đã được niêm yết (listing) trên sàn Binance. Đọc thêm Cách nạp VND vào sàn Binance. Để phân tích tiềm năng của một đồng coin, nhà đầu tư có thể đánh giá qua 3 yếu tố:  

 • Vấn đề dự án giải quyết
 • Đội ngũ thực hiện dự án
 • Đối tác, cộng đồng và nhà đầu tư

5. Cách lựa chọn NFT game để đầu tư

Trong số các dự án Bất Động Sản NFT lúc bấy giờ. NFT ngành game ngày càng được quan tâm hơn do tiềm năng tăng trưởng và doanh thu rất lớn. Ba tiêu chí cơ bản sau đây sẽ giúp bạn thuận tiện nhìn nhận tiềm năng của game NFT hơn .

Cộng đồng

Vì dự án Bất Động Sản game NFT vẫn xoay quanh yếu tố cốt lõi của game. Càng nhiều người chơi và càng nhiều người chăm sóc thì game và những thứ tương quan đến game càng có giá trị. Ví dụ như Axie Infinity, nguyên do tại sao đồng AXS của game show lại có giá trị như vậy. Là vì có quá nhiều người chơi game show .
Để kiểm tra xem game show có hội đồng tốt hay không. Bạn hoàn toàn có thể đưa ra nhìn nhận đúng chuẩn về game show trên các kênh tiếp thị quảng cáo xã hội của game show ( ví dụ điển hình như Facebook, Telegram, Twitter … ) .
Vì đôi lúc kênh hội đồng mạnh nhất không phải là Facebook, mà hoàn toàn có thể là Twitter. Nơi update thông tin liên tục hoặc là Discord, Telegram nơi người chơi luận bàn nhiều .
Ngoài số lượng người theo dõi và thành viên. Bạn cũng nên dành thời hạn để kiểm tra chất lượng của cộng đồng bằng cách xem các nội dung tiếp tục được tranh luận. Vì lúc bấy giờ có rất nhiều trò lừa đảo. Khi có các game show hack hoặc mua theo người thì các nhà đầu tư mới hoàn toàn có thể bị lừa .
Stephero là một game show mới. Nhưng nó có một hội đồng tốt với hơn 150.000 người theo dõi trên Twitter và 130.000 thành viên Telegram. Trên các nền tảng xã hội này. Các thành viên cũng liên tục trao đổi các tính năng game và san sẻ kinh nghiệm tay nghề .

Đội ngũ sáng lập và xây dựng game

Để thực thi một dự án Bất Động Sản game thành công xuất sắc. Việc thiết kế xây dựng đội ngũ và nhà đầu tư vẫn rất quan trọng. Với thị trường tiền tệ kỹ thuật số, đặc biệt quan trọng là trong nghành nghề dịch vụ game show NFT. Hầu hết các dự án Bất Động Sản đã được góp vốn đầu tư ở tiến trình rất sớm, trước khi game show được phát hành. Với một dự án Bất Động Sản mới như vậy. Có thể hội đồng chưa mạnh nên yếu tố đội ngũ kiến thiết là rất quan trọng. NFT là gì ?
Để xem xét một đội ngũ game tốt, bạn nên xem kĩ hồ sơ của 3 vị trí sau :

 • Thông thường là người sáng lập / đồng sáng lập, hình ảnh của “người trong mộng” nên là phát triển kinh doanh, kinh nghiệm khởi nghiệp, hoặc vị trí cấp cao trong một công ty lớn.
 • Thiết kế game: Giỏi xây dựng hình ảnh và chức năng trong game. Bạn cần phải có kinh nghiệm trong một công ty trò chơi hoặc studio trò chơi. Và tốt nhất là có thêm hồ sơ trong việc tạo một số trò chơi hàng đầu. Về lâu dài, đây cũng là vị trí quan trọng nhất để phát triển game, bởi game thu hút người chơi qua những giao diện và tính năng thú vị.
 • Phát triển cộng đồng (Community): Lúc đầu, khi game chưa ra mắt, các nhà phát triển cộng đồng đã phải tìm cách thu hút một lượng fan nhất định trước khi game có thể ra mắt thành công. Sau đó là các hoạt động để tăng cường sự tham gia và giữ chân những người đã quan tâm.

Thông thường bạn hoàn toàn có thể kiểm tra các thông tin về đội ngũ sáng lập trên website chính thức của game. Đồng thời hoàn toàn có thể xem được Linkedln ( mạng xã hội việc làm ). Và có miêu tả ngắn gọn về kinh nghiệm tay nghề của từng thành viên trong team .

Lịch sử giá token 

Ngoài hai yếu tố cơ bản trên, việc theo dõi lịch sử vẻ vang giá token của game show NFT. Cũng hoàn toàn có thể giúp bạn xác lập được tiềm năng trong tương lai của dự án Bất Động Sản và tránh các dự án Bất Động Sản lừa đảo .

Hai lưu ý cho các nhà đầu tư mới trước khi mua token của các NFT game là:

 • Không nên mua ngay sau IDO, vì sau khi hết IDO. Giá token sẽ tăng rất cao và đạt đỉnh trong nhiều ngày liên tiếp. Do đó, để tránh biến động cao điểm, bạn có thể cân nhắc giao dịch trong khoảng 1 tuần sau ngày IDO.
 • Sự thay đổi giá trong nhiều ngày thường không phải do các yếu tố phân tích kỹ thuật, mà do các tính năng hoặc sự cố của trò chơi. Ví dụ: Thời gian gần đây, giá My Defi Pet liên tục giảm xuống do game tiến độ quá chậm. Các chức năng trong game chưa hề được cải thiện.

Để theo dõi giá của các token bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm trên Coinmarketcap hoặc là Cryptorank .
Theo dõi giá mã thông tin sẽ vận dụng cho các game show NFT. Đã được niêm yết trên sàn thanh toán giao dịch trong tối thiểu 1 tháng. Nếu bạn muốn góp vốn đầu tư vào dự án Bất Động Sản từ quá trình sớm hơn. Bạn nên tìm hiểu và khám phá kỹ về hai tiêu chuẩn cơ bản trên .

Kết luận: Do tính chất “độc nhất” và “giới hạn”. NFT là gì? NFT đang được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như trò chơi, nghệ thuật, số hóa tài sản … Do đó, token NFT được kỳ vọng sẽ có nhiều tiềm năng tăng trưởng trong thời gian tới. Khởi Sự

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.