• Trang chủ
  • Blockchain
  • 6 chỉ báo chính giúp người sưu tập NFT đánh giá dự án NFT | Binance Blog
240 lượt xem

6 chỉ báo chính giúp người sưu tập NFT đánh giá dự án NFT | Binance Blog


NFT hay token không hề sửa chữa thay thế đang đạt được đà tăng trưởng khi các ứng dụng và tác dụng mới Open trong một loạt ngành công nghiệp .

Điểm nhấn chính:

  • NFT đang trở thành gia tài cực kỳ phổ cập trên thị trường phi tập trung chuyên sâu nhờ vào tính khan hiếm, giá trị và tác dụng linh động .
  • Khi chọn mua NFT để đầu tư mạnh, người dùng nên chú ý quan tâm một số ít chỉ số cơ bản để nhìn nhận giá trị tiềm năng của NFT đó .
  • Một số chỉ số cần lưu ý bao gồm Tính tiện ích, Tính khan hiếm, Quy mô cộng đồng, Khối lượng giao dịch, Tiềm năng và Xuất xứ của NFT. 

NFT là gia tài kỹ thuật số độc nhất vô nhị được tàng trữ trên blockchain. NFT không hề biến hóa và chỉ có một — không có NFT nào giống NFT nào, việc này giúp thuận tiện thiết lập dẫn chứng chiếm hữu. Thực tế mọi gia tài kỹ thuật số hoặc gia tài trong quốc tế thực đều hoàn toàn có thể liên kết với NFT sẽ làm cho những gia tài này trở thành phương tiện đi lại tuyệt vời để link vật phẩm trong quốc tế thực với thiên nhiên và môi trường kỹ thuật số và duy trì tính độc nhất của gia tài ở cả hai quốc tế .

Tại sao NFT lại phổ biến đến vậy?

NFT hầu hết trở nên phổ cập nhờ vào hiệu quả phong phú. Ngoài việc bảo vệ quyền sở hữu và đóng vai trò là đồ sưu tầm kỹ thuật số, NFT hoàn toàn có thể được phát hành bởi bất kể ai trên blockchain, không riêng gì các dự án Bất Động Sản. Khả năng tiếp cận các token này đã được cho phép nhiều người trở thành người phát minh sáng tạo hơn. Đồng thời, các tên thương hiệu và nền tảng chính thống cũng đã tham gia nghành nghề dịch vụ NFT, đưa đối tượng người dùng người theo dõi mới đến với khoảng trống tiền mã hóa .Khi nói đến hiệu quả, NFT đã tìm thấy các ứng dụng mới trong ngành công nghiệp game. Mô hình Play-to-Earn hay P2E cung ứng NFT trong game, được cho phép người dùng kiếm token trong lúc chơi, đồng thời tạo, trao đổi và mua nhiều loại gia tài độc lạ khác nhau. Mô hình Loot là một hiệu quả thông dụng khác của NFT, trong đó phần thưởng được cấp cho người dùng trong game dưới dạng các hộp có chứa nhiều vật phẩm có giá trị, vật giúp tăng sức mạnh, v.v.Avatar dành cho mạng xã hội và vật phẩm sưu tập thẩm mỹ và nghệ thuật độc quyền là một hướng đi chính khác của NFT, việc này đã làm điển hình nổi bật tác dụng của NFT như một dạng tác phẩm nghệ thuật số mới .Nhu cầu về NFT bộc lộ rõ nhất trải qua những NFT cháy khách nhất trên Binance NFT, tại đó Mystery Box trong game trên thị trường thứ cấp thường được bán với giá cao hơn tới năm lần so với giá gốc. Cơ chế game hóa của Binance NFT Mystery Box là một ví dụ nổi bật về các ứng dụng phong phú và thường gây giật mình của NFT, do Mystery Box có chứa một NFT ngẫu nhiên khác nhau về độ hiếm và hoàn toàn có thể được sử dụng trong nhiều game .Trong toàn cảnh hiệu quả và tính thông dụng của NFT ngày càng tăng, NFT đang củng cố giá trị khi triển khai lan rộng ra tính tiện ích và tính năng, đẩy nhu yếu cao hơn nữa .

Cách đánh giá giá trị của NFT

Có nhiều yếu tố hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến giá trị của NFT. Để nhìn nhận hiệu suất cao hơn thời hạn sống sót và giá trị của một dự án Bất Động Sản NFT cho bộ sưu tập hoặc hạng mục góp vốn đầu tư tiền mã hóa, chúng tôi đã thu hẹp còn 6 chỉ báo chính trong bài viết này. Bạn hãy làm theo các mẹo sau để biết cách tìm ra NFT được nhiều người săn tìm và xu thế NFT sắp tới .

1. Tính tiện ích 

Tính tiện ích của NFT đến từ ứng dụng trong thực tiễn của nó, trong cả quốc tế thực và / hoặc quốc tế kỹ thuật số. Khi cả hai quốc tế này ngày càng xích gần nhau hơn, cần có một loại gia tài để chuyển giá trị của gia tài từ quốc tế thực sang quốc tế kỹ thuật số .Ngoài tính độc nhất vô nhị, NFT còn hoàn toàn có thể sử dụng để thực thi nhiều hành vi khác nhau. Ví dụ, trong game, NFT hoàn toàn có thể dùng làm vật giúp tăng sức mạnh hoặc làm phép. NFT hoàn toàn có thể được sử dụng làm quần áo cho nhân vật hoặc làm tài nguyên để kiến thiết xây dựng .Tính tiện ích là phần quan trọng nhất của mọi gia tài kỹ thuật số. Thiếu tính tiện ích, gia tài kỹ thuật số sẽ không có tác dụng, do đó, nhu yếu về gia tài sẽ thấp. Một NFT có tính tiện ích cao sẽ mang lại cho nó giá trị trước mắt, giá trị này hoàn toàn có thể tích góp theo thời hạn, tùy vào mức độ phổ cập của dự án Bất Động Sản cơ sở và mức độ lôi cuốn người dùng .Một số ví dụ về tính tiện ích của Play-to-Earn NFT gồm có Axie Infinity, MOBOX và các dự án Bất Động Sản khác, trong đó NFT đóng vai trò quan trọng là gia tài trong game với một nhóm các đặc thù độc lạ đem lại giá trị cho NFT. Khi NFT trong game hiện đang sở hữu tính tiện ích cao nhất, giá trị của NFT sẽ liên tục tăng lên trong hệ sinh thái game khi mà các hội đồng game thủ mới sinh ra .Sức mạnh của bộ sưu tập NFT là một yếu tố khác góp thêm phần tạo nên giá trị của NFT. Không phải toàn bộ NFT đều là một phần của bộ sưu tập lớn hơn, nhưng so với những NFT là một phần của bộ sưu tập lớn hơn, tính mê hoặc của nội dung trong tương lai hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến giá trị của các NFT phát hành trước đó .Một yếu tố khác cần xem xét là tính tiện ích của NFT trong quốc tế thực. Một số NFT hoàn toàn có thể dùng để đổi lấy phần thưởng trong quốc tế thực, trong khi những NFT khác hoàn toàn có thể được cho phép người dùng tham gia sự kiện. Ví dụ : Bộ sưu tập NFT Lewis Capaldi trên Binance NFT được cho phép người dùng nhận phần thưởng đặc biệt quan trọng trong mỗi bộ sưu tập Mystery Box dưới dạng vé để xem buổi thu âm, buổi màn biểu diễn trực tiếp bí hiểm và sản phẩm & hàng hóa bằng hiện vật .Một số cũng sử dụng NFT làm gia tài thế chấp ngân hàng cho các khoản vay. Trong trường hợp này, NFT sẽ không hề truy vấn được cho đến khi người vay hoàn trả khoản vay, cộng với lãi suất vay đã thỏa thuận hợp tác. Khi trả nợ xong, NFT sẽ được trả lại cho người vay .Việc stake NFT cũng đã trở nên phổ cập như một tính năng đem lại giá trị ngày càng tăng. Nếu stake NFT gốc của một dự án Bất Động Sản, người dùng sẽ được thưởng bằng coin trong game, hoàn toàn có thể dùng để đổi nội dung hạng sang. Binance NFT là một trong những nền tảng phổ cập nhất dành cho NFT trong game, đặc biệt quan trọng là với sự ra đời của IGO ( Đợt chào bán NFT trong game lần đầu ), mà người dùng hoàn toàn có thể mày mò các gia tài NFT cơ sở trong game từ các dự án Bất Động Sản game số 1 chỉ có trên Binance NFT .

2. Tính khan hiếm 

Tính khan hiếm hay tính duy nhất là chất lượng cốt lõi của NFT. Một số NFT được tạo ra bởi các nghệ sĩ nổi tiếng. Những người khác đại diện cho tài sản được mã hóa, trong thế giới thực. Tất cả các NFT là độc nhất vô nhị và quyền sở hữu và tính xác thực của NFT có thể được xác minh bởi bất kỳ ai, nhưng không bao giờ bị thay đổi (quyền sở hữu có thể thay đổi nếu NFT được mua, bán, tặng hoặc giao dịch). Nói chung, những NFT được nhiều người săn tìm sẽ có giá trị cao hơn. 

Quy luật cung và cầu và quy luật khan hiếm lao lý các NFT hiếm, được nhiều người săn tìm thường lôi cuốn nhiều người mua hơn và được bán với giá cao hơn. Các nền tảng bên thứ ba như rarity.tools hoàn toàn có thể giúp người dùng có cái nhìn khách quan hơn về mức độ hiếm thực sự của NFT. Các nền tảng này sẽ truy vấn trình mày mò blockchain và các nguồn khác để ước tính độ hiếm của NFT, có xét đến các yếu tố như mức độ thông dụng, khối lượng thanh toán giao dịch và số lượng chủ sở hữu của NFT.

3. Quy mô cộng đồng

Cộng đồng là yếu tố quyết định hành động so với NFT, do tác động ảnh hưởng đến số lượng người dùng và người mua tiềm năng mà NFT có trên thị trường mở. Cộng đồng càng lớn, NFT càng được nhiều người truyền tai nhau. Điều này sẽ giúp dự án Bất Động Sản tiếp cận được nhiều người mua tiềm năng hơn. Ví dụ : Bored Ape, một bộ sưu tập NFT thông dụng, có một hội đồng lớn và sôi sục giúp dự án Bất Động Sản lôi cuốn được nhiều đối tượng người dùng người theo dõi hơn. Người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện kiểm tra quy mô hội đồng của dự án Bất Động Sản bằng cách truy vấn trang mạng xã hội chính thức của dự án Bất Động Sản và kiểm tra số lượng người ĐK để biết quy mô hội đồng. Một yếu tố khác cũng cần xem xét là số lượng NFT hiện có trên thị trường thứ cấp. Mức độ dồi dào của NFT phối hợp với giá được trả thấp hoặc không có nhiều người mua hoàn toàn có thể cho thấy cung vượt xa cầu .Một yếu tố khác cũng đáng để mắt đến là số lượng ví duy nhất đã tham gia vào thị trường NFT hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng. Đây thường là tín hiệu Dự kiến rõ ràng nhu yếu của hàng loạt thị trường .

4. Tiềm năng của NFT 

Tiềm năng đề cập đến việc liệu các NFT có năng lực tăng trưởng dựa trên độ hiếm và quy mô hội đồng hay không. Tiềm năng tăng trưởng hoàn toàn có thể được ước tính bằng cách xem xét yếu tố cung và cầu tương đối của NFT.Những NFT có sự tương hỗ lâu bền hơn của hội đồng hoàn toàn có thể trở nên có giá trị hơn, do dự án Bất Động Sản có nhiều năng lực duy trì hoặc đạt được sức hút theo thời hạn, tăng nhu yếu và làm cho các NFT, tương đối mà nói, hiếm hơn và có giá trị hơn .Sự chú ý quan tâm vĩnh viễn của hội đồng ý niệm khoảng chừng thời hạn tiềm năng mà một bộ sưu tập sẽ vẫn tương thích trên thị trường và sẽ vẫn giữ chân được người dùng. Bộ phim Star Wars là một ví dụ nổi bật về sự chú ý quan tâm lâu dài hơn của hội đồng, vì loạt phim nổi tiếng đã lôi cuốn và tăng lượng người xem trong hơn 40 năm. Người dùng nên nhìn nhận mức độ mê hoặc của NFT khi nói đến năng lực lôi cuốn sự chú ý quan tâm vĩnh viễn của hội đồng, cùng với các yếu tố quan trọng khác được đề cập ở trên .

5. Xuất xứ

Xuất xứ có tương quan đến nguồn gốc của NFT. Trước khi xem xét NFT, thứ nhất người dùng nên tìm hiểu và khám phá về người tạo ra NFT. Việc này gồm có điều tra và nghiên cứu lai lịch của người phát minh sáng tạo, lịch sử dân tộc của NFT, mức độ nổi tiếng của người phát minh sáng tạo trên thị trường cùng các yếu tố khác. Việc khám phá về người phát minh sáng tạo tương đối đơn thuần do người dùng hoàn toàn có thể kiểm tra các trang phát minh sáng tạo và lượt theo dõi người phát minh sáng tạo trong hội đồng để nhìn nhận tiềm năng tăng trưởng cá thể của họ .Người phát minh sáng tạo càng nổi tiếng thì năng lực tác phẩm của họ được coi là có giá trị trên thị trường càng cao .

6. Sở thích cá nhân

Mặc dù có những tiêu chuẩn khách quan mà người dùng cần xem xét khi quyết định hành động mua NFT, nhưng tính chủ quan và sở trường thích nghi cá thể vẫn đóng một vai trò nhất định. Sẽ luôn có năng lực người dùng chỉ thích một NFT đơn thuần vì bất kể nguyên do nào đó như : hình thức bên ngoài và tính thẩm mỹ và nghệ thuật, mối liên hệ với cá thể, mức độ tương thích của việc ứng dụng NFT hoặc mối quan hệ với dự án Bất Động Sản phát hành — đây chỉ là 1 số ít yếu tố ảnh hưởng tác động đến giá trị của NFT so với người sưu tập NFT đó .Sẽ luôn có năng lực một người sưu tập sẽ nhu yếu mức giá cao hơn giá thị trường cho một NFT, chỉ đơn thuần là vì giá trị mà cá thể họ gán cho gia tài đó. Vào cuối ngày, những người sưu tập nên mua một NFT mà họ thực sự thích và hiểu rõ, đặc biệt quan trọng nếu họ muốn giữ NFT đó về vĩnh viễn. Khi các nhà sưu tập mua một NFT mà họ thích, họ sẽ tập trung chuyên sâu nhiều hơn vào giá trị nội tại hơn là ” giá thanh toán giao dịch “, vì một NFT ở đầu cuối hoàn toàn có thể mất giá, nhưng giá trị ở góc nhìn cá thể sẽ vẫn còn, mang lại sự hài lòng vĩnh viễn khi sở hữu NFT đó .

Tổng kết

Các chỉ báo được nêu bật trong bài viết này nên được coi như mẹo để tìm hiểu thêm hơn là yếu tố quyết định hành động không hề biến hóa. Không có cách nào để Dự kiến giá trị tương lai của NFT theo định lượng. Giá trị của NFT được xác lập bởi các yếu tố thôi thúc thị trường và người dùng thứ nhất cần khám phá và nghiên cứu và phân tích kỹ càng nếu định mua bất kể NFT nào cho mình .Mặc dù NFT hoàn toàn có thể và thực sự lôi cuốn những nhà đầu tư mạnh đang muốn kiếm lời, nhưng người dùng nên xem xét cẩn trọng các yếu tố bên ngoài như tính tiện ích hoặc độ hiếm của NFT với các yếu tố nội tại như liệu người dùng có nhìn nhận NFT ở góc nhìn cá thể hay không. Giá trị của NFT khác nhau, tùy vào quan điểm của mỗi người. Ngay cả những NFT chỉ có giá trị nhỏ trên thị trường thứ cấp cũng hoàn toàn có thể được coi là vô giá khi gặp chủ sở hữu tương thích .

Hãy tham khảo mục FAQ sau để biết thêm thông tin hữu ích:

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM : NFT là một loại gia tài mới nổi vẫn đang tăng trưởng. Thông tin trong bài viết này không nên được hiểu là lời khuyên góp vốn đầu tư hoặc kinh tế tài chính. Bạn phải luôn tự nghiên cứu và điều tra trước khi đưa ra bất kể quyết định hành động mua, bán hoặc thanh toán giao dịch NFT nào .

Xem thêm: Nft là gì Coin98

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.