124 lượt xem

Top 15 NFT token tiềm năng đáng đầu tư nhất năm 2021


Tiền mã hóa do một người Việt sáng lập đạt vốn hóa 2,5 tỷ USD

Đồng tiền mã hóa của tựa game Axie Infinity do một studio ở Nước Ta tăng trưởng đạt mức vốn hóa 2,5 tỷ USD. Tuy nhiên, token này cũng tiềm ẩn rủi ro đáng tiếc cho nhà đầu tư lúc này .

Theo số liệu của Coinmarketcap sáng 26/7, giá trị của mỗi đồng Axie Infinity (tên mã AXS) đang ở mức 41,51 USD và khối lượng giao dịch trong 24 giờ gần nhất là 2,9 tỷ USD. Vốn hóa thị trường của Axie Infinity hiện tại là 2,5 tỷ USD với khoảng 61 triệu đồng AXS lưu hành.

Cũng theo thống kê trên Coinmarketcap, đồng AXS đang xếp ở vị trí 40 trong những đồng xu tiền số mạnh nhất trên quốc tế. Ở thời gian cao nhất vào tối 24/7, giá trị của mỗi đồng AXS là 45,6 USD. So với thời gian đầu tháng 7, đồng xu tiền số này đã tăng giá trị gấp hơn 8 lần .

Đồng Axie Infinity đạt giá trị vốn hóa 2,5 tỷ USD. Ảnh: Coinmarketcap.

Axie Infinity là tựa game được thiết kế xây dựng trên nền tảng blockchain và được quản lý và vận hành một phần bởi người chơi. Người tham gia sẽ tạo một đội với 3 Axie ( nhân vật trong game show ) để làm trách nhiệm và tham gia chiến đấu. Bằng cách nuôi dưỡng, lai tạo Axie và thắng lợi các vòng đấu, người chơi sẽ nhận được token AXS. Đồng AXS do Axie Infinity phát hành đang được thanh toán giao dịch trên sàn tiền số lớn nhất quốc tế Binance để nhà đầu tư hoàn toàn có thể mua và bán .Đứng sau tựa game này là Sky Mavis, một studio có trụ sở đặt tại Nước Ta. Theo thông tin từ Sky Mavis, Studio này được xây dựng năm 2018 bởi Nguyễn Thành Trung cùng với Aleksander Leonard Larsen and Jeffrey Zirlin .

Đội ngũ studio Sky Mavis đứng sau tựa game Axie Infinity. Ảnh : Sky Mavis .

Trong đó, Nguyễn Thành Trung là người tiên phong có sáng tạo độc đáo về game show Axie Infinity từ năm 2017 sau khi bị lôi cuốn bởi tựa game CryptoKitties. Trước khi đảm nhiệm vị trí CEO của Sky Mavis, anh từng là giám đốc kỹ thuật của startup Lozi ( nay là LoShip ) từ năm 2012 – năm ngoái .

Sky Mavis vừa nhận được khoản đầu tư trị giá 7,5 triệu USD từ Libertus Capital. Những nhà đầu tư nổi bật của quỹ này là “Cá mập” Mark Cuban, Alexis Ohanian, đồng sáng lập Reddit và John Robinson, Giám đốc điều hành 100 Thieves.

Việc một loại coin có vốn hóa tăng mạnh trong thời hạn ngắn không phải là tín hiệu tốt để góp vốn đầu tư vì nhiều rủi ro đáng tiếc. Token của Axie Infinity cũng không ngoại lệ .Trước đó, Axie Infinity từng giảm sâu xuống mức 14 USD / AXS sau khi đạt đỉnh 28 USD / AXS vào ngày 15/7. Kể từ thời gian đạt giá trị cao nhất vào ngày 24/7, đồng Axie Infinity đang khá không ổn định và có khunh hướng giảm giá. Hiện tại đồng xu tiền số này đã mất khoảng chừng 9 % giá trị so với lúc đạt đỉnh 45,6 USD / AXS .Ngoài ra, việc góp vốn đầu tư để chơi tựa game này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro đáng tiếc. Cụ thể, Axie Infinity nhu yếu người chơi phải bỏ ra một khoản ngân sách khởi đầu nhằm mục đích tạo cho mình một đội hình gồm 3 Axie để chiến đấu. Hiện tại, ngân sách để có 3 Axie tiên phong này vào khoảng chừng từ 800 – 2000 USD .

Giao diện game Axie Infinity.

Hiện nay, giá Bitcoin bị tác động ảnh hưởng do tin tức xấu, kéo theo nhiều đồng coin có vốn hóa lớn trên thị trường giảm mạnh. Xu hướng NFT trên quốc tế cũng đang dần thoái trào. Do đó, số phận của game show Axie Infinity và đồng AXS vẫn còn là dấu hỏi lớn .Có không ít quan điểm chỉ trích Axie Infinity là một tựa game không bình đẳng. Nhiều game thủ sử dụng bot tự động hóa để nuôi thú, cày tiền nhưng không có bất kể lệnh cấm nào .Hiện việc thanh toán giao dịch các loại coin tại Nước Ta cũng chưa được pháp lý công nhận. Do đó, các nhà đầu tư tham gia thanh toán giao dịch hoặc nạp tiền vào Axie Infinity để “ cày coin ” đều tiềm ẩn nhiều rủi ro đáng tiếc .

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.