451 lượt xem

Lựa chọn phương pháp đầu tư coin cho bản thân


Chúng ta đã mở màn với # 1 : Đầu tư coin như thế nào ? Ở bài # 2 này, tất cả chúng ta sẽ đi vào đơn cử hơn các phương pháp góp vốn đầu tư mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn .
Hầu hết mọi người đều sai lầm đáng tiếc khi đi theo một khuynh hướng của ai đó. Nó hoàn toàn có thể rất tốt với họ nhưng chưa chắc tốt với bạn. Nó không sai nhưng chưa chắc tương thích với bạn bởi thực trạng và vị thế của mỗi người là rất khác nhau .
Ở bài này, bạn sẽ được liệt kê ra tổng thể các con đường, hãy soi xét lại bản thân, thực trạng của bạn và chọn ra con đường tương thích nhất để hoàn toàn có thể thắng lợi. Bạn chỉ hoàn toàn có thể thành công xuất sắc khi đi đúng con đường, và có 1 phương hướng được xác lập rạch ròi. Rất nhiều người đã tham gia 1 – 2 năm nhưng họ vẫn chưa thể xác lập được rõ con đường cho mình .
4 con đường - lựa chọn trong đầu tư coin

Lựa chọn thứ nhất : Coin là một game show

Đây là phương pháp đơn giản, tốt cho tất cả mọi người. Ở phương pháp này, người ta thường ví dụ như sau:

Coin là 1 tấm vé số cuộc sống, điều tuyệt vời là bạn được phép dò nhiều lần bởi chúng không hết hạn
Tức là người ta coi việc góp vốn đầu tư vào coin là 1 hoạt động giải trí rất mạo hiểm, tương tự với chơi xổ số kiến thiết. Họ chỉ góp vốn đầu tư số tiền mà không cần chăm sóc, chuẩn bị sẵn sàng mất hết và chờ đón điều kỳ diệu nếu có. Đối với phương pháp này, số vốn bạn sử dụng rất nhỏ ( < 5 % tổng tài sản với người trên 30 tuổi và dưới 10 % với người nhỏ hơn 30 tuổi ). Do vậy mọi thứ khác đều không quá quan trọng, bởi số tiền trong trường hợp bạn mất trắng là gật đầu được . Nhắc lại 4 yếu tố để có được tác dụng sau cuối của 1 việc góp vốn đầu tư coin ở bài trước : Yếu tố quyết định thành công của đầu tư coin

 1. Loại coin bạn định góp vốn đầu tư

 2. Số vốn hài hòa và hợp lý

 3. Giá bán ở đầu cuối

 4. Xu hướng lớn của thị trường

Sẽ rất tốt nếu bạn có được cả 3 dữ liệu ngoài số vốn. Nhưng ở phương pháp này, bạn được quyền hơi mù mờ hoặc không nắm rõ về chúng. Nếu bạn muốn mua Bitcoin bằng 5 tỷ đồng, bạn sẽ phải giám sát rất nhiều về thời gian mua, giá mua v.v. Nhưng nếu bạn có 1 tỷ và mua Bitcoin bằng 20 triệu, thì giá 60K, 40K hay 30K bạn mua khi nào cũng được. Hãy dành vài ngày khám phá 1 chút về coin, chọn lấy vài tấm vé số và liên tục việc làm thường ngày .
Một ngày nào đó, bạn hoàn toàn có thể thấy thành quả của mình đạt được khá tốt nếu chọn được những đồng xu tiền hài hòa và hợp lý, dù số lượng góp vốn đầu tư rất nhã nhặn. Ưu điểm của phương pháp này là bất kể như thế nào, đời sống của bạn không bị ảnh hưởng tác động xấu đi .Banner chương trình giảm fee giao dịch Binance
Tài trợƯu điểm

 • Tỉ lệ thành công rất cao
 • Dễ dàng ứng dụng cho tất cả mọi người
 • Kiến thức phải học rất ít
 • Không tốn thời gian để quan tâm

Nhược điểm

 • Mức độ lợi nhuận vừa phải, ít hấp dẫn
 • Vẫn cần học 1 số thao tác cơ bản để mua bán, giao dịch, lưu trữ.

Lựa chọn thứ 2 : Coin là một thời cơ lớn

Ở lựa chọn này, số vốn bạn góp vốn đầu tư vào coin sẽ tương đối lớn. Nó hoàn toàn có thể là 30 50 % thậm chí còn 80 % tổng số tiền mà bạn có. Không như lựa chọn thứ nhất, lúc này mọi chuyện cần tráng lệ và chuyên nghiệp và bài bản hơn nhiều. Bởi số tiền mà bạn hoàn toàn có thể thua lỗ nó là gia tài của bạn, là tương lai của bạn .
Đặc trưng của con đường này không riêng gì ở số vốn tương đối lớn mà còn ở chuyên nghiệp trong kế hoạch, kế hoạch góp vốn đầu tư. Nói một cách đúng chuẩn hơn, bạn đồng ý mạo hiểm hơn ( do số vốn sử dụng cao ) nhưng vẫn duy trì trấn áp rủi ro đáng tiếc trải qua 3 yếu tố :

 1. Loại coin đầu tư (Chỉ đầu tư những đồng coin bài bản, chất lượng)
 2. Có áp dụng phân tích, nghiên cứu để chọn thời điểm và mức giá đầu tư
 3. Có tính toán phân bổ tỉ lệ, chốt lời và cả cắt lỗ.

Rõ ràng khẩu vị rủi ro đáng tiếc của bạn là đáng kể ở lựa chọn này. Bạn cần thật sự trang nghiêm và sẽ phải học rất nhiều đó. Những điều bạn cần học sẽ có ở các bài sau nhé .
Ưu điểm

 • Mức lợi nhuận rất ấn tượng
 • Cân bằng được giữa rủi ro và lợi nhuận

Nhược điểm

 • Phải có nhiều kiến thức, kỹ năng
 • Áp lực lớn, dễ sao nhãng việc khác
 • Tốn thời gian ở mức vừa phải

Lựa chọn thứ 3 : Tôi phải thành triệu phú với coin

Để đạt được tham vọng triệu phú với coin, bạn phải có được 2 yếu tố :

 1. Mua đúng coin có tỉ lệ tăng trưởng cao
 2. Mua với số vốn lớn

Lợi nhuận của bạn được tính theo công thức: Số vốn * Tỉ lệ tăng trưởng.

Khi cả 2 cùng cao, bạn mới hoàn toàn có thể trở thành triệu phú. Lúc này, rủi ro đáng tiếc của bạn sẽ ở mức độ rất cao. Đây không phải là lựa chọn tốt cho tổng thể, nhưng một số ít người vẫn hoàn toàn có thể tương thích với lựa chọn này .
Có 1 nguyên tắc giữa doanh thu và rủi ro đáng tiếc, tỉ lệ tăng trưởng càng cao thì rủi ro đáng tiếc càng lớn. Nếu bạn thành công xuất sắc, người ta sẽ nói bạn dám mạo hiểm và quyết đoán. Nếu bạn thất bại, người ta sẽ nói bạn liều và cờ bạc .

Hành trang của bạn sẽ gồm có :

 1. Loại coin đầu tư – Đặt cửa vào đồng nào
 2. Mức giá / thời điểm mua hoặc dự đoán xu hướng tăng trưởng
 3. 1 chút liều để đánh đổi rủi ro lấy cơ hội

Phương pháp này không được khuyến nghị cho số đông. Nó chỉ tương thích với những người có tính cách hoặc tham vọng đặc biệt quan trọng .
Ưu điểm

 • Có cơ hội trở nên siêu đột phá

Nhược điểm

 • Rất áp lực & căng thẳng
 • Rủi ro thua lỗ cao, số tiền thua lỗ lớn
 • Khó đưa ra quyết định chính xác

Lựa chọn thứ 4 : Tôi thanh toán giao dịch coin để kiếm tiền

Ở lựa chọn này, bạn nhìn nhận coin là một thị trường với thời cơ để mua và bán chênh lệch giá. Bạn hoàn toàn có thể mua thấp bán cao ( long ) hay bán cao mua thấp ( short ) .
Hành trang của bạn gồm có :

 1. Phân tích kỹ thuật biểu đồ
 2. Phân tích cơ bản thị trường
 3. Tích lũy kinh nghiệm giao dịch và quản trị chiến lược giao dịch

Phương pháp đầu tư coin. Phương pháp trade coin
Phương pháp này gọi chung là Trade coin, nó gồm có cả thanh toán giao dịch Spot và Futures. Trade khác với góp vốn đầu tư 1 chút, hầu hết chúng được vận dụng trong thời hạn thời gian ngắn. Có thể vài giờ, vài ngày thay cho hàng tháng hay hàng năm như góp vốn đầu tư .
Ưu điểm

 • Có thể tích lũy đều đặn lợi nhuận
 • Mức độ lợi nhuận rất lớn

Nhược điểm

 • Kiến thức phải học nhiều
 • Thường mất nhiều thời gian, sao nhãng kế hoạch việc khác.
 • Áp lực tâm lý lớn
 • Thống kê tỉ lệ thua lỗ cao

Tổng kết

Như vậy có 4 con đường ở trước mắt tất cả chúng ta. Bạn cần chọn lấy một con đường, sau đó chọn hành trang cho con đường mình đi. Nếu chia 1 cách khác, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể rẽ thành 2 nhánh : Đầu tư ( 1 ), ( 2 ), ( 3 ) và Trade ( 4 ) .

 1. Đối với đầu tư, 2 cốt lõi chính là: Loại coin & xu hướng lớn của thị trường. Còn tuy vào khẩu vị rủi ro để lựa chọn chiến lược 1 hay 2 hoặc 3.
 2. Đối với trade, 2 cốt lõi là: Quản trị, kỹ năng giao dịch & phân tích kỹ thuật.

Chúng ta sẽ tiếp tục rẽ nhánh với số vốn cho con đường (2) & (4) ở các phần sau. Mặc dù cùng chiến lược, nhưng chúng vẫn có một số khác biệt ở từng mức vốn.

Rất nhiều người chơi coin thua lỗ, họ không biết họ đang làm gì. Họ sẽ đi theo con đường nào, cần kiến thức và kỹ năng gì. Bạn đang ở vị trí xuất phát, việc chọn con đường giống như lên núi thì phải mang theo gậy chống còn ra biển thì phải mang phao bơi vậy .
Tại sao đưa ra nhiều lựa chọn như vậy ? Bởi không phải ai cũng hoàn toàn có thể học và tiếp đón kiến thức và kỹ năng để trade ( 4 ). Thậm chí là tính cách, số mệnh không tương thích để trade. Ngược lại phương pháp ( 1 ) thì tương thích với toàn bộ bởi nó dễ. Phương pháp ( 2 ) thì phải học thật trang nghiêm, chuyên nghiệp và bài bản. Và phương pháp 3 thì cần cả tính cách, và cũng 1 chút vận mệnh nữa. Tiểu phú hoàn toàn có thể do siêng năng, đại phú ( 3 ) nhất định phải có thêm 1 chút “ ý trời ” .
Cùng sẵn sàng chuẩn bị với những hướng dẫn tiếp theo để chuẩn bị sẵn sàng hành trang cho con đường bạn đã chọn nhé .

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.