• Trang chủ
 • Blockchain
 • Hướng dẫn chơi Bitcoin cho người mới 2022 A-Z (CỰC CHI TIẾT)
321 lượt xem

Hướng dẫn chơi Bitcoin cho người mới 2022 A-Z (CỰC CHI TIẾT)


Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn chơi Bitcoin cho người mới khởi đầu, cũng như cách chơi Bitcoin từ A đến Z cụ thể nhất ( Cập nhật cách chơi Bitcoin 2022 mới nhất )
Đây là bài viết về cách góp vốn đầu tư Bitcoin mà mình đã dành nhiều tận tâm để viết một cách cụ thể kỳ vọng bạn sẽ đọc rất đầy đủ để có một cách chơi Bitcoin hiệu suất cao nhé .
Các bạn quan tâm là bài viết hướng dẫn cách chơi Bitcoin này mình sẽ update liên tục và bổ trợ các phương pháp góp vốn đầu tư Bitcoin mới theo khuynh hướng, tình hình mới nhất. Chính do đó, bạn bookmark trang này lại để dành đọc sau này, vì nội dung sẽ luôn biến hóa nhé !

Các bạn có biết lý do tại sao có nhiều người đầu tư Bitcoin có lợi nhuận cao, nhưng có nhiều người lại thua lỗ không? Đó là vì những người thua lỗ là do lòng tham, muốn làm giàu nhanh mà không chịu bỏ thời gian nghiên cứu học hỏi, nghe theo các dự án ma, vẽ ra lợi nhuận cao, từ đó tiền mất tật mang.

Do đó, bài viết hướng dẫn chơi Bitcoin này là những tận tâm từ kinh nghiệm tay nghề mình đã trải qua và san sẻ đến các bạn. Bài viết hướng dẫn chơi Bitcoin này dành cho người mới và cả những bạn đã sâu xa, nó gồm có các hướng dẫn chơi Bitcoin từ cơ bản đến nâng cao, từ đơn thuần đến phức tạp .
Bài viết hướng dẫn chơi Bitcoin này khá dài vì mình muốn viết nó thật chi tiết cụ thể để những bạn mới hoàn toàn có thể hiểu được và tham gia vào thị trường này một cách tốt nhất. Mình kỳ vọng bạn đọc thật kỹ, tráng lệ để hoàn toàn có thể thực sự kiếm được doanh thu, tránh các dự án Bất Động Sản lừa đảo nhé .
Một điều mình muốn nói nữa là có nhiều bạn phàn nàn mình rằng tại sao mình dùng từ “ chơi Bitcoin ” mà không dùng từ “ góp vốn đầu tư Bitcoin ” vì dùng từ chơi biểu lộ sự không trang nghiêm, thì mình cũng xin thưa với các bạn là mình dùng từ chơi vì đây là bài viết mình viết đã lâu, thời gian đó từ chơi Bitcoin nó phổ cập hơn góp vốn đầu tư Bitcoin, nên mình dùng nó để khi các bạn tìm kiếm dễ ra bài viết của mình hơn, chỉ đơn thuần là vậy thôi. Hơn nữa, quan trọng là nội dung bài viết đem lại giá trị gì chứ quan trọng gì từ “ chơi ” hay “ góp vốn đầu tư ” đúng không nào ?

Lời khởi đầu

Dạo gần đây bạn thấy nhiều người xung quanh bạn buôn chuyện về một loại tiền ảo nào đó gọi là Bitcoin .
Lâu lâu bạn lại nghe phong phanh nào là anh A xây được nhà lầu, mua xe hơi nhờ chơi Bitcoin, nhưng cạnh bên đó bạn cũng nghe những lời than vãn của những người thua lỗ nhiều trong thị trường này và thậm chí còn một số ít bạn cũng đã bị lừa đảo, …
Và càng ngày trôi qua, tần suất bạn nghe người ta nói về Bitcoin ngày càng nhiều và rồi thời điểm ngày hôm nay bạn đọc được bài viết này của mình để mong tìm một lời giáp đáp và những hướng dẫn chơi bitcoin cơ bản nhất .

Chúc mừng bạn, bạn đã tìm đúng được bài viết mình cần vì trong bài viết Hướng dẫn chơi Bitcoin cho người mới bắt đầu này, mình bảo đảm sẽ giải đáp tất tần tật những khúc mắc mà bạn đang khó hiểu.

Bạn cần đọc thật kỹ những điều dưới đây :

Cảnh báo số 1 : Các bạn lưu ý là trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn tổng cộng là 9 cách chơi Bitcoin theo mức độ từ cơ bản đến nâng cao, từ dễ đến khó. Trong đó đối với người mới tìm hiểu về thị trường thì bạn có thể tham khảo cách số 1 và cách số 2 và chỉ nên đầu tư trước một số tiền nhỏ để có thể hiểu được cách hoạt động của nó như thế nào, cách giao dịch Bitcoin đơn giản ra làm sau. Rồi sau đó, khi bạn đã có nhiều kinh nghiệm hơn một chút thì có thể nghiên cứu thêm cách số 3 trở đi.

Cảnh báo số 2 : Không phải cứ chọn cách chơi Bitcoin phức tạp là có lời nhiều, còn cách chơi đơn giản thì lời ít hoặc không có lời. Đây là quan niệm sai lầm, vì đôi khi chính cách nghĩ đơn giản lại kiếm được lợi nhuận cao hơn nhiều so với những suy nghĩ phức tạp.

Cảnh báo số 3 : Hiện nay có rất nhiều dự án kêu gọi đầu tư, tức là bạn bỏ tiền vào đầu tư và sẽ nhận lãi hằng ngày hoặc hàng tháng với mức lãi suất khá cao, cao hơn ngân hàng rất nhiều. Mình không khẳng định những dự án này lừa đảo nhưng đa phần những dự án này có mức rủi ro rất cao. Thời gian đầu có thể họ sẽ trả lãi đều cho bạn, nhưng càng về sau thì bạn sẽ càng gặp nhiều vấn đề khó khăn trong việc rút tiền và đến một lúc nào đó bạn sẽ không rút được nữa, dẫn đến thiệt hại về tài sản. Rất nhiều bạn đã inbox mình để cầu cứu nhưng thực sự mà nói khả năng lấy lại tiền rất khó. Do đó, các bạn nếu là người mới bắt đầu chơi Bitcoin, thì hãy đọc bài viết này để có thể nắm được cách chơi Bitcoin hiệu quả cho riêng mình nhé.

Cuối cùng mình muốn nhấn mạnh vấn đề, nội dung bài viết là san sẻ những hiểu biết của mình về Bitcoin. Đây không phải lời khuyên góp vốn đầu tư. Tiền là của bạn, bạn cần phải thận trọng và chịu nghĩa vụ và trách nhiệm với quyết định hành động của mình. Nếu góp vốn đầu tư, CHỈ ĐẦU TƯ SỐ TIỀN MÀ BẠN CÓ THỂ CHẤP NHẬN MẤT ĐƯỢC ( TỨC LÀ NẾU SỐ TIỀN NÀY MẤT ĐI CUỘC SỐNG CỦA BẠN KHÔNG ẢNH HƯỞNG NHIỀU )

Ok ! Bắt đầu thôi nào !

Hướng dẫn chơi Bitcoin toàn tập từ A đến Z cho người mới

1. Bitcoin là gì ?

Bitcoin - Vua của các loại tiền điện tử
Trước khi để tìm hiểu và khám phá về Bitcoin thì tất cả chúng ta cần nắm rõ khái niệm Bitcoin là gì ? Bitcoin là một loại tiền ảo ( tiền ảo là cách gọi thông dụng của người Nước Ta, thực ra cách gọi đúng phải là tiền điện tử ) được kiến thiết xây dựng dựa trên Công nghệ Blockchain. Nói nôm na một cách dễ hiểu thị Bitcoin được tạo ra bởi lập trình, và nó hoàn toàn có thể dùng để chuyển tiền từ nơi này qua nơi khác một cách nhanh gọn mà không phải trải qua và bị trấn áp bởi bên thứ 3 như là ngân hàng nhà nước, chính phủ nước nhà .

Video giới thiệu về Bitcoin

2. Mặt tốt và mặt xấu của Bitcoin

Mặt tốt của Bitcoin

Có rất nhiều nguyên do đưa ra để bạn chơi Bitcoin, tuy nhiên mình tổng hợp 1 số ít ý chính như sau :

 • Trong lịch sử hình thành (bạn có thể xem biểu đồ giá của Bitcoin), Bitcoin luôn tăng giá và có tốc độ tăng giá nhanh hơn vàng, usd. Điều này bạn có thể kiếm chứng thông qua lịch sử hình thành của Bitcoin cho đến thời điểm hiện tại. Ra đời từ hơn 10 năm trước khi với 1 đô la bạn có thể mua được 1000 Bitcoin và nay thì 1 Bitcoin có giá trị là 35000 đô la tính từ bài viết này. Tức là Bitcoin đă tăng giá hàng triệu lần nhanh hơn rất nhiều so với vàng, bạc, usd. Một ví dụ nho nhỏ là nếu ngày xưa bạn bỏ 1$ mua Bitcoin thì bây giờ số tiền đó ước tính trị giá 35.000.000

Biểu đồ tỉ giá đồng Bitcoin theo CoinMarketCap - hướng dẫn chơi bitcoin

 • Bitcoin có nguồn cung hữu hạn (khoảng 21 triệu Bitcoin), và cứ mỗi 4 năm thì số lượng Bitcoin được đào ra lại giảm đi một nửa, trong khi nhu cầu sử dụng Bitcoin ngày tăng. Và quy luật Cung < Cầu thì ắt hẳn giá trị luôn tăng
 • Bitcoin không bị kiểm soát bởi bên thứ 3, ở đây có thể hiểu là các tổ chức lớn. Hãy thử tưởng tượng bạn muốn gửi một số tiền cho người thân ở các nước khác, bạn phải chạy ra ngân hàng làm thủ tục gửi, số tiền bạn gửi đi phải bị kiểm soát, xác thực bởi ngân hàng khá là nhiều quy trình. Trong khi đó với Bitcoin, chỉ với vài thao tác mà bạn có thể gửi Bitcoin cho bất kỳ ai trên trái đất này trong vòng 1 nốt nhạc.
 • Bitcoin có tính ẩn danh, tức là khi bạn gửi hay nhận tiền bạn sẽ không phải lo sợ ai theo dõi được bạn là ai, tại sao bạn có số tiền lớn như vậy,…

Mặt xấu của Bitcoin

 • Vì tính ẩn danh và không bị kiếm soát nên sẽ không tránh khỏi trường hợp Bitcoin được các tổ chức ngầm, tội phạm sử dụng để rửa tiền
 • Việc theo dõi tỉ giá Bitcoin sẽ đôi khi làm bạn quên ăn, quên ngủ, có tính chất gây nghiện 🙂

3. Bitcoin có lừa đảo không ?

Thời gian gần đây có nhiều vụ lừa đảo tiền ảo và người ta quy chụp là Bitcoin lừa đảo. Đây là một ý niệm Sai nhé các bạn .
Bản chất Bitcoin nó là một đồng xu tiền kỹ thuật số chạy trên mạng lưới blockchain, nó vô tri vô giác và nó chẳng lừa đảo gì cả. Bitcoin nó đã có tuổi đời hơn 10 năm, mặc dầu không phải toàn bộ các vương quốc đều công nhận nhưng trên quốc tế cũng đã có nhiều vương quốc đã hoàn toàn có thể dùng Bitcoin để thanh toán giao dịch, cạnh bên đó có rất nhiều quyển sách viết về nó, bạn chịu khó tìm đọc thêm .
Và bạn sẽ lại vướng mắc rằng “ vậy tại sao lại có những câu truyện lừa đảo Bitcoin ? ” thì mình lý giải với bạn thế này : Lừa đảo và chiếm đoạt tài sản ở đây tức là 1 số ít tổ chức triển khai, một nhóm người nào đó họ tự vẽ ra một dự án Bất Động Sản và nói với bạn dự án Bất Động Sản này rất ok, kêu bạn nạp tiền vào ( tiền ở đây là bạn hoàn toàn có thể sử dụng Bitcoin để nạp vào ) và họ sẽ trả lãi cho bạn hằng tháng với một mức doanh thu rất cao. Nhiều người vì tham cái Tỷ Lệ doanh thu đó mà nạp Bitcoin vào cho họ, sau đó họ ôm Bitcoin của bạn bỏ trốn, do đó người ta lại đi đồn rằng “ Bitcoin lừa đảo ”. Chứ thực chất Bitcoin nó là vật vô tri vô giác mà lừa đảo cái gì, tất cả chúng ta cần phải phân biệt rõ ở chỗ này .
Hoặc 1 số ít trường hợp khác một tổ chức triển khai nào đó họ tạo ra đồng xu tiền kỹ thuật số của riêng họ, và họ nói rằng đồng của họ rất ok, bạn hãy mua đồng của họ đi nhưng thực ra đồng coin của họ không có nhiều giá trị sử dụng hay ứng dụng nào cả, thế là bạn bỏ tiền ra mua, sau một thời hạn đồng coin đó rớt giá thê thảm và thế là cụm từ “ Bitcoin lừa đảo ” cũng lại sinh ra .
Do đó, qua 2 ví dụ trên, mình kỳ vọng bạn sẽ phân biệt được khái niệm lừa đảo Bitcoin là gì nhé .

4. Các chuẩn bị sẵn sàng thiết yếu khi tham gia góp vốn đầu tư Bitcoin

Trước khi khởi đầu vào chi tiết cụ thể cách hướng dẫn chơi Bitcoin ở trên, bạn cần quan tâm 1 số ít chuẩn bị sẵn sàng thiết yếu như sau, những chuẩn bị sẵn sàng này rất đơn thuần và trọn vẹn không lấy phí, nên các bạn cứ làm theo nhé, sau đó đọc càng về sau bài viết bạn sẽ được lý giải chi tiết cụ thể hơn :

4.1 Một thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước có tính năng Internet Banking

Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng một thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước có công dụng Internet Banking ( chuyển nhận tiền ) của bất kể ngân hàng nhà nước nào … Tuy nhiên khuyến khích bạn nên sử dụng thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước của VCB, Techcombank hoặc TPBank vì hầu hết các dịch vụ tương quan tới Bitcoin lúc bấy giờ thường sử dụng qua những ngân hàng nhà nước này và hơn nữa phí của những ngân hàng nhà nước này là không tính tiền. Để làm được điều này thì bạn chỉ cần chạy ra ngân hàng nhà nước tìm đến quầy tương hỗ và nói “ Tôi muốn làm một thẻ ngân hàng nhà nước có tính năng Internet Banking ” là bạn sẽ được tương hỗ làm nhanh gọn .

4.2 Đăng ký thông tin tài khoản trên Binance

Đây là sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử lớn nhất quốc tế lúc bấy giờ ( chiếm hơn 70 % thị trường về khối lượng thanh toán giao dịch và lượng truy vấn so với tổng các sàn khác ), có khối lượng thanh toán giao dịch rất lớn, tính thanh khoản cao. Tại đây ngoài Bitcoin bạn còn hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch hàng nghìn loại tiền điện tử khác như Ethereum, Litecoin, Binance Coin, Qtum, OmiseGo, Ripple, …
Đa số mọi người dùng tại Nước Ta và quốc tế đều dùng sàn Binance để thanh toán giao dịch .
Đăng ký thông tin tài khoản sàn Binance
Xem hướng dẫn cụ thể cách ĐK, xác nhận và mua và bán coin trên Binance tại đây

4.3 Đăng ký một thông tin tài khoản trên Remitano

Ngoài sàn Binance ở trên thì đây là website mua và bán Bitcoin uy tín tại Nước Ta lúc bấy giờ, website này giúp bạn mua và bán nhanh 7 đồng coin chính là BTC, ETH, USDT, LTC, XRP, BCH, BNB. Việc thanh toán giao dịch mua và bán Bitcoin được bảo vệ bảo đảm an toàn tuyệt đối và giá thành cũng rất tốt .
Đăng ký thông tin tài khoản Remitano
Xem hướng dẫn chi tiết cụ thể cách ĐK, xác nhận và mua và bán coin trên Remitano tại đây

5. Hướng dẫn chơi Bitcoin cụ thể ( 9 cách góp vốn đầu tư Bitcoin )

Ok, sau khi đã hiểu được khái niệm Bitcoin là gì rồi thì đã đến lúc bạn sẽ đặt câu hỏi “ Tôi muốn chơi Bitcoin thì phải khởi đầu như thế nào ? ” .
Có 9 cách để bạn hoàn toàn có thể chơi Bitcoin gồm có :

 1. Mua Bitcoin để trữ (Khuyến khích cho người mới chưa có nhiều kinh nghiệm) chờ lên giá rồi bán lại
 2. Gửi tiết kiệm bằng coin để gia tăng thêm lãi suất và kiếm nhiều coin hơn.
 3. Hoặc Mua Bitcoin để Trade (dùng Bitcoin để mua các đồng coin khác như Ethereum, Binance Coin…để kiếm lợi nhuận nhiều hơn)
 4. Giao dịch Margin với đòn bẩy lên tới 100x (cách này đem lại lợi nhuận khủng khiếp nhưng rủi ro cũng rất lớn)
 5. Đào Bitcoin (dành cho những bạn có kiến thức chuyên sâu hơn một chút về Bitcoin)
 6. Đầu tư vào Binance Launchpool (nên tham gia, hoàn toàn miễn phí)
 7. Đầu tư vào Binance Launchpad (các dự án huy động vốn IEO)
 8. Đầu tư vào Game Play To Earn (vừa chơi game vừa kiếm tiền là hoàn toàn có thật)
 9. Đầu tư vào DEFI – Tài chính phi tập trung (MỚI)

Các bạn quan tâm là có 9 cách để bạn hoàn toàn có thể góp vốn đầu tư Bitcoin như trên, bạn hoàn toàn có thể chọn 1 trong 9 cách trên hoặc chọn nhiều cách đều được. Tùy thuộc vào mỗi cách, bạn sẽ chọn ra một cách chơi Bitcoin hiệu suất cao cho riêng mình, ở tiêu đề mỗi cách chơi, mình sẽ thêm từ khóa đi kèm là “ đây là cách chơi bitcoin hiệu suất cao ”, để bạn tập trung chuyên sâu nhiều hơn vào nó để có được doanh thu tốt hơn .

Bây giờ tất cả chúng ta sẽ đi vào chi tiết cụ thể từng cách chơi Bitcoin .

5.1. Mua Bitcoin để Trữ – Đây là cách chơi Bitcoin hiệu suất cao

Đây là hướng dẫn chơi Bitcoin cho người mới phổ biết nhất và theo mình đây cũng là cách chơi hiệu suất cao nhất, và vì bạn chưa có nhiều kinh nghiệm tay nghề thì mình khuyến khích bạn làm theo cách này .
Cách này chỉ đơn thuần là bạn bỏ tiền ra mua một số lượng Bitcoin. Chẳng hạn ngày hôm nay bạn bỏ tiền ra mua 1 Bitcoin với giá là 200 triệu, sau 1 năm Bitcoin tăng giá lên là 300 triệu, thì bạn bán ra bạn sẽ lời 100 triệu. Nó cũng đơn thuần như bạn mua và bán vàng vậy, mua vào, có lời thì bán ra. Và bạn hoàn toàn có thể bán bất kể khi nào bạn muốn, miễn sao bạn thấy lời thì bán là được. Và bạn cũng cần quan tâm là bạn không cần phải mua nguyên vẹn 1 Bitcoin, mà bạn hoàn toàn có thể mua 0.1 hoặc 0.001 BTC đều được nhé .
Để trữ Bitcoin thì bạn cần phải làm theo những bước như sau :

 1. Một tài khoản ngân hàng như là Vietcombank (khuyến nghị), Techcombank, ACB, ..vân vân…và những tài khoản này phải có chức năng Internet Banking để thanh toán trực tuyến như mình đã nói ở trên.
 2. Công việc tiếp theo của bạn đó là bạn sẽ cần phải tạo ví trữ Bitcoin dùng để trữ Bitcoin. Hiện tại có rất nhiều dịch vụ cho phép tạo ví Bitcoin để trữ như là ví Binance, Remitano, CoinBase, Exodus,..Thật ra gọi là tạo ví nghe có vẻ phức tạp, chứ đa phần là bước tạo ví đều là tự động hết. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản sàn như Remitano, Binance để giao dịch mua bán coin thì nó cũng đều có tích hợp sẵn ví coin trong đó hết rồi, không cần làm thêm gì cho phức tạp.
 3. Sau khi đã có tài khoản ngân hàng, việc tiếp theo bạn cần làm đó là tìm một nơi để bạn có thể sử dụng tiền từ trong thẻ để mua Bitcoin và bỏ vào ví để trữ. Hiện này có rất nhiều trang cho phép bạn mua Bitcoin, nhưng vì bạn là người mới nên mình khuyến khích bạn sử dụng Remitano để mua nhanh 1 trong 7 đồng coin (BTC, ETH, USDT, LTC, XRP, BCH, BNB). Đây là một sàn giao dịch Bitcoin lâu đời và uy tín ở Việt Nam. Ngoài ra sàn còn hỗ trợ mua bán Bitcoin cho những bạn ở nước ngoài như Mỹ, Úc,…Xem hướng dẫn mua Bitcoin bằng Remitano
 4. Như vậy là bạn đã có thể mua Bitcoin và trữ với 3 bước ở trên rồi. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách mua Bitcoin, USDT, BNB,… bằng tài khoản ngân hàng qua Binance P2P (đây là chức năng của sàn Binance cũng hỗ trợ mua coin bằng tài khoản ngân hàng). Ở đây giá sẽ tốt hơn bên Remitano một chút (Xem hướng dẫn mua Bitcoin trên Binance P2P)

Xem video giới thiệu về cách thức hoạt động của Remitano

5.2. Gửi tiết kiệm chi phí bằng Coin – Đây là cách chơi Bitcoin hiệu suất cao

Đây là một kênh rất hay và mình rất hứng thú muốn san sẻ đến các bạn. Bởi vì đây là cách giúp bạn ngày càng tăng số lượng các đồng coin các bạn đang nắm giữ .
Nếu trữ Bitcoin theo cách thường thì mua và để trong các ví Bitcoin thì khi thời hạn trôi đi, số lượng Bitcoin của các bạn vẫn vậy, không tăng thêm. Nhưng so với kênh này thì nó sẽ trả lãi cho bạn bằng Bitcoin, tức là bạn gửi bằng Bitcoin thì bạn sẽ nhận lãi bằng Bitcoin, và do đó ngày càng tăng số lượng Bitcoin cho các bạn .

Mình lấy ví dụ thế này cho bạn dễ hiểu. Giả sử với cách số 1 là mua Bitcoin để trữ, thì hôm nay bạn mua 1 Bitcoin với giá là 200 triệu, sau 1 năm thì Bitcoin lên 300 triệu. Thì khi bán ra bạn sẽ lời là 100 triệu (300 triệu – 200 triệu = 100 triệu)

Nhưng với cách gửi tiết kiệm bằng Bitcoin này thì bạn sẽ nhận thêm lãi được quy đổi ra Bitcoin. Chẳng hạn bạn mua 1 Bitcoin là 200 triệu, và bạn gửi tiết kiệm số Bitcoin vừa mua với lãi suất là 8%/năm. Thì sau một năm thì số tiền bạn nhận được là : (1 Bitcoin + 0.08 Bitcoin lãi) x 300 triệu = 324 triệu. Như vậy bạn được lãi kép, vừa lãi từ Bitcoin tăng giá, vừa lãi từ lãi suất trả từ Bitcoin với số tiền là 124 triệu (324 triệu – 200 triệu = 124 triệu)

Và kênh gửi tiết kiệm này là Binance Saving

Binance Saving là một kênh cho phép bạn gửi tiết kiệm bằng Bitcoin và trả lãi bằng chính đồng Bitcoin. Như đã nói ở trên thì giả sử với lãi suất 8%/năm thì khi bạn gửi 1 Bitcoin vào Binance Saving thì sau 1 năm bạn sẽ nhận được 1 + 0.08 = 1.08 Bitcoin

Đôi chút về Binance Saving thì như các bạn đã biết thì khi các bạn gửi tiền tiết kiệm chi phí trong ngân hàng nhà nước, thì theo mỗi 1 tuần, quý, tháng hoặc năm thì ngân hàng nhà nước sẽ trả lãi suất vay tiết kiệm ngân sách và chi phí cho các bạn .
Nhưng trong thị trường tiền điện tử thì sao ? Có một cái kênh nào giúp các bạn làm điều đó tương tự như ? Thì đó chính là Binance Saving .
Binance Saving tựa như như ngân hàng nhà nước trong quốc tế tiền điện tử vậy. Binance Saving là gì và cách góp vốn đầu tư Binance Saving như thế nào mình đã có hướng dẫn rất chi tiết cụ thể. Xem bài viết hướng dẫn gửi tiết kiệm chi phí trên Binance Saving toàn tập

5.3. Mua Bitcoin để Trade – Hướng dẫn chơi Bitcoin thứ 3

Mua Bitcoin để Trade tức là bạn sẽ mua một số lượng Bitcoin và bạn dùng Bitcoin để mua những đồng coin khác ( gọi chung là Altcoin ) như là Ethereum, OmiseGo, … Trong trường hợp vận tốc tăng giá của những Altcoin này tăng nhanh hơn vận tốc tăng của Bitcoin thì bạn bán ra ngược lại Bitcoin để có lời .

Ví dụ cho dễ hiểu thì ví dụ điển hình bạn có 1 Bitcoin và bạn dùng 1 Bitcoin này mua được 30 đồng Ethereum. Sau 2 tháng, giá Bitcoin tăng 10 %, giá Ethereum tăng 30 % thì tức là lúc này giá Ethereum đã tăng mạnh hơn Bitcoin. Thì bạn bán ngược Ethereum trở lại Bitcoin, bạn sẽ chiếm hữu được nhiều đồng Bitcoin hơn. Cơ bản trade nó là như vậy

Đây là hướng dẫn chơi Bitcoin cho người đã có kinh nghiệm tay nghề, việc mua Bitcoin để Trade thì bạn vẫn làm theo 3 bước như ở mục Mua Bitcoin để trữ, tuy nhiên ở bước tạo ví, thì bạn sẽ tạo ví trên các sàn thanh toán giao dịch như Binance để gửi Bitcoin lên đó. ( Ngoài Binance thì có rất nhiều sàn thanh toán giao dịch khác mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng xem tại đây )
Sau khi đã gửi Bitcoin lên các sàn thanh toán giao dịch rồi thì bạn sẽ sử dụng Bitcoin để mua các loại Altcoin khác, song song đó bạn cần học và nghiên cứu và điều tra các tài liệu nghiên cứu và phân tích kĩ thuât, bạn hoàn toàn có thể lên google gõ các cụm từ như “ tài liệu nghiên cứu và phân tích kĩ thuật trade coin ”, “ hướng dẫn trade coin ”, …. Hoặc nếu bạn khá tiếng anh thì hoàn toàn có thể tìm kiếm những bài hướng dẫn bằng tiếng anh, các video trên youtube, … .
Bạn cần chú ý quan tâm là khi sử dụng Bitcoin để Trade thì bạn phải học, học thật kĩ, thao tác nhiều lần với 1 số ít vốn nhỏ để lấy kinh nghiệm tay nghề, khi kinh nghiệm tay nghề đã nhiều thì bạn mới khởi đầu chơi với những số tiền lớn. Vì trade coin yên cầu bạn phải có năng lực nghiên cứu và phân tích tốt, nếu không sẽ rất dễ cháy thông tin tài khoản .

Để Trade Coin tốt nhất với phí rẻ nhất thì mình khuyên bạn nên sử dụng sàn Binance, bởi lẽ những ưu điểm sau :

 • Sàn giao dịch tiền điện tử top 1 thế giới hiện nay
 • Có nhiều cặp giao dịch tiền điện tử nhất (hàng nghìn đồng coin)
 • Bảo mật cao, có chương trình bảo hiểm cho người chơi khi sàn có sự cố (điểm cộng cực tốt)
 • Phí giao dịch rẻ
 • Sử dụng BNB giảm 50% phí giao dịch
 • Nhận coin free, stake coin ví dụ trữ Neo nhận Gas,…
 • Top 1 volume giao dịch
 • Xác thực tài khoản rất dễ dàng

Xem hướng dẫn sử dụng sàn Binance tại đây
Trade coin rất mệt não :)

5.4 Hướng dẫn thanh toán giao dịch Margin – Hướng dẫn chơi Bitcoin thứ 4

Margin hay còn gọi là thanh toán giao dịch ký quỹ, tức là một hình thức bạn mượn tiền của sàn thanh toán giao dịch để hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch với các lệnh lớn. Nói một cách dễ hiểu thì ví dụ điển hình bạn chỉ có 500 usd, nhưng mà bạn muốn đặt 1 lệnh thanh toán giao dịch là 5000 usd thì bạn sẽ không đủ tiền, do đó sàn sẽ cho bạn mượn số tiền là 4500 usd để bạn có đủ tiền là 5000 usd để triển khai thanh toán giao dịch đó .
Mà như các bạn biết rồi đấy, khi bạn mượn tiền người ta nếu bạn làm ăn tốt thì bạn sẽ có doanh thu lớn, nhưng nếu bạn mượn tiền người ta mà bạn làm ăn thua lỗ thì lãi bạn trả sẽ gấp nhiều lần. Và thanh toán giao dịch margin cũng tương tự như như vậy, bạn mượn tiền sàn để thanh toán giao dịch, nếu thanh toán giao dịch thắng thì bạn sẽ có lời rất nhiều, còn nếu thanh toán giao dịch thua thì bạn sẽ trả lại số tiền nợ cũng gấp nhiều lần. Bản chất nó là như vậy 🙂 .
Với thanh toán giao dịch Margin thì nổi tiếng nhất chính là sàn thanh toán giao dịch Binance Future ( tính năng Margin của sàn Binance ) và ByBit ( phí rẻ ). Hiện tại thì Binance đã tương hỗ đòn kích bẩy lên tới 125 lần, còn ByBit thì 100 lần. Tức là bạn hoàn toàn có thể mượn tiền sàn lên tới gấp 125 lần bạn đang có. Ví dụ bạn có 100 usd, bạn hoàn toàn có thể mượn sàn số tiền gấp 125 lần thì bạn hoàn toàn có thể đặt được lệnh 12.500 usd với đòn kích bẩy 100 x .
Bạn hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch margin trên chính sàn Binance ( Binance Future ) luôn cho tiện, hoặc, nếu muốn cũng hoàn toàn có thể sử dụng sàn ByBit .
Xem hướng dẫn ĐK và sử dụng sàn ByBit
Giao dịch Margin đem lại doanh thu lớn những cũng có rủi ro đáng tiếc lớn kèm theo, do đó bạn cần xem xét trước các quyết định hành động của mình nhé .

5.5. Đào Bitcoin – Hướng dẫn chơi Bitcoin thứ 5

Đào Bitcoin là hướng dẫn chơi Bitcoin thứ 5 mà mình muốn ra mắt đến bạn. Đào Bitcoin là một hình thức kiếm Bitcoin bằng cách sử dụng các loại máy tính, card đồ họa có vận tốc giải quyết và xử lý mạnh để giải các thuật toán là các job được nhận từ các pool. Máy tính càng mạnh, giải được càng nhiều thuật toán thì bạn sẽ các nhận được các nhiều hơn các phần thưởng Bitcoin .
Hiện nay độ khó thuật toán đào Bitcoin đã rất cao, gần như là các card đồ họa thường thì không hề đào nổi, do đó lúc bấy giờ chỉ có các doanh nghiệp lớn mới có đủ kinh phí đầu tư để góp vốn đầu tư các máy đào Bitcoin .
Cá nhân thì họ không còn đào Bitcoin nhiều nữa mà đã chuyển sang đào đồng tiện điện tử mới là Ethereum vì độ khó của Ethereum chưa cao và họ hoàn toàn có thể góp vốn đầu tư để đào Bitcoin được .
Để chiếm hữu một chiếc máy đào Ethereum thì bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm trên các TT mua và bán máy đào hoặc các hội mua và bán máy đào Ethereum .
Ngoài ra bạn còn hoàn toàn có thể mua các linh phụ kiện máy tính về và tự lắp ráp một chiếc máy đào Ethereum cho mình .
Nhưng năng lực sắp tới đây thì các bạn cũng không hề đào Ethereum được nữa vì Ethereum sẽ đổi qua hình thức mới là Staking, nên bạn chỉ hoàn toàn có thể bỏ tiền mặt ra mua Ethereum thôi nhé .

Video dàn card đào Ethereum

5.6. Tham gia vào Binance Launchpool – Cách chơi Bitcoin thứ 6

Hướng dẫn chơi Bitcoin cho người mới thứ 6 mà mình muốn san sẻ đến với bạn khi bạn bước vào thị trường Bitcoin đó là tham gia vào các dự án Bất Động Sản Binance Launchpool trên sàn Binance .
Cách tham gia này rất đơn thuần, chỉ nhu yếu bạn trữ một số lượng đồng BNB trên sàn, thường thì mỗi một tuần, quý hoặc tháng thì sàn sẽ tổ chức triển khai các dự án Bất Động Sản Launchpool, chỉ cần bạn khóa đồng BNB của bạn trong một khoảng chừng thời hạn ngắn ( thường thì là 7 ngày ) thì bạn sẽ nhận được đồng coin của các dự án Bất Động Sản đó HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ .
Chẳng hạn một đồng coin A sẵn sàng chuẩn bị lên sàn Binance và sẽ được phát không tính tiền cho tổng thể người dùng của sàn Binance với điều kiện kèm theo họ trữ đồng BNB trên sàn và tham gia vào Launchpool. Số lượng coin A bạn nhận được sẽ tùy thuộc bạn đang nắm nhiều hay ít đồng BNB, càng nắm nhiều đồng BNB thì số lượng coin A bạn nhận được càng nhiều. Sau 1 thời hạn, đồng A sẽ được thanh toán giao dịch trên chính sàn Binance, thì bạn sẽ hoàn toàn có thể bán coin A đó đi và thu lợi về cho mình .
Để khám phá cách tham gia Binance Launchpool, bạn hãy đọc bài viết hướng dẫn sử dụng Binance Launchpool nhé .
Dự án lending đang được giới đầu tư rất quan tâm

5.7. Đầu tư vào các dự án Bất Động Sản kêu gọi vốn IEO ( Binance Launchpad ) – Hướng dẫn chơi Bitcoin thứ 7

a. IEO là gì ?

Như các bạn đã biết thì một dự án Bất Động Sản tiền điện tử trước trong quy trình tiến độ còn mới, đang trong quá trình sáng tạo độc đáo và chưa đưa ra công chúng thì nó sẽ cần kêu gọi vốn từ các nhà đầu tư. Và trong thị trường tiền điện tử thì tiến trình kêu gọi vốn này gọi là IEO .
Trong tiến trình IEO thì chủ coin sẽ mở bán đồng coin của họ trên các sàn thanh toán giao dịch tương hỗ IEO, và nếu bạn cảm thấy rằng dự án Bất Động Sản này khả thi và có tiềm năng thì bạn sẽ bỏ tiền ra và mua các đồng coin của họ. Nếu dự án Bất Động Sản thành công xuất sắc thì bạn hoàn toàn có thể nhân gia tài của mình lên gấp nhiều lần ( x4, x5, x22 lần ). Tuy nhiên ngược lại nếu dự án Bất Động Sản mà thất bại thì bạn cũng sẽ chịu thua lỗ .
Hiện nay sàn thanh toán giao dịch Binance đang tương hỗ rất tốt cho IEO, các đồng coin được mở bán trải qua IEO trên sàn này đã mang lại doanh thu ấn tượng cho nhà đầu tư là X4 trở lên, bạn hoàn toàn có thể xem bài viết hướng dẫn mua IEO trên sàn Binance để rõ hơn .

b. Đầu tư vào IEO bạn cần thận trọng hơn

Đầu tư vào IEO yên cầu bạn phải là người có năng lực nghiên cứu và điều tra, nắm thông tin tốt về dự án Bất Động Sản, tìm hiểu và khám phá kĩ về đội nhóm dự án Bất Động Sản .
Các dự án Bất Động Sản IEO mang lại doanh thu cao. Tuy nhiên nó cũng có rủi ro đáng tiếc, luôn có 2 mặt trong góp vốn đầu tư, do đó, hãy lựa chọn sàn thanh toán giao dịch uy tín vì các dự án Bất Động Sản IEO trên sàn đó sẽ đem lại doanh thu cao .
Tính đến thời gian này thì các dự án Bất Động Sản trên sàn Binance đều đã có doanh thu, có dự án Bất Động Sản thậm chí còn đã tăng 150 lần như đồng Alpha Lab. Do đó, IEO trên sàn Binance là điều mình khuyên bạn nên lựa chọn
Ngoài ra, các bạn hãy trang bị kĩ các kỹ năng và kiến thức thêm cho mình nhé .

5.8. Đầu tư vào game Play To Earn – Cách chơi bitcoin thứ 8

Chơi game kiếm tiền - Cách chơi Bitcoin thứ 8

Play To Earn ( P2E ) dịch là tiếng Việt là Chơi để kiếm tiền. Tức là bạn vừa chơi game mà vừa kiếm tiền .
Nghe qua thì có vẻ khó tin, vì trước đây các bạn bỏ tiền để chơi game, nhưng giờ đây thì vừa chơi gam lại vừa có tiền thì thật là khó tin, nếu đúng như thế thì thật là tuyệt vời đúng không nào ?
trò chơi Play To Earn được kiến thiết xây dựng trên blockchain để mọi thứ được công khai minh bạch và minh bạch .
trò chơi Play To Earn thường được mọi người hay gọi là Game NFT vì các vật phẩm trong game là được mã hóa NFT duy nhất và không hề thay thế sửa chữa, nên chiếm hữu những vật phẩm NFT trong game rất có giá trị, và bạn hoàn toàn có thể đem bán nó trên các market place, các chợ để hoàn toàn có thể thu về tiền thật đều được nhé .
Nói về game NFT thì có lẽ rằng trong một bài viết này không hề lột tả hết được nội dung cụ thể để các bạn hoàn toàn có thể hiểu được. Tuy nhiên, mình tổng kết một số ít ý chính để các bạn hình dùng rõ hơn :

 1. Game NFT các bạn có thể vừa chơi vừa kiếm tiền
 2. Kiếm tiền ở đây là bạn sẽ chơi để kiếm được token của game hoặc các vật phẩm NFT trong game để quy đổi ra tiền
 3. Để chơi game thì bạn cần phải kết nối game với những ví của các mạng lưới như Ethereum, Binance Smart Chain,.. để chơi
 4. Game P2E hot hiện nay thì ắt hẳn bạn đã từng nghe qua game Axie Infinity. Ngoài ra thì còn rất nhiều tựa game đình đám khác có thể ra mắt trong năm nay như Sandbox, Illuvium, …

Trên đây là cách chơi bitcoin thứ 8 mà mình muốn ra mắt đến các bạn. Để tìm hiểu và khám phá nhiều hơn về game P2E thì bạn hoàn toàn có thể xem tại đây

5.9 Đầu tư vào DEFI – Tài chính phi tập trung chuyên sâu

DEFI là viết tắt của Decentralized Finance, dịch ra là tài chính phi tập trung. Vậy thì tài chính phi tập trung là gì?

Để lý giải kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu tất cả chúng ta cần hiểu rõ khái niệm kinh tế tài chính tập trung chuyên sâu là gì. Tài chính tập trung chuyên sâu là các loại kinh tế tài chính bị quy về một mối chung để quản trị. Dễ nhận thấy nhất chính là các ngân hàng nhà nước lúc bấy giờ. Tất cả mọi người muốn gửi, nhận, vay tiền, … đều đến ngân hàng nhà nước, ngân hàng nhà nước sẽ giám sát và quản trị tiền của các bạn .
Đối với kinh tế tài chính tập trung chuyên sâu, bạn rất khó giám sát kinh tế tài chính của bạn .
Còn kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu là một nền kinh tế tài chính được thiết kế xây dựng trên công nghệ tiên tiến blockchain, một hệ sinh thái kinh tế tài chính rất minh bạch, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể giám sát và truy vấn vào toàn bộ các hoạt động giải trí kinh tế tài chính của mình mà không bị cơ quan nào quản trị .
Đối với kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu, bạn sẽ trọn vẹn quản trị tiền của bạn trải qua các hoạt động giải trí gửi, nhận, cho vay trên nền tảng, …
Cách đây 2 năm mình có dự báo là DeFi sẽ rất hot trong tương lai và giờ đây như các bạn thấy DeFi đang nổi lên rất mạnh trong quốc tế tiền điện tử
Một số ứng dụng DeFi nổi tiếng lúc bấy giờ đó là
Đối với mạng lưới Ethereum tất cả chúng ta có :

 • Uniswap
 • Compound
 • Aave
 • Curve Finance
 • ….

Đối với mạng lưới Binance Smart Chain ( BSC ) tất cả chúng ta có

 • PancakeSwap
 • Venus
 • Ellipsis Finance
 • Pancake Bunny
 • ….
  Tổng giá trị tài sản trên PancakeSwap

Mạnh nhất lúc bấy giờ trong nghành kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu đó là PancakeSwap. Vậy thì PancakeSwap mạnh như thế nào và hoàn toàn có thể giúp bạn kiếm được tiền ra làm sao thì bạn hãy xem bài hướng dẫn này .
Xem ngay PancakeSwap là gì ? Hướng dẫn PancakeSwap

6. Theo dõi và xem tỉ giá Bitcoin

Sau khi đã góp vốn đầu tư Bitcoin rồi thì bạn sẽ cần phải lựa chọn một kênh thông tin để hoàn toàn có thể theo dõi các nghiên cứu và phân tích về Bitcoin cũng như tỉ giá, khuynh hướng tăng giảm của đồng Bitcoin .

 • Về cách xem tỉ giá thì bạn có thể theo dõi thông qua CoinMarketCap hoặc một ứng dụng nhỏ mà kungfuphp đã viết tại đây
 • Chuyên mục Tiền Điện Tử ở website kungfuphp cũng cũng cấp khá nhiều những thông tin không chỉ riêng bitcoin mà còn các loại tiền điện tử khác như Ethereum, Binance Coin, Litecoin,. ..
 • Nếu bạn có vốn tiếng anh khá, bạn có thể lên Youtube và tìm kiếm những video phân tích về các đồng coin tốt với các từ khóa như là “TOP best cryptocurrency”, “Is XXX good investment” với XXX là tên coin bạn muốn tìm hiểu,…
 • Một số trang tin tức cập nhật về tin tức Bitcoin và các đồng Altcoin bạn có thể tham khảo như Bitcoin News, CoinDesk, Coin TeleGraph

hướng dẫn chơi bitcoin - cách xem tỉ giá các loại tiền điện tử trên CoinMarketCap

Vậy đâu là cách chơi Bitcoin hiệu suất cao ?

Nếu bạn đã đọc tới đây thì một lần nữa mình chúc mừng bạn và cũng cám ơn vì bạn đã kiên trì đọc tới đây vì bài viết khá dài này .
Trong 9 cách góp vốn đầu tư Bitcoin ở trên, bạn sẽ do dự vậy cách chơi Bitcoin nào là hiệu suất cao ? Cách chơi nào hoàn toàn có thể mang lại doanh thu cao thì so với cá thể mình, mình thực sự khuyên các bạn như sau :

 • Nếu bạn là người mới bước chân vào lĩnh vực chơi Bitcoin hoặc là người chơi đã lâu nhưng không có nhiều thời gian học phân tích kỹ thuật thì lời khuyên chân thành là bạn hãy chọn cách số 1, cách số 2 đó là mua Bitcoin để trữ hoặc mua Bitcoin và gửi tiết kiệm để nhận được nhiều Bitcoin hơn. Tin mình đi, đây là cách chơi Bitcoin cực kì hiệu quả và an toàn. Tiềm năng tăng giá của Bitcoin là rất lớn, hơn nữa bạn sẽ có nhiều thời gian hơn cho gia đình và bạn bè vì không phải theo dõi diễn biến của Bitcoin thường xuyên.
 • Tiếp đến, khi bạn quen với thị trường này một chút, thì mình khuyên bạn nên tham gia cách số 6 và cách số 7 (Binance Launchpool và Binance Launchpad) vì đây là 2 kênh mang lại lợi nhuận cao và rủi ro thấp. Đặc biệt Binance Launchpool thì hoàn toàn miễn phí.
 • Nếu bạn có thời gian rảnh và cũng đam mê chơi game thì bạn có thể tham khảo cách chơi Bitcoin thứ 8 mà mình đã chia sẻ ở trên. Tuy nhiên, các bạn cũng cần phải cân nhắc để lựa chọn cho mình một game P2E ưng ý để tránh các dự án scam lừa tiền người dùng nhé.
 • Còn khi bạn có khả năng học phân tích kỹ thuật, xem biểu đồ, nến thì bạn có thể tham gia trade coin trên các sàn giao dịch (hướng dẫn chơi Bitcoin thứ 3) để kiếm thêm lợi nhuận. Tuy nhiên bạn nên chơi trong mức độ cho phép, không đầu tư quá nhiều tài sản vào coin, chỉ đầu tư số tiền bạn có thể chấp nhận mất mà không ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại.
 • Nếu bạn có máu liều, muốn chơi 5 ăn 5 thua thì có thể tham khảo Margin, vì lợi nhuận nó đem lại lớn đồng thời rủi ro kèm theo cũng rất cao. Cách này thì các bạn cần cân nhắc kĩ trước khi bước vào.
 • Các cách chơi Bitcoin khác thì bạn cứ từ từ tìm hiểu thêm nhé.

Tổng kết bài hướng dẫn chơi Bitcoin

Kết thúc bài hướng dẫn chơi Bitcoin cho người mới tại đây, mình kỳ vọng đã giải đáp được những vướng mắc của bạn và không làm bạn tuyệt vọng khi đọc bài viết này .
Nếu bạn có bất kể vướng mắc nào thì để lại phản hồi bên dưới bài viết, mình sẽ vấn đáp sớm nhất hoàn toàn có thể .
Nếu đọc hàng loạt bài viết mà bạn vẫn chưa hiểu thì coi video hướng dẫn chơi Bitcoin dưới đây nhé

Video hướng dẫn đầu tư Bitcoin 2022 toàn tập từ A đến Z

Hãy là nhà đầu tư mưu trí các bạn nhé .
Disclaimer : Nội dung bài viết là san sẻ những hiểu biết của mình về Bitcoin. Đây không phải lời khuyên góp vốn đầu tư. Tiền là của bạn, bạn cần phải cần trọng và chịu nghĩa vụ và trách nhiệm của mình. Nếu góp vốn đầu tư, hay chỉ góp vốn đầu tư số tiền bạn hoàn toàn có thể gật đầu mất được .
Chúc các bạn thành công xuất sắc !
Từ khóa tìm kiếm tới bài viết : hướng dẫn chơi bitcoin cho người mới, hướng dẫn chơi bitcoin, cách chơi bitcoin cho người mới, cách chơi bitcoin cơ bản, góp vốn đầu tư bitcoin hiệu suất cao, có nên góp vốn đầu tư vào bitcoin không, bitcoin có tốt không, cách góp vốn đầu tư bitcoin cho người mới, cách góp vốn đầu tư bitcoin cơ bản, cách góp vốn đầu tư bitcoin nâng cao, chơi bitcoin như thế nào, góp vốn đầu tư bitcoin như thế nào, bitcoin có lừa đảo không
Tôi Là Hoàng Hiếu

Mình là Hiếu.
Người sáng lập ra blog Kungfu PHP chia sẻ mọi thứ về tiền điện tử, mmo, lập trình,…
Một câu nói mà mình rất thích đó là “Cuộc đời chỉ có một, vì thế hãy làm những gì khiến bạn hạnh phúc và ở bên người khiến bạn luôn mỉm cười”.
Hy vọng nơi đây là góc cafe nhỏ để chúng ta có thể trao đổi, cùng nhau phát triển.

► Nếu bạn thấy bài viết bạn đang đọc hữu dụng, hãy mời mình một ly cafe nhé : https://trade.edu.vn/donate

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.