263 lượt xem

Kiếm tiền từ game Blockchain có dễ?


Công nghệ Blockchain được nhìn nhận là ” làn gió mới “, sẽ tạo ra bước ngoặt trong nghành tăng trưởng game. Vì game Blockchain không chỉ biến hóa cách chơi và cách kiếm tiền trong game, mà còn hứa hẹn mở ra thời cơ tiềm năng lệch giá cho các nhà tăng trưởng, các start-up tham gia .Sự bùng nổ của nhiều tựa game được tăng trưởng dựa trên công nghệ Blockchain như The Sandbox, Decentraland, CryptoKitties …, đặc biệt quan trọng là tựa game Axie Infinity của Nước Ta đang ” làm mưa làm gió ” tại nhiều khu vực trên quốc tế. Chơi game kiếm tiền dựa trên công nghệ Blockchain như Axie Infinity đang trở thành tâm điểm buôn chuyện trong giới game thủ thời hạn gần đây .

BƯỚC NGOẶT CỦA NGÀNH CÔNG NGHIỆP GAME

trò chơi đã là ngành có năng lực sinh ra những doanh nghiệp tỷ USD. Thế giới có nhiều game khác nhau tương quan Blockchain. Gần đây có nhiều tựa game đưa lên Blockchain đã tăng trưởng nở rộ .

Tại tọa đàm về xu hướng phát triển game blockchain chiều 10/8, ông Phạm Minh Trí, CEO & Co-founder My Defi Pet và KardiaChain chia sẻ, khi ứng dụng công nghệ Blockchain vào trong game sẽ mang lại những ưu điểm nổi trội, giúp người dùng có thể sở hữu, lưu trữ các vật phẩm trong game một cách an toàn hơn, minh bạch các chỉ số vật phẩm trong game… Ông Trí so sánh xu thế blockchain game giống như làn sóng Mobi game 10 năm trước, đang làm thay đổi cách chơi, các tương tác của người chơi.

Tiềm năng phát triển của game blockchain sẽ góp phần cộng thêm, gia tăng giá trị cho ngành công nghiệp game. Các công ty game truyền thống sẽ tiếp cận blockchain như một nền công nghệ mới để tạo sự hấp dẫn hơn, đáp ứng nhu cầu người chơi…

Sự độc lạ lớn nhất giữa game blockchain với các loại game truyền thống lịch sử lúc bấy giờ, theo ông Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Appota Fintech và Blockchain, chính là thông điệp chơi game để kiếm tiền ( Play to Earn ), còn các game truyền thống cuội nguồn lúc bấy giờ đa phần là chơi vui chơi .Chính điều đặc biệt quan trọng trên của Game Blockchain đã và đang là yếu tố hút sự chăm sóc của người chơi cũng như nhà đầu tư chăm sóc tới xu thế mới này. Thống kê nửa năm 2021, tổng số tiền góp vốn đầu tư vào các công ty trò chơi blockchain lên đến 0,5 tỷ USD. Con số này dự báo sẽ còn tăng cao hơn nữa trong thời hạn tới .Ông Vương Quang Long, CEO và Founder TomoChain nhìn nhận, sự khan hiếm về đất đai hay Axie trên Infinity hoặc 1 số ít game khác như Decentraland, Sandbox … đã trở thành các gia tài số rất có giá trị, không hề sao chép, và có tính minh bạch cao. Đây là một trong những góc nhìn đặc biệt quan trọng của game blockchain và sẽ liên tục tăng trưởng trong tương lai .Cũng theo các chuyên viên, ngày càng có nhiều người muốn chơi và chuyển sang chơi game blockchain. Về phía nhà làm game, trào lưu mới này giúp các studio nhỏ có được lợi thế cạnh tranh đối đầu với các đơn vị chức năng lớn, hoàn toàn có thể lôi cuốn được hội đồng người chơi tham gia. Đó cũng là nguyên do mà nhiều studio game đang muốn hướng tới ứng dụng công nghệ tiên tiến Blockchain vào trong game để tăng tính cạnh tranh đối đầu .Cùng quan điểm này, ông Tuấn cho rằng, những yếu tố này sẽ tạo “ cú hích ” cho những studo game nhỏ không cần góp vốn đầu tư nhiều ngân sách marketing mà vẫn hoàn toàn có thể tăng trưởng ; đồng thời là lời cảnh báo nhắc nhở ngành game truyền thống lịch sử cần biến hóa .Theo các chuyên viên, tiềm năng tăng trưởng của game blockchain sẽ góp thêm phần cộng thêm, ngày càng tăng giá trị cho ngành công nghiệp game. Thông qua xu thế mới này hoàn toàn có thể lôi cuốn thêm lượng lớn người trước đây chưa từng đến với game tham gia dưới góc nhìn góp vốn đầu tư. Ngoài ra, các công ty game truyền thống cuội nguồn sẽ tiếp cận blockchain như một nền công nghệ tiên tiến mới để tăng trưởng theo xu thế, khắc phục những điểm hạn chế để tạo sự mê hoặc hơn, cung ứng nhu yếu mới của người chơi và thị trường .

THAY ĐỔI CÁCH TIẾP CẬN GAME “PLAY TO EARN”

Không chỉ vui chơi, điều đặc biệt quan trọng với các tựa game blockchain là game thủ hoàn toàn có thể kiếm được tiền. Vì nguyên do này, số lượng người chăm sóc đến game mới này và coi đó là một kênh kiếm tiền chính đáng ngày càng tăng .

Ông Trần Quang Hưng, Founder Hub Global nhấn mạnh, tính chất chơi game hiện nay đã khác rất nhiều và cách tiếp cận cũng thay đổi như một nghề, có thể kiếm thu nhập…

trò chơi Blockchain là một xu thế mới đang rất hot trên thị trường. Trong tương lai, số lượng người chơi sẽ tăng lên, kéo theo sự hình thành và tăng trưởng của các ngành nghề mới tương hỗ xu thế mới này .

Theo xu thế phát triển, số lượng người sở hữu, sử dụng đồng tiền số Crypto và người chơi game này sẽ tăng lên. Hiện nay, số lượng người chơi và sở hữu đồng tiền số còn rất nhỏ, chỉ vài chục triệu. Đây là ngành sẽ phát triển trong dài hạn…

Với khái niệm “ Play to Earn ”, hiện đã có nhiều người coi đó là một kênh góp vốn đầu tư mới. Game Blockchain gắn bó khá mật thiết với kinh tế tài chính Crypto nên những người góp vốn đầu tư Crypto sẽ chăm sóc tới Game Blockchain. Việc sử dụng kênh góp vốn đầu tư vào cả trò chơi và Crypto sẽ giúp thôi thúc kiếm được nhiều tiền .Dẫn câu truyện của game Axie Infinit, ông Long nghiên cứu và phân tích, nếu là người chơi thông thường muốn chơi game, thử nghiệm khái niệm trào lưu mới “ Play to Earn ” sẽ phải mua con Axie, vào chơi, tranh tài và kiếm tiền hàng ngày .Ví dụ như người chơi game ở Phillipines hoàn toàn có thể kiếm trung bình từ 500 – 700 USD / tháng. Đây là một mức thu nhập không hề thấp trong toàn cảnh lúc bấy giờ .Theo các chuyên viên, tiền kiếm được hàng ngày hoàn toàn có thể bù đắp ngân sách bắt đầu bỏ ra không nhỏ để mua Axie ( khoảng chừng 500 – 1000 USD ). Tất nhiên, để chơi game blockchain không thuận tiện, đơn thuần như game truyền thống lịch sử, vì người chơi sẽ mất công, tốn tiền góp vốn đầu tư khởi đầu mua thú và phải có kỹ năng và kiến thức nhất định về ví, tiền ảo và công nghệ tiên tiến blockchain …Với game truyền thống cuội nguồn, khởi đầu được không tính tiền nhưng để tăng cấp, người chơi sẽ phải bỏ tiền để mua vật phẩm. Nhưng với Axie Infinity, người chơi hoàn toàn có thể kiếm tiền và bán lại các loại sản phẩm tạo ra trong game. Ngay cả khi kết thúc game show, các game thủ vẫn hoàn toàn có thể bán các Axie bắt đầu và thu lại tiền. Đây là những điểm mới với ngành công nghiệp game và những người chơi .” Người chơi phải xác lập rõ chơi game đơn thuần hay góp vốn đầu tư vào game blockchain. Nếu xác lập rõ là nhà đầu tư vào game thì phải điều tra và nghiên cứu kỹ kinh tế tài chính trong game đó, sản lượng, góp vốn đầu tư như thế nào … Còn nếu chỉ là người chơi game thì nên lựa chọn các game với ngân sách bỏ ra bắt đầu thấp hơn, không bị nặng nề tâm ý góp vốn đầu tư và dễ sinh xấu đi “, ông Trí đứa ra lời khuyên cho người chơi game blockchain .

So với ngành game truyền thống, Blockchain game ở Việt Nam được ví như một “đứa trẻ mới lớn” gần 1 năm qua khi có sự xuất hiện của một số hiện tượng như Axie Infinit. Những bước đi và kết quả của game blockchain ở Việt Nam hiện nay được đánh giá là khá tiên phong so với nhiều nước khác.

Theo ông Vương Quang Long, trong 5-10 năm nữa, số lượng người chiếm hữu, sử dụng đồng xu tiền số Crypto và người chơi game này sẽ tăng lên. Hiện nay, số lượng người chơi và chiếm hữu đồng xu tiền số còn rất nhỏ, chỉ vài chục triệu. Đây là ngành sẽ tăng trưởng trong dài hạn. Tuy nhiên, với nhà đầu tư cần thận trọng, giám sát để những rủi ro đáng tiếc trong thời gian ngắn không ảnh hưởng tác động tới kinh tế tài chính .

Theo số liệu từ công ty phân tích tiền điện tử CryptoSlam, doanh thu của các token giao dịch trong game Axie Infinity đạt giá trị 1,055 tỷ USD. Từ khi game ra mắt, đã có 2,4 triệu giao dịch được thực hiện, 324.850 người mua, 936.065 sở hữu token và hơn 1 triệu người dùng hoạt động hàng ngày.

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.