105 lượt xem

Cách Tạo Ra Các NFT Của Riêng Bạn | Binance Academy


Có thể san sẻ quyền sở hữu NFT và tiền bán được cho người khác không ?Làm cách nào để gửi NFT của mình cho người khác ?

Tóm lược

Nếu bạn muốn tạo NFT của riêng mình thì thị trường Binance NFT là nơi tuyệt vời để bắt đầu. Bạn cũng có thể thực hiện điều này trực tiếp trên Binance Smart Chain (BSC) bằng các nền tảng DeFi như Featured By Binance, BakerySwap hoặc TreasureLand. BSC có mức phí thấp, thời gian giao dịch nhanh và sở hữu một cộng đồng NFT ngày càng đông đảo.

Có rất nhiều các nền tảng để lựa chọn, nhưng thường thì, bạn chỉ cần điền thông tin chi tiết cụ thể về NFT, tải lên tác phẩm hoặc tệp kỹ thuật số của mình, rồi trả phí đúc. Nếu muốn bán NFT của mình, bạn hoàn toàn có thể nhanh gọn niêm yết trên 1 số ít thị trường NFT .

Giới thiệu

Hẳn bạn phải sống dưới một tảng đá mới chưa nghe thông tin gì về các NFT ( các token không hề sửa chữa thay thế ). Những người nổi tiếng, nghệ sĩ kỹ thuật số và nhà phát minh sáng tạo đều chuẩn bị sẵn sàng đưa tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật của họ lên blockchain .Từ tranh vẽ đến bài hát và thậm chí còn các thẻ sưu tầm NBA, có rất nhiều tiềm năng khi biến chúng thành NFT. Đây cũng là một cách tuyệt vời để chứng tỏ tính xác nhận và quyền sở hữu của các loại sản phẩm phát minh sáng tạo .Nếu bạn thực sự năng lực ( hoặc suôn sẻ ), bạn hoàn toàn có thể kiếm được một số tiền tương đối từ khuynh hướng này. Hãy coi nó như một bản số hóa hoàn toàn có thể sưu tập cho tác phẩm của mình hoặc một bức tranh vẽ độc quyền. Nếu NFT của bạn được nhiều người chăm sóc, giá của hoàn toàn có thể cao ngất trời. Có thể bạn đã nghe nói về nghệ sĩ hình ảnh Beeple, người đã bán một NFT có tên ” Everydays : the First 5000 Days ” với giá hơn 69 triệu đô la .Ngoài Beeple, các nghệ sĩ khác đang bán NFT của họ trên các chợ và sàn trao đổi được tạo trên công nghệ tiên tiến blockchain. Những mẫu sản phẩm đứng top với doanh thu của nó đang nói lên điều đó .nft-mint-img1nft-mint-img1

Chuẩn bị gì khi đúc NFT?

Trước khi khởi đầu đúc NFT của riêng mình, bạn sẽ cần chuẩn bị sẵn sàng ba thứ :

  • Bài hát, tác phẩm nghệ thuật hoặc vật phẩm sưu tập của bạn
  • Một số tiền mã hóa để trả phí đúc
  • Ví tiền điện tử – nơi trữ tiền mã hóa của bạn

Bạn cũng sẽ cần chọn blockchain – nơi bạn sẽ tạo token không hề sửa chữa thay thế cho mình. Chúng ta sẽ đi vào chi tiết cụ thể yếu tố này sau .

NFT là gì?

Bạn đang muốn tạo ra một NFT cho riêng mình, nhưng bạn có biết đúng chuẩn NFT là gì không ? Về cơ bản, NFT cũng giống như một loại tiền mã hóa nhưng nó đại diện thay mặt cho một thứ gì đó độc nhất, hoàn toàn có thể sưu tầm và không hề sao chép .Một ví dụ đơn thuần về NFT là các thẻ Pokémon. Bất cứ ai cũng hoàn toàn có thể dùng một tờ giấy và in các thẻ bài này, thậm chí còn hoàn toàn có thể làm cho nó trông gần giống với một bức ảnh thật. Nhưng với các nhà sưu tập thì các thẻ này không giống nhau .Chúng ta định giá các thẻ Pokémon vì tính độc lạ và ” chính hãng ” của nó. Điều này cũng tương tự như với một NFT. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể tải xuống hình ảnh hoặc vật phẩm sưu tập giống NFT, nhưng điều đó không đại diện thay mặt cho quyền sở hữu hoặc tính xác nhận trong thực tiễn .Ngay cả các NFT trong cùng một bộ sưu tập số lượng giới hạn cũng không hề giống nhau. Bạn hoàn toàn có thể có vật phẩm chiếm vị trí 01/100 trong sê-ri, và vật phẩm này hoàn toàn có thể có giá trị hơn các đơn vị chức năng còn lại .Để tìm hiểu và khám phá thêm về nguồn gốc của cơn sốt NFT, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá trường hợp của game show CryptoKitties và CryptoPunks. Dưới đây là một số ít dự án Bất Động Sản về NFT sưu tập phổ cập nhất, được triển khai tiên phong trên mạng Ethereum .nft-mint-img2nft-mint-img2

Cái gì có thể trở thành NFT?

Đây là một thắc mắc lớn cần vấn đáp là đúng chuẩn – rốt cuộc NFT hoàn toàn có thể đại diện thay mặt cho điều gì. NFT chỉ hoàn toàn có thể là những món đồ kỹ thuật số hoặc những tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ trong quốc tế thực ? Mặc dù không quá thông dụng, nhưng cả những thứ vật lý cũng hoàn toàn có thể được đại diện thay mặt bởi NFT. Trong những trường hợp này, khóa riêng của ví chứa NFT thường được tạo sẵn hoặc được phân phối cùng với món đồ đó .Christie’s thậm chí còn còn bán đấu giá tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật NFT lấy cảm hứng từ blockchain vật lý – Khối 21 ( 42.36433 ° N, – 71.26189 ° E ) ( từ Portraits of a Mind ), với một NFT được link trên ví phần cứng OpenDime .nft-mint-img3nft-mint-img3

Tuy nhiên, việc đưa các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số, bài hát, gif và video biên thành NFT phổ biến hơn những trường hợp trên rất nhiều. Ngay cả các đồ sưu tập trong trò chơi điện tử cũng có thể được thể hiện bằng NFT và các sản phẩm tài chính. Nghệ thuật mã hóa và NFT không giới hạn ở một định dạng, vì vậy không có giới hạn khi nói đến việc sáng tạo ra các NFT mới của riêng bạn.

Có cần một ví chuyên biệt để sử dụng NFT không?

Điều này phụ thuộc vào vào mạng bạn chọn để tạo ra các token. May mắn thay, lúc bấy giờ, hầu hết các ví đều tương hỗ Ethereum và Binance Smart Chain, vì thế sẽ không có quá nhiều khó khăn vất vả khi tiếp cận. Các blockchain này là hai blockchain thông dụng nhất được sử dụng cho các NFT .Điều quan trọng nhất ở đây nhớ là kiểm tra kỹ mạng blockchain mà token của bạn được tạo ra. Nếu đó là token Ethereum, bạn sẽ cần một ví tương hỗ Ethereum. Nếu đó là blockchain Tezos, bạn sẽ cần một ví tương hỗ Tezos .Để mọi thứ trở nên nó đơn thuần, chúng tôi khuyến khích bạn nên sử dụng MetaMask hoặc Trust Wallet. Đây là hai ví tiền điện tử tương hỗ nhiều loại blockchain khác nhau. Tuy nhiên, bạn luôn nên kiểm tra kỹ xem ví của mình có tương hỗ blockchain mà token của bạn đang có hay không .

Nên lựa chọn blockchain nào?

Polkadot, Tron, Có khá nhiều blockchains để lựa chọn nếu bạn muốn tạo một NFT. Mạng Ethereum là blockchain lớn tiên phong cung ứng các token không hề thay thế sửa chữa như tất cả chúng ta biết thời nay. Danh sách các blockchain thích hợp với NFT lúc bấy giờ gồm có Binance Smart Chain Tezos, v.v.Hầu hết các NFT ngày này đều sống sót trên Ethereum hoặc BSC. Tuy nhiên, phí gas trên Ethereum đã khiến việc khai thác và giải quyết và xử lý NFT trở nên khá tốn kém. Binance Smart Chain là một giải pháp thay thế sửa chữa rẻ và có vận tốc thanh toán giao dịch nhanh hơn. Có rất nhiều chợ và dự án Bất Động Sản NFT đang có sẵn một lượng lớn người xem – những người mua tiềm năng .

Sử dụng nền tảng nào để tạo NFT?

Việc chọn nền tảng để đúc NFT phụ thuộc vào vào lựa chọn cá thể và chuỗi blockchain bạn muốn sử dụng. Hầu hết các giao thức BSC sẽ tạo NFT cho bạn dưới dạng token BEP-721, vì thế về mặt kỹ thuật các NFT sẽ giống nhau dù là bạn chọn nền tảng nào .Nếu bạn muốn thanh toán giao dịch token của mình một cách thuận tiện, tốt nhất bạn nên chọn một nền tảng có sẵn sàn thanh toán giao dịch hoặc chợ trao đổi mà đã bạn quen dùng. Bằng cách này, bạn sẽ không cần phải chuyển NFT của mình đến một nơi khác sau khi đúc nó .Để thuận tiện sử dụng, bạn nên dùng BakerySwap và Treasureland. Những dự án Bất Động Sản BSC này đều có giao diện đơn thuần và phí đúc NFT rẻ. BakerySwap có thị trường NFT lớn nhất. Vì vậy, nó là một lựa chọn tương thích cho bất kể ai muốn bán NFT của mình sau khi đúc. Bạn hoàn toàn có thể đúc NFT không tính tiền với Treasureland. Nếu bạn đang muốn sử dụng Ethereum, OpeaSea hoặc Rarible là hai trong số các nền tảng phổ cập nhất .

Có thể chuyển NFT từ chợ giao dịch BSC sang một chợ khác không?

Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện chuyển NFT của mình giữa các chợ thanh toán giao dịch, miễn là nền tảng mới tương hỗ loại token của bạn. Đối với các chợ và sàn thanh toán giao dịch BSC, phần đông các nền tản này sẽ tương hỗ cả token BEP-721 và token BEP-1155. Đây là những loại NFT trên BSC phổ cập nhất mà bạn tìm thấy .Những gì bạn không hề làm là chuyển trực tiếp NFT của mình đến một chợ hoạt động giải trí trên một blockchain khác. Ví dụ : OpenSea không tương hỗ các NFT trên Binance Smart Chain. Mặc dù hoàn toàn có thể bọc các token của bạn, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên giữ các NFT của mình một cách bảo đảm an toàn trên blockchain khởi đầu của chúng .Để chuyển NFT của bạn sang một sàn thanh toán giao dịch khác, hãy chuyển bộ sưu tập vào ví của bạn. Khi đã tàng trữ nó một cách bảo đảm an toàn, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện gửi nó đến địa chỉ đúng mực trên nền tảng mới. Luôn bảo vệ kiểm tra kỹ xem tiêu chuẩn token NFT có được ví của bạn tương hỗ và làm điêu tương tự như với bất kể nền tảng nào bạn muốn chuyển nó .

Cách đúc NFT trên Featured By Binance

1. Truy cập trang chủ Featured By Binance và nhấp vào [ Tạo ]. Bạn cần liên kết với ví tiền mã hóa của mình để liên tục .

2. Sau đó, bạn chỉ cần tải lên các tệp kỹ thuật số của mình ( hình ảnh, âm thanh, video, v.v. ) .

3. Hãy nhớ thêm miêu tả ( siêu dữ liệu ) vào NFT của mình. Bạn cũng phải chọn giữa việc từng NFT riêng không liên quan gì đến nhau hay một bộ sưu tập ( một nhóm NFT ) .

Cách đúc NFT trên BakerySwap

Bạn chỉ cần 5 phút để tạo NFT trên BakerySwap từ đầu đến cuối. Chỉ cần bảo vệ rằng bạn có sẵn 1 số ít BNB để trả phí đúc ( 0,01 BNB tại thời gian viết bài ) và một ví tiền điện tử để tàng trữ BNB .Lưu ý rằng phí đúc tiền hoàn toàn có thể biến hóa dựa trên giá của BNB. Nếu bạn chưa có ví, chúng tôi yêu cầu người dùng điện thoại di dộng hoàn toàn có thể dùng Trust Wallet và người dùng máy tính để bàn hoàn toàn có thể dùng MetaMask .Với BakerySwap, bạn hoàn toàn có thể tạo NFT từ :

  • Các bức ảnh
  • Ảnh động
  • Video
  • Audio – các file âm thanh

Các bước sau đây sẽ minh họa cách đúc NFT trên BakerySwap .1. Đầu tiên, truy vấn BakerySwap NFT Marketplace và liên kết với ví của bạn bằng cách nhấp vào nút ở góc trên bên phải màn hình hiển thị .2. Khi bạn đã liên kết ví của mình, hãy nhấp vào [ Mint Artworks ] để mở màn tạo NFT cho mình .nft-mint-img4nft-mint-img4

3. Điền vừa đủ thông tin vào các trường bắt buộc .nft-mint-img5nft-mint-img5

4. Bên dưới phần thông tin, nhấp vào hình tượng [ + ] để tải tệp của bạn lên. Bạn cũng hoàn toàn có thể thấy phí đúc tại thời gian đó, bên dưới là công bố chống các hành vi làm giả, đạo nhái .nft-mint-img6nft-mint-img6

5. Sau khi kiểm tra thông tin đã điền là đúng mực và tải hình ảnh của mình, chọn chấp thuận đồng ý với công bố chống các hành vi làm giả, đạo nhái trước khi nhấp vào [ Mint ] .nft-mint-img7nft-mint-img7

6. Nếu bạn đang sử dụng MetaMask, một hành lang cửa số sẽ bật lên nhu yếu bạn xác nhận giao dịch thanh toán phí đúc NFT của mình .nft-mint-img8nft-mint-img8

7. Khi bạn đã thanh toán giao dịch, bạn hoàn toàn có thể xem NFT của mình trên blockchain với BscScan. Bây giờ, NFT của bạn đã có sẵn và bạn hoàn toàn có thể chuyển hoặc thanh toán giao dịch nó .nft-mint-img9nft-mint-img9

Cách đúc một NFT trên Treasureland

Treasureland là một chợ NFT là thuộc dự án Bất Động Sản BSC Dego Finance. Treasureland chiếm hữu một giao thức phối hợp kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu ( DeFi ) và hệ sinh thái NFT. Việc đúc các NFT với Treasureland không lấy phí với người tạo, vì người mua NFT sẽ phải trả phí .Treasureland hiện chỉ được cho phép người dùng tạo ảnh và GIF, nhưng bạn hoàn toàn có thể chọn tạo một NFT duy nhất hoặc tạo một chuôi và đặt tiền bản quyền cho người phát minh sáng tạo .1. Đi đến phần Treasureland Create và liên kết ví tiền điện tử của bạn để mở màn .2. Tiếp theo, bạn đến trang tạo NFT, điền toàn bộ các thông tin về NFT, sau đó tải ảnh hoặc gif của bạn lên .nft-mint-img13nft-mint-img13

3. Lưu ý, Treasureland đã khóa tiền bản quyền ở mức 10 % trước khi bạn tạo NFT của mình .nft-mint-img14nft-mint-img14

4. Bây giờ bạn hoàn toàn có thể xem NFT của mình hoặc bán nó. Nếu bạn muốn chuyển nó, bạn sẽ phải trả phí đúc .nft-mint-img15nft-mint-img15

Làm cách nào để gửi NFT của mình cho người khác?

Khi bạn đã mua hoặc tạo NFT của riêng mình, bạn hoàn toàn có thể gửi nó cho người khác trực tiếp từ ví của mình. Nếu ví của bạn có mục NFT, bạn chỉ cần chọn NFT của mình và nhấp vào tùy chọn gửi ( Trust Wallet và MetaMask cung ứng tính năng này ) .Lưu ý rằng người nhận NFT sẽ phải phân phối địa chỉ gửi đúng chuẩn của họ cho bạn. Và địa chỉ này phải tương thích với loại token bạn có. Nếu bạn sở hữu NFT dưới dạng ERC-721 của mạng Ethereum, người nhận phải gửi cho bạn địa chỉ gửi Ethereum ERC-721 từ ví của họ .

Có thể chia sẻ quyền sở hữu NFT và tiền bán được cho người khác không?

Sự san sẻ hợp tác với các NFT hiện tại còn hơi phức tạp. Đối với các loại NFT phổ cập nhất ( ERC721, ERC1155, BEP721, BEP1155 ), các NFT thuộc dạng này chỉ được cho phép một chủ chiếm hữu .

Tuy nhiên, một số dự án có kế hoạch cho phép chia số tiền thu được từ đợt bán hàng đầu tiên cho nhiều ví. Tính năng này không được tích hợp vào mã của token mà dựa vào sàn giao dịch hoặc chợ NFT mà bạn sử dụng. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra thử sàn giao dịch mà bạn sử dụng có cho phép chia nhỏ số tiền bán NFT hay không.

Nếu muốn trấn áp trọn vẹn NFT của mình và tàng trữ trong ví không lưu ký, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một nền tảng phi tập trung chuyên sâu, như Featured by Binance

Tổng kết

Hệ sinh thái token không hề sửa chữa thay thế đang tăng trưởng nhanh gọn và trở nên dễ sử dụng với nhiều người. Nếu bạn muốn đúc các NFT của riêng mình, thì quy trình này khá đơn thuần. Cho dù bạn muốn tạo, mua hoặc bán NFT, luôn có sẵn các nền tảng giúp bạn thực thi điều này. Hãy thử tạo một NFT cho riêng mình nào !

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.