340 lượt xem

Hướng dẫn tạo tài khoản Bitcoin cực nhanh chỉ sau 5 phút


Từ khóa “hướng dẫn tạo tài khoản Bitcoin” thu hút một lượng lớn người dùng tìm kiếm trong bối cảnh giá BTC đang biến động mạnh. Sau thời kỳ tăng phi mã, đồng Bitcoin đã có dấu hiệu giảm giá khi chỉ còn trên 39.000 USD tại thời điểm Beat Đầu Tư tổng hợp bài viết này. Trong thị trường này nhiều nhà đầu tư sẽ lựa chọn bán. Tuy nhiên một số khác lại lựa chọn mua vào. Để có thể giao dịch với Bitcoin, điều đầu tiên bạn cần làm là tạo một tài khoản ví BTC. Bài viết sau đây, Beat Đầu Tư sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước.

Lưu ý : Top 5 sàn crypto uy tín nhất, hãy đăng ký ngay và contact beat đầu tư để được vào nhóm vip: 

1.0

5.0

T&C s Apply

Minimum Deposit
USD 200

Deposit Insurance
USD 20,000

Maximum Leverage
1 : 400

Trading Platforms

Visit Site

Read Review

Tạo ví Bitcoin và tạo địa chỉ Bitcoin có gì khác nhau?

Thực chất, tạo ví Bitcoin hay tạo địa chỉ hoặc tài khoản Bitcoin đều là một. Địa chỉ ví Bitcoin chính là nơi để bạn chuyển Bitcoin vào sau khi đã khai thác thành công xuất sắc hoặc mua vào trên các sàn thanh toán giao dịch .
Tạo ví Bitcoin hay tạo địa chỉ hoặc tài khoản Bitcoin đều là một
Ví Bitcoin có đặc thù tựa như như tài khoản ngân hàng nhà nước hoặc một địa chỉ email. Nếu như muốn người khác gửi Bitcoin cho bạn đương nhiên bạn phải cho biết địa chỉ tài khoản phí đang dùng .
Có nghĩa giữa người mua và người bán Bitcoin cần phải biết địa chỉ ví của nhau thì mới hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch. Mỗi địa chỉ ví Bitcoin được cấu thành từ 20 đến 45 ký tự đặc biệt quan trọng. Ngoài ra địa chỉ ví còn hoàn toàn có thể phong cách thiết kế theo dạng mã quét QR.

Phân loại ví Bitcoin 

Ví Bitcoin sẽ chia thành 3 dạng đa phần. Bao gồm ví cứng, ví mềm và ví sàn. Mỗi loại ví lạ sở hữu tính ưu việt và điểm yếu kém riêng .

Ví cứng

Ví cứng là loại ví tách tài hoàn toàn với môi trường internet
Đây là loại ví tách tài trọn vẹn với thiên nhiên và môi trường internet. Nó vừa để người dùng tàng trữ Bitcoin trong dài hạn, với số lượng lớn mà không lo bị tin tặc nhòm ngó. Dựa theo phong cách thiết kế, ví cứng lại liên tục được chia ra thành 2 loại .

  • Ví USB: Loại thiết bị tàng trữ thế gần tựa như như một chiếc USB. Khi cần mang ra thanh toán giao dịch, bạn cần liên kết với máy tính để mở màn đưa coin lên ví sàn hoặc ví mềm .
  • Ví giấy: Thiết của loại ví tàng trữ này khá đặc biệt quan trọng khi được làm vật liệu giấy. Tuy nhiên trên mỗi mảnh giấy đều có in phần on Private Key, mọi thông tin trên ví đã trải qua quy trình mã hóa theo dạng mã quét QR. Trong trường hợp cần sử dụng đến, bạn chỉ việc quét mã QR đó là xong .

Có thể bạn quan tâm: Cập nhật cách mua bán Bitcoin chi tiết & mới nhất 2021

Ví mềm độc lập 

Ứng dụng ví độc lập cho phép lưu trữ Bitcoin có kết nối với internet

Ứng dụng ví độc lập cho phép lưu trữ Bitcoin có kết nối với internet, luân chuyển dễ dàng giữa các sàn giao dịch. Khi lưu trữ BTC trên những ứng dụng ví này, bạn sẽ không phải lo lắng về tình trạng tin tặc tấn công các sàn giao dịch. Bởi chúng hoàn toàn độc lập với hệ thống ví sàn. Ví mềm gồm có ví web online và ví phần mềm cài đặt trên máy tính.

  • Ví web online: Loại ví này cực kỳ thông dụng với hội đồng người dùng điện tử nói chung và đồng Bitcoin nói riêng. Muốn chiếm hữu một ví web trực tuyến, bạn cần triển khai tạo tài khoản ví .
  • Ví phần mềm cài đặt trên máy tính: Với loại ví này, tải ứng dụng chuyên biệt về máy tính, thực thi thiết lập rồi mới hoàn toàn có thể sử dụng .

Ví sàn 

Ví sàn là loại ví lưu trữ Bitcoin và những loại tiền điện tử khác đã tích hợp sẵn khi bạn đăng ký tài khoản giao dịch trên các sàn Cryptocurrency. Loại hình ví sàn thường được trader có chiến lược giao dịch trong ngắn hạn sử dụng. Bởi khi cần, bạn không cần chuyển Bitcoin vào sàn mà có thể đặt lệnh bán ngay không tốn thời gian.

Lưu trữ Bitcoin trên ví sàn phù hợp với chiến lược đầu tư ngắn hạn 

Thế nhưng không phải sàn giao dịch nào cũng bảo vệ tốt cho tài sản của trader. Ngay cả những nền tảng giao dịch lớn như Binance hay Huobi đều đã từng bị hacker tấn công. Mục tiêu của hacker ngày nay không còn ví cá nhân của mình dùng nữa. Mà thay vào đó hacker sẽ chơi lớn hơn khi nhắm vào các sàn giao dịch.

Do đó với những trader có kinh nghiệm tay nghề, họ không khi nào để coin quá nhiều trên cùng một ví sàn. Việc tàng trữ rải rác giữa các ví sẽ hạn chế thiệt hại trong trường hợp sàn bị hack .

Hướng dẫn tạo tài khoản Bitcoin

Trong mục này, Beat Đầu Tư sẽ hướng dẫn chi tiết bạn cách tạo ví Blockchain để lưu trữ Bitcoin trên https://www.blockchain.com/. Đến nay, đây vẫn là nền tảng lưu trữ được cộng đồng người dùng Bitcoin tin tưởng nhất.

Bước 1: Bạn cần tiến hành truy cập vào https://www.blockchain.com/ và bắt đầu quá trình tạo ví Bitcoin.

Bước 2: Click vào nút tạo ví “Create A Wallet” để tạo ngay một ví lưu trữ coin.

Chọn "Create A Wallet" để tạo ngay một ví lưu trữ coin

Bước 3: Một giao diện mới bắt đầu hiện ra. Tại đây, bạn cần nhập địa chỉ email và mật khẩu đăng nhập muốn sử dụng. Click nút “Create Wallet” để tạo ví.

Nhập địa chỉ email và mật khẩu muốn sử dụng

Bước 4: Chọn ngay vào ô “Email didn’t arrive?” để Blockchain.com gửi email xác nhận tạo ví.

Bạn hãy chọn vào ô

Bước 5: Đăng nhập vào tài khoản email đồng ý xác nhận và lấy địa chỉ ví mà hệ thống vừa cấp cho bạn. Lưu ý, bạn cần lưu lại địa chỉ để dùng cho những lần đăng nhập tiếp theo

Bạn hãy chọn vào ô

Bước 6: Quay trở về trang chủ Blockchain.com để đăng nhập vào tài khoản vừa tạo. Tại bước đăng nhập, bạn cần nhập chính xác địa chỉ ví và mật khẩu đăng nhập và chọn “Log In”.

Đăng nhập vào tài khoản ví 
Sau khi triển khai xong các bước hướng dẫn tạo tài khoản Bitcoin như trên, bạn đã hoàn toàn có thể tự do chuyển Bitcoin vào tàng trữ. Đồng thời từ tài khoản ví này, bạn còn thuận tiện luân chuyển BTC đến những địa chỉ ví khác .

Có thể bạn quan tâm: Update cách đào Bitcoin trên máy tính và điện thoại mới nhất 2021

Giải đáp các thắc mắc về cách đăng ký tài khoản Bitcoin 

Trong quy trình triển khai theo hướng dẫn tạo tài khoản Bitcoin, có không ít bạn vẫn còn một số ít vướng mắc. Vậy nên, trong phần cuốn của bài viết này Beat Đầu Tư đã tổng hợp các câu hỏi thường gặp nhất để giải đáp .
Đăng ký tài khoản Bitcoin trên giao dịch hay nền tảng ví lưu trữ độc lập hầu như không mất phí 

Tạo ví BTC có mất phí không? 

Trả lời: Khi đăng ký ví Bitcoin trên các ứng dụng ví độc lập hay các sàn giao dịch, khách hàng gần như không phải trả bất kỳ khoản phí nào. Có đi điều muốn giao dịch trên sàn đã có ví lưu trữ Bitcoin, bạn cần nạp một số tiền pháp định tối thiểu nào đó theo quy định của từng sàn để bắt đầu mua Bitcoin.

Tôi có thể tạo cùng lúc nhiều tài khoản Bitcoin không?

Trả lời: Mỗi sàn giao dịch hay nền tảng ví độc lập thường chỉ cho phép khách hàng tạo một tài khoản ví lưu trữ. Tuy nhiên nếu muốn đăng ký nhiều tài khoản Bitcoin, bạn có thể chọn cùng lúc nhiều sàn hoặc nền tảng ví. Chẳng hạn như trên Blockchain.com bạn đăng ký một ví, sau đó bạn lại tiếp tục mở một tài khoản ví trên sàn Binance.

Nên đăng ký ví Bitcoin trên sàn hay các ứng dụng ví độc lập? 

Trả lời : Nếu cần thanh toán giao dịch trong thời gian ngắn, bạn hãy ưu điểm sử dụng ví sàn cho đỡ mất thời hạn. Còn nếu như có nhu yếu tàng trữ, thanh toán giao dịch theo kế hoạch dài hạn, bạn nên ĐK tối thiểu một tài khoản trên các ứng dụng ví độc lập .

Có thể bạn quan tâm: Mách nhỏ cách đầu tư Bitcoin cho trader mới vào nghề

Tổng kết 

Trên đây, Beat Đầu Tư đã cập nhật phần hướng dẫn tạo tài khoản Bitcoin trên Blockchain.com.  Bên cạnh nền tảng này, bạn có thể lựa chọn tạo ví lưu trữ tại một nền tảng khác. Hy vọng với phần tổng hợp, hướng dẫn của chúng tôi bạn đã bổ sung được nhiều kiến thức, thủ thuật hữu ích.

Mã ID: b782

4.9 / 5 – ( 7 bầu chọn )

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.