• Trang chủ
 • Blockchain
 • Trade Coin là gì?Kinh nghiệm, hướng dẫn trade coin cho người mới 2021
316 lượt xem

Trade Coin là gì?Kinh nghiệm, hướng dẫn trade coin cho người mới 2021


Trade Coin là gì? Chúng ta đã biết rất nhiều loại tiền ảo vậy làm sao để giao dịch chúng? Hãy cùng Dinhnghia.vn tìm hiểu về Trade coin, kinh nghiệm và hướng dẫn trade coin cho người mới trong bài viết này.

1. Trade coin là gì ?

Trade coin là gì?

Trade coin là hình thức giao dịch mà người dùng sử dụng các đồng Bitcoin, ETH… như một đồng tiền trung gian để thực hiện giao dịch dựa trên sự lên hoặc xuống của các loại coin khác trên sàn. Nói cách khác, họ mua vào các loại coin có khi giá thấp và bán đi khi giá giá tăng, từ đó kiếm lợi nhuận trên sự chênh lệch. Để nắm được giá của bất cứ đồng coin nào bạn cần nắm được tình hình Bitcoin trước.

Trade coin thường chỉ được áp dụng đối với những đồng Coin có tỷ giá giao động mạnh trong thời gian ngắn, thường chỉ giao dịch trong vòng 1 vài ngày hay có người họ tính đến từng phút từng giờ để có được nguồn lợi nhuận.

Các thuật ngữ thường sử dụng trong trade coin

 • Dump: Nghĩa là giá giảm mạnh
 • Pumb: Giá tăng mạnh
 • Stop loss (SL): Dừng lỗ. Khi mua coin vào nhưng một thời nhất định giá không lên, thay vào đó còn rớt giá liên tục, bạn cảm giác nó vẫn tiếp tục giảm thì nên dừng lỗ. Chấp nhận lỗ và chờ thời cơ khi nó chạm đấy thì lại mua vào, lúc giá tăng thì bán ra sẽ thành lời
 • Take profit (TP): Chốt lời: Tức là cảm thấy lời như thế là đủ rồi và cảm thấy sẽ giảm thì bán ra
 • Đường hỗ trợ: Là đường mà khi giá chạm vào sẽ có dấu hiệu tăng lên
 • Đường kháng cự: Là đường mà khi giá chạm vào sẽ có dấu hiệu giảm xuống
 • Volume: Khối lượng giao dịch, bạn mua thì ắt sẽ có người bán. Khi bán mua bán xong thì được gọi là giao dịch thành công và tính là một Volume
 • Long: Mua coin (Dùng cho margin)
 • Short: Bán coin (Dùng cho margin)
 • Margin: Là hình thức trade coin có sử dụng đòn bẩy, thường là 2,5 lần, tức là sàn giao dịch sẽ cho bạn vay 2,5 lần số tiền bạn đang có. Khi bạn có 1 BTC mà bạn trade trong margin thì bạn sẽ có 2,5 BTC để trade.

2. Có những sàn trade coin nào ?

Sàn trade coin là nơi để các nhà đầu tư, những người chơi coin triển khai thanh toán giao dịch tiền điện tử. Nói một cách dễ hiểu, sàn trade coin như một khu chợ mà ở đó người chơi sẽ thực thi việc mua – bán .
Có rất nhiều sàn trade coin, theo thống kê, có khoảng chừng 3000 sàn với mức độ phổ cập, độ uy tín cũng như mức phí thanh toán giao dịch khác nhau. Hiện nay có 2 sàn thanh toán giao dịch được sử dụng để trade coin nhiều nhất là : Bittrex và Poloniex .

Sàn Bittrex

Đây là sự lựa chọn số 1 dành cho các traders đang tìm kiếm những thanh toán giao dịch nhanh gọn. Sàn Bittrex sở hữu ví không thay đổi và là một trong sàn thanh toán giao dịch bảo đảm an toàn nhất trong ngành. Kể cả khi bạn là người mới mở màn tiếp cận với trade coin hay đã có kinh nghiệm tay nghề, Bittrex đều là một sàn thanh toán giao dịch hữu dụng cho bạn .
Sàn Bittrex

Sàn Poloniex

Đây là một trong số các sàn thanh toán giao dịch các tiền điện tử ( như Bitcoin, Ether … ) khá là tuyệt vời cho những ai ưa thích lướt sóng góp vốn đầu tư kiếm lời trong thời gian ngắn và thậm chí còn là trung hạn lẫn dài hạn .
Poloniex là sàn thanh toán giao dịch uy tín đến từ Mỹ với rất nhiều đồng coin được thanh toán giao dịch. Đây là nơi mà các trader chuyên nghiệp tha hồ lướt sóng .
Đáng quan tâm, ở sàn Poloniex có cung ứng cho nhà đầu tư 2 hình thức trade exchange và trade margin. Nhà góp vốn đầu tư muốn tham gia trade margin thì sàn Poloniex sẽ là sự lựa chọn không tồi. Hiện tại, Poloniex đang là sàn được xếp hạng thứ nhất về tổng khối lượng thanh toán giao dịch .

Sàn Poloniex

3. Điều kiện để trade coin

Để tham gia Trade coin cần có Bitcoin hoặc ETH. Nếu các bạn chưa có Bitcoin các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách hướng dẫn mua hàng bằng tiền Việt .
Tiếp theo các bạn chọn một sàn Trade và chuyển Bitcoin đã mua bằng VNĐ lên sàn mà bạn chăm sóc, các bạn hoàn toàn có thể tùy chọn các sàn mình muốn. Đảm bảo việc lựa chọn sàn sẽ đem lại những hiệu suất cao góp vốn đầu tư tốt nhất .
Sau khi đã có Bitcoin và chuyển về sàn thì các bạn chỉ cần Trade coin và thu lại doanh thu .
Trên hết, bạn cần chắc như đinh đã nắm những kỹ năng và kiến thức thiết yếu về Phân tích kỹ thuật gồm có :

 • Ứng dụng lý thuyết Dow trong giao dịch
 • Hỗ trợ và kháng cự
 • Đường xu hướng Trendline
 • Đường trung bình EMA
 • Fibonaci Retracement và Fibonaci Extension
 • Phân kỳ- Hội tụ
 • Lý thuyết sóng Elliot

4. Cách trade coin theo kỹ thuật

Trader kỹ thuật luôn có những mong đợi hài hòa và hợp lý về doanh thu gia tài. Họ sẽ dựa vào biểu đồ, đồ thị diễn biến Ngân sách chi tiêu và khối lượng thanh toán giao dịch của các đồng xu tiền điện tử nhằm mục đích nghiên cứu và phân tích các dịch chuyển cung và cầu so với các đồng xu tiền này, sau đó chỉ ra các cách ứng xử trước mắt so với Chi tiêu. Họ nghiên cứu và phân tích thời gian nào nên mua vào, bán ra hay giữ nguyên các đồng xu tiền trên thị trường .
Thực tế, nghiên cứu và phân tích kỹ thuật không phải khi nào cũng đúng, dù trader đó có PRO đến đâu cũng có lúc thị trường đi ngược lại với Dự kiến của họ .
Một số công cụ nghiên cứu và phân tích kỹ thuật phổ cập và được nhiều trader sử dụng khi trade coin như :

 • Chỉ báo kỹ thuật: RSI, Bollinger Bands, MA, MACD, Ichimoku, sóng Elliott…
 • Mẫu hình nến: Doji, Hammer, Bullish/Bearish Engulfing, Pin bar, Inside bar, Morning/Evening star….
 • Mô hình giá: Tam giác, Cái nêm, Vai đầu vai, Hai đỉnh/Hai đáy, Cốc và tay cầm…
 • Chiến lược trade coin này thường được các trader theo phong cách scalping và day trading lựa chọn, vì tín hiệu giao dịch tạo ra từ các công cụ kỹ thuật sẽ nhiều hơn, trader có nhiều cơ hội vào lệnh hơn.

Mô hình giá (3 đỉnh 3 đáy) trong phân tích kĩ thuật

5. Cách trade coin theo tin

Thị Trường tiền điện tử hiện tại bị ảnh hưởng tác động quá nhiều bởi tin tức, tin tốt thì giá tăng mà tin xấu thì giá giảm. Thực tế, phần đông nhà góp vốn đầu tư bị mắc “ hội chứng FOMO ”, họ cảm tính mong đợi doanh thu chủ quan và bị tác động ảnh hưởng bởi yếu tố tâm ý. Họ ước tính doanh thu gia tài thấp hơn, hoặc cao hơn so với giá trị cơ bản .
Giao dịch theo cảm tính ( noise trading ) là thuật ngữ dùng cho những thanh toán giao dịch trên thị trường, khi người thanh toán giao dịch không chăm sóc đến các thông tin cơ bản và nền tảng ( fundamentals ), mà hầu hết dựa trên cảm tính hoặc xu thế chung của thị trường
Với cách trade coin này trader sẽ dựa vào những tin tức trên thị trường để Dự kiến giá thành, từ đó xác lập thời gian mua vào, bán ra kiếm lời .

6. Hướng dẫn trade coin cho người mới

Bước 1: Tạo tài khoản trên các sàn tiền mã hóa.

Tạo thông tin tài khoản trên các sàn thanh toán giao dịch tiền mã hóa là bước tiên phong để bạn triển khai mua và bán tiền mã hóa. Binance, Coinbase, Huobi là hiện đang là những sàn thanh toán giao dịch tiền mã hóa tốt nhất trên thị trường. Tất cả 3 tùy chọn này đều cung ứng giao diện người dùng đơn thuần và nhiều loại coin, token để bạn lựa chọn .
Để tạo thông tin tài khoản, bạn sẽ cần phân phối cho các sàn tiền mã hóa thông tin nhận dạng cá thể, tương tự như như việc mở thông tin tài khoản với công ty môi giới sàn chứng khoán. Một số thông tin thông dụng bạn cần phân phối khi thiết lập thông tin tài khoản của mình gồm có số CCCD / CMND, địa chỉ, ngày sinh và địa chỉ email .

Bước 2: Nạp tiền vào tài khoản của bạn.

Sau khi bạn đã đăng ký tài khoản ở một sàn giao dịch, bạn sẽ cần kết nối tài khoản với ngân hàng của mình. Hầu hết các sàn giao dịch sẽ cung cấp tài trợ ngân hàng thông qua thẻ ghi nợ và chuyển khoản ngân hàng. Chuyển khoản ngân hàng thường là lựa chọn phù hợp nhất để nạp tiền vào tài khoản của bạn.

Bước 3: Chọn một loại tiền mã hóa để đầu tư.

Hầu hết các nhà thanh toán giao dịch tiền mã hóa thường phân chia phần nhiều vốn của họ vào Bitcoin và Ethereum. Các loại tiền mã hóa này có độ thanh khoản cao hơn so với các loại tiền mã hóa khác, do đó, thanh toán giao dịch hoàn toàn có thể được thực thi thuận tiện hơn .
Mặt khác, 1 số ít nhà thanh toán giao dịch tiền mã hóa phân chia một phần vốn của họ cho các loại coin ít nổi tiếng hơn. Mặc dù loại tiền mã hóa có vốn hóa thị trường từ trung bình đến nhỏ có rủi ro đáng tiếc cao hơn so với tiền mã hóa vốn hóa thị trường lớn, nhưng chúng mang lại tiềm năng tăng giá cao hơn. Nhiều đồng coin đã tăng hơn 1000 % chỉ trong vài tháng, khiến chúng trở thành khoản góp vốn đầu tư mê hoặc so với các nhà đầu tư đồng ý rủi ro đáng tiếc .

Bước 4: Lựa chọn chiến lược.

Có rất nhiều chỉ số trên sàn thanh toán giao dịch để bạn nhìn nhận và hầu hết các nhà thanh toán giao dịch đều xem xét nhiều yếu tố khi mua và bán tiền điện tử. Bạn nên lựa chọn cho mình một kế hoạch góp vốn đầu tư tương thích và tuân thủ ngặt nghèo kế hoạch đã đề ra. Nếu bạn là một nhà đầu tư có kinh nghiệm tay nghề và đã có một số ít kế hoạch vận dụng để thanh toán giao dịch CP, những kế hoạch thanh toán giao dịch CP đó cũng sẽ vận dụng được khi góp vốn đầu tư tiền mã hóa. Một kế hoạch góp vốn đầu tư cá thể mà nhiều nhà đầu tư sử dụng là Lý thuyết sóng Elliott. Lý thuyết sóng Elliott tập trung chuyên sâu vào tâm ý đằng sau tâm ý thị trường, vì thế nó hoạt động giải trí đặc biệt quan trọng tốt so với các gia tài đầu tư mạnh như tiền mã hóa .

Bước 5: Lưu trữ tiền mã hóa của bạn.

Khi bạn đã góp vốn đầu tư thành công xuất sắc một loại tiền mã hóa, bạn sẽ cần một nơi để tàng trữ chúng. Ví tiền điện tử lúc bấy giờ có dạng ví nóng ( ví ứng dụng ) hoặc ví lạnh ( Ví phần cứng ). Cả hai đều bảo đảm an toàn, nhưng ví lạnh sẽ cung ứng mức độ bảo mật thông tin tốt nhất, vì chúng tàng trữ tiền mã của bạn trên một thiết bị vật lý, ngoại tuyến .

7. Kinh nghiệm trade coin cho người mới

Kinh nghiệm trade coin

Để trade coin hiệu quả các bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây như:

 • Tìm hiểu thật sâu về thị trường và các khái niệm, công cụ: Trade coin không dễ dàng, có người lãi thì sẽ có người bị lỗ. Nó không dành cho tất cả mọi người, nếu muốn trade coin bạn cần phải có kiến thức rất chuyên sâu về lĩnh vực này.
 • Cân nhắc về lợi nhuận đạt được cũng như các khả năng rủi ro: Bạn nên đặt mục tiêu lợi nhuận phù hợp, biết lúc nào nên chốt lời để tránh lấn quá sâu mà không kịp “rút chân” khi biến động xảy ra. Ngoài ra trước khi trade coin bạn cũng nên cân nhắc đến khả năng chịu rủi ro khoảng bao nhiêu phần trăm để có quyết định dứt khoát nhất.
 • Trade AltCoin thận trọng: Có những đồng altcoins bền vững và giá trị đi lên như ETH, XLM, LTC nhưng cũng có những đồng rớt giá liên tục. Nếu bạn muốn hold altcoins cần lựa chọn cẩn thận, nếu không chỉ nên đặt mục tiêu trong ngắn hạn mà thôi.
 • Bắt đầu từ số ít: Vốn của bạn ít thì nên trade những coin rác, không trade BTC vì sẽ lời ít. Khi có vốn từ 1 BTC trở lên thì hãy trade BTC. Những coin rác thì sẽ thường bị chi phối bởi BTC, thường BTC giảm thì coin rác sẽ lên và ngược lại
 • Đặt mua thấp, đặt bán cao: Điều hiển nhiên phải làm khi tham gia trade coin. Đặt lệnh mua thấp hơn giá thị trường hiện tại, đặt lệnh bán thì cao hơn. Bạn cũng có thể đặt lệnh mua thật thấp nếu dự đoán được thị trường sẽ xuống đến đó rồi đi lên.
 • Luôn theo dõi sát sao: Bạn hãy theo dõi biểu đồ 1 ngày của coin để tìm ra các mức thời gian mà giá coin biến động mạnh và sắp xếp thời gian biểu để có thể theo dõi liên tục vào các thời điểm này.
 • Tổn thất hôm nay có thể là lợi nhuận sau này: Trong trade coin đừng quá quan trọng chuyện tổn thất, vì lợi nhuận và tổn thất không được quyết định trong một giờ, hay một ngày, một tuần. Có thể tổn thất hôm nay bạn phải chịu lại là một khoản lợi nhuận lớn sau này. Ngay cả khi coin bạn giữ lên giá mạnh vẫn chưa thể tính là lợi nhuận nếu bạn chưa bán được và tiền chưa nằm trong tài khoản ngân hàng.
 • Phán đoán được ý đồ khi giá coin tăng giảm mạnh: Các sàn luôn có khả năng thao túng và điều giá theo ý của họ. Những người vốn mạnh cũng có thể ít nhiều làm giá, họ có thể điều khiển mình mua bán theo ý họ, vì thế đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm phán đoán được ý đồ khi thấy coin tăng giảm mạnh.

Vậy trên đây là toàn bộ thông tin về Trade Coin là gì? Kinh nghiêm và hướng dẫn trade coin cho người mới. Chúc bạn kiếm tiền thành công với tiền ảo!

5
/
5
(
1
bầu chọn

)

Please follow and like us :

error fb-share-icon
Tweet

fb-share-icon

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.