• Trang chủ
  • Blockchain
  • Hướng Dẫn Về Phân tích Cơ Bản Trong Thị Trường Tiền Mã Hoá | Binance Academy
289 lượt xem

Hướng Dẫn Về Phân tích Cơ Bản Trong Thị Trường Tiền Mã Hoá | Binance Academy


Tóm lược

Phân tích cơ bản tiền mã hoá là hoạt động giải trí tương quan đến việc nghiên cứu và phân tích vào những thông tin có sẵn của những gia tài kinh tế tài chính. Ví dụ : bạn hoàn toàn có thể xem xét những trường hợp sử dụng của nó, số lượng người sử dụng, hoặc đội ngũ đằng sau dự án Bất Động Sản .Mục tiêu của bạn là đi đến Tóm lại gia tài được định giá quá cao hay được định giá thấp hơn giá trị thực. Ở quá trình này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những hiểu biết thâm thúy để vào hoặc thoát những vị thế thanh toán giao dịch của mình .

Giới thiệu

Khi nói đến nghiên cứu và phân tích kỹ thuật, một số ít kỹ năng và kiến thức trình độ hoàn toàn có thể thừa kế từ những thị trường kinh tế tài chính khác. Nhiều nhà thanh toán giao dịch tiền mã hoá sử dụng những chỉ báo kỹ thuật tựa như như trong thanh toán giao dịch Forex, sàn chứng khoán và sản phẩm & hàng hóa. Các công cụ như RSI MACD và Bollinger Bands tìm cách Dự kiến hành vi thị trường bất kể gia tài đang được thanh toán giao dịch. Do đó, những công cụ nghiên cứu và phân tích kỹ thuật này cũng cực kỳ phổ cập trong khoảng trống tiền mã hoá .Trong nghiên cứu và phân tích cơ bản về tiền mã hoá, mặc dầu cách tiếp cận giải pháp này cũng tương tự như như trong những thị trường truyền thống cuội nguồn, nhưng bạn không hề thực sự sử dụng những công cụ thử-và-kiểm-tra để đưa ra nhìn nhận về gia tài mã hoá. Để thực thi nghiên cứu và phân tích cơ bản trong thị trường tiền mã hoá, tất cả chúng ta cần hiểu cơ bản chúng lấy giá trị từ đâu .Trong bài viết này, tất cả chúng ta sẽ cố gắng nỗ lực xác lập những số liệu hữu dụng để tạo những chỉ báo của riêng bạn .

Phân tích cơ bản (FA) là gì?

Phân tích cơ bản ( FA ) là một cách tiếp cận được những nhà đầu tư sử dụng để thiết lập ” giá trị nội tại ” của một gia tài hoặc doanh nghiệp. Bằng cách xem xét một số ít yếu tố bên trong và bên ngoài, tiềm năng chính của họ là xác lập xem gia tài hoặc doanh nghiệp được định giá quá cao hay thấp hơn. Sau đó, họ hoàn toàn có thể tận dụng thông tin này để vào hoặc thoát những vị thế một cách có kế hoạch .Phân tích kỹ thuật cũng mang lại tài liệu có giá trị trong thanh toán giao dịch, nhưng nó dẫn đến những hiểu biết khác nhau. Người dùng nghiên cứu và phân tích kỹ thuật tin rằng họ hoàn toàn có thể Dự kiến dịch chuyển giá trong tương lai dựa trên hiệu suất trong quá khứ của gia tài. Điều này đạt được bằng cách xác lập những hình mẫu nến và điều tra và nghiên cứu những chỉ báo thiết yếuCác nhà nghiên cứu và phân tích cơ bản truyền thống lịch sử thường xem xét những số liệu kinh doanh thương mại để tìm ra giá trị thực của gia tài. Các chỉ báo được sử dụng gồm có doanh thu trên mỗi CP ( công ty tạo ra bao nhiêu doanh thu cho mỗi CP đang lưu hành ) hoặc tỷ suất giá trên sổ sách ( cách những nhà đầu tư nhìn nhận công ty so với giá trị sổ sách ). Họ hoàn toàn có thể làm với những doanh nghiệp trong cùng một thị trường ngách, để tìm ra phương pháp góp vốn đầu tư tiềm năng trong mối quan hệ với những người khác .Để có phần ra mắt tổng lực hơn về nghiên cứu và phân tích cơ bản, hãy đọc bài viết Phân tích cơ bản là gì ?

Vấn đề của phân tích cơ bản trong thị trường tiền mã hoá

Các mạng lưới tiền mã hoá thực sự không hề được nhìn nhận qua lăng kính giống như những doanh nghiệp truyền thống cuội nguồn. Nếu có bất kể điều gì hoàn toàn có thể nhìn nhận thì những dịch vụ phi tập trung chuyên sâu hơn như Bitcoin ( BTC ) gần với sản phẩm & hàng hóa hơn. Nhưng ngay cả với những loại tiền mã hoá tập trung chuyên sâu hơn ( ví dụ điển hình như do những tổ chức triển khai phát hành ), những chỉ báo nghiên cứu và phân tích cơ bản truyền thống lịch sử vẫn không hề cho tất cả chúng ta biết nhiều điều .Vì vậy, tất cả chúng ta cần chuyển sự quan tâm của mình sang những khuôn mẫu khác. Bước tiên phong trong quy trình này là xác lập những số đo quan trọng. Điều quan trọng là những chỉ số này không hề thuận tiện thao túng. Ví dụ, tổng số người theo dõi Twitter hoặc Telegram / Reddit không phải là một chỉ số tốt, vì rất dễ tạo thông tin tài khoản giả hoặc mua sự tham gia trên mạng xã hội .Điều quan trọng cần chú ý quan tâm là không có giải pháp duy nhất nào hoàn toàn có thể phân phối cho tất cả chúng ta bức tranh toàn cảnh về mạng mà tất cả chúng ta đang nhìn nhận. Chúng ta hoàn toàn có thể xem xét số lượng địa chỉ đang hoạt động giải trí trên một blockchain và thấy rằng nó đang tăng mạnh. Nhưng điều đó không cho tất cả chúng ta biết nhiều điều. Bởi, hoàn toàn có thể đó chỉ là một người duy nhất đang chuyển tiền qua lại giữa những địa chỉ của họ .

Trong các phần sau, chúng ta sẽ xem xét ba loại chỉ số phân tích cơ bản của tiền mã hoá: số liệu trên chuỗi, số liệu dự ánsố liệu tài chính. Danh sách này sẽ không đầy đủ, nhưng nó sẽ cung cấp cho chúng ta một nền tảng tốt để tạo ra các chỉ báo sau đó.

Các chỉ số trên chuỗi

Minh họa số liệu trên chuỗiMinh họa số liệu trên chuỗi

Các chỉ số trên chuỗi là những chỉ số hoàn toàn có thể được quan sát bằng cách xem xét tài liệu được phân phối bởi blockchain. Chúng ta hoàn toàn có thể tự làm điều này bằng cách chạy một node cho mạng muốn thăm dò và sau đó xuất tài liệu, nhưng điều này hoàn toàn có thể làm tốn thời hạn và tốn kém ngân sách. Đặc biệt, điều này là không tương thích nếu tất cả chúng ta chỉ đang xem xét khoản góp vốn đầu tư và không muốn tiêu tốn lãng phí thời hạn hoặc nguồn lực cho những nỗ lực .

Số lượng giao dịch

Số lượng thanh toán giao dịch là một thước đo tốt về hoạt động giải trí diễn ra trên mạng. Bằng cách vẽ biểu đồ số cho những khoảng chừng thời hạn đã định ( hoặc bằng cách sử dụng đường trung bình ), tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy hoạt động giải trí biến hóa như thế nào theo thời hạn .Lưu ý, chỉ số này nên được giải quyết và xử lý một cách thận trọng. Cũng như với những địa chỉ đang hoạt động giải trí, tất cả chúng ta không hề chắc như đinh rằng hoàn toàn có thể loại trừ trường hợp chỉ có một bên chuyển tiền giữa những ví để tăng số lượng hoạt động giải trí trên chuỗi .

Giá trị giao dịch

Đừng nhầm lẫn với số lượng thanh toán giao dịch, giá trị thanh toán giao dịch cho tất cả chúng ta biết tổng giá trị đã được thanh toán giao dịch trong một khoảng chừng thời hạn. Ví dụ : nếu tổng số mười thanh toán giao dịch Ethereum, trị giá 50 đô-la mỗi thanh toán giao dịch, được gửi trong cùng một ngày, tất cả chúng ta sẽ nói rằng khối lượng thanh toán giao dịch hàng ngày là 500 đô-la. Chúng ta hoàn toàn có thể đo lường và thống kê điều này bằng một loại tiền tệ pháp định như USD hoặc bằng đơn vị chức năng gốc của giao thức ( như ETH ) .

Các địa chỉ hoạt động

Địa chỉ hoạt động giải trí là những địa chỉ blockchain hoạt động giải trí trong một khoảng chừng thời hạn nhất định. Các cách tiếp cận để thống kê giám sát điều này là khác nhau, nhưng có một chiêu thức thông dụng là tính cả người gửi và người nhận của mỗi thanh toán giao dịch trong những khoảng chừng thời hạn đã định ( ví dụ : ngày, tuần hoặc tháng ). Một số cách cũng kiểm tra số lượng địa chỉ tích luỹ độc lập, nghĩa là chúng theo dõi tổng số địa chỉ trong toàn thời hạn .

Phí đã trả

Đối với thị trường tiền mã hoá, những khoản phí được trả hoàn toàn có thể cho tất cả chúng ta biết về nhu yếu về khoảng trống khối. Chúng ta hoàn toàn có thể coi chúng là giá thầu trong một cuộc đấu giá : người dùng cạnh tranh đối đầu với nhau để thanh toán giao dịch của họ được xác nhận kịp thời. Những người đặt giá thầu cao hơn sẽ thấy thanh toán giao dịch của họ được xác nhận ( khai thác ) sớm hơn, trong khi những người đặt giá thầu thấp hơn sẽ cần phải đợi lâu hơn .Trợ cấp khối giảm theo định kỳ (trong các sự kiện chẳng hạn như Đối với tiền mã hoá có lịch phát thải giảm, đây là một số liệu mê hoặc để nghiên cứu và điều tra. Các blockchain Proof of Work ( PoW ) phân phối phần thưởng khối. Với một số ít blockchain, phần thưởng này được tạo thành từ trợ cấp khối và phí thanh toán giao dịch. giảm theo định kỳ ( trong những sự kiện ví dụ điển hình như Bitcoin giảm 50% ) .Bởi vì ngân sách khai thác có khuynh hướng tăng theo thời hạn, nhưng trợ cấp khối giảm dần, điều đó có nghĩa là phí thanh toán giao dịch sẽ cần phải tăng lên. Nếu không, những thợ đào sẽ thua lỗ và mở màn rời khỏi mạng lưới. Điều này có ảnh hưởng tác động trực tiếp đến bảo mật an ninh của chuỗi .

Tỷ lệ băm và số tiền đặt cược

Ngày nay, những blockchain sử dụng nhiều thuật toán đồng thuận khác nhau, mỗi thuật toán đều có chính sách riêng. Do những thứ này đóng một vai trò không hề thiếu trong việc bảo mật thông tin mạng, nên việc đi sâu vào tài liệu xung quanh chúng hoàn toàn có thể có giá trị với nghiên cứu và phân tích cơ bản .Đối với tiền mã hoá dùng thuật toán Proof of Work, tỷ suất băm thường được sử dụng làm thước đo sức khỏe thể chất mạng. Tỷ lệ băm càng cao, càng khó thực thi thành công xuất sắc một cuộc tiến công 51 %. Nhưng tỷ suất tăng ngày càng tăng theo thời hạn cũng hoàn toàn có thể cho thấy sự chăm sóc ngày càng tăng so với hoạt động giải trí khai thác. Đây hoàn toàn có thể là hiệu quả của ngân sách nguồn vào rẻ và doanh thu cao hơn. Ngược lại, tỷ suất băm giảm chỉ ra rằng những thợ đào đang offline ( ” lao lý của người khai thác ” ), vì việc bảo mật thông tin mạng không còn mang lại doanh thu cho họ .Các yếu tố hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến tổng ngân sách khai thác gồm có giá hiện tại của gia tài, số lượng thanh toán giao dịch được giải quyết và xử lý và những khoản phí được giao dịch thanh toán, … Tất nhiên, ngân sách khai thác trực tiếp ( điện, sức mạnh đo lường và thống kê ) cũng là những yếu tố quan trọng cần xem xét .Đặt cược (stake) (trong Proof of Stake chẳng hạn) là một khái niệm khác có liên quan với lý thuyết trò chơi, tương tự như khai thác PoW. Tuy nhiên, xét về mặt cơ chế, nó có cách hoạt động khác. Ý tưởng cơ bản là người dùng đóng góp cổ phần một phần tiền của mình để tham gia vào quá trình xác thực khối. Do đó, chúng ta có thể xem xét số tiền đặt cược tại một thời điểm nhất định để đánh giá lãi suất (hoặc sự thiếu vắng của nó).

Các chỉ số dự án

Minh họa các chỉ số dự ánMinh họa các chỉ số dự án

Trong khi những chỉ số trên chuỗi tương quan đến tài liệu blockchain hoàn toàn có thể quan sát được, những chỉ số của dự án Bất Động Sản tương quan đến cách tiếp cận định tính, xem xét những yếu tố như hiệu suất thao tác của nhóm ( nếu có ), sách trắng và lộ trình sắp tới .

Sách trắng của dự án

Bạn nên đọc sách trắng của bất kể dự án Bất Động Sản nào trước khi góp vốn đầu tư. Đây là một tài liệu kỹ thuật phân phối cho tất cả chúng ta cái nhìn tổng quan về dự án Bất Động Sản tiền mã hoá. Một báo cáo giải trình chính thức tốt sẽ xác lập những tiềm năng của mạng, lý tưởng nhất là cung ứng cho tất cả chúng ta cái nhìn thâm thúy về :

  • Công nghệ được sử dụng (nó có phải là mã nguồn mở không?)
  • (Các) trường hợp sử dụng mà nó nhằm mục đích phục vụ
  • Lộ trình nâng cấp và các tính năng mới
  • Kế hoạch cung cấp và phân phối tiền mã hoá hoặc các token

Nên tìm hiểu thêm chéo thông tin này với những cuộc đàm đạo về dự án Bất Động Sản. Những người khác nói gì về nó ? Có rủi ro đáng tiếc nào được đề cập ? Các tiềm năng có trong thực tiễn không ?

Nhóm phát triển

Nếu có một nhóm đơn cử đứng sau mạng lưới tiền mã hoá, hồ sơ theo dõi của những thành viên hoàn toàn có thể bật mý liệu nhóm có những kỹ năng và kiến thức thiết yếu để đưa dự án Bất Động Sản thành hiện thực hay không. Các thành viên đã thực thi những dự án Bất Động Sản thành công xuất sắc trong ngành này trước đây chưa ? Kiến thức trình độ của họ có đủ để đạt được những mốc dự kiến không ? Họ có tham gia vào bất kể dự án Bất Động Sản đáng ngờ hoặc lừa đảo nào không ?Nếu không có đội ngũ, hội đồng nhà tăng trưởng trông như thế nào ? Nếu dự án Bất Động Sản có GitHub công khai minh bạch, hãy kiểm tra xem có bao nhiêu người góp phần và có bao nhiêu hoạt động giải trí. Một đồng xu tiền có sự tăng trưởng liên tục hoàn toàn có thể mê hoặc hơn một đồng xu tiền có kho tàng trữ không được update trong hai năm .

Các đối thủ cạnh tranh

Một báo cáo giải trình chính thức can đảm và mạnh mẽ sẽ phân phối cho tất cả chúng ta ý tưởng sáng tạo về trường hợp sử dụng mà gia tài mã hoá đang nhắm đến. Ở tiến trình này, điều quan trọng là xác lập những dự án Bất Động Sản mà nó đang cạnh tranh đối đầu, cũng như hạ tầng thừa kế mà dự án Bất Động Sản đang tìm cách sửa chữa thay thế .Việc nghiên cứu và phân tích cơ bản về những điều này cần phải ngặt nghèo. Bản thân một gia tài hoàn toàn có thể trông mê hoặc, nhưng so sánh những chỉ báo tựa như được vận dụng cho những gia tài tiền mã tựa như hoàn toàn có thể cho thấy gia tài của tất cả chúng ta yếu hơn những gia tài khác .

Kinh tế học token và phân phối ban đầu

Một số dự án Bất Động Sản tạo token như một giải pháp tìm kiếm yếu tố. Điều này không có nghĩa là bản thân dự án Bất Động Sản không khả thi, nhưng token của nó hoàn toàn có thể không đặc biệt quan trọng có ích trong toàn cảnh này. Do đó, điều quan trọng là phải xác lập xem token của dự án Bất Động Sản có thực sự mang lại tiện ích hay không. Và nói rộng ra, liệu tiện ích đó có phải là thứ mà thị trường lớn sẽ cần hay không, và nó hoàn toàn có thể sẽ định giá tiện ích đó ở mức nào .khai thác trước của người tạo tài sản (khai thác trên mạng trước khi nó được công bố).Một yếu tố quan trọng khác cần xem xét về mặt này là phương pháp phân phối tiền khởi đầu. Đó là trải qua ICO hoặc IEO hay người dùng hoàn toàn có thể kiếm được bằng cách đào ? Trong những trường hợp trước đây, sách trắng nên nêu rõ số tiền mà người sáng lập và nhóm tăng trưởng được nắm giữa, và số tiền có sẵn cho những nhà đầu tư. Trong trường hợp thứ hai, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể nhìn vào dẫn chứng về việccủa người tạo gia tài ( khai thác trên mạng trước khi nó được công bố ) .Tập trung vào phân phối hoàn toàn có thể cho tất cả chúng ta sáng tạo độc đáo về bất kể rủi ro đáng tiếc nào hoàn toàn có thể sống sót. Ví dụ : nếu phần đông nguồn cung chỉ thuộc chiếm hữu của 1 số ít bên, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể Tóm lại rằng đây là một khoản góp vốn đầu tư rủi ro đáng tiếc, vì những bên đó hoàn toàn có thể thuận tiện thao túng thị trường .

Các chỉ số tài chính

Minh họa số liệu tài chínhMinh họa số liệu tài chính

tin tức về cách gia tài hiện đang thanh toán giao dịch, những gì nó đã thanh toán giao dịch trước đây, tính thanh toán, v.v. đều hoàn toàn có thể hữu dụng trong nghiên cứu và phân tích cơ bản. Tuy nhiên, những chỉ số mê hoặc khác hoàn toàn có thể thuộc hạng mục này là những chỉ số tương quan đến tính kinh tế tài chính và những động lực của giao thức gia tài tiền mã hoá .

Vốn hóa thị trường

Vốn hóa thị trường hoàn toàn có thể dễ gây hiểu nhầm. Về triết lý, sẽ rất thuận tiện để phát hành một token vô dụng với nguồn cung ứng là mười triệu đơn vị chức năng. Nếu chỉ một trong những token đó được thanh toán giao dịch với giá 1 đô la, thì vốn hóa thị trường sẽ là 10 triệu đô-la. Định giá này rõ ràng là bị bóp méo – nếu không có đề xuất kiến nghị giá trị can đảm và mạnh mẽ, không chắc rằng thị trường to lớn sẽ chăm sóc đến token .Một quan tâm khác là không hề xác lập thực sự có bao nhiêu đơn vị chức năng của một loại tiền mã hoá hoặc một token đang được lưu hành. Các đồng xu tiền hoàn toàn có thể bị đốt, chìa khóa hoàn toàn có thể bị mất và tiền hoàn toàn có thể bị quên béng theo một cách đơn thuần. Rất hoàn toàn có thể những gì tất cả chúng ta thấy chỉ là những số lượng gần đúng, cố gắng nỗ lực lọc ra những đồng xu tiền không còn được lưu hành .Tuy nhiên, vốn hóa thị trường vẫn được sử dụng thoáng đãng để nhìn nhận tiềm năng tăng trưởng của mạng lưới. Một số nhà đầu tư tiền mã hoá xem những đồng xu tiền ” vốn hóa nhỏ ” có nhiều năng lực tăng trưởng hơn so với những đồng xu tiền ” vốn hóa lớn “. Nhưng những người khác lại tin rằng những mã vốn hóa lớn có hiệu ứng mạng mạnh hơn và do đó, có thời cơ tốt hơn những mã vốn hóa nhỏ chưa được xác lập .

Thanh khoản và khối lượng

Một yếu tố mà tất cả chúng ta hoàn toàn có thể gặp phải với thị trường kém thanh khoản là tất cả chúng ta không hề bán gia tài của mình với giá ” hài hòa và hợp lý “. Điều này xảy ra khi không có người mua nào sẵn sàng chuẩn bị thực thi thanh toán giao dịch. Và khi đó, tất cả chúng ta có hai lựa chọn : giảm giá chào bán hoặc chờ thanh khoản tăng lên .Khối lượng giao dịch là một chỉ báo có thể giúp chúng ta xác định tính thanh khoản. Nó có thể được đo lường theo một số cách và phục vụ để hiển thị bao nhiêu giá trị đã được giao dịch trong một khoảng thời gian nhất định. Thông thường, các biểu đồ hiển thị khối lượng giao dịch hàng ngày (được tính bằng đơn vị gốc hoặc bằng đô-la).Làm quen với tính thanh toán hoàn toàn có thể hữu dụng trong ngữ cảnh nghiên cứu và phân tích cơ bản. Cuối cùng, nó hoạt động giải trí như một chỉ báo về sự chăm sóc của thị trường so với một khoản góp vốn đầu tư tiềm năng .

Các cơ chế cung cấp

Đối với 1 số ít người, chính sách đáp ứng của một đồng xu tiền mã hoá hoặc token là những đặc tính mê hoặc nhất, nhìn từ quan điểm góp vốn đầu tư. Thật vậy, những quy mô như tỷ suất Stock-to-Flow ( S2F ) đang ngày càng thông dụng so với những người ủng hộ Bitcoin .Tổng cung tối đa, lượng cung lưu thông và tỷ lệ lạm phát có thể ảnh hưởng tới các quyết định. Một số đồng tiền mã hoá làm giảm số lượng đơn vị mới mà chúng sản xuất theo thời gian, khiến chúng trở nên hấp dẫn đối với các nhà đầu tư tin rằng nhu cầu về các đơn vị mới sẽ vượt xa khả năng sẵn có của chúng.Mặt khác, những nhà đầu tư khác nhau hoàn toàn có thể thấy số lượng giới hạn được thực thi cứng ngắc sẽ gây thiệt hại về vĩnh viễn. Những quan ngại như vậy hoàn toàn có thể là làm mất tính năng của việc sử dụng những đồng xu tiền / token khi người dùng chọn tích trữ chúng. Một lời chỉ trích khác là nó mang lại nhiều quyền lợi cho những người dùng sớm. Trong khi đó, một chủ trương lạm phát kinh tế không thay đổi sẽ công minh hơn cho những người mới tham gia .

Phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật

Chúng ta đã định nghĩa những chỉ số là tài liệu định lượng và nhiều lúc là tài liệu định tính được sử dụng trong nghiên cứu và phân tích cơ bản. Nhưng về thực chất, những số liệu này thường không nói lên hàng loạt câu truyện. Để hiểu sâu hơn về những góc nhìn cơ bản của một đồng xu tiền mã hoá, tất cả chúng ta cũng nên xem xét những chỉ số .Một chỉ báo thường phối hợp nhiều số liệu bằng cách sử dụng những công thức thống kê để tạo ra những mối quan hệ giúp thuận tiện cho việc nghiên cứu và phân tích. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều sự trùng lặp giữa những số đo và chỉ báo, khiến những định nghĩa khá lỏng lẻo .Mặc dù số lượng ví đang hoạt động giải trí là một chỉ số có giá trị, nhưng tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tích hợp nó với những tài liệu khác để có được thông tin chi tiết cụ thể thâm thúy hơn. Bạn hoàn toàn có thể coi đây là tỷ suất Xác Suất của tổng số ví hoặc chia vốn hóa thị trường của một đồng xu tiền cho số lượng ví đang hoạt động giải trí. Công thức này sẽ phân phối cho bạn số tiền trung bình được giữ trên mỗi ví đang hoạt động giải trí. Cả hai điều này sẽ được cho phép bạn đưa ra Kết luận về hoạt động giải trí của mạng và sự tin yêu của người dùng trong việc nắm giữ gia tài. Chúng ta sẽ đi sâu hơn vào yếu tố này trong phần tiếp theo .Các công cụ nghiên cứu và phân tích cơ bản giúp việc tích lũy tổng thể những chỉ số và chỉ báo trở nên thuận tiện hơn. Mặc dù bạn hoàn toàn có thể xem tài liệu thô trên những trình mày mò blockchain, nhưng sử dụng những công cụ tổng hợp hoặc trang tổng quan bạn sử dụng thời hạn hiệu suất cao hơn. Một số công cụ được cho phép bạn tạo những chỉ số của riêng mình với những chỉ số bạn đã chọn .

Kết hợp các chỉ số và tạo ra các chỉ báo phân tích cơ bản

Chúng ta đã quen với sự độc lạ giữa số liệu và chỉ báo. Bây giờ, hãy khám phá cách tích hợp những chỉ số để hiểu rõ hơn về thực trạng kinh tế tài chính của những gia tài mà tất cả chúng ta đã lựa chọn. Tại sao bạn cần làm điều này ? Như đã đề cập trước đó, những số liệu thống kê giám sát là không đủ. Hơn nữa, nếu bạn chỉ xem xét tập hợp những số lượng cho một dự án Bất Động Sản tiền mã hoá, bạn đang bỏ lỡ rất nhiều thông tin quan trọng. Hãy xem xét trường hợp sau :

Đồng A

Đồng B

Vốn hóa thị trường

100.000.000 USD 5.000.000 USD

Số lượng giao dịch (6 tháng)

20.000.000 40.000.000

Giá trị giao dịch trung bình (6 tháng)

50 USD 100 USD

Số lượng địa chỉ hoạt động (6 tháng)

30.000 2 nghìn

Nếu chỉ tính riêng các địa chỉ hoạt động, chúng ta không biết gì về bản chất nếu so sánh hai dịch vụ. Chúng ta chắc chắn có thể nói rằng Đồng A đã có nhiều địa chỉ hoạt động hơn so với Đồng B trong sáu tháng qua, nhưng điều đó vẫn còn rất thô sơ so với một phân tích toàn diện. Con số này liên quan như thế nào đến vốn hóa thị trường? Hay số lượng giao dịch?

Một cách tiếp cận thận trọng hơn là tạo ra một số loại tỷ lệ mà chúng ta thể áp dụng cho một số thống kê của Đồng A, sau đó so sánh nó với tỷ lệ tương tự được sử dụng trên Đồng B. Bằng cách này, chúng ta không so sánh các số liệu riêng lẻ của từng đồng tiền một cách mù quáng. Thay vào đó, chúng ta có thể tạo ra một tiêu chuẩn để định giá tiền xu một cách độc lập. 

Ví dụ: chúng ta có thể quyết định rằng mối quan hệ giữa vốn hóa thị trường và số lượng giao dịch có ý nghĩa hơn rất nhiều so với vốn hóa thị trường đơn thuần. Trong trường hợp đó, chúng ta có thể chia vốn hóa thị trường cho số lượng giao dịch. Đối với Đồng A, tỷ lệ của chúng ta là 5 và đối với Đồng B, tỷ lệ là 0,125.

Chỉ tính riêng tỷ lệ này, chúng ta có thể nghĩ rằng đồng B về bản chất có giá trị hơn đồng A, vì con số được tính thấp hơn. Điều đó có nghĩa là đồng A có số lượng giao dịch cao hơn nhiều so với vốn hóa thị trường với đồng B. Do đó, có vẻ như đồng B có nhiều tiện ích hơn hoặc một trường hợp khác là đồng A đang được định giá quá cao. 

Cả hai quan sát này đều không nên được coi là lời khuyên đầu tư – đây chỉ đơn giản là một ví dụ về cách chúng ta có thể vẽ một phần nhỏ của một bức tranh lớn hơn từ sự tính toán có chủ đích. Nếu không hiểu các mục tiêu của dự án và chức năng của đồng tiền mã hoá, bạn không thể xác định xem số lượng giao dịch tương đối nhỏ hơn trên Coin A là một sự phát triển tích cực hay tiêu cực.

Một tỷ lệ tương tự phổ biến trong thị trường tiền điện tử là tỷ lệ NVT. Được đưa ra bởi nhà phân tích Willy Woo, tỷ lệ giá trị trên giao dịch của mạng được gọi là “tỷ lệ giá trên thu nhập của thế giới tiền mã hoá”. Nói một cách dễ hiểu, nó liên quan đến việc chia vốn hóa thị trường (hoặc giá trị mạng) cho số lượng tiền được giao dịch (thường là trên biểu đồ hàng ngày).

Chúng ta chỉ mới lướt qua những loại chỉ báo hoàn toàn có thể được sử dụng. Phân tích cơ bản là nghiên cứu và phân tích tổng thể những yếu tố hoàn toàn có thể tạo ra sự tăng trưởng một mạng lưới hệ thống, được sử dụng để định giá những dự án Bất Động Sản trên diện rộng. Chúng ta càng thực thi nhiều nghiên cứu và điều tra chất lượng thì càng phải thao tác với nhiều tài liệu hơn .

Các chỉ báo và chỉ số phân tích cơ bản chính

Có một số lượng lớn những chỉ báo và chỉ số có sẵn để lựa chọn. Đối với người mới mở màn, thứ nhất, hãy khởi đầu với 1 số ít chỉ báo thông dụng nhất. Mỗi chỉ báo chỉ cho biết một phần của câu truyện, thế cho nên hãy sử dụng nhiều chỉ báo khác nhau trong nghiên cứu và phân tích của mình .

Tỷ lệ giá trị mạng trên giao dịch (NVT)

Nếu bạn đã nghe nói về tỷ suất giá trên thu nhập được sử dụng để nghiên cứu và phân tích CP, thì chỉ báo giá trị thanh toán giao dịch mạng ( hàng ngày ) phân phối một nghiên cứu và phân tích tương tự như. Nó được giám sát đơn thuần bằng cách chia vốn hóa thị trường của một đồng xu tiền cho khối lượng thanh toán giao dịch hàng ngày .Chúng ta sử dụng khối lượng thanh toán giao dịch hàng ngày làm cơ sở cho giá trị cơ bản, vốn có của đồng xu tiền. Khái niệm này hoạt động giải trí dựa trên giả định rằng càng nhiều khối lượng chuyển dời xung quanh mạng lưới hệ thống, thì dự án Bất Động Sản càng có nhiều giá trị. Nếu vốn hóa thị trường của một đồng xu tiền tăng lên trong khi khối lượng thanh toán giao dịch hàng ngày chậm lại, thị trường hoàn toàn có thể đi vào trạng thái khủng hoảng bong bóng. Bởi giá tăng mà không có sự ngày càng tăng tương thích về giá trị cơ bản. Trong trường hợp ngược lại, giá của đồng xu tiền mã hoá hoặc token hoàn toàn có thể không thay đổi trong khi khối lượng thanh toán giao dịch hàng ngày tăng lên. Kịch bản này hoàn toàn có thể gợi ý một thời cơ mua hoàn toàn có thể xảy ra .Giá trị của tỷ suất càng cao thì năng lực xảy ra khủng hoảng bong bóng càng cao. Điểm này thường thấy khi tỷ suất NVT ở mức trên 90-95. Tỷ lệ giảm dần cho thấy rằng tiền mã hoá đang trở nên ít được định giá cao hơn .

Giá trị thị trường trên tỷ lệ giá trị thực (MVRV)

Trước khi đi sâu vào thống kê này, tất cả chúng ta cần hiểu giá trị trong thực tiễn có ý nghĩa như thế nào so với gia tài tiền mã hoá. Giá trị thị trường, còn được gọi là vốn hóa thị trường, chỉ đơn thuần là tổng cung tiền nhân với giá thị trường hiện tại. Mặt khác, giá trị trong thực tiễn, giảm giá cho số tiền bị mất trong ví không hề truy vấn được .Thay vào đó, những đồng xu tiền nằm trong ví được định giá bằng cách sử dụng giá thị trường tại thời gian hoạt động ở đầu cuối của chúng. Ví dụ : một Bitcoin bị mất trong ví kể từ tháng 2 năm năm nay sẽ chỉ có giá trị khoảng chừng 400 đô la .Để có được chỉ báo MVRV, tất cả chúng ta chỉ cần chia vốn hóa thị trường cho số lượng giới hạn thực tiễn. Nếu vốn hóa thị trường cao hơn nhiều so với mức vốn hóa trong thực tiễn, tất cả chúng ta sẽ có một tỷ suất tương đối cao. Tỷ lệ trên 3,7 cho thấy việc bán tháo hoàn toàn có thể xảy ra khi những nhà thanh toán giao dịch thu doanh thu do đồng xu bị định giá quá cao .Con số này cho thấy rằng đồng xu tiền hiện hoàn toàn có thể đang được định giá quá cao. Bạn hoàn toàn có thể thấy điều này trước hai đợt bán tháo Bitcoin lớn vào năm năm trước ( MRVR khoảng chừng 6 ) và 2018 ( MRVR khoảng chừng 5 ). Nếu giá trị quá thấp và dưới 1, thị trường đang định giá thấp. Tình hình này sẽ là một điểm tốt để mua khi áp lực đè nén mua tăng và đẩy giá lên .

Mô hình Stock-to-flow

Chỉ báo lưu lượng là một chỉ báo thông dụng về giá của những loại tiền mã hoá cói nguồn cung số lượng giới hạn. Mô hình này xem mỗi loại tiền mã hoá như một nguồn tài nguyên khan hiếm, cố định và thắt chặt tựa như như sắt kẽm kim loại hoặc đá quý. Bởi vì nguồn cung hạn chế đã biết và không có nguồn mới tìm thấy, những nhà đầu tư sử dụng những gia tài này như một kho tàng trữ giá trị .
Chúng ta tính chỉ số này bằng cách lấy tổng nguồn cung toàn thế giới chia cho số lượng sản xuất mỗi năm. Với Bitcoin, bạn hoàn toàn có thể tính theo cách tựa như bởi thuận tiện tìm thấy những tài liệu về với số lượng tiền lưu thông và về những đồng xu tiền mới được khai thác. Lợi nhuận từ khai thác giảm dẫn đến tỷ suất khan hiếm cao hơn và làm cho gia tài trở nên có giá trị hơn. Khi Bitcoin trải qua sự kiện giảm 50% phần thưởng theo định kỳ, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy điều này được phản ánh trong dòng chảy của những đồng xu tiền mới vào thị trường .

Như bạn hoàn toàn có thể thấy, Stock-to-flow là một chỉ báo hài hòa và hợp lý với giá của Bitcoin. Giá của Bitcoin đã được xếp chồng lên mức trung bình trong 365 ngày của tỷ suất và cho thấy một sự tương thích tốt. Tuy nhiên, quy mô này có 1 số ít điểm yếu kém .Ví dụ, vàng hiện có tỷ suất dự trữ là khoảng chừng 60, có nghĩa là sẽ mất 60 năm để khai thác nguồn cung vàng hiện tại ở dòng chảy hiện tại. Bitcoin gần như sẽ đạt tỷ suất 1600 trong khoảng chừng 20 năm. Tỷ lệ này thiết lập những Dự kiến về giá và mức vốn hóa thị trường cao hơn mức gia tài hiện tại của quốc tế .Các quy mô lưu chuyển CP cũng gặp khó khăn vất vả khi giảm phát xảy ra, vì điều này sẽ cho thấy một mức giá âm. Khi mọi người đánh mất chìa khóa vào ví và không còn bitcoin nào được sản xuất nữa, tất cả chúng ta sẽ thấy một tỷ suất âm. Chúng ta sẽ thấy dòng tỷ suất sàn chứng khoán trên dòng chảy đi về phía vô cùng và sau đó trở thành số trừ nếu tất cả chúng ta hiển thị điều này bằng đồ thị .Nếu bạn chăm sóc đến việc tìm hiểu và khám phá thêm về quy mô này, hãy đọc bài viết Bitcoin và Mô hình Stock to Flow .

Các công cụ phân tích cơ bản phổ biến

Baserank

Baserank là một nền tảng nghiên cứu và điều tra về gia tài tiền mã hoá, tổng hợp thông tin và nhìn nhận từ những nhà nghiên cứu và phân tích và nhà đầu tư. Tiền mã hoá nhận được điểm toàn diện và tổng thể từ 0 đến 100, sau khi lấy điểm trung bình của mỗi bài nhìn nhận. Mặc dù, có 1 số ít nhìn nhận hạng sang dành cho người ĐK, nhưng người dùng không lấy phí vẫn hoàn toàn có thể xem tổng quan tổng lực về những nhìn nhận được chia thành những phần, gồm có nhóm, tiện ích và rủi ro đáng tiếc góp vốn đầu tư. Nếu bạn đang thiếu thời hạn và cần một cái nhìn tổng quan nhanh gọn về một dự án Bất Động Sản hoặc một đồng xu tiền, một công cụ tổng hợp như Baserank là tương thích cho việc làm này. Tuy nhiên, bạn luôn nên khám phá sâu hơn về những dự án Bất Động Sản mà bạn chăm sóc trước khi góp vốn đầu tư .

Crypto Fees

Như tên gọi, công cụ này hiển thị phí của từng mạng trong 24 giờ hoặc bảy ngày qua. Đây là một số liệu dễ sử dụng khi nghiên cứu và phân tích lưu lượng truy vấn và việc sử dụng mạng blockchain. Các mạng có phí cao thường có nhu yếu lớn .Tuy nhiên, bạn không nên chỉ lấy số liệu này theo mệnh giá. Một số blockchain được thiết kế xây dựng với mức phí thấp, khiến việc so sánh giữa mạng này với những mạng khác là một thử thách. Trong những trường hợp này, tốt nhất bạn nên xem số lượng này song song với số tiền thanh toán giao dịch hoặc một số liệu khác. Ví dụ : những đồng xu tiền vốn hóa thị trường lớn như Dogecoin hoặc Cardano có vị trí thấp trong bảng xếp hạng toàn diện và tổng thể do phí thanh toán giao dịch rẻ .

Glassnode Studio

Glassnode Studio phân phối một bảng điều khiển và tinh chỉnh hiển thị một loạt những số liệu và tài liệu trên chuỗi. Giống như hầu hết những công cụ được cung ứng, nó công cụ ĐK trả phí. Tuy nhiên, lượng tài liệu on-chain không lấy phí mà nó phân phối tương thích với những nhà đầu tư nghiệp dư và bán chuyên. Việc tìm kiếm toàn bộ thông tin ở một nơi thuận tiện hơn nhiều, thay vì tự mình tích lũy thông tin bằng cách sử dụng những trình mày mò blockchain. Sức mạnh chính của Glassnode là số lượng lớn những hạng mục số liệu và hạng mục phụ mà bạn hoàn toàn có thể duyệt qua. Tuy nhiên, nếu bạn chăm sóc đến những dự án Bất Động Sản Binance Smart Chain, thông tin hữu dụng bạn tìm kiếm sẽ rất hạn chế ở đây .

Đối với bất kỳ ai muốn kết hợp các chỉ số của họ với phân tích kỹ thuật, Glassnode Studio cũng tích hợp sẵn TradingView với tất cả các công cụ biểu đồ của nó. Các nhà đầu tư và nhà giao dịch thường kết hợp nhiều loại phân tích khi đưa ra quyết định. Có thể làm tất cả điều này ở cùng một nơi là một điểm cộng.

Tổng kết

Nếu được thực thi một cách đúng mực, nghiên cứu và phân tích cơ bản hoàn toàn có thể cung ứng những hiểu biết vô giá về tiền mã hoá theo cách mà nghiên cứu và phân tích kỹ thuật không làm được. Có thể nhìn nhận được giá trị ” thực ” của mạng lưới so với giá thị trường là một kiến thức và kỹ năng tuyệt vời cần có khi thanh toán giao dịch. Tất nhiên, có những thông tin mà nghiên cứu và phân tích kỹ thuật hoàn toàn có thể mang lại và nghiên cứu và phân tích cơ bản không hề đoán trước được. Đó là nguyên do tại sao ngày càng có nhiều nhà thanh toán giao dịch phối hợp sử dụng cả hai phương pháp này .Cũng như nhiều kế hoạch khác, nghiên cứu và phân tích cơ bản không phải là một giải pháp trọn vẹn hoàn hảo nhất. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu một số ít yếu tố cần xem xét trước khi vào hoặc thoát những vị thế khi thanh toán giao dịch những gia tài mã hoá .

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.