• Trang chủ
  • Blockchain
  • CHỈ BÁO EMA LÀ GÌ? CÁCH TRADE COIN HIỆU QUẢ VỚI CHỈ BÁO EMA
354 lượt xem

CHỈ BÁO EMA LÀ GÌ? CÁCH TRADE COIN HIỆU QUẢ VỚI CHỈ BÁO EMA


EMA là chỉ báo có ích và ưa thích với những nhà thanh toán giao dịch thời gian ngắn, họ thường nhìn chỉ báo và ra những quyết định hành động cho thanh toán giao dịch nhanh gọn. Đường EMA là một chỉ báo quen thuộc, dễ sử dụng, và đặc biệt hiệu quả khi vận dụng vào trade coin. Do đó, dù với nhà đầu tư chuyên nghiệp hay với những nhà đầu tư mới cũng đều có chung lựa chọn sử dụng chỉ báo EMA trong thị trường tiền điện tử .1. Đường EMA là gì ?
Đường EMA là một trong 2 loại đường Trung bình động ( Moving Average – MA ) được sử dụng phố biến nhất .  EMA thuộc nhóm chỉ báo rất thông dụng trong phân tích kĩ thuật, nó giúp xác định trọng số của những dữ liệu gần nhất, với tính toán đó nó giúp cho đường đi chuẩn xác hơn so với những đường MA đơn giản.

Tức là EMA phản ứng nhanh và đúng chuẩn hơn về sự biến hóa trong hành vi giá của một cặp tiền nào đó. EMA là một phần quan trọng trong CHI ến lược của nhiều nhà thanh toán giao dịch ; bởi nó hoàn toàn có thể phát huy công dụng hiệu suất cao nhất khi phối hợp với những chỉ báo kỹ thuật khác nhau .
2. Đặc điểm của đường EMA
EMA là công cụ theo sau xu thế tốt hơn vì nó có trọng số cao hơn cho những tài liệu mới nhất và có những biến hóa nhanh hơn so với đường SMA .
Độ dốc của EMA tăng lên phản ánh tâm trạng sáng sủa và giảm xuống biểu lộ tâm trạng bi quan .
Khung thời hạn quan sát tương đối hẹp làm cho đường EMA nhạy cảm với dịch chuyển giá, nghĩa là nó sớm bắt theo xu thế, nhưng lại thuận tiện bị mắc bẫy. Bẫy là sự hòn đảo chiều nhanh gọn của tín hiệu thanh toán giao dịch. EMA với khung thời hạn quan sát dài hơn tạo ra ít bẫy hơn nhưng bỏ qua những điểm hòn đảo chiều nhiều hơn. Do đó cần chọn khung thời hạn dài hạn hơn khi thanh toán giao dịch .
Đường EMA trong trade coin thường được rất nhiều nhà thanh toán giao dịch lựa chọn. Đường EMA là một chỉ báo quen thuộc, dễ sử dụng, và đặc biệt hiệu quả khi vận dụng vào trade coin. Do đó, dù với nhà đầu tư chuyên nghiệp hay với những nhà đầu tư mới cũng đều có chung lựa chọn sử dụng chỉ báo EMA trong thị trường tiền điện tử .
3. Khung thời hạn EMA thông dụng
Tùy vào kế hoạch và giải pháp của mỗi nhà thanh toán giao dịch để chỉnh sửa mức thời hạn cho tương thích. Một số khung thời hạn nhất định được những nhà thanh toán giao dịch đã thử nghiệm như :
– Dài hạn : Các chỉ số thiết lập trên trong EMA gọi là khung thời hạn, và phổ cập nhất được nhiều nhà thanh toán giao dịch sử dụng là những mức như 50 ; 100 ; 200 cho khung dài hạn .
– Ngắn hạn : Nếu là nhà thanh toán giao dịch thời gian ngắn, thường họ sẽ sử dụng đường EMA 12 và 26 là tốt nhất .

Bạn hoàn toàn có thể vào phần thiết lập để điều chỉnh những con số này. Để đưa ra được những con số như trên các chuyên gia giao dịch đã tính toán và thử nghiệm chúng. Nếu là nhà giao dịch mới vào chúng ta nên kế thừa và hiểu rõ phương pháp để giao dịch. Hoặc tốt hơn bạn có thể thiết lập với những con số khác phù hợp với mình.

4. Cách trade coin hiệu suất cao với chỉ báo EMA

Đường EMA trong trade coin theo xu hướng
Đường EMA trong trade coin theo khuynh hướngMột trong những lỗi thường gặp phải với những nhà thanh toán giao dịch thời gian ngắn đó là thường Dự kiến giá trong tương lai. Tuy nhiên, nếu bạn đã từng học qua khoá học Super Invertor của Investing thì chắc như đinh rất quen thuộc với lời nhắc của giảng viên : Chúng ta hoàn toàn có thể quan sát giá và đặt ra kỳ vọng, nhưng không khi nào nỗ lực Dự kiến giá và lý giải nó. Và đường EMA là một trong những công cụ hỗ trợ giúp những trader thuận tiện hơn trong quy trình quan sát xu thế giá để đưa ra kỳ vọng khi thanh toán giao dịch .
4.1 Mua coin khi đường EMA tăng
Khi giá cắt đường EMA từ dưới lên, nghĩa là đường EMA đang biểu lộ khuynh hướng tăng trong khung thời hạn đó. Khi đó, bạn hoàn toàn có thể vào lệnh mua coin. Sau khi vào lệnh mua, bạn hoàn toàn có thể đặt chặn lỗ ở đáy gần nhất, sau khi giá tăng lên, bạn nâng dần mức chặn lỗ lên những đáy mới cao hơn .
4.2 Bán coin khi đường EMA giảm

Ngược lại, nếu giá cắt EMA từ dưới lên, nghĩa là thị trường xác định xu hướng giảm trong khung thời gian đó. Bạn có thể thực hiện lệnh bán coin ngay sau khi nến gần nhất cắt đường EMA và đặt chặn lỗ ở đỉnh gần nhất.
trái lại, nếu giá cắt EMA từ dưới lên, nghĩa là thị trường xác lập khuynh hướng giảm trong khung thời hạn đó. Bạn hoàn toàn có thể triển khai lệnh bán coin ngay sau khi nến gần nhất cắt đường EMA và đặt chặn lỗ ở đỉnh gần nhất .4.3 Không thanh toán giao dịch khi EMA đi ngang

Khi đường EMA đi ngang, giá liên tục cắt qua lại đường EMA, điều đó xác nhận thị trường đang sideway. Khi đó, bạn đừng cố trade coin dù vào lệnh mua hay bán bởi khi xu hướng không rõ ràng, giao dịch sẽ chỉ khiến bạn liên tục chạm stoploss.
Khi đường EMA đi ngang, giá liên tục cắt qua lại đường EMA, điều đó xác nhận thị trường đang sideway. Khi đó, bạn đừng cố trade coin dù vào lệnh mua hay bán bởi khi xu thế không rõ ràng, thanh toán giao dịch sẽ chỉ khiến bạn liên tục chạm stoploss .Sử dụng 2 đường EMA và tích hợp những chỉ báo khác để tối ưu hiệu suất cao khi trade coin

Với một số ví dụ đã đưa phía trên, rõ ràng bạn nhận thấy trade coin theo xu hướng của đường EMA khá hiệu quả. Tuy nhiên, đôi khi bạn cảm thấy hiệu quả giao dịch chưa được tối ưu với chỉ một đường EMA.

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn 2 đường EMA với 2 chu kỳ luân hồi khác nhau để có được tín hiệu thanh toán giao dịch đúng mực hơn .
Bạn cũng hoàn toàn có thể phối hợp với những chỉ báo khác để lọc những tín hiệu nhiễu của EMA và tối ưu hiệu suất cao thanh toán giao dịch .
Chiến lược thanh toán giao dịch sử dụng nhiều đường EMA và tích hợp với những chỉ báo khác được hướng dẫn chi tiết cụ thể cách sử dụng trong khoá học Super Investor không tính tiền của Investing .

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.