• Trang chủ
  • Blockchain
  • Chỉ số RSI trong Trade Coin – Phân tích kỹ thuật RSI trong Trade Coin |
308 lượt xem

Chỉ số RSI trong Trade Coin – Phân tích kỹ thuật RSI trong Trade Coin |


Chỉ số RSI trong Trade Coin là một chỉ số vô cùng quan trọng khi tham gia thị trường tiền điện tử. Chỉ số RSI trong trade Coin sẽ giải quyết những vấn đề diễn ra trong một khoảng biên độ giới hạn trên và dưới đó là những dịch chuyển bất thường về nhu cầu.

Mua bán Bitcoin như thế nào ? Hay mua và bán Altcoin như thế nào ? Bất cứ khi nào tất cả chúng ta thanh toán giao dịch trên những sàn tiền điện tử. Chỉ số RSI và những công cụ nghiên cứu và phân tích kỹ thuật khác là vô cùng quan trọng. Nếu như bạn muốn mua và bán kiếm lời thành công xuất sắc. Những chỉ số, những công cụ này là không hề thiếu được .
Chỉ số RSI trong Trade Coin

Chỉ số RSI trong Trade Coin – Phân tích kỹ thuật RSI trong Trade Coin

Chỉ số RSI

RSI với cái tên đầy đủ là Relative Strength Index. Công thức tính chỉ số RSI:

RSI = 100 – 100 / ( 1 + RS )
RS = Trung bình giá đóng cửa tăng trong X ngày / Trung bình giá ngừng hoạt động giảm trong X ngày
Thông thường X sẽ được tính là 14 ngày. Trung bình giá đóng cửa tăng trong 14 ngày sẽ bằng tổng điểm những ngày tăng giá trong 14 ngày đó chia cho 14. Trung bình giá ngừng hoạt động giảm trong 14 ngày sẽ bằng tổng điểm những ngày giảm giá trong 14 ngày đó chia cho 14 .

Sử dụng chỉ số RSI trong phân tích kỹ thuật

Trong Trade Coin những Trader thường vận dụng RSI để xác lập xu thế hòn đảo chiều. Theo nguyên tắc này thì nếu xu thế hòn đảo từ mua sang bán giá giảm. Nếu khuynh hướng hòn đảo từ bán sang mua giá sẽ tăng. Thường căn RSI dưới 30 để canh giá mua. Thời điểm mua hài hòa và hợp lý lúc RSI nằm trong khoảng chừng 20 – 25 là hài hòa và hợp lý. Còn so với căn RSI trên 70 để căn giá mua. Thời điểm mua hài hòa và hợp lý lúc RSI nằm trong khoảng chừng 76 – 82. Hay dựa theo RSI thì chốt lời lúc gần 70 và mua vào khi gần 30 .
RSI thường hay được tích hợp với Blolinger Bands. Khi xu thế thị trường đang bán mạnh. Đặt mua giá nhỏ hơn BB dưới. Vì lúc này xu thế giá sẽ lan rộng ra xuống dưới. Khi thị trường đang tăng lực mua mạnh. Đặt giá bán cao hơn BB trên. Vì xu thế giá lan rộng ra lên trên. Tại thời gian RSI trong những khoảng chừng thấp hơn 20 – 25 hoặc cao hơn 80 – 85 là thời gian canh chốt. Thông thường lựa chọn sử dụng nến RSI theo nến 1 h để tạo sự bảo đảm an toàn và chắc như đinh .

Một số kinh nghiệm sử dụng chỉ số RSI trong Trade Coin

1. Theo kinh nghiệm RSI khi góc rộng đã chạm tới 60 thì xu hướng lên tiếp 65, 70. Và nếu vượt 70 thì sẽ tăng tiếp.

2. Khi RSI xuống thấp, RSI sẽ có khuynh hướng bật tiến lên cao. Để có sự cân đối với sức bán. Ngược lại khi RSI lên cao sẽ có khuynh hướng tiến xuống thấp để cân đối nhu cầu mua sắm. Vào thời gian này nên theo dõi góc RSI. Để kiểm chứng sự đột biến giá, nếu góc RSI càng lớn lực mua càng mạnh .
3. RSI hình chữ M tín hiệu sóng tăng mạnh. RSI hình chữ W tín hiệu sóng giảm mạnh .
Nếu RSI xuống thấp hơn 30 hoàn toàn có thể mua ở vị trí RSI 25 – 30. Nếu RSI vượt 30 dưới 40 mà vẫn có áp lực đè nén bán. Thì hoàn toàn có thể bán khoảng chừng 35 – 40. Và chờ mua vào tiếp khoảng chừng 25 – 30. Đồ thị của RSI lúc này sẽ tạo thành hình W. Và đáy W thứ hai sẽ được tạo sau khoảng chừng 4 – 6 tiếng .
Khi RSI lên sát 70 tức khoảng chừng 60 – 70. Không cần vội vã chờ nó vượt lên trên tiếp vượt 80. Khi đó nó sẽ nhanh gọn trở lại khoảng chừng 75 – 80. Lúc đó nhảy vào lúc 75 đến 80 và chốt khi RSI vượt 80. Lúc đó RSI sẽ hình thành chữ M .

Với kinh nghiệm sóng RSI hình chữ M hoặc W. Sẽ giúp mua được giá tốt với W và bán giá hời với M. Tuy nhiên theo các áp dụng phía trên là tính trong nến 1h.

Trên đây là những hướng dẫn của Tạp chí BTC về chỉ số RSI trong Trade Coin. Bạn cũng cần kết hợp RSI với các công cụ phân tích kỹ thuật khác như Bollinger Band, MACD. Để có thể dự đoán xu thế thị trường một cách tốt hơn. Mua vào bán ra các loại Coin bạn đang đầu tư trên thị trường một cách chuẩn hơn. Chúc bạn thành công tại thị trường tiền điện tử.

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.