• Trang chủ
  • Blockchain
  • Hiểu biết sâu sắc về cho vay ngang hàng (P2P) – https://trade.edu.vn
255 lượt xem

Hiểu biết sâu sắc về cho vay ngang hàng (P2P) – https://trade.edu.vn


Cho vay ngang hàng, còn được gọi là cho vay P2P, cho vay hội đồng hoặc cho vay xã hội, được cho phép người vay liên kết trực tiếp với người cho vay, bỏ lỡ người trung gian thường tham gia khi sử dụng những mạng lưới hệ thống ngân hàng nhà nước truyền thống lịch sử. Trong ngữ cảnh cho vay P2P, người cho vay thường được gọi là “ nhà đầu tư ”, người cho những người nộp đơn đủ điều kiện kèm theo vay tiền. Trang web trung gian ( nền tảng P2P ) thường đặt tỷ giá và thời hạn cho hợp đồng cho vay, và một khi những lao lý được hai bên đồng ý chấp thuận, thanh toán giao dịch sẽ được thực thi thuận tiện .Để hiểu rõ hơn về cho vay P2P, điều quan trọng là phải nắm chắc quy mô ngân hàng nhà nước truyền thống cuội nguồn. Thông thường, nếu bạn muốn vay tiền, bạn phải điền vào đơn vay và nộp cho ngân hàng nhà nước. Sau đó, ngân hàng nhà nước sẽ nhìn nhận mức độ tin tưởng của bạn và bất kể yếu tố nào khác mà họ cho là có tương quan trước khi quyết định hành động xem họ có cấp cho bạn khoản vay hay không và những lao lý bạn sẽ được phân phối. Khi những pháp luật đã được thống nhất, ngân hàng nhà nước sau đó sẽ lấy vốn từ ngân hàng nhà nước TW hoặc từ tiền gửi tiết kiệm chi phí của những người mua ngân hàng nhà nước khác của họ .Có 1 số ít thử thách tương quan đến chiêu thức này :

  1. Các ngân hàng thường hoạt động với một chiến lược quản lý rủi ro chặt chẽ, chiến lược này sẽ tự động loại bỏ những người có tín dụng kém hoặc thiếu lịch sử tín dụng.
  2. Các ngân hàng thường đưa ra mức lãi suất thấp và thường áp dụng phí cho tổng giá trị khoản vay, điều này làm tăng giá của khoản hoàn trả.
  3. Hệ thống ngân hàng truyền thống có thể chậm chạp do thiếu đổi mới và không áp dụng công nghệ mới.

Cho vay P2P truyền thống

Cho vay P2P truyền thống xảy ra khi tiền tệ fiat như USD, GBP hoặc YEN trao đổi giữa hai bên bên ngoài hệ thống ngân hàng thông thường. Trong những trường hợp này, các trang web cho vay ngang hàng như Prosper, Lending Club, Peerform cung cấp nhiều khoản vay và có lãi suất cạnh tranh và phí thấp. Các nền tảng P2P này thường làm nổi bật trình độ người vay của họ trả trước để tiết kiệm thời gian trong quá trình đăng ký.

Cho vay tiền điện tử P2P

Trong những năm gần đây, thị trường cho vay P2P liên tục tăng trưởng với sự sinh ra của tiền điện tử, đặc biệt quan trọng là chuỗi khối Ethereum. Giờ đây, những tổ chức triển khai cho vay P2P hoàn toàn có thể sử dụng những mạng phi tập trung chuyên sâu và những hợp đồng mưu trí để mở ra những năng lực mới để tiếp cận những dịch vụ kinh tế tài chính bên ngoài hạ tầng ngân hàng nhà nước truyền thống cuội nguồn. Đây là cái thường được gọi là DeFi ( kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu ) .Nhờ công nghệ tiên tiến blockchain, người đi vay và người cho vay hoàn toàn có thể tham gia vào một thỏa thuận hợp tác cho vay mà không cần người trung gian. Với việc sử dụng công nghệ tiên tiến này, những hợp đồng mưu trí sẽ tự động hóa tự triển khai theo những lao lý cho vay, được cho phép những thanh toán giao dịch không cần đáng tin cậy giữa cả hai bên. Tại thời gian viết bài, DeFi Pulse hiện nói rằng Tổng giá trị đã khóa ( TVL ) trên thị trường cho vay DeFi chỉ là hơn 83 tỷ đô la .Cũng giống như những khoản vay P2P truyền thống lịch sử, những khoản vay xảy ra trên blockchain vẫn nhu yếu gia tài thế chấp ngân hàng, thường được gửi bằng tiền pháp định hoặc tiền kỹ thuật số. Trong hầu hết những trường hợp, gia tài thế chấp ngân hàng được giữ trên một website trung gian hoặc nền tảng P2P tiền điện tử, nơi nó sẽ được giữ trong một hợp đồng mưu trí theo những pháp luật pháp luật trong thỏa thuận hợp tác .Số lượng tối đa mà một cá thể hoàn toàn có thể vay được quyết định hành động bởi giá trị của gia tài thế chấp ngân hàng được đưa ra. Điều này thường được gọi là thông số gia tài bảo vệ hoặc tỷ suất gia tài thế chấp ngân hàng. Hệ thống này được thực thi do trong thực tiễn là không có nhìn nhận mức độ tin tưởng hoặc lịch sử vẻ vang quá khứ để xem xét vì người cho vay thường không bật mý danh tính của họ. Ở phía bên kia của thanh toán giao dịch, người cho vay kiếm được tiền lãi từ người đi vay, thường được đặt ở một tỷ suất thỏa thuận hợp tác trước. Trong một số ít trường hợp, những nền tảng P2P tiền điện tử cung cấp những khuyến mại và tiền thưởng khác cho người cho vay để lôi cuốn thêm khối lượng vào nền tảng của họ để hệ sinh thái cho vay của họ hoàn toàn có thể hoạt động giải trí hiệu suất cao .Một số dự án Bất Động Sản cho vay P2P dựa trên tiền điện tử phổ cập nhất gồm có :Các nền tảng phi tập trung chuyên sâu này giúp cho bất kể ai có quyền truy vấn internet và đủ tiền để thế chấp ngân hàng đều hoàn toàn có thể cho vay. Các dịch vụ này Open 24 giờ một ngày, bảy ngày mỗi tuần và hoạt động giải trí hiệu suất cao hơn nhiều so với những dịch vụ ngân hàng nhà nước truyền thống lịch sử, đây là một trong những nguyên do lý giải cho sự ngày càng tăng can đảm và mạnh mẽ trong vài năm qua .

Hơn nữa, không cần bất kỳ quy trình KYC nào, có nghĩa là người cho vay và người đi vay có thể tương tác ẩn danh, điều mà trước đây không xa chúng ta nghĩ là không thể.

Như đã nói, một trong những lời chỉ trích chính về cho vay tiền điện tử P2P là đường cong học tập dốc tương quan đến quy trình tiến độ, đặc biệt quan trọng là so với những người không quen thuộc với những nguyên tắc cơ bản của thanh toán giao dịch tiền điện tử. UX của hầu hết những nền tảng chính tương đối phức tạp và vẫn có một yếu tố không chắc như đinh so với sự bảo đảm an toàn và bảo mật thông tin của những nền tảng này. Thật không may, nhiều nền tảng cho vay lớn đã trải qua những vụ hack và khai thác ở một góc nhìn nào đó, điều này khiến cả người cho vay và người đi vay bị mất vốn và chịu tổn thất kinh tế tài chính .Khi ngành công nghiệp liên tục tăng trưởng và tìm ra những phương pháp mới để xử lý những khúc mắc này, có năng lực những nền tảng cho vay P2P tiền điện tử sẽ mở màn đóng một vai trò lớn hơn trong tương lai kinh tế tài chính tập thể của tất cả chúng ta, điều này sẽ mở đường cho một nền tảng đơn thuần, dễ tiếp cận và ngân sách – Hình thức cho vay hiệu suất cao .

Thông tin về các Tác giả:

Michael là Tổng giám đốc của Invezz. com, giám sát kế hoạch và sự tăng trưởng của những tên thương hiệu. Ông đã chỉ huy những công ty khởi nghiệp, so sánh tên thương hiệu và kế hoạch tiếp thị trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau trong hơn 10 năm. Anh ấy là người đồng sáng lập Kinetic Investments và kinh nghiệm tay nghề của anh ấy gồm có góp vốn đầu tư, tiền điện tử, tiếp thị loại sản phẩm và hoạt động giải trí kinh doanh thương mại .Michael chăm sóc đến mọi thứ được phân quyền, chăm sóc thâm thúy đến hành tinh và ủng hộ những sáng tạo độc đáo ​ ​ dẫn đến một xã hội công minh hơn. Nói cách khác, thời hạn rảnh rỗi của anh ấy dành cho việc kinh doanh, du lịch và những dự án Bất Động Sản từ thiện .

Hình ảnh của 

TumisutừPixabay

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.