• Trang chủ
  • Blockchain
  • CRYPTO VÀ CỔ PHIẾU: ĐẦU TƯ VÀO ĐÂU THÌ TỐT HƠN? – Bybit Learn
180 lượt xem

CRYPTO VÀ CỔ PHIẾU: ĐẦU TƯ VÀO ĐÂU THÌ TỐT HƠN? – Bybit Learn


Với sự sinh ra của Bitcoin vào năm 2009, quốc tế đã biết đến tiền điện tử và công nghệ tiên tiến blockchain cơ bản. Khi xem xét tiền điện tử so với CP, bắt đầu những nhà đầu tư CP đã bác bỏ tiền điện tử vì cho rằng đó chỉ là một hiện tượng kỳ lạ nhất thời. Nhưng thời hạn sau đó, thị trường crypto đã tăng trưởng nhảy vọt .
Tuy nhiên, công nghệ tiên tiến cải tiến vượt bậc non trẻ này vẫn không khỏi gây tranh cãi. Trong khi một số ít chuyên viên kỳ vọng thị trường tiền điện tử sẽ là một hàng rào có giá trị so với những thị trường kinh tế tài chính truyền thống cuội nguồn, những người khác lại lo âu rằng tiền điện tử hoàn toàn có thể sụp đổ và hoàn toàn có thể kéo thị trường to lớn hơn xuống cùng với nó .
Dù vậy, ảnh hưởng tác động của tiền tệ kỹ thuật số so với thị trường kinh tế tài chính là không hề phủ nhận. Giao dịch crypto phân phối những nhu yếu tựa như như thanh toán giao dịch CP truyền thống cuội nguồn – ví dụ điển hình như tiềm năng tăng trưởng gia tài, với ngày càng nhiều nhà đầu tư bổ trợ tiền điện tử vào hạng mục đầu tư của họ. Theo nghiên cứu và điều tra của CNBC, tối thiểu 1/10 người Mỹ hiện đang đầu tư vào tiền điện tử .

Giao dịch tài sản kỹ thuật số giúp đầu tư dễ dàng hơn bao giờ hết. Mức độ biến động cao hơn tương đối có nghĩa là có nhiều cơ hội tiềm năng hơn. Kết hợp điều này với việc giao dịch thường xuyên, đòn bẩy cạnh tranh, phí thấp và giao dịch tối thiểu thấp, và sẽ sớm trở nên rõ ràng rằng tại sao rất nhiều nhà đầu tư mới và nhà giao dịch chứng khoán có kinh nghiệm đang bắt đầu chuyển sang crypto. Bài viết này sẽ đưa ra những điểm tương đồng, khác biệt và ưu nhược điểm của giao dịch crypto so với cổ phiếu.

Mua Tiền Điện Tử Có Giống Như Mua Cổ Phiếu Không?

Mua tiền điện tử cũng giống như mua CP vì người mua được khớp với người bán gia tài kỹ thuật số và giá được xác lập bởi cung và cầu. Tương tự, những thanh toán giao dịch hoàn toàn có thể được triển khai trực tuyến và cả hai loại đầu tư đều hoàn toàn có thể tạo ra của cải hoặc mất đi .
Cơ chế hoạt động giải trí của tiền điện tử và CP rất giống nhau. Nếu bạn đã thanh toán giao dịch CP hoặc ngoại hối, bạn sẽ cảm thấy quen thuộc mỗi khi nhìn vào giao diện thân quen của bất kể sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử nào. Mặc dù nghiên cứu và phân tích cơ bản về coin hoặc token sẽ luôn khác với những yếu tố ảnh hưởng tác động đến giá CP thường thì, nhưng chính sách thanh toán giao dịch cơ bản và nghiên cứu và phân tích kỹ thuật chung gần như giống hệt nhau .

Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể gửi những loại lệnh tựa như đến những sàn thanh toán giao dịch trên cả hai thị trường. Lệnh thị trường mua hoặc bán theo giá thị trường. Các lệnh số lượng giới hạn gồm có một mức giá được xác lập trước mà tại đó nhà thanh toán giao dịch kỳ vọng sẽ mua hoặc bán. Lệnh cắt lỗ hoạt động giải trí tương tự như như lệnh thị trường. Nó chỉ được triển khai khi một mức giá xác lập trước được kích hoạt .
Một điểm tương đương khác của tiền điện tử so với CP là giữa thanh toán giao dịch sàn chứng khoán trong ngày và thanh toán giao dịch tiền điện tử giao nhanh. Giao dịch trong ngày dựa trên đầu tư và chứng khoán tận dụng những hoạt động thị trường thời gian ngắn để mua và bán CP trong ngày thanh toán giao dịch của thị trường. Thị trường tiền điện tử không khi nào đóng cửa. Các kế hoạch thanh toán giao dịch thời gian ngắn tương tự như được sử dụng cho CP đều khả thi so với tiền điện tử. Tất cả những kế hoạch thanh toán giao dịch trong ngày như mua và bán xen kẽ, thanh toán giao dịch theo khoanh vùng phạm vi, lướt sóng và chênh lệch giá đều được vận dụng. Sự biến động của thị trường là chìa khóa cho những thanh toán giao dịch trong ngày có doanh thu và tính thanh khoản sâu được ưu tiên – hai đặc thù cơ bản của nhiều loại tiền điện tử .

Sự Khác Biệt Chính Giữa Tiền Điện Tử Và Cổ Phiếu

Mức tăng hơn 1000 % trong vài tuần không phải là điều chưa từng thấy trong thị trường crypto. Bị lôi cuốn bởi lời hứa về doanh thu thời gian ngắn đáng kể và rào cản gia nhập thấp, ngày càng có nhiều nhà đầu tư nhảy vào vòng xoáy tiền điện tử khi xem xét giữa tiền điện tử và CP. Vì tiền điện tử hoàn toàn có thể được thanh toán giao dịch theo đơn vị chức năng phân số nên nhu yếu nguồn vào thấp. Nhưng với năng lực thu được nhiều doanh thu trong thời hạn ngắn thì rủi ro đáng tiếc cũng cao hơn .
Giá tiền điện tử có sự dịch chuyển của một tàu lượn siêu tốc và nhiều chuyên viên trong ngành coi thanh toán giao dịch tiền điện tử giống như đánh bạc hơn là đầu tư thực tiễn. Sự biến động giá này được san sẻ với kinh doanh thị trường chứng khoán, nhưng ở mức độ nhỏ hơn .
Sự độc lạ chính khi xem xét crypto và CP được nhìn nhận tốt nhất trải qua lăng kính của những đặc thù theo sau .

Vấn Đề Thanh Khoản

Tính thanh khoản là thước đo năng lực bạn hoàn toàn có thể mua và bán theo ý muốn trên bất kỳ thị trường nào. Thị trường sàn chứng khoán có lợi thế hơn trong so sánh tiền điện tử và CP này vì chúng chiếm hữu khối lượng thanh toán giao dịch cao hơn thị trường tiền điện tử và do đó, có tính thanh toán cao hơn. Tương tự, thị trường tiền điện tử có ít nhà thanh toán giao dịch tích cực hơn và do đó, hoàn toàn có thể gặp phải những yếu tố về thanh khoản .
Tuy nhiên, tiền điện tử không bình đẳng khi xem xét tính thanh khoản. Bitcoin là loại tiền kỹ thuật số có tính thanh toán cao nhất vì nó có số lượng người bán và người mua chuẩn bị sẵn sàng thanh toán giao dịch cao nhất .
Các coin và token vốn hóa thị trường thấp và những sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử nhỏ hơn thường gây ra những yếu tố thanh khoản cho những nhà đầu tư lớn, khiến họ không hề đầu tư và không hề thu lại được. Các yếu tố tựa như thường chỉ gặp phải trong thanh toán giao dịch sàn chứng khoán khi thanh toán giao dịch OTC CP penny hoặc thao tác với những công ty môi giới CP vốn hóa siêu nhỏ .

Quyền Sở Hữu

Việc mua CP của một CP được thanh toán giao dịch trên kinh doanh thị trường chứng khoán sẽ mang lại quyền lợi cho người mua trong công ty. Với tư cách là người giữ CP, nhà đầu tư được hưởng những quyền lợi khác nhau, ví dụ điển hình như lãi hoặc lỗ vốn, chia cổ tức dựa trên doanh thu và quyền biểu quyết của cổ đông. Tuy nhiên, nếu bạn mua trải qua môi giới thì cơ bản là CP được chiếm hữu bởi bên môi giới. Rất ít nhà đầu tư bận tâm đến việc cố gắng nỗ lực chiếm hữu CP đứng tên họ .

Mua tiền điện tử có nghĩa là bạn có thể chuyển quyền sở hữu cuối cùng của coin hoặc token cho nhà đầu tư. Ban đầu, tiền điện tử thường được giao dịch trên sàn giao dịch và được lưu trữ trong ví của sàn. Tuy nhiên, bạn có thể chuyển tiền điện tử sang thiết bị lưu trữ (ví lạnh), thường an toàn hơn ví trực tuyến. Bạn không phải lo lắng về việc bị người khác hack nếu bạn giữ chìa khóa cho ví điện tử của mình cẩn thận.

Tính Biến Động Cao

Một điểm tương đương khi xem xét tiền điện tử và CP là cả hai đều dễ dịch chuyển. Với những dịch chuyển giá khó Dự kiến, hầu hết không hề xác lập đúng chuẩn thời hạn để tham gia hoặc rút khỏi thanh toán giao dịch. Nói như vậy, kinh doanh thị trường chứng khoán được cho phép những nhà đầu tư và thương nhân truy vấn vào thông tin của công ty, họ hoàn toàn có thể sử dụng thông tin này để quyết định hành động phương pháp thanh toán giao dịch sàn chứng khoán của mình. Hơn nữa, kinh doanh thị trường chứng khoán, mặc dầu dịch chuyển giá tiếp tục, nhưng vẫn có xu thế tăng trưởng trong dài hạn .
Thị phần sàn chứng khoán chỉ dịch chuyển trong khoảng chừng thời hạn cố định và thắt chặt của một ngày thao tác. Thị trường tiền điện tử không khi nào “ ngủ ” và những gia tài kỹ thuật số liên tục dịch chuyển, diễn biến trong khoảng trống tiền điện tử và sự hoạt động của đầu tư và chứng khoán toàn thế giới .
Với phạm vi ảnh hưởng rộng đến 24 giờ một ngày, tiền điện tử dịch chuyển nhiều hơn so với CP. Sự biến động thị trường nhiều hơn cũng đồng nghĩa tương quan với việc Ngân sách chi tiêu ít không thay đổi hơn, điều này hoàn toàn có thể khiến những nhà tổ chức doanh nghiệp không tham gia đầu tư vào tiền điện tử. Điều đó cũng có nghĩa là có nhiều thời cơ vào và ra hơn cho những thanh toán giao dịch, với khoanh vùng phạm vi tiềm năng lớn hơn để thu được doanh thu lớn .

Thị Trường Crypto Không Bị Hạn Chế

thị trường sàn chứng khoán được quản trị và những nhu yếu ký quỹ thường khắt khe và được giám sát ngặt nghèo. Danh mục đầu tư tối thiểu cũng hoàn toàn có thể ngăn những nhà thanh toán giao dịch sử dụng đòn kích bẩy .
Khi so sánh tiền điện tử với CP, thanh toán giao dịch phái sinh chắc như đinh dễ tiếp cận hơn so với thanh toán giao dịch ký quỹ trên kinh doanh thị trường chứng khoán. Sàn thanh toán giao dịch phái sinh số 1 quốc tế có số tiền ký quỹ tối thiểu chỉ USD 1, giúp cho những thanh toán giao dịch có đòn kích bẩy khả dụng với số tiền thấp nhất hoàn toàn có thể. Đòn bẩy khởi đầu ở mức thấp nhất là 2 x, cao nhất là 100 x hoặc hơn trên những sàn thanh toán giao dịch gia tài kỹ thuật số số 1 .

Thiếu Sự Đa Dạng

Mục đích của đa dạng hóa là chiếm hữu nhiều gia tài khác nhau trên nhiều thị trường. Cổ phiếu thực sự hoàn toàn có thể ít phong phú hơn tiền điện tử, vì chúng có xu thế đi theo kinh tế tài chính. Các yếu tố như lạm phát kinh tế và những chủ trương tiền tệ và kinh tế tài chính đều có ảnh hưởng tác động đến CP và trái phiếu .
Mối đối sánh tương quan thấp của Bitcoin và Ethereum với sàn chứng khoán và gia tài trên đầu tư và chứng khoán khiến đầu tư tiền điện tử trở thành một kế hoạch mê hoặc trong việc đa dạng hóa hạng mục đầu tư. Giá của tiền điện tử đa phần chuyển dời so với giá của những loại tiền có tính không thay đổi, như BTC và ETH. Mặt khác, CP phản ứng với những yếu tố kinh tế tài chính, hiệu suất cao hoạt động giải trí của những công ty và nghành nghề dịch vụ cũng như cung và cầu được liên kết với nhau trải qua những chỉ số, ngành và dịch vụ tương quan .

Đầu Tư Ngắn Hạn: Crypto Hay Cổ Phiếu?

Tiền điện tử là một khoản đầu tư thời gian ngắn đầy hứa hẹn mang lại tiềm năng thu được doanh thu lớn, nhanh gọn – và thua lỗ cũng nhanh gọn. Với mức doanh thu trung bình trên đầu tư và chứng khoán vào khoảng chừng 10 % mỗi năm, Bitcoin đã trở thành gia tài hoạt động giải trí số 1 trong thập kỷ qua với mức doanh thu trung bình hàng năm là 230 % .
Hãy nhớ rằng gia tài kỹ thuật số hoàn toàn có thể to-the-moon trong vòng vài giờ hoặc sụp đổ trong vài phút, ví dụ điển hình như với chính sách pump-and-dump. Không phải toàn bộ những thanh toán giao dịch đều mang lại doanh thu không thay đổi hoặc doanh thu được bảo vệ. Tuy nhiên, trạng thái dịch chuyển của thị trường tiền điện tử khiến chúng trở nên lý tưởng cho những day trader hoàn toàn có thể đọc hiểu biểu đồ, tìm ra khuynh hướng và ngay lập tức thu được doanh thu .

Đầu Tư Dài Hạn: Crypto Hay Cổ Phiếu?

Sự không thay đổi của thanh toán giao dịch trên kinh doanh thị trường chứng khoán là yếu tố lôi cuốn nhiều nhà đầu tư dài hạn. Theo S&P 500, sau khi quan sát 500 công ty lớn của Mỹ lên sàn từ năm 1975 đều lỗ tối thiểu 10 năm trong 46 năm. Tuy nhiên, theo thời hạn đều dẫn đến tăng trưởng hạng mục đầu tư dài hạn .
Bên cạnh rủi ro đáng tiếc mạng lưới hệ thống về sự dịch chuyển cao, tiền điện tử còn phải đương đầu với những không ổn định về lao lý, việc vận dụng chủ trương chậm và những mối rình rập đe dọa bảo mật an ninh mạng. Bất chấp những rủi ro đáng tiếc này, tiền điện tử hoàn toàn có thể mang lại quyền lợi nếu bạn nỗ lực khám phá thị trường và đi đúng hướng một cách cẩn trọng .

Cho dù đầu tư vào tiền điện tử hay cổ phiếu, việc đầu tư lâu dài và ổn định là con đường nên đi. Trừ khi bạn là một day trader, tốt nhất bạn nên tránh sự biến động ngắn hạn trên một trong hai thị trường.

Điểm Mấu Chốt

Quyết định chọn thanh toán giao dịch crypto hoặc CP phụ thuộc vào phần nhiều vào trình độ, kế hoạch thanh toán giao dịch và số tiền bạn đang đầu tư. Cổ phiếu tốt hơn cho những ai muốn tăng trưởng đầu tư hoàn toàn có thể đoán trước, hạn chế trong dài hạn, với mức độ dịch chuyển tương đối thấp. Tiền điện tử tốt hơn cho những ai muốn đa dạng hóa và tìm kiếm một hàng rào chống lại lạm phát kinh tế và những yếu tố ảnh hưởng tác động xấu đến thị trường kinh tế tài chính .

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.