143 lượt xem

Trade coin vs Hold coin – Cách chơi coin nào tốt hơn?


Nếu bạn đang quan tâm tới hoạt động giao dịch đầu tư tiền ảo, có thể khó để biết nên bắt đầu từ đâu. Thị trường tiền điện tử đang có hơn 5.100 loại tiền điện tử khác nhau đang lưu hành tạo nên một ma trận cho người mới tham gia thị trường.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn khái niệm Trade coin là gìHold coin là gì? Nên chọn trade coin hay trade coin? Ngoài ra, mình sẽ giới thiệp đến bạn top 5 đồng coin đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm và phù hợp với trader mới.

Nếu chưa có tài khoản Binnace để mua c.o.i.n -> Bạn đăng ký tài khoản tại đây

Đăng ký tài khoản Binnance

Trade coin là gì? Hold coin là gì?

Mua bán Bitcoin là một hình thức góp vốn đầu tư Bitcoin để hưởng lợi từ chênh lệch giá. Hình thức góp vốn đầu tư thanh toán giao dịch tiền điện tử này gồm có 2 cách phổ cập như sau :

Đầu tư dài hạn – Hold coin

Hold coin chính là hình thức góp vốn đầu tư hướng tới tiềm năng “ mua giá thấp, bán giá cao ”, tức mua vào đồng coin có tiềm năng với mức giá hài hòa và hợp lý và kỳ vọng đồng xu tiền điện tử sẽ tăng giá sau một thời hạn nhất định để có doanh thu trong dài hạn .Để hold coin, nhà đầu tư cần :

• Bước 1 – Tạo ví coin: Để lưu trữ coin trong thời gian dài, bạn phải tìm nơi cung cấp ví tiền điện tử như các sàn online, hoặc các phần mềm – thiết bị chuyên dụng giúp lưu trữ tiền điện tử.

• Bước 2 – Lựa chọn coin để hold: Bạn chọn coin đang có sức ảnh hưởng trên thị trường, coin tiềm năng, hay coin ICO, hay coin rác, tùy theo chiến lược của bạn.

• Bước 3 – Lựa chọn thời điểm để mua vào coin: Thời điểm tốt nhất là khi đồng coin đang trong xu hướng giảm giá lâu ngay, hoặc vừa chuyển từ thời điểm đóng băng sang xu hướng tăng trở lại.

Đầu tư ngắn hạn – Trade coin

trái lại với Hold coin, Trade coin lại hướng tới tiềm năng góp vốn đầu tư tìm kiếm doanh thu từ chênh lệch giá dựa trên những dịch chuyển trong thời gian ngắn của tiền điện tử. Trong đó, bạn hoàn toàn có thể :

• Mua thấp bán cao (mua vào-vị thế mua): Đặt lệnh mua nếu kỳ vọng coin sẽ tăng giá trong tương lai.

• Bán cao mua thấp (bán khống-vị thế bán): Đây là cách kiếm lời ngược với xu hướng thông thường. Nếu nhà đầu tư kỳ vọng giá sẽ giảm trong tương lai, họ sẽ đặt lệnh bán khống, sau đó, khi giá giảm, nhà đầu tư sẽ mua lại với giá thấp để kiếm lời từ chênh lệch giá.

Để trade coin, nhà đầu tư cần :

• Bước 1 – Lựa chọn coin để trade: Bước này tương tự như với hold coin, tuy nhiên, các đồng tiền thường được chọn trong trade coin thường là các đồng tiền có giá trị vững mạnh và biến động cao.

• Bước 2 – Lựa chọn sàn giao dịch để trade coin: Trade coin khá đơn giản hơn hold coin, vì bạn chỉ cần chọn một sàn giao dịch uy tín, mở hợp đồng (như hợp đồng CFD) là có thể tìm kiếm lợi nhuận dựa trên biến động của coin mà không cần trực tiếp sở hữu và lưu trữ coin ấy.

• Bước 3 – Học cách sử dụng công cụ giao dịch: Để trade coin, nhà đầu tư cần hiểu về cách phân tích kỹ thuật, đọc biểu đồ… trước khi giao dịch.

• Bước 4 – Tìm vị thế thích hợp để bắt đầu giao dịch: Nhà đầu tư có thể mua khi giá lên, hoặc bán khi giá xuống khi tham gia trade coin để tìm kiếm lợi nhuận.

Nếu chưa có tài khoản Binnace để mua c.o.i.n -> Bạn đăng ký tài khoản tại đây

Đăng ký thông tin tài khoản Binnance

So sánh mua bán coin trade và hold

Đầu tư dài hạn-Hold coin

Hoạt động góp vốn đầu tư dài hạn Hold coin thường thích hợp với những nhà đầu tư không có nhiều thời hạn và không có kiến thức và kỹ năng nâng cao về nghiên cứu và phân tích kỹ thuật. Thông thường, nhà đầu tư sẽ nắm giữ coin trong vòng nhiều tháng hoặc nhiều năm cho đến khi giá đạt kỳ vọng và có lời .

Ưu điểm:

• Không áp lực: Nhà đầu tư không cần căng thẳng do theo dõi sát sao thị trường như trade coin.

• Độ khó thấp: Hình thức hold coin chỉ yêu cầu nhà đầu tư tìm hiểu về tìm năng coin, phân tích cơ bản về coin.

Nhược điểm: 

• Vốn đầu tư lớn: Nhà đầu tư cần vốn đầu tư lớn để có thể “mua đứt bán đoạn” khi hold coin.

• Chỉ có lời trên thị trường 1 chiều: Nhà đầu tư chỉ có lời khi thị trường tiền điện tử tăng điểm.

• Chờ đợi thời gian dài để có lợi nhuận.

• Tâm lý vững: Nhà đầu tư phải có cái nhìn dài hạn về giá trị tiềm năng của coin, không bị xao động bởi bất kỳ sự tăng giảm thất thường nào của coin trong ngắn hạn.

Đầu tư ngắn hạn – Trade coin

Các nhà đầu tư năng động thường sẽ thích trade coin để tìm kiếm doanh thu liên tục trong thời gian ngắn hơn là hold coin dài hạn. Bạn hoàn toàn có thể góp vốn đầu tư lướt sóng bitcoin, ETH hay bất kể đồng xu tiền nào có dịch chuyển tốt. Tuy nhiên, để trade coin, nhà đầu tư cần kiên trì học hỏi kinh nghiệm tay nghề trước khi tham gia thị trường .

Ưu điểm: 

• Tần suất kiếm lợi nhuận cao: Với trade coin, nhà đầu tư có thể tìm kiếm lợi nhuận trong ngày, thậm chí trong vài phút nếu biết tận dụng biến động của coin.

• Thanh khoản cao: Hoạt động trade coin thu hút sự tham gia với tần suất liên tục của các trader với quy mô thị trường rất lớn. Do đó, tính thanh khoản cao hơn nhiều so với hold coin.

• Vốn đầu tư thấp: Nếu tham gia trade coin, bạn sẽ được tận dụng đòn bẩy từ các sàn giao dịch online. Chính vì thế, với mức vốn đầu tư khiêm tốn, bạn có thể khuếch đại lợi nhuận tiềm năng của mình.

• Lợi nhuận 2 chiều: Bạn có thể có cơ hội tìm kiếm lợi nhuận khi thị trường tăng hay giảm giá.

Nhược điểm: 

• Yêu cầu kiến thức chuyên sâu: Nhà đầu tư cần hiểu rõ phân tích kỹ thuật, đọc biểu đồ và các công cụ khác khi trade coin.

• Quan sát thị trường liên tục: Để tận dụng các đợt sóng ngắn của coin, trader phải quan sát thị trường liên tục và coi việc này như một nghề chính.

Hold coin Trade coin
Chi phí vốn Cao tdấp
Tỷ suất lợi nhuận Trung bình Cao
Khả năng sinh lợi Khi giá coin tăng Khi giá coin tăng và giảm
Đòn bẩy Không có đòn bẩy Đòn bẩy linh hoạt 1:10 – 1:100
Các chi phí liên quan Chi phí bảo mật, chi phí giao dịch Chi phí hoa hồng, chi phí chênh lệch

Tóm lại :Nếu bạn có vốn lớn, hoàn toàn có thể kiên trì chờ đón doanh thu trong dài hạn, không có nhiều thời hạn để theo dõi thị trường coin và có niềm tin vào một loại đồng xu tiền điện tử, hold coin là cách góp vốn đầu tư tương thích với bạn .Còn nếu bạn là người mới với vốn góp vốn đầu tư ít, mong ước tìm kiếm doanh thu tiếp tục trên thị trường coin, trade coin sẽ tương thích với bạn .Ví dụ, sau một thời hạn góp vốn đầu tư vào coin, phối hợp cả giải pháp trade coin và hold coin, mình cảm thấy trade coin là giải pháp tương thích hơn với mình .- Thứ nhất, trade coin giúp mình hoàn vốn nhanh trong thời hạn ngắn .- Thứ 2, mình không phải bỏ quá nhiều vốn vào trong góp vốn đầu tư coin. Thay vào đó, mình sẽ dùng vốn để đa dạng hóa thanh toán giao dịch với những loại sản phẩm kinh tế tài chính khác .

Mẹo trade coin:

Nếu bạn mới mở màn trade coin, nên góp vốn đầu tư một số ít vốn nhỏ vào 1 loại đồng coin .

Nên chọn 1 sàn giao dịch uy tín với sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ nền tảng đầu tư để hướng đến sự thành công lâu dài. Bạn có thể chọn sàn giao dịch coin như Binance hay Remitano

Chiến lược trade coin – Cách trade coin hiệu quả

Trước khi hướng dẫn kế hoạch trade coin, mình sẽ trình làng những thuật ngữ quen thuộc tương quan đến kỹ năng và kiến thức cơ bản về trade coin :

• Dump: Giá bị xuống thấp.

• Pumb: Giá tăng mạnh.

Thực chất, Pump và Dump đề cập đến hành vi gian lận làm giá trên thị trường, thường được gọi là “ bơm và xả ” .

• Stop loss: Hoạt động dừng lỗ, thường được trader sử dụng để hạn chế thua lỗ trong giao dịch nếu giao dịch trái với mong đợi. Lệnh “Stop Loss” giúp chúng ta hạn chế mức độ thua lỗ khi mở một vị thế.

• Take profit: Hoạt động chốt lời, cho phép trader lấy lợi nhuận khi giá đạt mức nhất định. Khi mở lệnh “Take Profit” trong giao dịch, sau khi giá đạt đến mức đã được thiết lập, lệnh sẽ tự động đóng lại và nhà đầu tư có lời.

• Mức hỗ trợ: Đây là mức mà áp lực mua ưu thế hơn so với áp lực bán, phù hợp để mở vị trí mua.

• Mức kháng cự: Đây là mức áp lực bán chiếm ưu thế hơn so với mua, phù hợp để mở vị trí bán khi giá có xu hướng về mức kháng cự.

• Volume: Khối lượng giao dịch, mỗi một đơn vị sản phẩm được mua bán thành công sẽ được tính vào Volume.

• Long-Mua coin: Khái niệm Long Position thường được dùng trong giao dịch đòn bẩy, chỉ vị thế mua coin và kỳ vọng thu lợi nhuận từ sự lên giá của đồng tiền.

• Short-Bán coin: Short Position dùng để chỉ vị thế bán coin và kỳ vọng giá của coin sẽ giảm trong tương lai (bán khống).

• Margin-Ký quỹ: Khi nhắc tới margin, trader thường hiểu đây là hình thức giao dịch có sử dụng đòn bẩy.

Để thanh toán giao dịch tiền điện tử, có 1 số ít kế hoạch trade coin cần được nhà đầu tư, đặc biệt quan trọng là nhà đầu tư mới cần quan tâm :

Cẩn thận khi mới giao dịch đòn bẩy

Lợi thế của trade coin so với hold coin là mình có thể sử dụng đòn bẩy để giao dịch một vị thế với giá trị lớn khi chỉ cần một số vốn nhỏ. Tuy nhiên, cơ chế đòn bẩy là con dao “hai lưỡi”, nó có thể khuếch đại lợi nhuận nhưng cũng có thể khiến khoản lỗ lớn hơn. Do đó, bạn cần cẩn trọng khi sử dụng đòn bẩy.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Để đa dạng hóa hạng mục góp vốn đầu tư, bạn hoàn toàn có thể chọn nhiều loại tiền điện tử, trong đó có tiền điện tử top đầu thị trường như BTC, ETH … vì chúng có mức độ rủi ro đáng tiếc thấp hơn so với những loại coin khác. Ngoài ra, hãy đa dạng hóa vốn góp vốn đầu tư vào những kênh khác ngoài tiền điện tử như sàn chứng khoán, forex, sản phẩm & hàng hóa …

Bắt đầu từ số vốn ít

Tiền điện tử là thị trường có dịch chuyển cao và “ dễ bay hơi ”, do đó, nếu là trader mới, bạn nên góp vốn đầu tư với số vốn nhã nhặn .Thông thường, những đồng xu tiền số 1 như Bitcoin và Ethereum thì rủi ro đáng tiếc dịch chuyển qua đêm là rất nhỏ. Trong khi những những đồng xu tiền có vốn hóa thị trường và khối lượng thanh toán giao dịch thấp hơn thường có khuynh hướng mang lại rủi ro đáng tiếc nhiều hơn .Ngoài ra, hãy xem xét những giải pháp giảm thiểu rủi ro đáng tiếc, phòng ngừa rủi ro đáng tiếc với những công cụ sẵn có trên sàn thanh toán giao dịch .

Thị trường tiền điện tử không giống với thị trường chứng khoán

Nếu bạn tự tin với những thành quả mình đạt được khi góp vốn đầu tư vào sàn chứng khoán hoặc thị trường forex, điều đó không có nghĩa những kinh nghiệm tay nghề thành công xuất sắc trước kia của bạn sẽ hoàn toàn có thể vận dụng được vào thị trường tiền điện tử .Tất cả những đặc tính của thị trường tiền điện tử như khuynh hướng vận động và di chuyển thời gian ngắn, tâm ý FOMO hoặc hoạt động giải trí thao túng đều khác với những thị trường khác .Ngoài ra, nếu tin tức trên thị trường forex hay sàn chứng khoán hoàn toàn có thể được báo trước theo lịch kinh tế tài chính, những tin tức trên thị trường tiền điện tử không được báo trước và thường có tin giả đánh lừa nhà đầu tư .

Bạn không cần phải mua cả một đồng tiền

Thật sai lầm đáng tiếc khi bạn chỉ mua những loại tiền điện tử khác chỉ vì BTC có giá cao hơn. Thực tế, bạn hoàn toàn có thể mua 1 phân số của coin mình muốn thanh toán giao dịch và hoàn toàn có thể mở màn kiếm lời rồi, không nhất thiểu phải bỏ số vốn tương tự với giá trị 1 đồng BTC mới hoàn toàn có thể mở màn .

Kiên định với mục tiêu dài hạn

Nếu bạn đang góp vốn đầu tư vào những coin mà bạn tin rằng có tiềm năng lớn, bạn không nên tuyệt vọng với những dịch chuyển ngược Dự kiến diễn ra hàng ngày .Đừng quá căng thẳng mệt mỏi nếu khoản góp vốn đầu tư thời gian ngắn mang lại những tổn thất trong vài giờ hoặc vài ngày, vì triển vọng tăng trưởng dài hạn mới là điều mà những nhà đầu tư có kinh nghiệm tay nghề đặt tiềm năng .

Không vội hành động trước các đợt tăng/giảm giá mạnh

Đặc tính của thị trường tiền điện tử là dễ bị thao túng giá và điều khiển và tinh chỉnh bởi những nhà đầu tư lớn ( những đợt “ bơm và xả ” Pump và Dump ). Những nhà đầu tư coin có kinh nghiệm tay nghề thường tỉnh bơ trước những đợt tăng giảm giá mạnh của coin .Để tránh trở thành nạn nhân của Pump và Dump, bạn nên hạn chế mua những coin có khối lượng thanh toán giao dịch nhỏ, chọn những sàn thanh toán giao dịch lớn và tránh những coin rác dễ bị làm giá .

Các loại coin đáng đầu tư nhất 2021

Trên thị trường có rất nhiều coin, tuy nhiên, nếu xét về tiềm năng tăng trưởng không thay đổi, mức vốn hóa thị trường và thanh khoản cao, có 5 loại coin được những nhà đầu tư thanh toán giao dịch phổ cập .Dưới đây là một số ít thông tin cơ bản về những đồng xu tiền điện tử này .

Tên Ký hiệu Giá Vốn hóa thị trường Khối lượng giao dịch (24h)
Bitcoin BTC $9.961,37 $183.716.901.244 $21.098.096.235
Bitcoin Cash BCH  $248,94 $4.598.584.578 $1.897.268.486
Ethereum ETH $306,98 $34.356.432.574 $13.086.884.329
Ripple XRP XRP $0,215751 $9.676.183.222 $1.583.173.213
Litecoin LTC $48,35 $3.148.042.820 $2.673.453.375

Nguồn : coinmarketcap.com

4.1. Bitcoin

Trong số những đồng xu tiền điện tử đáng góp vốn đầu tư năm 2020 không hề không kể đến BTC – đồng xu tiền anh cả trong quốc tế tiền kỹ thuật số. Đây cũng là đồng xu tiền có giá trị lớn nhất trên thị trường tính đến thời gian hiện tại và được coi là đồng xu tiền cơ sở – có tác động ảnh hưởng giá lớn đến sự chuyển dời giá của những đồng xu tiền khác .

Ưu điểm:

• Khan hiếm: BTC được giới hạn ở số lượng tối đa 21 triệu đồng. Điều này khiến đồng tiền này ngày càng trở nên khan hiếm và có giá trị.

• Tiềm năng & chỗ đứng vững chắc: BTC đang được chấp nhận rộng rãi trong thanh toán hơn các loại tiền điện tử khác, đồng thời có “địa vị” vững chắc trong thế giới tiền điện tử vì lịch sử lâu đời và tính khả dụng.

• Không thể làm giả: Với nền tảng blockchain không thể phá vỡ, không một ai có thể làm giả BTC.

Nhược điểm:

• Biến động giá cao: BTC phù hợp với các nhà đầu tư ưa thích rủi ro hơn so với bất động sản hay chứng khoán, do giá của BTC có biến động cao hơn.

• Rủi ro tin tặc tấn công: Là đồng tiền có giá trị đồng thời không thể bị kiểm soát bởi bất kỳ ai, đây cũng chính là nhược điểm khiến BTC trở thành mục tiêu cho các loại tội phạm tin tặc tấn công và đánh cắp đồng BTC.

4.2. Bitcoin Cash

Bitcoin Cash là phiên bản sinh ra sau đợt phân tách của Bitcoin vào ngày 1/8/2017. Bitcoin Cash sinh ra để xử lý hạn chế về vận tốc thanh toán giao dịch, tính bảo mật thông tin và tính không thay đổi của Bitcoin nguyên bản .Người bạn bè song sinh Bitcoin Cash cũng hướng tới việc trở thành đồng tiền điện tử trong tương lai với phương pháp giao dịch thanh toán nhanh gọn và tiết giảm ngân sách, không qua trung gian .

Ưu điểm:

• Khắc phục được nhược điểm hiện của của BTC: Thời gian thanh toán nhanh hơn, phí giao dịch thấp hơn và ổn định hơn Bitcoin.

• Giá rẻ: Sinh ra từ cùng nền tảng với BTC, nhưng giá BCH hiện tại đang rẻ hơn nhiều so với giá BTC (hiện rẻ hơn 40 lần).

Nhược điểm:

• Chưa phổ biến: BCH chưa được chấp nhận rộng rãi như BTC (Về thanh toán và giao dịch).

4.3. Ethereum

Ethereum là nền tảng ứng dụng mã nguồn mở dựa trên công nghệ tiên tiến blockchain, nhằm mục đích giúp cho những nhà hát triển tiến hành ứng dụng phi tập trung chuyên sâu và hợp đồng mưu trí. ETH ( Ether ) là đơn vị chức năng đồng xu tiền điện tử được sử dụng trong mạng lưới Ethereum .

Ưu điểm:

• Phí giao dịch thấp: Phí giao dịch ETH thường dao động quanh mức 0,1 USD.

• Phi tập trung: Mạng lưới Ethereum có ưu điểm bảo mật nhờ tính phi tập trung và nguyên tắc đồng thuận, miễn nhiễm với các bên can thiệp thứ 3.

• Ứng dụng đa dạng: Không chỉ có thể tạo thành phương tiện thanh toán, nhờ các ứng dụng đa dạng và hợp đồng thông minh, Ethereum có thể được dùng để phát triển ứng dụng đầu tư vàng, gây quỹ cộng đồng, làm di chúc, các ứng dụng phi tài chính…

Nhược điểm:

• Không giới hạn: Ethereum không giới hạn về số lượng, nguồn cung của nó là vô tận, do đó, xét về tính khan hiếm thì ETH không bằng BTC.

4.4. Ripple XRP

Ứng cử viên tiếp theo trong số những loại coin đáng góp vốn đầu tư nhất là XRP. Đây là mạng lưới hệ thống giao dịch thanh toán mở được tạo bởi Ripple Labs – một công ty công nghệ tiên tiến Hoa Kỳ .Hệ thống này sinh ra nhằm mục đích liên kết những ngân hàng nhà nước, những đơn vị chức năng thanh toán giao dịch và những sàn thanh toán giao dịch gia tài kỹ thuật số, giúp quy trình giao dịch thanh toán nhanh hơn và rẻ hơn .

Ưu điểm:

• Nền tảng phổ biến: Do được tổ chức phát triển rõ ràng và là đối tác của nhiều đơn vị tài chính lớn, Ripple được sử dụng phổ biến và biểu đồ giá phát triển ổn định do có sự hỗ trợ của các tổ chức lớn.

• Tốc độ giao dịch xuyên biên giới nhanh chóng: Tốc độ giao dịch XRP chỉ mất khoảng 4-5s/mỗi giao dịch.

Nhược điểm:

• Thị trường độc quyền: Ripple Labs sở hữu 61% số coin XRP trên thị trường, do đó có quyền chi phối cao đối với giá đồng tiền này.

• Cơ chế kiểm soát: XRP hoạt động như một đồng tiền pháp định, có tổ chức phát hành và kiểm soát lượng cung. Điều này đi ngược lại bản chất phi tập trung của tiền điện tử.

4.5. Litecoin

Litecoin ( LTC ) là đối thủ cạnh tranh của đồng xu tiền kỹ thuật số anh cả BTC và cũng đứng trong top những đồng xu tiền đắt giá nhất thị trường tiền điện tử. Đây là loại tiền tệ ngang hàng trên mạng lưới hệ thống Internet và được phân cấp tương tự như như Bitcoin .

Ưu điểm:

• Tốc độ giao dịch nhanh: Tốc độ giao dịch LTC mất khoảng 2,5 phút.

• Chi phí giao dịch hoàn toàn miễn phí: Cơ chế giao dịch ngang hàng P2P khiến chi phí giao dịch của LTC trên toàn cầu hoàn toàn miễn phí.

Nhược điểm:

• Rủi ro tấn công bởi tin tắc: Giống BTC, LTC dễ thu hút sự tấn công của hacker và các tội phạm rửa tiền.

• Chưa phổ biến như BTC: LTC vẫn chưa được chấp nhận nhiều trong thanh toán như BTC.

loại coin mà mình vừa nêu đều là các coin đứng top đầu trên thị trường tiền kỹ thuật số, là các coin có tính thanh khoản cao. Nếu chưa có nhiều kiến thức về thị trường coin, top 5 coin này sẽ phù hợp để bạn tìm hiểu giao dịch, vì thông tin về các loại coin này hầu như rất phổ biến và dễ tiếp cận.

Để thanh toán giao dịch những loại tiền này, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể yên tâm vì những sàn thanh toán giao dịch lớn như Mitrade đều sẽ phân phối công cụ giúp bạn tiếp cận thanh toán giao dịch. Số tiền để thanh toán giao dịch cũng sẽ không quá lớn vì những đồng xu tiền có chia nhỏ đơn vị chức năng. Ví dụ, BTC hoàn toàn có thể chia nhỏ đến Satoshi. 1 BTC = 100.000.000 Satoshi .Hoặc đơn thuần hơn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng đòn kích bẩy để tiếp cận góp vốn đầu tư coin với mức vốn nhã nhặn. Với những người mới mở màn, mức đòn kích bẩy từ 1 : 50 – 1 : 200 thích hợp để góp vốn đầu tư và quản trị rủi ro đáng tiếc .Ngoài ra, nếu bạn muốn đa dạng hóa hạng mục góp vốn đầu tư, Mitrade cũng giúp bạn tiếp cận với những thị trường Forex, vàng, bạc, dầu, sàn chứng khoán, chỉ số tại nhiều thị trường lớn ngoài Nước Ta .

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.