• Trang chủ
  • Blockchain
  • Blockchain Việt Nam với một tương lai “trong lành”, không còn sự tách biệt
310 lượt xem

Blockchain Việt Nam với một tương lai “trong lành”, không còn sự tách biệt


Đây là mục tiêu và cũng là lời cam kết của nhóm cổ đông sáng lập Decom Holdings và KardiaChain đối với cộng đồng Blockchain tại Việt Nam trong thời gian tới.

Khi “ tương lai của quốc tế ” lại bị tận dụng bởi nhiều kẽ hởVào năm 2008, khi Blockchain lần tiên phong được công bố trên website chuyên nghiên cứu và điều tra ảnh hưởng tác động của Công nghệ mạng đồng đẳng ( Peer-to-Peer ) tới xã hội, đã được ra mắt về mục tiêu mang nhiều kỳ vọng vào việc đổi khác những hạn chế từ mạng Internet. Giúp quản trị, lưu thông thuận tiện mọi tài liệu từ thông tin đến gia tài được trao đổi, thanh toán giao dịch hoặc tàng trữ trên toàn thế giới được nhanh gọn và bảo mật thông tin cao nhất hoàn toàn có thể .

Để rồi sau hơn 1 thập kỷ trôi qua, Blockchain đã từng bước chứng minh được những giá trị vô hình lẫn hữu hình cực kỳ lớn đối với thế giới, góp phần trực tiếp vào sự thúc đẩy phát triển kinh tế của nhiều quốc gia hàng đầu.

Riêng tại Việt Nam, Blockchain vẫn còn là một cái gì đó “ nghe lạ nhỉ ! ? ” với đại đa số người Việt vì nhiều rào cản về thông tin và hạn chế bởi mặt công nghệ tiên tiến. Tuy nhiên trong khoảng chừng 3 năm trở lại đây, Blockchain đã dần Open nhiều hơn tại Việt Nam trải qua những phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo đại chúng và chính sự hiệu suất cao mang tính cải tiến vượt bậc mà Blockchain mang lại đã thôi thúc sự chăm sóc của nhiều người trẻ đam mê công nghệ tiên tiến lao vào mày mò và phần đông nhất là cộng đồng góp vốn đầu tư kinh tế tài chính .Về mặt kim chỉ nan thì đây là một tín hiệu mừng cho ngành công nghệ tiên tiến số, nhưng trên thực tiễn lại khá đáng buồn khi nhiều người tận dụng sự thiếu hiểu biết của một số ít cá thể, tổ chức triển khai về công nghệ tiên tiến mới này để kiếm lợi riêng, gây nên nhiều hiểu nhầm không đáng có về Blockchain tại Việt Nam .Vì một tương lai “ trong lành ”, không còn sự tách biệtĐối với những người chuyên điều tra và nghiên cứu, đặc biệt quan trọng là đứng vị trí số 1 trong việc tăng trưởng ứng dụng Blockchain tại Việt Nam và quốc tế, ông Phan Đức Trung – quản trị tổ chức triển khai góp vốn đầu tư Decom Holdings vừa chính thức ký kết hợp tác với KardiaChain – nền tảng Blockchain mở với năng lực liên kết đa chuỗi tiên phong tại Khu vực Đông Nam Á, đã có những san sẻ đầy tâm tư nguyện vọng về nghành nghề dịch vụ này tại Việt Nam .

Blockchain Việt Nam với một tương lai “trong lành”, không còn sự tách biệt
Lãnh đạo Decom Holdings và KardiaChain  tham gia ký kết thỏa thuận hợp tác.

 

Theo đó ông Trung cho biết, việc tăng trưởng cộng đồng Blockchain trước đây chỉ bắt nguồn nhiều từ những nhóm trade hướng tới cộng đồng chăm sóc tới tiền mã hóa. Chính khuynh hướng này đã tạo nên một cộng đồng phần đông những người không nắm kiến thức và kỹ năng mà chỉ chạy theo doanh thu, để rồi xảy ra những yếu tố mất mát gia tài, sang chấn tâm ý và có cả những hệ lụy xã hội .“ Nhận thức được tình hình này, chúng tôi xu thế nghiên cứu và điều tra và tăng trưởng cộng đồng Blockchain “ mới ” với kiến thức và kỹ năng và sự hiểu biết là nền tảng cơ bản nhất trước khi muốn lao vào vào bất kể nghành nào tương quan. Tại cộng đồng này sẽ tập hợp những lập trình viên, những nhà tư vấn, nhà bảo mật thông tin hay những người hiểu kinh tế tài chính truyền thống cuội nguồn nhưng yêu quốc tế Blockchain. Tập hợp những cộng đồng đa chiều, đa kỹ năng và kiến thức, đa ngôn ngữ và muốn nó tăng trưởng đúng đắn, đem lại quyền lợi bài hạn cho xã hội là yên cầu một ngân sách. Chi tiêu này không hề trông chờ vào chính phủ nước nhà hay kinh doanh thương mại tại cộng đồng đó. Đồng thời cũng khuyến khích những bạn vào cộng đồng hoàn toàn có thể lấy mọi kiến thức và kỹ năng, chỉ cần tôn trọng ghi tên tác giả và được sự chấp thuận đồng ý của tác giả ”, ông Phan Đức Trung cho biết .Để đi xa và vững chắc hơn trong tương lai, ông Trung cho biết phía KardiaChain và Decom Holdings sẽ trích doanh thu từ những hoạt động giải trí kinh doanh thương mại để tương hỗ cộng đồng như một nghĩa vụ và trách nhiệm bắt buộc .

“Chúng tôi sẽ dùng quỹ thời gian và nguồn lực này để thúc đẩy không chỉ các hoạt động kiến thức cộng đồng, mà còn thúc đẩy các trường đào tạo, các trường đại học cũng như mọi tổ chức có nhu cầu phát triển kiến thức và nguồn nhân lực”, ông Trung khẳng định.

Blockchain Việt Nam với một tương lai “trong lành”, không còn sự tách biệt
Từ trái qua phải: Huy Nguyễn – Trung Phan – Trí Phạm

Tháng 7/2021, Decom Holdings trải qua cộng đồng học thuật Diễn đàn Phổ cập Blockchain, quy tụ nhiều chuyên viên trong nghành nghề dịch vụ : Tài chính, Bảo mật, Công nghệ, … để cùng nghiên cứu và điều tra CBDC nói riêng hay những ứng dụng giải pháp Blockchain trong tương lai, từ đó tìm ra một giải pháp khả thi CBDC cho Việt Nam để góp phần vào sự tăng trưởng của nền kinh tế tài chính số cho quốc gia. Ngoài ra việc truyền cảm hứng cho những doanh nghiệp từ Startup đến những doanh nghiệp trong nhiều nghành nghề dịch vụ có năng lực ứng dụng công nghệ tiên tiến Blockchain cũng được phía công ty Decom Holdings và KardiaChain chú trọng rất nhiều trong thời hạn tới với tiềm năng rút ngắn khoảng cách công nghệ tiên tiến với những nước trong khu vực .Ông Huy Nguyễn – Đồng sáng lập kiêm CTO KardiaChain san sẻ : “ Tôi tin rằng trong 5 – 10 năm tới, công nghệ Blockchain sẽ là một trong những ngành công nghệ tiên tiến chủ yếu, tạo những bước nâng tầm trong tăng trưởng kinh tế tài chính giống như cách AI, Machine Learning hay Cloud Computing đã được chứng tỏ thoáng rộng trong suốt thập niên vừa mới qua ” .Phạm Trang

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.