• Trang chủ
  • Blockchain
  • Công nghệ blockchain – hướng đi tiềm năng cho DN trong mùa dịch
523 lượt xem

Công nghệ blockchain – hướng đi tiềm năng cho DN trong mùa dịch


Dịch Covid-19 bùng phát buộc nhiều nơi phải triển khai giãn cách, gây ra nhiều hạn chế trong liên kết và vận hành doanh nghiệp truyền thống cuội nguồn. Tuy vậy, số lượng liên kết trên khoảng trống mạng lại tăng lên nhanh gọn, đặc biệt quan trọng là trên nền tảng blockchain .

Thị trường blockchain tăng trưởng bất chấp đại dịch

Báo cáo mới của IDC ghi nhận, mức chi tiêu cho các giải pháp blockchain trên toàn cầu trong năm 2020 là 4,5 tỷ USD, tăng 50% so với năm trước. Các chuyên gia của IDC cũng ước tính, chi tiêu năm 2021 sẽ đạt 6,6 tỷ USD với tỷ lệ tăng trưởng kép trong 5 năm là 48% mỗi năm. Đồng nghĩa sẽ có gần 19 tỷ USD đổ vào thị trường này trong năm 2024.

Công nghệ blockchain - hướng đi tiềm năng cho DN trong mùa dịch
Chi tiêu cho các giải pháp blockchain dự báo tăng đều đặn quanh mức 48% trong 5 năm tới (Nguồn: IDC)

Ngày nay, những tổ chức triển khai, doanh nghiệp trên toàn thế giới đã biết tới tính ứng dụng đa dạng chủng loại và thoáng rộng của công nghệ blockchain trong nhiều nghành đời sống từ y tế, kinh tế tài chính, chuỗi đáp ứng, kinh doanh bán lẻ cho tới vui chơi .Trong lúc đại dịch đang hoành hành, những tiếp xúc và thanh toán giao dịch được khuyến khích triển khai trên khoảng trống mạng với số lượng lớn và khoanh vùng phạm vi rộng, blockchain lại càng phát huy được thế mạnh của mình trong việc liên kết .Dòng tiền đổ vào thị trường giải pháp blockchain sẽ còn liên tục tăng, phần nào bộc lộ tiềm năng của giải pháp công nghệ vững chắc giúp link đa nghành nghề dịch vụ và tạo đòn kích bẩy cho nền kinh tế phục hồi, tăng trưởng trong tương lai. Tiềm năng này được biểu lộ rõ khi CB Insights công bố báo cáo giải trình cho thấy số vốn góp vốn đầu tư vào những startup giải pháp blockchain chỉ riêng trong quý 1/2021 đạt 2,6 tỷ USD, qua mặt tổng số vốn góp vốn đầu tư của cả năm 2020 là 2,3 tỷ USD .

Blockchain giúp doanh nghiệp Việt xây dựng lòng tin

Số lượng doanh nghiệp cung ứng giải pháp blockchain tại Nước Ta còn hạn chế nhưng đã cho thấy tiềm năng tăng trưởng lớn, không nằm ngoài xu thế tăng trưởng chung của quốc tế. Nhiều dự án Bất Động Sản, startup nhận được số tiền rót vốn trên 1 triệu USD trong năm 2020 và trong bước đầu công bố những hiệu quả tăng trưởng khả quan cũng như giải pháp thiết thực .

KardiaChain – startup công nghệ blockchain của người Việt, đã vượt ngưỡng vốn hóa 300 triệu USD chỉ sau 4 tháng khởi động hạ tầng blockchain liên chuỗi đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á hồi cuối năm 2020.

KardiaChain cung ứng nhiều giải pháp công nghệ trải qua nền tảng blockchain cho những doanh nghiệp trong nước, giúp kiến thiết xây dựng niềm tin và tối ưu hóa thưởng thức người mua trong quy trình quy đổi số của doanh nghiệp .Trong nghành nghề dịch vụ kinh doanh nhỏ, nền tảng KardiaChain giúp sàn TMĐT Fado giải quyết và xử lý thành công xuất sắc những thanh toán giao dịch shopping trên sàn TMĐT với tiêu chuẩn bảo mật thông tin, chuẩn hóa dữ liệu : Minh bạch hóa những tính năng tra cứu hành trình dài đơn hàng, truy xuất nguồn gốc loại sản phẩm, kiểm duyệt comment và review ảo … Nhưng thiết thực và quyền lợi nhất cho người mua phải kể đến là mạng lưới hệ thống Fado Loyalty Program, giúp tích góp điểm thưởng so với hơn 700 nghìn người mua thân thương của Fado .Về nghành nghề dịch vụ vui chơi, KardiaChain đã hợp tác với Yeah1 Group xử lý bài toán tạo động lực, khuyến khích người dùng và giảm bớt phiền phức cho họ khi xem quảng cáo. Công nghệ blockchain còn giúp kiến thiết xây dựng quy mô kinh doanh thương mại sản phẩm & hàng hóa, đồ vật sưu tầm hoặc dịch vụ tương thích với kỹ năng và kiến thức của KOLs ; góp vốn đầu tư chung từ hội đồng để tăng trưởng những dự án Bất Động Sản mới và thôi thúc những kĩ năng mới trên nền tảng …

Công nghệ blockchain - hướng đi tiềm năng cho DN trong mùa dịch
Ông Huy Nguyễn – CTO KardiaChain

Ông Huy Nguyễn – CTO KardiaChain san sẻ : “ Tôi tin rằng trong 5 – 10 năm tới, công nghệ blockchain sẽ là một trong những ngành công nghệ chủ yếu tạo những bước nâng tầm trong tăng trưởng kinh tế tài chính giống như cách AI, Machine Learning, hay Cloud Computing đã được chứng tỏ thoáng đãng trong suốt thập niên vừa mới qua. Chúng tôi kỳ vọng phổ cập công nghệ blockchain đến với hàng triệu người dùng, thực thi mong ước thiết kế xây dựng được 1 nền tảng blockchain quốc dân cho Nước Ta. ”

Phần lớn các công ty công nghệ đều đặt mục tiêu vươn ra thị trường quốc tế nhưng KardiaChain lại có hướng đi riêng: Tập trung mọi nguồn lực để không thua trên “sân nhà”, và từ đó xây dựng KardiaChain lớn mạnh ngang tầm các tập đoàn lớn trên thế giới.

KardiaChain là nền tảng blockchain mở với năng lực liên kết liên chuỗi, giúp nâng cấp cải tiến, số hoá những loại sản phẩm dịch vụ của tổ chức triển khai và doanh nghiệp ; được Yahoo Finance bầu chọn vào top những công ty công nghệ xu thế năm 2021. KardiaChain xây dựng vào năm 2018 với 100 % đội ngũ là người Việt, gồm có những kỹ sư và chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm tay nghề trong những nghành khác nhau trên khắp quốc tế, từ London đến Silicon Valley .

Website : https://kardiachain.io .

Lệ Thanh

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.