• Trang chủ
  • Blockchain
  • Công nghệ Blockchain 4.0 là gì? Một số thông tin cơ bản cần biết | Money24h
373 lượt xem

Công nghệ Blockchain 4.0 là gì? Một số thông tin cơ bản cần biết | Money24h


Công nghệ Blockchain đã trở nên quá quen thuộc với những bạn quan tâm lĩnh vực tiền điện tử. Với những tính năng vượt trội về hiệu suất, blockchain 3.0 đã có nhiều đóng góp quan trọng vào nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục, y tế, tài chính… Nhưng chưa dừng lại ở đó, blockchain thế hệ thứ 4 sẽ còn mang đến nhiều tiềm năng hơn nữa trong hành trình phát triển. Vậy công nghệ Blockchain 4.0 là gì? blockchain 4.0 vai trò và lợi thế ra sao? Để trả lời các câu hỏi trên, cùng Money24h tìm hiểu ngay qua bài viết sau.

ứng dụng của Blockchain
>> > Xem thêm : Các ứng dụng của Blockchain điển hình nổi bật trong đời sống ngày này

Công nghệ Blockchain 4.0 là gì?

Công nghệ Blockchain 4.0 là phiên bản Blockchain mới nhất hiện nay so với 3 phiên bản trước đó là Blockchain 1.0, Blockchain 2.0 và Blockchain 3.0. Phiên bản thế hệ thứ 4 này được phát triển với mục đích tập trung vào các doanh nghiệp, giúp tạo và chạy các ứng dụng giao dịch nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

Công nghệ Blockchain 4.0 là gì?Công nghệ Blockchain 4.0 là gì? (Nguồn: Internet)

Các phiên bản Blockchain trước đó đã mang lại nhiều lợi ích khi ứng dụng trong môi trường doanh nghiệp về tính bảo mật, khả năng lưu trữ thông tin, khả năng thanh toán… Dù vậy, các phiên bản này vẫn còn nhiều hạn chế về tốc độ xử lý và nguồn nhân lực. Cụ thể, Blockchain 1.0 phiên bản tạo nên đồng tiền điện tử 1 Bitcoin, có tốc độ xử lý khá chậm, khó sử dụng và chỉ phục vụ cho những mục đích đơn lẻ. Đối với thế hệ Blockchain 2.0 thì được cải tiến tốt hơn kết hợp thêm tính năng hợp đồng thông minh (smart contract) và khả năng tích hợp các ứng dụng ngoài. Đến công nghệ Blockchain 3.0 thì tập trung hỗ trợ các ứng dụng ngoài, nhưng lại gặp nhiều khó khăn để mang lại trải nghiệm của Web 1.0. Sau cùng, công nghệ Blockchain 4.0 ra đời, kế thừa tất cả các ưu điểm của 3 thế hệ trước đó và mang đến người dùng trải nghiệm mượt mà như với Web 2.0.

Blockchain thế hệ thứ 4 so với 3 thế hệ trước đóBlockchain thế hệ thứ 4 so với 3 thế hệ trước đó (Nguồn: Internet)>> > Xem thêm : DCA là gì ? Bật mí cách mua trung bình giá ( DCA ) bảo vệ có lãi trong góp vốn đầu tư crypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.