• Trang chủ
  • Blockchain
  • Công nghệ Blockchain 4.0 và những ứng dụng của công nghệ Blockchain tại Việt Nam – bePOS
147 lượt xem

Công nghệ Blockchain 4.0 và những ứng dụng của công nghệ Blockchain tại Việt Nam – bePOS


Công nghệ Blockchain 4.0 là gì ? Công nghệ blockchain tại Nước Ta được phân loại như thế nào ? Công nghệ Blockchain trong kinh doanh thương mại được ứng dụng thế nào ? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về công nghệ Blockchain nhé !

Công nghệ Blockchain 4.0 được xem là chìa khóa cho sự chuyển đổi số và xây dựng nền tảng công nghệ thông tin trong tương lai trong làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0. Vậy công nghệ Blockchain 4.0 là gì? Công nghệ Blockchain và ứng dụng trong thực tiễn ra sao? Cùng bePOS tìm hiểu ngay nhé!

Công nghệ Blockchain 4.0 là gì?

Công nghệ Blockchain 4.0 là một phiên bản Blockchain mới nhất tính tới lúc bấy giờ. Công nghệ Blockchain sẽ phân phối một môi trường tự nhiên khuynh hướng doanh nghiệp nhằm mục đích phục vụ việc tạo và chạy những ứng dụng đồng thời chứng minh và khẳng định vị trí số 1 của công nghệ Blockchain trong đời sống của con người .

Ở những phiên bản trước của Blockchain được đánh giá có tiềm năng rất lớn trong môi trường doanh nghiệp về bảo mật cao hay sở hữu hệ thống lưu trữ tự động đồng thời có tính bất biến khi lưu trữ thông tin và phù hợp với ứng dụng trong thanh toán hóa đơn hay thanh toán lương. 

ung-dung-cong-nghe-4-0-trong-thuc-tien

Công nghệ Blockchain 4.0 ứng dụng trong thực tiễn như thế nào ?
Tuy nhiên, công nghệ Blockchain vẫn còn đang gặp nhiều chưa ổn về vận tốc giải quyết và xử lý chậm hay việc thiếu vắng trầm trọng về nguồn nhân lực có chất lượng cao. Trong khi đó người dùng hay nhân viên cấp dưới và những tổ chức triển khai doanh nghiệp lại đang mong đợi một thưởng thức mềm mại và mượt mà như Web 2.0 thì Blockchain đang vật lộn để chiếm hữu được thưởng thức web 1.0 .
Thuật ngữ công nghệ Blockchain 1.0 được sử dụng cho hệ Blockchain của Bitcoin nhưng vận tốc chậm và gây khó sử dụng đồng thời thường chỉ Giao hàng một mục tiêu đơn lẻ. Còn công nghệ Blockchain 2.0 là thế hệ Blockchain tiếp theo có những với những tính năng nâng cấp cải tiến hơn so với Blockchain 1.0, ví dụ như chiếm hữu hợp đồng mưu trí và có năng lực tích hợp được những ứng dụng ngoài. Tiếp theo đó là công nghệ Blockchain 3.0 sinh ra, với Blockchain 3.0 đã được phong cách thiết kế lan rộng ra năng lực này nhằm mục đích tương hỗ tốt nhất cho những ứng dụng ngoài .

tai-sach-cong-nghe-blockchain-4-0

Tải sách công nghệ blockchain pdf – Tại đây!

Sau đó cho tới nay, công nghệ Blockchain 4.0 mang tới những hứa hẹn sẽ tiếp nối những thế hệ trước nó đồng thời liên tục tăng trưởng năng lực tích hợp cũng như việc tương hỗ những ứng dụng khác nhưng với phiên bản tối ưu thưởng thức của app Web 2.0 và hoàn toàn có thể giữ được những lợi thế vốn có của công nghệ Blockchain như bảo mật thông tin và sở hữu tính không bao giờ thay đổi .

Phân loại Blockchain

Hiện nay công nghệ Blockchain 4.0 được phân làm 3 loại thông dụng gồm có :

Công nghệ Blockchain 4.0 công cộng

cong-nghe-blockchain-40-cong-cong

Công nghệ Blockchain 4.0 công cộng được cho phép bất kể ai cũng hoàn toàn có thể truy vấn
Đây là loại công nghệ blockchain công khai minh bạch và không bị hạn chế về quyền truy vấn. Người dùng chỉ cần có Internet là hoàn toàn có thể liên kết với công nghệ Blockchain 4.0 công cộng này. Tuy nhiên so với công nghệ blockchain và Bitcoin, Ethereum, người dùng phải sử dụng 2 mới hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch trên mạng lưới hệ thống Blockchain công cộng .

Công nghệ Blockchain 4.0 tư nhân

cong-nghe-blockchain-40-tu-nhan

Công nghệ Blockchain 4.0 tư nhân được cho phép truy vấn so với những quản trị viên
Hệ thống công nghệ Blockchain 4.0 tư nhân có sự hạn chế quyền truy vấn bởi những quản trị viên. Chỉ những người sử dụng được cấp quyền mới hoàn toàn có thể tham gia vào mạng lưới hệ thống công nghệ Blockchain 4.0 này. Công nghệ Blockchain tư nhân là nền tảng mà hầu hết những công ty sử dụng. Nó thường được tích hợp với việc tàng trữ tài liệu để trấn áp thông tin và những tiến trình kế toán .

Consortium blockchain

Consortium-blockchain

Consortium blockchain được trấn áp bởi một tổ chức triển khai
Đây là mạng lưới hệ thống Blockchain 4.0 quản lý và vận hành dưới hình thức bán – phi tập trung chuyên sâu. Hệ thống công nghệ này phối hợp những chuỗi khối công khai minh bạch và cả khối riêng tư .
Consortium blockchain 4.0 không phải là mạng lưới hệ thống mở mà bất kể người dùng nào cũng hoàn toàn có thể tham gia được. Hoặc chỉ đơn thuần là mạng lưới hệ thống riêng tư và được trấn áp bởi một tổ chức triển khai. Mà với Consortium blockchain 4.0 được tạo ra bởi những tổ chức triển khai tham gia với quyền lực tối cao ngang nhau và được hoạt động giải trí như những nút xác nhận .

Công nghệ blockchain và ứng dụng

Hệ thống công nghệ Blockchain có những bước tăng trưởng thần tốc trong nghành nghề dịch vụ công nghệ. Từ công nghệ blockchain đời 1.0, 2.0, 3.0 cho tới khi lên tới 4.0 đều để lại những thành tựu to lớn và dấu ấn quan trọng trong nhiều nghành nhất là việc ứng dụng công nghệ blockchain trong kinh doanh thương mại, công nghệ blockchain trong ngân hàng nhà nước .

Vậy cụ thể công nghệ blockchain và ứng dụng của nền tảng này trong đời sống thực tiễn là gì? 

Hợp đồng thông minh

hop-dong-thong-minh-cong-nghe-blockchain-40

Hợp đồng mưu trí được cho phép người dùng tự do trao đổi thanh toán giao dịch
Hợp đồng mưu trí là những bản hợp đồng được viết dựa trên nền tảng của mạng lưới hệ thống công nghệ Blockchain. Nền tảng này được cho phép người sử dụng tự do trao đổi gia tài hay tự do trao đổi CP, .. mà không cần qua bên thứ 3 .
Còn so với những chương trình đã được lập trình sẵn thì người sử dụng hoàn toàn có thể tự động hóa thanh toán giao dịch nếu cung ứng được không thiếu điều kiện kèm theo có trong hợp đồng. Loại hợp đồng mưu trí này được vận dụng vào nhiều nghành nghề dịch vụ như bảo hiểm hay cho vay hoặc giao dịch thanh toán hoặc vận dụng công nghệ blockchain trong ngân hàng nhà nước …

Công nghệ điện toán đám mây phi tập trung

cong-nghe-dien-toan-phi-dam-may

Công nghệ điện toán đám mây phi tập trung chuyên sâu giúp bạn tiến hành những dịch vụ công nghệ một cách nhanh gọn
Công nghệ điện toán đám mây phi tập trung chuyên sâu là mẫu sản phẩm công nghệ cải tiến vượt bậc của Storj khi đưa nền tảng trở thành một quy mô kinh doanh thương mại .
Storj đã tạo ra nền tảng cho thuê dung tích của ổ cứng và băng thông còn thừa từ những người sử dụng khác. Bên thuê sẽ được hưởng lợi khi được sử dụng Internet với vận tốc nhanh hơn và ưu điểm mang ngân sách rẻ hơn .

Tiền điện tử

bitcoin-khong-the-ton-tai-neu-khong-co-blockchain

Công nghệ Blockchain 4.0 – “ xương sống ” của Bitcoin và những loại tiền điện tử khác
Các loại tiền điện tử đều được sử dụng và được phép thanh toán giao dịch trên nền tảng mạng lưới hệ thống công nghệ Blockchain. Trong đó loại tiền ảo đang lôi cuốn người dùng trên quốc tế nhất đó là Bitcoin và Ethereum. Facebook cũng đã hoàn thành xong việc gia nhập vào mạng lưới hệ thống tiền điện tử này khi công bố sẽ mở một nhóm công nghệ Blockchain mới với người đảm nhiệm là David Marcus .

Trò chơi video

Cong-nghe-blockchain-40-voi-tro-choi

Công nghệ Blockchain 4.0 sắp biến hóa ngành công nghiệp game Nước Ta ?
Ngày nay càng có nhiều game show video được sinh ra, được phát minh sáng tạo trên nền tảng công nghệ Blockchain. Chính do đó công nghệ blockchain trong kinh doanh thương mại cũng được coi là mảnh đất phì nhiêu hoàn toàn có thể lôi cuốn nhiều sự góp vốn đầu tư trên những mạng tiền ảo .

Tổng kết

Nói tóm lại, lúc bấy giờ công nghệ blockchain tại việt nam đang ngày một tăng trưởng và không ngừng nâng cấp cải tiến giúp người dùng có những thưởng thức tốt hơn. Hy vọng với bài viết trên những bạn đã hiểu về công nghệ blockchain 4.0 cũng như những ứng dụng mà công nghệ blockchain 4.0 đem lại. Chúc những bạn thành công xuất sắc .

>> Xem thêm: TOP 6 GAME KIẾM TIỀN ONLINE 2021 

FAQ

Công nghệ blockchain trong ngân hàng được ứng dụng như thế nào?

Công nghệ Blockchain đóng vai trò quan trọng trong sự thành công xuất sắc của ngành Ngân hàng và những công ty kinh tế tài chính đã được rất nhiều những nhà quản trị số 1 thừa nhận .
Công nghệ Blockchain không chỉ cung ứng những phương pháp giao dịch thanh toán nhanh hơn mà còn tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách hơn, giúp ngân hàng nhà nước loiaj bỏ những thanh toán giao dịch trung gian, nâng cao hiệu suất cao trong thanh toán giao dịch .

Ngoài ra blockchain dùng sổ cái phân tán mang đến cho các ngân hàng một hệ thống nhận diện khách hàng đồng thời cho phép người sử dụng xác minh danh tính chỉ bằng một bước đơn giản cũng như cho phép các ngân hàng trong cùng một hệ thống có thể truy cập thông tin được lưu trữ này.

Công nghệ blockchain và bitcoin có quan hệ như thế nào?

Khi nói về công nghệ Blockchain, người ta cũng thường nhắc tới nền tảng Bitcoin như một khái niệm không hề tách rời. Tuy nhiên, phương pháp hoạt động giải trí của công nghệ Blockchain và Bitcoin chưa được hiểu một cách rõ ràng, đôi lúc hai thuật ngữ này được sử dụng sửa chữa thay thế cho nhau như thể chúng có cùng một ý nghĩa. Người dùng hoàn toàn có thể hiểu đơn thuần hơn đó là : Công nghệ Blockchain hoàn toàn có thể sống sót không cần Bitcoin, nhưng ngược lại Bitcoin không hề sống sót nếu như không có Blockchain .

Giới thiệu về cuốn sách “Công nghệ blockchain PDF” 

Công nghệ Blockchain là cuốn sách lý giải tiềm năng xây đắp tương lai trái đất của nền tảng công nghệ blockchain. Khi nói về công nghệ blockchain vẫn còn gây ra nhiều tranh cãi. Có người lo ngại rằng Bitcoin hoàn toàn có thể chỉ là khủng hoảng bong bóng ngược lại nhiều người cho rằng công nghệ đứng sau nó là một sự nâng tầm và công nghệ ấy sẽ liên tục con đường của mình cho tới khi Bitcoin được gật đầu và tích hợp với Internet .
JP Morgan đã tích hợp với nhiều ngân hàng nhà nước để thực thi kiểm tra blockchain cho những trường hợp sử dụng khác nhau trong thực tiễn. Hãy đọc ngay Công nghệ Blockchain PDF để hiểu rõ hơn bạn nhé !

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.