• Trang chủ
  • Blockchain
  • Đầu tư mạo hiểm vào blockchain ở Việt Nam có thể đạt mốc 1 tỷ USD
342 lượt xem

Đầu tư mạo hiểm vào blockchain ở Việt Nam có thể đạt mốc 1 tỷ USD


Theo nhận định của trang công nghệ techcollectivesea, mặc dù ngành công nghiệp blockchain đang ở giai đoạn đầu, các công ty đầu tư mạo hiểm (VC) không ngại đầu tư mạnh mẽ. Năm nay, xu hướng VC tại Việt Nam cho thấy các thương vụ và đầu tư blockchain sẽ vượt mốc 1 tỷ USD.

Sự tăng trưởng của công nghệ tiên tiến blockchain liên tục tạo nâng tầm quốc tế kinh tế tài chính và công nghệ tiên tiến. Giá trị của blockchain không chỉ ở tiềm năng mà còn ở thực chất phi tập trung chuyên sâu, tính bảo mật thông tin và sổ cái công khai minh bạch về quyền sở hữu tài sản. Tại châu Á – Thái Bình Dương ( APAC ), giá trị của những khoản góp vốn đầu tư tư nhân vào nghành công nghệ tiên tiến kinh tế tài chính ( fintech ) là 1,1 tỷ USD.

Lĩnh vực fintech của Việt Nam đã cho thấy nhiều tiềm năng, tăng trưởng 170% từ năm 2017 – 2020, được thúc đẩy nhờ người dân ngày càng kết nối mạng nhiều hơn, sự gia tăng các giao dịch số và sự phát triển của thương mại điện tử (TMĐT). Theo statista, Việt Nam đứng thứ hai về việc chấp nhận tiền điện tử trên toàn thế giới, với tỷ lệ 21%.

Theo khảo sát toàn cầu của McKinsey, cuộc khủng hoảng COVID-19 đã thúc đẩy quá trình số hóa của các quốc gia và tổ chức trên toàn thế giới. Các công ty khởi nghiệp blockchain mà Việt Nam đang cho thấy sự đầu tư ngày càng mạnh mẽ.

Dưới đây là 1 số ít khoản góp vốn đầu tư VC quan trọng tập trung chuyên sâu vào blockchain :

Việt Nam blockchain Corporation (VBC)

Là công ty công nghệ tiên tiến tiên phong về những giải pháp ứng dụng dựa trên blockchain, VBC đang kêu gọi vốn để đưa những dịch vụ của mình ra trường quốc tế .Các mẫu sản phẩm của VBC gồm có nhiều nghành, gồm có fintech, công nghệ tiên tiến y tế, logistics, TMĐT, dịch vụ công, nông nghiệp và giáo dục. Các đối tác chiến lược của VBC gồm có Microsoft, Quỹ châu Á, USAID, VECOM, FSI, iDEA và Institut Francophone International .Đầu tư mạo hiểm vào blockchain ở Việt Nam có thể đạt mốc 1 tỷ USD - Ảnh 1.VBC và Công ty CP Dịch Vụ Thương Mại An toàn thông tin ( ATTT ) TP Hồ Chí Minh ( HISSC ) ngày 21/1 đã ký kết thỏa thuận hợp tác hợp tác chiến lược để chuẩn bị sẵn sàng tiền đề trong việc phát huy thế mạnh về công nghệ tiên tiến nhằm mục đích đưa ứng dụng blockchain của VBC vào mạng lưới hệ thống dịch vụ ATTT của HISSC. ( Ảnh : VBC )Gần đây, VBC đã kêu gọi được 500.000 USD từ Vietnam Scientific Group, sẽ sử dụng số tiền này để đưa những loại sản phẩm phát minh sáng tạo của mình đến những vương quốc khác trong khu vực Khu vực Đông Nam Á, đưa Việt Nam trở thành một TT blockchain. Một trong những mẫu sản phẩm của VCB là CovidPass. vn, được cho phép người dùng tàng trữ bảo đảm an toàn những chứng từ test virus corona .Sản phẩm thứ hai là agridential.vn tương hỗ mọi khâu trong quy trình tiến độ nông nghiệp. Quá trình này gồm có ghi lại, truy lùng và xác nhận thông tin khi canh tác, thu hoạch và đáp ứng mẫu sản phẩm .

Do Ventures

Công ty VC Do Ventures đầu tư giai đoạn đầu cho các công ty công nghệ tạo ra các sản phẩm đột phá ở Việt Nam và Đông Nam Á. Do Ventures cấp vốn, cố vấn từ những người sáng lập, hỗ trợ cho các startup và kết nối với cơ quan nhà nước. Cho đến nay, Do Ventures đã thực hiện 6 khoản đầu tư vào các công ty như Bizzi, Vuihoc.vn, Manabie và MFast.

Do Ventures đã kêu gọi được 28 triệu USD trong một thời hạn ngắn, đạt hơn 50% tiềm năng gây quỹ là 50 triệu USD. Số tiền này được dùng để góp vốn đầu tư cho những startup công nghệ tiên tiến Việt Nam nhằm mục đích tạo ra một hệ sinh thái dịch vụ cho những người trẻ tuổi. Các nhà đầu tư của Do Ventures gồm có Sea Group, NAVER, Woowa Brothers và Vertex Holdings .

Sky Mavis

Nhà sản xuất game show dựa trên bockchain là Sky Mavis, công ty đã tăng trưởng game show Axie Infinity, đã kêu gọi được 152 triệu USD trong vòng hỗ trợ vốn Series B vào tháng 10/2021 .Đầu tư mạo hiểm vào blockchain ở Việt Nam có thể đạt mốc 1 tỷ USD - Ảnh 2.Tại Diễn đàn Quốc gia về tăng trưởng doanh nghiệp công nghệ tiên tiến số tháng 12/2021, Nguyễn Thành Trung, sáng lập và CEO Sky Mavis cho biết tất cả chúng ta phải dữ thế chủ động, chuẩn bị sẵn sàng kỹ về tư duy, kiến thức và kỹ năng so với công nghệ tiên tiến blockchain .Các công ty góp vốn đầu tư mạo hiểm nổi tiếng như Andreessen Horowitz, Paradigm và Accel đã đứng vị trí số 1 trong việc tương hỗ kinh tế tài chính, nâng giá trị của công ty lên 3 tỷ USD. Các nhà đầu tư khác gồm có Fabric Ventures, Standard Crypto, KONVOY, FTX, Libertus Capital, Samsung NEXT và Seven Seven Six .Khoản góp vốn đầu tư sẽ giúp cải tổ hạ tầng khi startup tăng trưởng, tuyển dụng nhân tài toàn thế giới và thôi thúc quy mô chơi để kiếm tiền ( PTE ). Họ nhằm mục đích mục tiêu sử dụng NFT – gia tài số độc nhất được đăng nhập trên blockchain – trong game show, được cho phép người chơi thu doanh thu từ việc tạo và phân phối gia tài game show. Cho đến nay, thị trường NFT độc quyền của Sky Mavis đã thanh toán giao dịch với khối lượng 2,2 tỷ USD .

OnBlock

Công ty số 1 về tiền điện tử OnBlock góp vốn đầu tư và tương hỗ những dự án Bất Động Sản blockchain và tiền điện tử tiến trình đầu, tập trung chuyên sâu vào blockchain, NFT và hệ sinh thái kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu ( DeFi ). OnBlock thao tác với Nhóm Cryptoholic để tranh luận về những dự án Bất Động Sản tiền điện tử và tư vấn cho những nhà đầu tư. Các đối tác chiến lược của OnBlock gồm có Coin68, SpaceCrypto Ventures, Kretos Ventures, Python Capital, CryptoViet, Bigcoin Capital, BlockACE và AlphaMoon Capital .

Hiện tại, công ty đang tập trung vào hai mảng là game và dự án đầu tư. Các game bao gồm Chumbi Valley, Crypto Prophecies, DEATH ROAD và DEMOLE – Defi Monster Legends. Các khoản đầu tư liên quan đến các công ty như global, BLOKTOPIA, Casper, blockbank, Communifty, Chromia và Hedera Hashgraph.

OnBlock có kế hoạch điều tra và nghiên cứu và tăng trưởng hệ sinh thái tiền điện tử của mình và liên kết những dự án Bất Động Sản tại thị trường Việt Nam. Sự tương hỗ của OnBlock cho những công ty trải qua tiếp thị và hỗ trợ vốn sẽ lan rộng ra những dự án Bất Động Sản sang phần còn lại của Khu vực Đông Nam Á .Mặc dù xu thế VC tại Việt Nam có những tín hiệu tăng trưởng và tương hỗ tích cực, việc gật đầu blockchain trong nước và toàn thế giới vẫn còn một chặng đường dài. Bất kể ngành công nghiệp này đang cung ứng những giải pháp bảo mật thông tin, sổ cái quyền sở hữu và những giải pháp lấy người tiêu dùng làm TT thiết yếu trên thị trường .Theo nhận định và đánh giá của techcollectivesea, những startup blockchain mà Việt Nam đang vượt qua rào cản vận dụng chậm để liên tục thay đổi và nâng tầm những ngành khác nhau. Việt Nam nên tranh luận về những lao lý để bắt kịp với những biến hóa mà công nghệ tiên tiến blockchain mang lại cho những nghành nghề dịch vụ khác nhau. Theo đó, những công ty VC thuận tiện góp vốn đầu tư và thôi thúc những startup và giải pháp của họ đến với công chúng và Khu vực Đông Nam Á nói chung. / .

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.