507 lượt xem

Copy Trade Là Gì? Có Nên Sử Dụng Copy Trade Không?


Với những nhà đầu tư mới – thường không có nhiều kỹ năng và kiến thức và kinh nghiệm tay nghề, hoặc những nhà góp vốn đầu tư muốn gia nhập thị trường crypto nhưng lại không có thời hạn theo dõi dịch chuyển giá, nghiên cứu và phân tích kỹ thuật, … thì việc tự mình thanh toán giao dịch và mang về doanh thu là điều rất là khó khăn vất vả. Chính vì vậy, hình thức copy trade đã sinh ra để phân phối nhu yếu ấy .Nghe thì có vẻ rất mê hoặc khi bạn hoàn toàn có thể thuận tiện mở màn những thanh toán giao dịch mà không tốn nhiều thời hạn và sức lực lao động. Tuy nhiên nếu bạn đang tự hỏi :

 • Copy trade là gì? Đặc điểm của copy trade
 • Hình thức giao dịch này có ưu điểm như thế nào và liệu nó có an toàn hay không?
 • Các thông số cần lưu ý khi copy trade
 • Tiêu chí chọn một copy trader giỏi
 • Làm thế nào để tối ưu lợi nhuận với copy trade?
 • Nên copy trade sàn nào? Hình thức giao dịch này có dành cho bạn không?

Bài viết thời điểm ngày hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi trên. Cùng khám phá ngay thôi nhé !

Copy Trade là gì?

Copy Trade (sao chép giao dịch) là một chiến lược quản lý danh mục đầu tư trong đó một trader tiến hành sao chép các giao dịch được thực hiện bởi một trader khác (thường gọi là pro trader/master) trên thị trường. Mục tiêu của copy trade là để trader đó có cùng vị trí với người mà họ đang sao chép.

Khi thực thi copy trade, thông tin tài khoản của bạn sẽ sao chép những hoạt động giải trí thanh toán giao dịch như mở / đóng lệnh, stop loss, take profit, … của thông tin tài khoản bạn muốn copy theo một tỷ suất nhất định. Vì vậy, nếu thông tin tài khoản đó lỗ hay lãi thì thông tin tài khoản của bạn cũng sẽ lỗ hoặc lãi tương tự thông tin tài khoản mà nó copy .

Trong thị trường Forex, hình thức Copy Trade đã tồn tại hơn 10 năm, và càng ngày càng trở nên phổ biến. Còn trong thị trường Crypto thì mới chỉ nở rộ lên trong vài năm gần đây.

copy tradeCho phép một trader sao chép giao dịch từ một trader khác

Ví dụ: Một pro trader đầu tư $10,000 và tạo ra 10% lợi nhuận, tức $1,000. Bạn dùng $1,000 của mình để sao chép giao dịch của anh ta. Như vậy bạn cũng sẽ kiếm được 10% lợi nhuận, tương đương $100.

Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể triển khai sao chép nhiều pro trader khác nhau cùng một lúc để phân tán rủi ro đáng tiếc cho nguồn vốn của bạn .

Đặc điểm của Copy Trade

Các bên tham gia vào copy trade

 • Người sao chép: Là người lựa chọn tài khoản sao chép, quyết định số vốn đầu tư, theo dõi các hoạt động sao chép của mình, trả phần trăm lợi nhuận cho tài khoản mà mình đã sao chép nếu có phát sinh giao dịch thành công.
 • Người được sao chép (Pro Trader/Master): Là những người đã có kinh nghiệm thực hiện các giao dịch mua/bán trên thị trường, quản lý các lệnh, nhận phần trăm lợi nhuận từ tài khoản sao chép nếu giao dịch thành công và nhận hoa hồng từ nhà môi giới.
 • Sàn giao dịch/Nhà môi giới: Là bên cung cấp nền tảng copy trade chuyên nghiệp, cầu nối giữa người sao chép và người được sao chép.

Mọi hành động được thực hiện theo tỉ lệ nhất định

Bất kỳ hành vi thanh toán giao dịch nào được triển khai bởi pro trader mà bạn follow ( ví dụ điển hình như đóng / mở một vị thế, đặt lệnh take profit, stoploss, … ) cũng sẽ được triển khai trong thông tin tài khoản của bạn theo tỷ suất giữa thông tin tài khoản của trader được sao chép và người thanh toán giao dịch sao chép .

Có thể ngừng copy trade bất cứ khi nào bạn muốn

Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể ngắt liên kết những thanh toán giao dịch được sao chép và tự quản lý chúng bất kỳ khi nào cũng được. Nếu có doanh thu, sau khi trừ hết những khoản phí, bạn phải chia lại một phần cho pro trader mà bạn sao chép .

Lợi ích của copy trade

Phù hợp với các trader mới và những người không có nhiều thời gian

Thông thường, để hoàn toàn có thể thành công xuất sắc trong thị trường crypto yên cầu bạn phải có kiến thức và kỹ năng, biết cách quản trị vốn, quản trị rủi ro đáng tiếc, quản trị cảm hứng, theo dõi thị trường, nghiên cứu và phân tích biểu đồ, … Thậm chí, những kỹ năng và kiến thức này không phải cứ học là hoàn toàn có thể thực hành thực tế thuần thục được .Họ cần phải có thưởng thức thực tiễn, không ngừng trau dồi kỹ năng và kiến thức, học hỏi từ thất bại của chính mình và những trader khác đồng thời vận dụng, phát minh sáng tạo cho mình kế hoạch thanh toán giao dịch phù hợp nhất để tối thiểu hóa rủi ro đáng tiếc và tối đa hóa doanh thu .Với copy trade, bạn sẽ không cần phải làm gì cả, việc làm duy nhất của bạn chỉ là lựa chọn cho mình một số ít pro trader giỏi, không thay đổi, tương thích với phong thái thanh toán giao dịch của bạn. Nếu họ làm tốt, bạn sẽ làm tốt. Bạn sao chép những pro trader thành công xuất sắc nhất, bạn càng có nhiều thời cơ thành công xuất sắc .

Cơ hội học hỏi từ những trader giỏi nhất

Đây chắc như đinh là một trong những quyền lợi tuyệt vời nhất của copy trade. Bằng cách quan sát một pro trader chuyên nghiệp, bạn có thời cơ học cách nhận ra những thời gian tốt nhất để mở một vị thế thanh toán giao dịch .Điều này rất tương thích với những follower và những trader ít kinh nghiệm tay nghề, giúp họ hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá nhiều hơn về thị trường bên ngoài khoanh vùng phạm vi thông tin tài khoản demo, tận mắt tận mắt chứng kiến ​ ​ phương pháp triển khai kế hoạch và triển khai thanh toán giao dịch của những chuyên viên .Hơn nữa, tổng thể những điều này hoàn toàn có thể được thực thi trong một môi trường tự nhiên không “ học thuật ” – một thiên nhiên và môi trường ít triết lý, nhiều thực hành thực tế và không có quá nhiều rủi ro đáng tiếc tương quan đến sự thiếu kinh nghiệm tay nghề của tất cả chúng ta .các trader mới đều tìm đến copy tradingHầu hết Trader mới đều tìm đến Copy Trade

Hạn chế những tổn thất có thể xảy ra

Hầu hết những trader không sẵn sàng chuẩn bị đủ ý thức để giải quyết và xử lý những khoản lỗ. Một vài người trong số họ hoàn toàn có thể đang tiêu tốn những khoản tiết kiệm ngân sách và chi phí của mình hoặc những khoản thu nhập quan trọng trên thị trường. Những tổn thất hoàn toàn có thể xảy ra sẽ gây bất lợi cho đời sống của họ. Copy trade hoàn toàn có thể giúp những bạn hạn chế những khoản lỗ tiềm ẩn bằng cách sao chép những gì những pro trader thành công xuất sắc đã và đang làm .

Chiến lược đầu tư thụ động

Copy trade là một chiến lược không đòi hỏi nhiều quá nhiều công sức và nỗ lực. Bạn có thể đầu tư vào bất kỳ thứ gì bạn muốn và kiếm được thu nhập thụ động. Bạn có thể bắt đầu ngay lập tức, hoặc dành chút thời gian quan sát các pro trader khác trước khi quyết định bắt chước những gì họ làm. Nếu một pro trader nào đó không thành công, bạn luôn có thể chuyển sang một pro trader khác để follow.

Hơn hết, copy trade là một kế hoạch thanh toán giao dịch được cho phép bạn tự do về mặt thời hạn. Bạn hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch bất kể khi nào bạn cảm thấy thuận tiện. Nhiều nền tảng cũng giúp bạn quản trị hạng mục góp vốn đầu tư của mình với lời khuyên và đề xuất kiến nghị từ những chuyên viên .

Copy trade có an toàn không?

Giống như 2 mặt của đồng xu, toàn bộ mọi thứ trên đời này đều có điểm lợi và điểm hại. Dù có rất nhiều quyền lợi mà giải pháp thanh toán giao dịch copy trade hoàn toàn có thể mang lại, nó vẫn tiềm ẩn những rủi ro đáng tiếc nhất định. Để vấn đáp cho câu hỏi Copy trade có bảo đảm an toàn không thì bạn cùng xem qua những rủi ro đáng tiếc thì thực thi Copy trade :

Rủi ro thị trường

Rủi ro lớn nhất mà bạn sẽ phải đương đầu khi copy trade là rủi ro đáng tiếc thị trường. Rủi ro thị trường được miêu tả là rủi ro đáng tiếc do dịch chuyển bất lợi của giá tiền điện tử .Nếu kế hoạch mà bạn đang sao chép không thích ứng được với dịch chuyển thị trường, không có giải pháp quản trị rủi ro đáng tiếc tốt thì rất hoàn toàn có thể bạn sẽ bị thua lỗ và mất tiền, thậm chí còn là cháy thông tin tài khoản. Huống hồ do đặc thù thụ động của copy trade, khi rủi ro đáng tiếc thị trường xảy ra, bạn hoàn toàn có thể trở tay không kịp và có rủi ro tiềm ẩn mất trắng .

Rủi ro sàn giao dịch

Trên thị trường lúc bấy giờ luôn sống sót rất nhiều sàn thanh toán giao dịch trá hình, kém uy tín nhằm mục đích trục lợi. Sẽ rất dễ gặp những sàn như vậy nếu bạn là người ít kinh nghiệm tay nghề đánh giá sàn cũng như đánh giá và thẩm định sàn có tốt hay không .

Rủi ro trượt giá

Khi số lượng người copy theo một trader vượt qua một ngưỡng nào đó, thì sẽ có những thông tin tài khoản copy không hề vào đúng giá entry của trader họ copy theo. Điều tương tự như cũng hoàn toàn có thể xảy ra với giá take profit và stoploss .mức độ rủi ro khi copy tradeMức độ nhiều rủi ro khi sử dụng Copy Trade

Rủi ro liên quan đến trader bạn sao chép

Đây là rủi ro đáng tiếc nhiều trader nghiệp dư mắc phải nhất khi triển khai sao chép thanh toán giao dịch. Đôi khi, một pro trader đang liên tục “ chốt ” được những lệnh lớn không phải là vì anh ta giỏi. Đó hoàn toàn có thể là tác dụng của thời kỳ tăng trưởng nóng và không bền vững và kiên cố. Vì vậy, hãy chắc như đinh bạn lựa chọn thật kỹ pro trader chuyên nghiệp và có kinh nghiệm tay nghề .Ngoài ra, copy trade cũng sẽ khiến bạn bị phụ thuộc vào vào pro trader. Nói cách khác, bạn đang giao tiền của mình vào tay một người lạ .Một pro trader mặc dầu có giỏi hay chuyên nghiệp thế nào thì về cơ bản họ vẫn là một trader. Anh ta vẫn sẽ có những lệnh thắng và lệnh thua của mình .Sẽ ra làm sao nếu bạn khởi đầu copy đúng vào lệnh thua tiên phong trong chuỗi lệnh thua của pro trader đó ? Liệu bạn có đủ can đảm và mạnh mẽ để liên tục sao chép thanh toán giao dịch của họ ?Cùng 1 pro trader, có người copy theo có lãi, có người lại vào đúng chuỗi thua. Vậy nên không có cái gì bảo đảm an toàn 100 % cả .rủi ro khi copy tradePhụ thuộc vào Trader

Thông số cần lưu ý khi copy trade

 • Yield: Lợi nhuận cộng gộp. Bạn nên cẩn thận đừng để bị hấp dẫn nếu Yield quá lớn. Nếu Yield lớn nhưng tần suất vào lệnh ít, có thể pro trader này đang ăn may khi thị trường tăng nóng. Hoặc Yield cao do cả chục lệnh thua của pro trader này được cover lại bằng 1, 2 lệnh thắng.
 • 3W win: Tỷ lệ thắng của 3 tuần gần nhất. Tỷ lệ này đều đặn là tốt nhất. Bạn cũng nên để ý xem chuỗi thua dài nhất của pro trader này là bao nhiêu lệnh.
 • Avg. yield per order: Lợi nhuận trung bình của toàn bộ các lệnh. Lợi nhuận này nên càng cao càng tốt.
 • Followers: Lượng người theo dõi càng cao thì có thể pro trader càng giỏi. Tuy nhiên bạn nên cẩn thận với chỉ báo này nhé. Chi tiết mình sẽ chia sẻ ở mục cách chọn pro trader tốt bên dưới.
 • 3W orders: Số lượng lệnh đã đặt trong 3 tuần gần nhất. Số lượng lệnh này nên từ 30 lệnh trở lên, tức là trung bình 10 lệnh/tuần.
 • Profit share: Phần trăm lợi nhuận bạn sẽ phải chia sẻ cho pro trader khi có lệnh thắng. Đây không phải là một thông số quá quan trọng nhưng vẫn cần phải được cân nhắc. Bởi nếu lợi nhuận thấp mà profit share lại cao thì có thể bạn sẽ chẳng lãi được là mấy. Profit share thông thường khoảng từ 5-10%, trung bình là 8%.

thông số copy tradeThông số cần lưu ý khi copy trade

Tiêu chí chọn pro trader để Copy trade

Số lượng trader follow và phản hồi của họ

Một trong những công cụ phổ cập nhất để nhìn nhận hiệu suất của một pro trader là lượng người follow và phản hồi của họ. Nếu một pro trader có nhiều người follow, hoàn toàn có thể họ sẽ để lại một số ít phản hồi trải qua nhận xét và xếp hạng. Nhiều nền tảng thậm chí còn còn có Top 10 Pro Trader dựa trên số lượng người theo dõi mà một pro trader có ( và tất yếu là cả những yếu tố khác nữa ) .Đây chắc như đinh là một trong những tiêu chuẩn bạn cần chăm sóc. Các pro trader thành công xuất sắc thường có nhiều người theo dõi và được nhiều người sao chép. Điều này có nghĩa là sẽ có rất nhiều phản hồi mà bạn hoàn toàn có thể dựa vào trước khi đưa ra quyết định hành động có nên nghe theo lời khuyên hay sao chép pro trader ấy không .Tuy nhiên, phản hồi của những follower hoàn toàn có thể đưa bạn đi quá xa. Đôi khi một pro trader trông thành công xuất sắc hơn nhiều so với thực tiễn. Mọi người hoàn toàn có thể để lại những phản hồi tốt vì họ thích phong thái thanh toán giao dịch của anh ta, mặc dầu anh ta hoàn toàn có thể đã làm mất tiền của họ ( thậm chí còn 1 số ít người hoàn toàn có thể tin rằng những khoản lỗ thời gian ngắn là một phần của kế hoạch dài hạn ) .Mặt khác, một pro trader hoàn toàn có thể thành công xuất sắc nhưng không nổi tiếng. Có thể có những nhận xét xấu đi vì ai đó không thích thái độ của anh ấy, hoặc đơn thuần vì anh ấy không tạo ra được 300 % doanh thu mà những người đã sao chép anh ấy đang mong ước .Do vậy, phản hồi của follower hoàn toàn có thể đóng vai trò như một chỉ báo, nhưng đừng xem nó là chỉ báo duy nhất .

Thời gian giao dịch thực tế trên thị trường ít nhất 6 tháng

Tất nhiên, kinh nghiệm tay nghề nhiều hay ít không bộc lộ trọn vẹn qua số năm hoạt động giải trí trong thực tiễn nhưng đó hoàn toàn có thể là một tiêu chuẩn bạn nên xem xét để nhìn nhận mức độ am hiểu thị trường và năng lực ứng biến tốt của pro trader. Bạn chỉ nên lựa chọn những pro trader có thời hạn hoạt động giải trí lâu, tối thiểu là 6 tháng và lý tưởng nhất là từ 1 năm trở lên, có khối lượng giao dịch tương đối lớn. Chứ nếu một năm mà triển khai có vài thanh toán giao dịch nhỏ lẻ thì cũng không phải là một pro trader đáng đáng tin cậy .

Lịch sử giao dịch, tỷ lệ thắng và lợi nhuận

Một số nền tảng được cho phép bạn xem lịch sử dân tộc thanh toán giao dịch và doanh thu hiện tại của pro trader. Bạn hoàn toàn có thể thấy đúng chuẩn họ đã đạt được bao nhiêu % tiềm năng doanh thu của họ và tỷ suất thắng trong tổng số những lệnh là bao nhiêu để bạn hoàn toàn có thể xem xét có nên copy họ hay không .Tỷ lệ thắng lý tưởng của một pro trader giỏi là trên 60 % .Bên cạnh đó, một pro trader có doanh thu không cao nhưng lại không thay đổi đều đặn hàng tháng có vẻ như sẽ đáng đáng tin cậy hơn một pro trader doanh thu lên tới 200 % trong 6 tháng nhưng 6 tháng tiếp theo lại thua lỗ. Điều này hoàn toàn có thể sẽ không tốt trong dài hạn .

Danh mục đầu tư, Hồ sơ và Quản lý Rủi ro

Danh mục góp vốn đầu tư hoàn toàn có thể cho bạn biết rất nhiều điều về một pro trader. Liệu anh ta có đa dạng hóa hạng mục góp vốn đầu tư để giảm thiểu rủi ro đáng tiếc hay không ? Khi anh ta đưa ra Dự kiến một coin / token nào đó có năng lực sẽ tăng giá, anh ta có thực sự mua nó không ? Nếu anh ta mua chúng, thì tối thiểu anh ấy tin vào những gì mình nói. Nếu không, rất hoàn toàn có thể anh ta thậm chí còn còn chẳng biết mình đang nói hay làm gì .Hồ sơ cũng hoàn toàn có thể cho bạn biết rất nhiều điều. Một pro trader giỏi muốn được nhiều người theo dõi sẽ dành thời hạn để triển khai xong hồ sơ của mình. Nếu hồ sơ chưa được triển khai xong, điều này hoàn toàn có thể cho thấy rằng pro trader này còn tương đối mới hoặc anh ta không chăm sóc quá nhiều đến hồ sơ của chính mình. Nếu đúng như vậy, tốt hơn hết bạn nên tìm người khác để copy trade .Cuối cùng, một pro trader giỏi phải có năng lực quản trị rủi ro đáng tiếc tốt. Hãy bảo vệ rằng bạn tìm được một pro trader có năng lực quản trị rủi ro đáng tiếc thích hợp với mức độ đồng ý rủi ro đáng tiếc của bạn .

Tối ưu lợi nhuận với copy trade

Follow nhiều pro trader khác nhau cùng lúc

Có hai phong cách trade chủ yếu là Scalping và Swing Trading:

 • Scalping dùng đòn bẩy lớn: Đây là phương pháp giao dịch rủi ro cao. Tuy nhiên tiềm năng lợi nhuận nó mang lại cũng khá lớn và lỗ cũng vậy.
 • Swing Trading dùng đòn bẩy nhỏ nhưng ít rủi ro hơn phương pháp Scalping. Phương pháp này có rủi ro trung bình, mỗi lệnh ăn 1 ít nhưng nếu có thua thì cũng thua khá ít (từ 5 – 20%).

Sau đó bạn phối hợp với những giải pháp tinh lọc pro trader tốt mình đã nhắc đến ở trên là bạn đã có 1 list pro trader để follow và copy họ rồi .

Theo kinh nghiệm của mình, bạn nên follow từ 3 – 6 pro trader, trong đó có 1 – 3 Scalping Trader2 – 3 Swing Trader để hạn chế rủi ro cũng như cân bằng lợi nhuận trong dài hạn.

Phân bổ vốn copy trade

Sau khi đã có 1 list pro trader để follow, bạn cần chăm sóc đến việc phân chia vốn như nào để tối ưu hóa doanh thu .

Nguyên tắc ở đây là không bỏ tất cả trứng vào một rổ. Bạn có thể bỏ 5 – 10% vốn của mình vào mỗi pro trader trong danh sách follow trên để test thử hiệu suất giao dịch của họ trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu pro trader nào có hiệu suất đều đặn thì bạn có thể cân nhắc tăng vốn lên. Nếu pro trader nào quá tệ hoặc thua quá nhiều thì bạn nên mạnh dạn unfollow.

Với bản thân mình, mình sẽ chia vốn như sau :Giả sử mình có số vốn khởi đầu là USD 1,000. Hiện list follow của mình có 5 pro trader ( tạm gọi là A, B, C, D, E ). Mình sẽ bỏ 5 % vốn, tương tự USD 50 vào mỗi pro trader để test trong 1 tháng .Sau 1 tháng, mình thống kê hiệu suất thanh toán giao dịch và nhận thấy chỉ có 3 pro trader A, B, C là có hiệu suất tốt. Lúc này mình sẽ tăng vốn copy cho 3 pro trader này .

Tin tưởng vào chiến lược của pro trader mình follow

Thực hiện những khoản góp vốn đầu tư tốt một cách đồng nhất là một điều rất khó. Ngay cả những nhà đầu tư số 1 cũng mắc phải những sai lầm đáng tiếc. Điều quan trọng cần nhớ là khi bạn chọn một pro trader để sao chép, nhiều lúc họ cũng hoàn toàn có thể sai và điều này không sao cả. Nhưng hãy nhớ rằng chỉ nhiều lúc thôi nhé. Nếu họ liên tục mắc sai lầm đáng tiếc và lỗ nặng, thì hoàn toàn có thể đã đến lúc bạn nên xem xét đến việc sao chép một pro trader khác .Một kế hoạch copy trade từ một chuyên viên giỏi có năng lực sẽ giúp bạn kiếm được doanh thu trong thời hạn dài. Điều quan trọng là đi theo đúng pro trader và tin cậy vào kế hoạch của họ .

Copy trade sàn nào tốt?

Bingbon

Bingbon là sàn giao dịch Margin đến từ Đài Loan. Ra mắt trên thị trường vào tháng 5/2018, công ty BingBon đã nhận được khoản đầu tư trên $10 triệu từ tập đoàn công nghệ và giải trí GrandsHores – một công ty của Hồng Kong.

Hiện tại, khối lượng thanh toán giao dịch hàng ngày trên sàn BingBon tại thị trường Trung Quốc rơi vào khoảng chừng USD 500 triệu .Copy trade được xem là thế mạnh của Bingbon giúp sàn này lôi cuốn một lượng user lớn .Giao diện sàn giao dịch Bingbon

Ưu điểm

 • Giao diện dễ nhìn và trực quan.
 • Cung cấp phiên bản Demo để người dùng trải nghiệm thử trước khi tham gia giao dịch thực sự trên sàn.
 • Có app dành cho cả Android và IOS.
 • Thao tác đơn giản và tốc độ phản hồi nhanh chóng.
 • Phí giao dịch thấp, chỉ có 0.045%.
 • Độ bảo mật cao.
 • Có thể nạp tiền vào sàn thông qua cổng USDT.
 • Sàn hỗ trợ tiếng Việt và có đội ngũ support riêng cho thị trường Việt Nam, phục vụ 24/7.

Nhược điểm

 • Chưa hỗ trợ nhiều cặp tiền điện tử.
 • Phí nạp/rút vẫn còn khá cao.
 • Các chart chưa thực sự thể hiện đầy đủ các chỉ số để người dùng có thể phân tích xu hướng.
 • Khi thị trường biến động, spread trên Bingbon khá lớn.

Xem thêm: Hướng dẫn sàn giao dịch Bingbon và cách Copy Trade trên Bingbon.

LetMeTrade

LetMeTrade là một Crypto Broker ( nhà môi giới tiền điện tử ). Cũng như Bingbon, thế mạnh của LetMeTrade là copy trade .Giao diện LetMeTrade

Ưu điểm

 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
 • Thanh khoản tốt.
 • Đã có app trên Android và iOS.
 • Phí giao dịch thấp (0.075%) và chỉ thu phí khi đóng lệnh.
 • Copy trading cho phép người dùng áp dụng với cả các giao dịch không đòn bẩy.
 • Chương trình profit share được thiết kế cẩn thận. Nó khuyến khích pro trader bằng cách cho phép họ tùy chỉnh tỷ lệ chia sẻ lợi nhuận với những người follow họ.
 • Cho phép người dùng giao dịch với khối lượng lớn bằng bộ thuật toán giao dịch chuyên nghiệp.

Nhược điểm

 • Đòn bẩy tối đa hiện là x10, thấp hơn khá nhiều sàn hiện nay.
 • Phiên bản Tiếng Việt chưa thật sự rõ nghĩa làm người dùng khó hiểu.
 • Phiên bản trên Web còn nhiều thiếu sót.

Đọc thêm: Hướng dẫn Copy Trade trên LetMeTrade.

Defiex

Defiex là một sàn thanh toán giao dịch crypto của Trung Quốc được ĐK kinh doanh thương mại tại Mỹ .Sàn được cấp giấy phép hoạt động giải trí kinh doanh thương mại bởi công ty TNHH Maystar ( SAMOA – công ty giám hộ hoạt động giải trí kinh doanh thương mại hợp pháp cho doanh nghiệp quốc tế tại nhiều nước ) theo Bộ luật Quốc tế 1988 .Sàn giao dịch Defiex

Ưu điểm

 • Phí giao dịch thấp nhất trong các sàn copy trade (0.04%).
 • Không giới hạn số tiền rút về.
 • Sàn thường tổ chức nhiều chương trình với ưu đãi hấp dẫn.
 • Giao diện đơn giản, dễ hiểu phù hợp với người mới.
 • Đòn bẩy giao dịch cao lên đến x200.

Nhược điểm

 • Không hỗ trợ tiếng Việt
 • Giao dịch chậm, việc nạp/rút tiền thường mất khoảng 5-10 phút.
 • Sàn còn mới nên chưa nhiều tính năng.
 • Sàn chỉ cho phép mở 1 lệnh tại 1 thời điểm.

Đọc thêm: Hướng dẫn Copy Trade trên sàn Defiex.

Xem video để hiểu rõ hơn về cách sử dụng Copy Trade một cách chi tiết.

Ai là người kiếm được lợi nhuận khi chúng ta Copy Trade?

Thử tâm lý một chút ít về câu hỏi này nhé. Trong toàn bộ mọi nghành, ai là người kiếm được doanh thu ? Đó là những người có kiến thức và kỹ năng và kinh nghiệm tay nghề : những người thợ tay nghề cao, bác sĩ giỏi, giáo sư tiến sỹ, mặc dầu có là đi phụ hồ hay làm thợ xây thì cũng vẫn cần phải học nghề .Vậy có trader chuyên nghiệp, hay quản trị quỹ tiền tệ nào copy theo một trader khác để kiếm doanh thu từ thị trường không ? Mình không nghĩ có ai lại như vậy. Họ đều dựa vào bản thân mình, tìm tòi học hỏi và rèn giũa kỹ năng và kiến thức của mình để hoàn toàn có thể tự kiếm được tiền trong thị trường này .Bởi vì mỗi người trong số họ đã phải bỏ rất nhiều thời hạn, sức lực lao động để có được vị trí mà họ đang đứng ở thời gian hiện tại. Họ tin rằng không khi nào có bữa ăn trưa nào không tính tiền, và họ cũng không tin cậy đặt cược tương lai của mình vào tay những người lạ mặt. Sự thành công xuất sắc của họ yên cầu họ phải khổ luyện qua nhiều năm chinh chiến trên thị trường .Nếu những người như vậy còn không xứng danh kiếm được tiền, thì vì cớ gì bạn tin rằng chỉ cần quăng tiền copy trade theo một ai đó, rồi ngồi vểnh chân là tiền tự về túi mình ? Vậy nên để có kinh nghiệm tay nghề Copy trade mang đến doanh thu không hề thuận tiện .

Có nên Copy Trade không?

Có thể nói, copy trade là kênh góp vốn đầu tư kinh tế tài chính trung – dài hạn hiệu suất cao dành cho những người không có nhiều kỹ năng và kiến thức trình độ, những trader bận rộn không có thời hạn theo dõi thị trường hàng ngày hay những người muốn đa dạng hóa hạng mục góp vốn đầu tư của mình với số vốn rất ít .Thay vì tự mình khám phá thị trường, phân chia hạng mục góp vốn đầu tư và thanh toán giao dịch trực tiếp trên sàn, một pro trader thành công xuất sắc với nhiều năm kinh nghiệm tay nghề sẽ giúp bạn làm điều đó .Tuy nhiên, cũng giống như mọi khoản góp vốn đầu tư khác, bạn vẫn cần điều tra và nghiên cứu kỹ lưỡng về pro trader mà bạn có dự tính sao chép và theo dõi tỷ suất doanh thu cũng như mức độ rủi ro đáng tiếc của họ để đưa ra quyết định hành động có nên khởi đầu, ngừng hay liên tục sao chép hay không .Và nếu bạn muốn tham gia góp vốn đầu tư chuyên nghiệp, thì việc copy trade sẽ trở thành giải pháp thời gian ngắn để bạn hoàn toàn có thể tạo ra thu nhập trước khi hoàn toàn có thể tự thanh toán giao dịch. Tự kiếm được thu nhập trải qua nghiên cứu và phân tích của mình sẽ giúp bạn dữ thế chủ động hơn trong góp vốn đầu tư .Nếu muốn trở thành trader mà đi copy trade mãi thì bạn sẽ bị thụ động và đôi khi không trấn áp được rủi ro đáng tiếc vì trọn vẹn nhờ vào vào nghiên cứu và phân tích, cảm xúc và tâm ý của người khác .Nhà đầu tư huyền thoại Jesse Livermore

Nhà đầu tư huyền thoại Jesse Livermore đã từng nói: “Trò chơi mua bán đầu cơ là một trò chơi hấp dẫn nhất trên thế giới. Nhưng nó không phải là cuộc chơi dành cho những người ngu ngốc, lười suy nghĩ, khống chế cảm xúc kém và những người muốn làm giàu nhanh chóng. Họ sẽ chết trong nghèo khổ”.

Nếu bạn vẫn cảm thấy lười biếng, muốn kiếm tiền nhanh gọn : 30 % / 1 tháng, 3 tháng hoàn vốn, 6 tháng x2 thông tin tài khoản, thì hãy nhớ về câu nói này nhé !

Tìm hiểu thêm các bài học tập giúp phân tích kỹ thuật tốt hơn tham gia giao dịch tại đây.

Kết luận

Trên đây mình đã cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản bạn cần biết về copy trade. Cách chọn pro trader và tối ưu lợi nhuận với phương pháp copy trade như thế nào mình cũng đã chia sẻ trong bài viết. Hy vọng bạn sẽ có thêm lựa chọn giao dịch cho mình khi tham gia vào thị trường tiền điện tử.

Theo dõi mục Dành cho người mới và đừng quên follow và tham gia các channel & group của MarginATM:

Nếu có bất kỳ vướng mắc nào về bài viết, những bạn hoàn toàn có thể để lại phản hồi bên dưới. Mình và đội ngũ MarginATM sẽ giải đáp cho những bạn trong thời hạn sớm nhất hoàn toàn có thể !

#CopyTrade

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.