402 lượt xem

Airdrop Tiền Mã Hóa Là Gì? | Binance Academy


Tóm lược

Airdrop tiền mã hóa là một kế hoạch tiếp thị được những công ty khởi nghiệp tiền mã hóa vận dụng để tiếp thị dự án Bất Động Sản và token mới của họ. Nó tương quan đến việc phân phối không tính tiền tiền mã hoá gốc của họ cho người dùng hiện tại hoặc người dùng tiềm năng. Đôi khi, người dùng phải triển khai xong những hoạt động giải trí quảng cáo đơn thuần trước khi họ hoàn toàn có thể nhận những khoản tiền ” từ trên trời ” này, ví dụ điển hình như theo dõi những thông tin tài khoản mạng xã hội của dự án Bất Động Sản và san sẻ bài đăng của họ .Có nhiều loại airdrop khác nhau và mỗi dự án Bất Động Sản tiền mã hóa có những nhu yếu riêng. Nhưng hầu hết những airdrop đều có chung tiềm năng : nâng cao nhận thức và sự chăm sóc chung đến dự án Bất Động Sản. Một số được thực thi trực tiếp vào ví của người dùng, trong khi những bên khác lại được nhận theo cách thủ công bằng tay .

Bất kỳ ai có ví tiền mã hóa đều có thể nhận hoặc yêu cầu airdrop, nhưng bạn phải luôn cẩn thận với những kẻ lừa đảo. Có rất nhiều airdrop gian lận có thể lấy cắp tiền từ ví của bạn khi bạn nhận hoặc chuyển các token miễn phí. Hãy đảm bảo xác nhận tính hợp pháp của dự án trước khi nhận airdrop. Đặc biệt cẩn trọng khi dự án yêu cầu bạn kết nối ví của mình với một trang web airdrop.

Giới thiệu

Với số lượng ngày càng tăng của những đồng xu tiền mới, rất khó để những nhà đầu tư và nhà thanh toán giao dịch tiền mã hóa hoàn toàn có thể theo dõi tổng thể những dự án Bất Động Sản mới. Do đó, một số ít dự án Bất Động Sản tiền mã hóa phát airdrop như một cách để marketing và nâng cao độ nhận diện. Mặc dù mọi người đều yêu thích tiền mã hóa không tính tiền, nhưng airdrop không phải khi nào cũng hợp pháp. Hãy xem chúng hoạt động giải trí như thế nào và bạn hoàn toàn có thể làm gì để bảo vệ mình trước những trò gian lận sử dụng airdrop .

Airdrop tiền mã hóa là gì?

Airdrop tiền mã hóa là việc chuyển khuyến mãi ngay gia tài kỹ thuật số từ một dự án Bất Động Sản tiền mã hóa sang nhiều ví. Ý tưởng là phân phối tiền mã hóa hoặc token cho người dùng hiện tại hoặc tiềm năng để nâng cao nhận thức về dự án Bất Động Sản. Những token này được phát không lấy phí, nhưng 1 số ít airdrop nhu yếu người dùng triển khai 1 số ít tác vụ trước khi được nhận tiền. Airdrop đã diễn ra thông dụng trong thời kỳ bùng nổ những đợt Phát hành tiền mã hóa lần đầu ( ICO ) vào năm 2017, nhưng hình thức này vẫn được sử dụng như một kế hoạch tiếp thị bởi nhiều dự án Bất Động Sản tiền mã hóa thời nay .

Việc airdriop tiền mã hóa diễn ra như thế nào?

Có nhiều loại airdrop tiền mã hóa khác nhau, nhưng tựu chung chúng vẫn là việc gửi Tặng Kèm một lượng nhỏ tiền mã hóa vào một số ít ví ( thường là trên Ethereum hoặc Binance Smart Chain ). Mặc dù ít phổ cập hơn, nhưng cũng có những dự án Bất Động Sản Tặng NFT thay vì tiền mã hóa thường thấy .Một số dự án Bất Động Sản sẽ triển khai phân phối mà không nhu yếu bất kể điều gì, trong khi những dự án Bất Động Sản khác sẽ nhu yếu bạn triển khai 1 số ít trách nhiệm trước khi hoàn toàn có thể nhận tiền không lấy phí. Những tác vụ này thường gồm có việc theo dõi những thông tin tài khoản mạng xã hội, đăng ký nhận bản tin hoặc giữ một số lượng tiền tối thiểu trong ví của bạn. Tuy nhiên, không phải khi nào bạn cũng được bảo vệ nhận được token airdrop .Trong 1 số ít trường hợp, hoạt động giải trí airdrop chỉ trao token cho những ví đã tương tác với nền tảng của dự án Bất Động Sản trước một ngày nhất định. 1INCH và Uniswap là những ví dụ thông dụng đã sử dụng chiêu thức này để ủng hộ những người dùng tiên phong. Nhưng không giống như những đợt airdrop thường thì, những đợt airdrop này trị giá hàng nghìn đô-la .

Tại sao các dự án tiền mã hóa thực hiện airdrop?

Như đã đề cập, những dự án Bất Động Sản blockchain Tặng Ngay token không lấy phí nhằm mục đích cố gắng nỗ lực đạt được sự đồng ý thoáng đãng và đẩy nhanh sự tăng trưởng mạng lưới của họ. Số lượng người nắm giữ token cao hơn thường được xem là 1 số ít liệu tích cực, điều này cũng làm cho dự án Bất Động Sản triển khai tốt việc phi tập trung chuyên sâu quyền sở hữu token hơn. Các đợt airdrop tiền mã hóa cũng thôi thúc người nhận sử dụng và tiếp thị dự án Bất Động Sản. Điều này hoàn toàn có thể giúp thiết kế xây dựng cơ sở người dùng bắt đầu trước khi dự án Bất Động Sản được niêm yết trên những sàn thanh toán giao dịch tiền mã hóa .Tuy vậy, airdrop cũng hoàn toàn có thể tạo ấn tượng sai về sự tăng trưởng của dự án Bất Động Sản. Vì vậy, điều quan trọng là phải xem xét những yếu tố khác trước khi nhìn nhận việc vận dụng. Ví dụ : nếu hàng trăm nghìn địa chỉ đang nắm giữ một token nhất định, nhưng không có một ai thực sự sử dụng nó, thì dự án Bất Động Sản đó là một trò lừa đảo hoặc đơn thuần là không lôi cuốn được hội đồng .

Airdrop tiền mã hóa và ICO có giống nhau không?

Airdrop tiền mã hóa và ICO là những khái niệm khác nhau, mặc dầu cả hai đều tương quan đến việc phân phối những dự án Bất Động Sản tiền mã hóa mới. Mặc dù airdrop không nhu yếu bất kể khoản góp vốn đầu tư nào từ những người tham gia, nhưng ICO là một chiêu thức kêu gọi vốn từ hội đồng .Trong một ICO, nhóm dự án Bất Động Sản thực thi bán token để thu tiền từ những nhà đầu tư. ICO mở màn trở nên phổ cập vào năm năm trước, khi Ethereum thực thi một sự kiện kêu gọi vốn từ hội đồng để tương hỗ sự tăng trưởng của nó. Vào năm 2017, khoảng trống tiền mã hóa đã có một thời kỳ bùng nổ những ICO và hàng trăm dự án Bất Động Sản mới đã vận dụng giải pháp này. Bạn hoàn toàn có thể khám phá thêm về ICO trong bài viết ICO ( Phát hành token lần đầu ) là gì ?

Phân loại airdrop

Như chúng ta đã thấy, có nhiều cách khác nhau để tiến hành airdrop tiền mã hóa. Airdrop tiêu chuẩn chỉ đơn giản việc chuyển tặng tiền mã hóa vào một số ví, nhưng chúng ta vẫn còn một số loại khác. Phổ biến nhất là airdrop tiền thưởng, airdrop độc quyền và airdrop cho những người nắm giữ.

Bounty airdrop

Đây là hình thức airdrop như một dạng tiền thưởng. Để tham gia, người dùng phải hoàn thành xong một số ít tác vụ nhất định, ví dụ điển hình như san sẻ bài đăng về dự án Bất Động Sản trên Twitter, tham gia Telegram chính thức của dự án Bất Động Sản hoặc tạo bài đăng và gắn thẻ một vài người bạn trên Instagram. Để yêu nhận token từ hình thức bounty airdrop, hoàn toàn có thể bạn sẽ được nhu yếu điền vào biểu mẫu địa chỉ ví của mình và phân phối vật chứng rằng bạn đã hoàn thành xong trách nhiệm .

Airdrop độc quyền

Đây là hình thức airdrop theo cách chỉ gửi tiền mã hóa đến những ví đã được chỉ định trước. Thông thường, người nhận là những người đã tham gia ủng hộ dự án Bất Động Sản từ khởi đầu, ví dụ điển hình như thể một thành viên tích cực trong hội đồng hoặc người ủng hộ sớm cho dự án Bất Động Sản .Vào tháng 9 năm 2020, sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu ( DEX ) Uniswap đã phát 400 UNI cho mỗi ví đã tương tác với giao thức của họ trước một ngày đơn cử. Token quản trị cung ứng cho người nắm giữ ( holder ) quyền biểu quyết về những quyết định hành động tương quan đến sự tăng trưởng của dự án Bất Động Sản trong tương lai .

Airdrop cho người nắm giữ

Các airdrop cho người nắm giữ ( holder ) là việc phân phối token không lấy phí cho những người đã có một lượng tiền kỹ thuật số nhất định trong ví của họ. Đội ngũ dự án Bất Động Sản thường chụp nhanh những khoản nắm giữ tiền mã hóa của người dùng vào một ngày và giờ đơn cử. Nếu số dư trong ví cung ứng nhu yếu tối thiểu, người nhận hoàn toàn có thể nhu yếu token không tính tiền theo số tiền mà họ nắm giữ tại thời gian chụp nhanh .Nhiều dự án Bất Động Sản mới phát tán token cho chủ sở hữu ví bitcoin ( BTC ), ether ( ETH ) hoặc BSC, vì họ có hội đồng lớn nhất trong nghành nghề dịch vụ này. Ví dụ : Stellar Lumens ( XLM ) đã airdrop 3 tỷ XLM cho những người nắm giữ BTC vào năm năm nay và đợt airdrop này chỉ dành riêng cho người dùng trong mạng Bitcoin .

Làm thế nào để tham gia airdrop?

Như đã đề cập, quá trình này sẽ khác nhau giữa những dự án Bất Động Sản. Nhưng điều tối thiểu để nhận airdrop là bạn phải có một ví tiền mã hóa. MetaMask là một ví tiền mã hóa phổ cập và dễ sử dụng. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra xem ví của mình có nhận được những token không tính tiền hay không. Nếu không, bạn hoàn toàn có thể sẽ phải tương tác với một website để nhu yếu airdrop .

Làm thế nào để tránh bị lừa đảo qua airdrop?

Việc phân biệt airdrop là hợp lệ hay lừa đảo hoàn toàn có thể là một thử thách. Bạn nên DYOR trước khi ĐK bất kể đợt airdrop nào, đặc biệt quan trọng là khi bạn cần liên kết ví của mình với một website. Đôi khi, những kẻ lừa đảo sẽ airdrop token vào nhiều ví, nhưng khi bạn nỗ lực chuyển những token này sang một sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử hoặc ví khác, ví của bạn sẽ không hề chuyển được .Có trường hợp những kẻ lừa đảo sẽ thông tin một airdrop trá hình và dẫn người dùng đến một website lừa đảo. Họ sẽ lừa bạn liên kết ví với một website trông rất giống với trang gốc. Ngay sau khi bạn liên kết ví của mình và ký một thanh toán giao dịch, những token của bạn sẽ bị lấy đi khỏi ví. Điều này thường xảy ra với những thông tin tài khoản Twitter và Telegram trá hình trông rất giống với thông tin tài khoản chính thức .Một số trò gian lận trong airdrop khác lại nhu yếu bạn gửi tiền mã hóa đến một địa chỉ ví không xác lập để mở khóa những token không lấy phí của bạn. Các airdrop hợp lệ sẽ không khi nào nhu yếu tiền hoặc cụm từ hạt giống của bạn. Hãy cẩn trọng với những email airdrop hoặc tin nhắn trực tiếp .Để tránh bị lừa đảo, hãy xem những website chính thức của dự án Bất Động Sản và những kênh truyền thông online xã hội. Đánh dấu những link chính thức và kiểm tra kỹ xem dự án Bất Động Sản có thực sự đang triển khai một sự kiện airdrop hay không. Nếu bạn không biết gì về dự án Bất Động Sản, bạn nên nghiên cứu và điều tra thêm qua việc tìm hiểu và khám phá hội đồng tiền mã hóa đang nói gì. Nếu bạn không hề tìm thấy đủ thông tin, có lẽ rằng tốt hơn là bỏ lỡ airdrop .

Để được bảo vệ thêm, bạn nên thiết lập ví mới và địa chỉ email chỉ dành riêng cho việc nhận airdrop. Điều này có thể đảm bảo rằng số tiền trong ví cá nhân của bạn được an toàn trước các nỗ lực lừa đảo liên quan đến airdrop. Và quan trọng nhất, đừng bao giờ chia sẻ khóa riêng của bạn với bất kỳ ai.

Tổng kết

Airdrop là một phương pháp giúp dự án Bất Động Sản tiền mã hóa trở nên điển hình nổi bật và đạt được sức hút trong thị trường tiền mã hóa. Đây cũng là một cách tốt để những người ủng hộ tiền mã hóa hoàn toàn có thể lan rộng ra hạng mục góp vốn đầu tư của họ bằng những token đang tăng trưởng. Tuy nhiên, có nhiều sự kiện airdrop lừa đảo hơn những sự kiện airdrop hợp lệ xung quanh bạn, thế cho nên hãy cẩn trọng và bảo vệ thực thi việc tự điều tra và nghiên cứu trước khi tham gia bất kỳ hình thức góp vốn đầu tư và kiếm tiền nào .

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.