• Trang chủ
  • Blockchain
  • Blockchain và tiền mã hóa (Tài sản mã hóa / Tài sản kỹ thuật số) / Na Yoon Seo | GoodMorning
516 lượt xem

Blockchain và tiền mã hóa (Tài sản mã hóa / Tài sản kỹ thuật số) / Na Yoon Seo | GoodMorning


Blockchain và tiền mã hóa ( Tài sản mã hóa / Tài sản kỹ thuật số ) / Na Yoon SeoỞ số trước, tất cả chúng ta đã xem xét blockchain là gì, định nghĩa của nó, phương pháp hoạt động giải trí, một số ít thuật ngữ và loại thiết yếu của blockchain. Trong số này, tất cả chúng ta sẽ xem xét tiền mã hóa không hề thiếu so với blockchain – thời nay, nó còn được gọi là Tài sản tiền điện tử ( Crypto Asset, Tài sản mã hóa ) hoặc gia tài kỹ thuật số với thuật ngữ rộng hơn .

Ở số trước, chúng ta đã xem xét blockchain là gì, định nghĩa của nó, cách thức hoạt động, một số thuật ngữ và loại thiết yếu của blockchain. Trong số này, chúng ta sẽ xem xét tiền mã hóa không thể thiếu đối với blockchain – ngày nay, nó còn được gọi là Tài sản tiền điện tử (Crypto Asset, Tài sản mã hóa) hoặc tài sản kỹ thuật số với thuật ngữ rộng hơn.

Tiền mã hóa trong blockchain là gì và nó đóng vai trò gì? Nói về tiền mã hóa, nó cũng phục vụ như một loại tiền. Đó là một khái niệm quen thuộc, nhưng trước tiên, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về đặc điểm của tiền và tốt hơn là hiểu về tiền mã hóa.

Tổng quan về tiền

Con người được sinh ra, lớn lên với sự giúp đỡ của cha mẹ và trở nên tự lập vào những thời điểm nhất định. Chúng ta phải làm việc để giải quyết vấn đề chính là sinh tồn, ăn uống và sinh hoạt. Cơ sở của xã hội loài người là hoạt động kinh tế, và cơ sở của hoạt động kinh tế là tiền. Bởi vì là tiền tệ, chúng ta được thưởng cho giá trị công việc của chúng tôi. Khái niệm về tiền là gì? Tiền về cơ bản là thước đo giá trị, hoặc đơn vị tài khoản. Tiền là phương tiện trao đổi. Tiền là phương tiện lưu trữ giá trị và là phương tiện thanh toán trong tương lai. Tiền cũng là ‘quyền thanh toán’ hoặc ‘tín dụng’, bao gồm nhiều mối quan hệ xã hội khác nhau tồn tại độc lập với sản xuất hoặc trao đổi hàng hóa. Tiền là một “lời hứa” thanh toán tạm thời. Mối quan hệ nợ trái phiếu được hình thành và giải quyết trong cộng đồng kinh tế xã hội là tiền.

Nhà kinh tế học đoạt giải Nobel Milton Friedman nói về Rai Stone trên đảo Yap trong nền kinh tế tiền tệ. Bản thân tiền không có giá trị, nhưng vì nó tin tưởng vào điều đó và bảo đảm cho điều đó là tôi và cộng đồng của tôi có giá trị. Tiền là một lời hứa giữa mọi người. Nó đáng giá 10.000 won vì mọi người tin rằng nó đáng giá 10.000 won.

Tiền đầu tiên phát triển thành tiền thực phẩm (lúa mạch, lúa mì), tiền hàng hóa (vỏ sò, v.v.), tiền kim loại (tiền), hóa đơn (tính di động tốt) và tiền mã hóa. Năm 2016, Ngân hàng Hàn Quốc tuyên bố rằng cuộc khảo sát về việc sử dụng phương tiện thanh toán cho thấy 13% tiền tệ vật chất, như tiền xu và hóa đơn, và chỉ 87% tổng số tiền được ghi trên máy tính, như tài khoản ngân hàng và tín dụng sao kê thẻ. Ưu điểm của tiền điện tử là bạn không phải mang theo nó. Không hề thay đổi. Nó không xấu đi hoặc hỏng theo thời gian. Tuy nhiên, tiền điện tử có một vấn đề quyết định là chi tiêu gấp đôi. Xã hội hiện đại đã giải quyết vấn đề thanh toán gấp đôi bằng cách đưa một bên thứ ba được tin tưởng vào. Môi giới này là ngân hàng. Các bên thứ ba ghi lại và xác minh các giao dịch giữa các cá nhân. Các cá nhân tin tưởng bên thứ ba này, giúp dễ dàng sử dụng tiền mã hóa mà không phải trả tiền trùng lặp.

Tiền điện tử có thể được chia thành các loại sau. Đầu tiêntiền điện tử, tiền điện tử là tiền dưới dạng sổ ngân hàng, thẻ kiểm tra và thẻ tín dụng được đảm bảo bởi các tổ chức tài chính. Ngoài ra còn có tiền T và thẻ quà tặng thay thế kỹ thuật số thanh toán tiền tệ hợp pháp bằng tiền kỹ thuật số. Thứ hai tiền ảo, tiền ảo không được phát hành bởi chính phủ hoặc tổ chức tài chính, mà là tiền tệ, tiền trò chơi, acorns của cyworld và trung tâm mua sắm. Thứ batiền mã hóa, tiền mã hóa là một loại tiền điện tử có giá trị được đảm bảo theo thỏa thuận của những người tham gia mạng. Thông qua trao đổi, bạn có thể rút tiền thành tiền định danh. Tỷ lệ tiền mặt, hoặc giá của tiền mã hóa dao động theo cung và cầu.

Tại sao tiền mã hóa xuất hiện?

Tại sao Satoshi Nakamoto nghĩ đến việc tạo ra Bitcoin? Trong lề của khối Genesis: The Times 03/Jan/2009 Chancellor on brink of second bailout for banks Đây là bản sao của tiêu đề của bài báo hàng đầu của The Times, nước Anh.

Tại sao Satoshi tạo ra Bitcoin? Dường như có sự thất vọng khi ngân hàng trung ương không bảo vệ được giá trị của tiền. Satoshi Nakamoto nói, chúng tôi tin rằng ngân hàng trung ương sẽ bảo vệ tiền của chúng ta, nhưng lịch sử tín dụng vẫn là sự tiếp nối của niềm tin đó. Tôi đã cho vay đủ để tạo ra một bong bóng tín dụng với dự trữ rất thấp.

Năm 1971, Hoa Kỳ bãi bỏ tiêu chuẩn vàng rằng họ có thể in tiền nhiều như vàng. Chính phủ đã in tiền mỗi khi thâm hụt. Ngay cả khi cuộc khủng hoảng Lehman xảy ra vào tháng 9 năm 2008, Satoshi Nakamoto vẫn cảm thấy tức giận dữ dội rằng ông đang cố gắng tiết kiệm tiền bằng cách đưa tiền công vào các tổ chức tài chính lớn bị phá sản do cú sốc. Cuộc khủng hoảng tài chính nổ ra vào ngày 15 tháng 9 năm 2008, khi ngân hàng đầu tư Hoa Kỳ Lehman Brothers phá sản. Đây là tình huống của Lehman. Đây là sự khởi đầu của cuộc khủng hoảng Lehman. Các ngân hàng ở Hoa Kỳ và Châu Âu, về nguyên tắc, cho vay các khoản thế chấp dưới chuẩn, thậm chí cho những người có tín dụng thấp hoặc các tập đoàn. Ngoài ra, các ngân hàng đầu tư bao gồm cả Lehman Brothers đã bán các công cụ phái sinh phức tạp dựa trên các khoản vay này cho các nhà đầu tư. Ban đầu, các cá nhân tín dụng thấp không thể trả được các khoản vay thế chấp dưới chuẩn, dẫn đến thua lỗ trên toàn thế giới do số tiền không thể trả được của khoản vay đầu tư này.

Mỗi tổ chức tài chính sẽ chấp nhận rủi ro phải chịu trách nhiệm trước tiên. Tuy nhiên, Satoshi Nakamoto dường như rất không hài lòng với gói cứu trợ của chính phủ dưới hình thức người nộp thuế gánh nặng mà không thất bại trong việc phá sản các tổ chức tài chính này vì quá lớn để thất bại. Tất nhiên, nếu việc cứu trợ chưa được thực hiện, nó có thể có tác động tồi tệ hơn đến nền kinh tế. Hoạt động kinh tế rất khó dự đoán vì đó là kết quả của các hành động dựa trên các đánh giá hợp lý hoặc không hợp lý của các cá nhân hoặc công ty. Nếu chính phủ hoặc ngân hàng trung ương kiểm soát nền kinh tế bằng cách tiết kiệm tiền và hệ thống tài chính, hậu quả của sự thất bại này có thể để lại bất lợi cho người nộp thuế và người gửi tiền. Satoshi Nakamoto ghét tình huống này và dường như muốn tạo ra một “tiền miễn phí” theo nghĩa đầy đủ sẽ không bao giờ liên quan hoặc quản lý dưới mọi hình thức.

Một bài báo đã được xuất bản vào ngày 31 tháng 10 năm 2008. Đây là một bài viết giải thích khái niệm về Bitcoin, một loại tiền điện tử có thể được sử dụng trên toàn thế giới mà không cần máy tính, không ngân hàng, không máy tính và không có internet. Hai tháng sau khi văn bản được xuất bản, vào ngày 3 tháng 1 năm 2009, một loại tiền tệ có tên Bitcoin bắt đầu được phát hành. 21 triệu bitcoin sẽ được tạo ra vào năm 2140, theo một giao thức (một giao thức cần thiết để tạo điều kiện giao tiếp dữ liệu giữa nhiều máy tính hoặc máy tính trung tâm và thiết bị đầu cuối) mà không cần quản lý.

Vào tháng 11 năm 2009, Diễn đàn Bitcoin đã được tạo ra. Gần mười năm đã trôi qua kể từ đó. Nhiều máy tính trên thế giới hiện đang duy trì mạng Bitcoin. Một hệ thống không ai tắt được Máy tính đơn lẻ cuối cùng, máy tính, phải biến mất trước khi Bitcoin biến mất. Theo Bitnodes, nơi kiểm tra các nút trên mạng Bitcoin, số lượng nút Bitcoin trên toàn thế giới là 9,459 kể từ 1 giờ chiều ngày 3 tháng 8 năm 2019. Do tính chất của mạng, tất cả các nút này đều có lịch sử của mạng Bitcoin, vì vậy ngay cả khi hầu hết các nút này bị mất, có thể phục hồi.

Vai trò của tiền mã hóa trong Blockchain

Chúng ta có thể loại bỏ tiền mã hóa khỏi blockchain không? Không, điều này là không thể. Blockchains riêng không có tiền mã hóa là điều có thể. Nếu bạn đã biết tất cả các khía cạnh của những người tham gia trong mạng của mình, bạn có thể áp dụng một blockchain riêng thay vì công khai. Ví dụ, một giao dịch giữa một công ty và các nhà cung cấp của nó. Tuy nhiên, các chuỗi khối công khai liên quan đến số lượng người tham gia không xác định phải trải qua các quy trình xác minh và đồng thuận và không thể thiết kế mà không xem xét tiền mã hóa được trao làm phần thưởng khuyến khích. Giống như cam thảo của nhà thuốc là một yếu tố cần thiết để được cùng nhau. Phần thưởng tiền điện tử sẽ cho phép hệ sinh thái nền kinh tế mã thông báo được hình thành và mạng sẽ tiếp tục phát triển và phát triển mà không cần qua trung gian. Làm thế nào hệ sinh thái mạng có thể phát triển khi không có lợi ích tham gia? Vì vậy, blockchain và tiền mã hóa thường không thể tách rời.

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.