• Trang chủ
  • Blockchain
  • Lòi đuôi 8 ứng dụng lừa đảo giả vờ làm app đào coin, quản lý tiền điện tử để lừa gạt người dùng nhẹ dạ cả tin
382 lượt xem

Lòi đuôi 8 ứng dụng lừa đảo giả vờ làm app đào coin, quản lý tiền điện tử để lừa gạt người dùng nhẹ dạ cả tin


Người dùng không được ích lợi gì khi tải những ứng dụng này, chỉ có ” tiền mất tật mang ” .Tiền điện tử đang rất thông dụng, nhưng khi một thứ gì đó nhận được nhiều sự chăm sóc, thì thứ đó cũng sẽ được những kẻ lừa đảo tìm cách tận dụng để lừa gạt mọi người. Theo báo cáo giải trình gần đây của nhóm bảo mật an ninh mạng Trend Micro, hiện đã có rất nhiều ứng dụng ví quản trị và đào coin lừa đảo trên shop Google Play, lừa người dùng thanh toán giao dịch cho những dịch vụ trá hình như khai thác và tàng trữ trên đám mây .

Báo cáo của Trend Micro đã chỉ ra 8 ứng dụng cụ thể sau:

Bitcoin 2021Bitcoin Miner – Cloud MiningBitcoin ( BTC ) – Pool Mining Cloud WalletBitFunds – Crypto Cloud MiningCrypto Holic – Bitcoin Cloud MiningDaily Bitcoin Rewards – Cloud Based Mining SystemEthereum ( ETH ) – Pool Mining Cloud

MineBit Pro – Crypto Cloud Mining & btc miner

Hầu hết những ứng dụng này đều tiềm ẩn một trong hai ứng dụng khai thác trá hình giống nhau, Trend Micro cho biết là “ AndroidOS_FakeMinerPay ” hoặc “ AndroidOS_FakeMinerAd ”, đánh lừa người dùng giao dịch thanh toán cho những dịch vụ đào coin trên nền tảng đám mây trá hình, thường ở mức phí định kỳ 15 USD hàng tháng. Trên trong thực tiễn, không có ứng dụng nào thực sự khai thác hoặc giao dịch thanh toán tiền điện tử cho người dùng .

Một số cũng chèn quảng cáo buộc người dùng phải xem và có tùy chọn mua thêm trong ứng dụng và tối thiểu hai trong số những ứng dụng — Crypto Holic và Daily Bitcoin Rewards — là những ứng dụng “ hạng sang ” mà người dùng phải mua để tải xuống. MineBit Pro – Crypto Cloud Mining thật ra chỉ là một game mô phỏng và phần thông tin này được giấu sâu trong pháp luật ứng dụng .Google đã xóa những ứng dụng này khỏi shop Google Play sau báo cáo giải trình của Trend Micro. Các ứng dụng đã xóa sau đó sẽ bị vô hiệu khỏi bất kể thiết bị nào mà chúng được tải xuống, nhưng nếu bạn đã lỡ tải ứng dụng nào trong list này thì hãy kiểm tra lại và bảo vệ đã xóa chúng khỏi máy .

Một ứng dụng buộc người dùng phải mời thêm bạn hữu mới hoàn toàn có thể vào được giao diện

Thật không may, ngay cả sau những lần quét ứng dụng lừa đảo này ( và việc Google sửa đổi những chủ trương cho ứng dụng tiền điện tử ), những nhà nghiên cứu của Trend Micro khẳng định chắc chắn hiện tại vẫn còn hơn 120 ứng dụng tiền điện tử giả khác trên Google Play. Một số đã được hơn 100.000 người dùng tải xuống, và những ứng dụng này sẽ không được nêu tên hoặc bị xóa cho đến khi được chứng tỏ rằng chúng thực tiễn đang lừa đảo .

Hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra kỹ lưỡng từng ứng dụng mà bạn tải xuống. Bám sát các ứng dụng và nhà phát triển nổi tiếng, đồng thời đảm bảo đọc qua các xếp hạng và đánh giá. Bạn cũng nên tìm kiếm nhanh trên internet hoặc thậm chí hỏi ý kiến trên một diễn đàn thảo luận đáng tin cậy.

Tuy nhiên, những nhà tăng trưởng ứng dụng ô nhiễm sẽ nỗ lực làm cho ứng dụng của họ trông hợp pháp. Đừng trả tiền cho bất kể ứng dụng, dịch vụ hoặc tính năng đặc biệt quan trọng nào trừ khi bạn chắc như đinh rằng chúng là thật. Nếu bạn có bất kể hoài nghi nào, đừng giao nộp thông tin thanh toán giao dịch hoặc tài liệu cá thể của bạn. Và nếu bạn đã trả tiền cho một ứng dụng công bố phân phối dịch vụ khai thác trên đám mây nhưng bạn không thấy bất kể doanh thu nào, điều đó có nghĩa nó hoàn toàn có thể là giả. Xóa ứng dụng và báo cáo giải trình nó ngay lập tức .( Theo Pháp Luật và Bạn Đọc )Vạch trần chiêu thức 'thả mồi, lùa gà' tinh vi của sàn Binary Option

Vạch trần chiêu thức ‘thả mồi, lùa gà’ tinh vi của sàn Binary Option

” Phần mềm MT5 là ứng dụng có sẵn mua của quốc tế, trong đó có công dụng đánh khống lệnh vào thông tin tài khoản của người mua … “, đối tượng người dùng Vũ Đình Hùng khai nhận .

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.