• Trang chủ
 • Blockchain
 • Đào bitcoin là gì? Hướng dẫn 5 bước đào bitcoin hiệu quả
231 lượt xem

Đào bitcoin là gì? Hướng dẫn 5 bước đào bitcoin hiệu quả


Kỷ nguyên thứ hai mốt với sự thống trị của bitcoin trên thị trường tiền ảo. Người người dùng tiền ảo, nhà nhà đầu tư tiền ảo. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đào bitcoin một cách hiệu quả, triệt để. Vậy đào bitcoin là gì? Làm thế nào để có thể sinh lời từ đồng tiền này?

Đào bitcoin là gì

Đào bitcoin hay gọi tóm tắt là đào coin (bitcoin mining) là thuật ngữ dùng để mô tả quá trình khai thác bitcoin bằng các công cụ nhất định. Những người tham gia vào hoạt động này được ví như thợ mỏ. Dùng máy đào chuyên dụng để xử lý các vấn đề liên quan đến khối giao dịch (blockchain).

dao-bitcoin-la-giSau quy trình khai thác, phần thưởng nhận được là bitcoin hay còn gọi là phần thưởng khối. Ước tính cứ 10 phút sẽ khai thác được một khối bitcoin và số bitcoin còn lại trong mỏ là có số lượng giới hạn. Thế nên những thợ mỏ sẽ phải cố gắng nỗ lực vì cứ sau mỗi 210000 khối bitcoin được khai thác thì phần thưởng sẽ giảm đi phân nửa. Khái niệm này được gọi là bitcoin halving .

Các hình thức đào Bitcoin

Có hai hình thức chủ yếu được sử dụng để đào bitcoin đó là Hardware MiningCloud Mining.

Cloud Mining (Công nghệ đám mây)

Đây là hình thức khai thác gián tiếp trải qua một tổ chức triển khai trung gian. Việc của bạn chỉ đơn thuần là ĐK và thanh toán giao dịch hợp đồng cho bên trung gian. Họ sẽ là người đứng ra tổ chức triển khai, thiết lập những giàn khai thác và duy trì hoạt động giải trí. Đặc điểm của loại khai thác này như sau .

Ưu điểm

 • Tiết kiệm được chi phí đầu tư vào trang thiết bị, máy móc.
 • Có thể khai thác trực tiếp sau khi ký hợp đồng, tiết kiệm được thời gian chuẩn bị/
 • Chi phí bảo trì rẻ hơn so với đào bằng phần cứng
 • Tốc độ băm là không đổi do đã được quy định trong hợp đồng.

Nhược điểm

 • Giá trị hợp đồng ban đầu cao.
 • Rủi ro tiền mất tật mang khi đầu tư vào các tổ chức lừa đảo.

dao-bitcoin-la-gi

Hardware Mining (khai thác bằng phần cứng)

Trái với hình thức khai thác bằng công nghệ tiên tiến đám mây. Đây là chiêu thức khai thác mà bạn sẽ là người trực tiếp góp vốn đầu tư những trang bị, công cụ thiết yếu cho việc khai thác như : máy đào, mạng lưới hệ thống mạng, cơ sở vật chất .

Ưu điểm

 • Củng cố vốn kiến thức chuyên môn về thị trường vì bạn là người trực tiếp đầu tư.
 • Làm chủ được các hoạt động, linh hoạt điều chỉnh và đề ra các mục tiêu chiến lược cụ thể.
 • Chi phí ban đầu rẻ hơn so với khai thác đám mây do sự cạnh tranh khốc liệt của các hãng cung ứng máy đào.

Nhược điểm

 • Phát sinh nhiều chi phí: Phí bảo trì, tiền điện, tiền sửa chữa,…Do đó cần vốn lớn và có khả năng chịu được áp lực tài chính khi giá thành sản xuất cao hơn giá khai thác trong một vài thời điểm.
 • Cần có một lượng kiến thức chuyên môn nhất định để có thể đầu tư an toàn, hiệu quả.
 • Phụ thuộc nhiều về trang thiết bị, tuổi thọ các loại máy móc không cao. Cần đầu tư dài hạn.

dao-bitcoin-la-gi

Hướng dẫn cách đào bitcoin hiệu quả qua 5 bước

Bước 1: Tạo ví bitcoin

Bitcoin sau khi đào xong sẽ nằm trong ví của bạn, vì vậy bạn không hề khai thác khi không có ví tàng trữ Bitcoin. Có hai loại ví tàng trữ tiền điện tử là ví lạnh ( tàng trữ bằng những thiết bị phần cứng ) và ví nóng ( ví điện tử ) .
Một lời khuyên dành cho bạn là hãy dùng ví lạnh để tàng trữ bitcoin vì tính bảo mật thông tin cao, hơn hết còn hoàn toàn có thể tàng trữ với số lượng lớn. Đặc biệt, nếu bạn tàng trữ bằng ví lạnh sẽ vô cùng dễ trấn áp và bảo đảm an toàn .

Bước 2: Xây dựng hệ thống đào bitcoin

Hệ thống ở đây gồm có : Mặt bằng, mạng lưới hệ thống điện, mạng lưới hệ thống mạng và những công cụ khai thác bitcoin ASIC ( máy đào bitcoin – những máy tính chuyên sử dụng được phong cách thiết kế cho một mục tiêu duy nhất là đào bitcoin .
dao-bitcoin-la-giMột chú ý quan tâm dành cho bạn là khai thác bitcoin bằng máy tính để bàn hoặc máy tính thường thì. Vì khi đó, số tiền bạn kiếm được nhiều lúc còn không đủ chi trả cho tiền điện bạn bỏ ra, thế nên sẽ rất dễ dẫn đến lỗ .

Bước 3: Lựa chọn mỏ đào (mining pool)

Việc tham gia vào một mỏ đào nhất định sẽ giúp bạn san sẻ những khó khăn vất vả trong quy trình khai thác, đồng thời ngày càng tăng doanh thu kiếm được. Vì khi tham gia vào mỏ đào, nơi mà bạn sẽ có những thợ mỏ khác để cùng san sẻ và trợ giúp nhau, giảm thiểu rủi ro đáng tiếc, học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm tay nghề .
Tỷ lệ phần thưởng được san sẻ dựa trên tỷ suất băm của bạn trong nhóm đó. Vì thế, hãy nỗ lực băm thật nhiều để phần thưởng được chia càng lớn .

Bước 4: Cài đặt và sử dụng phần mềm đào bitcoin

Các ứng dụng đào sẽ là thứ liên kết bạn với mỏ đào và nhờ đó bạn biết được tỷ suất băm của mình trong nhóm khai thác. Các ứng dụng lúc bấy giờ thích hợp với tổng thể những hệ quản lý và điều hành như : Windows, Mac, Linux .
dao-bitcoin-la-gi

Bước 5: Tìm sàn giao dịch bitcoin

Sau khi bạn khai thác được những khối lớn thì bạn cần bán chúng đi để chi trả cho những ngân sách phát sinh khác. Thế nên, hãy tìm một sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử uy tín. Nơi đây cần thỏa những điều kiện kèm theo cơ bản như : khối lượng thanh toán giao dịch hằng ngày nhiều, vận tốc thanh toán giao dịch nhanh, thao tác đơn thuần, …

Chi phí đào bitcoin

Dưới đây là một vài ngân sách hoàn toàn có thể xảy ra trong quy trình khai thác bitcoin. Bạn cần bảo vệ rằng năng lực kinh tế tài chính của mình đủ để phân phối và duy trì khi xảy ra biến cố. Nhớ là hãy góp vốn đầu tư khi chắc như đinh và luôn có nguồn dữ trừ phòng trường hợp không may xảy đến .

 • Chi phí phần cứng máy tính: Đối với người mới bắt đầu, chi phí cho phần cứng khai thác bitcoin sẽ là trên 12 triệu đồng (trên 600 USD). Nếu bạn muốn mua máy tốt hơn, con số sẽ còn cao hơn.
 • Tiền điện: Khai thác bitcoin sử dụng rất nhiều điện. Nếu điện trong khu vực của bạn quá đắt, bạn nên suy nghĩ cẩn trọng. Hơn nữa, nếu chỗ của bạn thường xuyên mất điện thì cân nhắn
 • Không gian sử dụng: Địa điểm thoáng mát, nhiệt độ trong phòng để máy phải mát mẻ (sử dụng điều hòa, quạt thông gió,..). Việc này tránh để nhiệt độ, độ ẩm làm ảnh hưởng đến chất lượng của trang thiết bị.
 • Chăm sóc dàn máy của bạn: Để chăm sóc bạn hoặc team của bạn cần có khả năng cơ bản từ cài win cho đến setup các phần mềm hoặc chỉnh sửa các lỗi cơ bản,. Đối với các lỗi kỹ thuật cao thì cần người có chuyên môn cao hơn.

Đào bitcoin là một việc cần rất nhiều công sức của con người, thời hạn, tài lộc. Vì thế hãy xem xét thật kỹ trước khi quyết định hành động .
Trên đây là một vài kỹ năng và kiến thức cơ bản về yếu tố khai thác bitcoin. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ học hỏi được nhiều hơn những san sẻ có ích và là một “ thợ mỏ ” thành công xuất sắc nhé !

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Chi phí mua máy đào bitcoin dao động trong khoảng bao nhiêu?

Hiện nay có rất nhiều dòng máy khác nhau. Tuy nhiên, giá giao động của những loại máy đào bitcoin là từ 1000 đến 3000 USD .

Giá điện khai thác trung bình một khối bitcoin là bao nhiêu?

Theo thống kê của hơn 115 vương quốc trên quốc tế, giá trung bình đào khối bitcoin là 4758 USD. Ở Nước Ta, giá này rơi vào khoảng chừng 4717 USD .

Công thức chung cho tổng chi phí đào bitcoin là?

Vốn cần có = Số tiền góp vốn đầu tư thiết bị + tiền điện + phí mỏ đào + ngân sách phát sinh ( phí tàng trữ, mặt phẳng ) .

Tuổi thọ trung bình của các máy đào bitcoin là bao nhiêu?

Thường tuổi thọ trung bình của bitcoin rơi vào khoảng chừng hai năm .

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Website: www.tino.org

5/5 – ( 2 bầu chọn )

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.