648 lượt xem

Cryptocurrency wallet là gì? Có những loại Crypto wallet nào?


Tìm hiểu chi tiết cụ thể những khái niệm về Cryptocurrency, Cryptocurrency wallet một cách đơn thuần, dễ hiểu nhất

Cryptocurrency – Tiền điện tử là gì?

Cryptocurrency hay còn có cách gọi ngắn gọn hơn là Crypto, là cách gọi chung của tổng thể những loại tiền điện tử, tiền mã hóa lúc bấy giờ gồm có cả Bitcoin, ETH, TWT, Doge và gần 1000 những đồng xu tiền khác .Điểm chung của những đồng xu tiền này là đều được mã hóa, hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch, chuyển khoản qua ngân hàng .

Không chịu quản lý của các chính phủ, ngân hàng và có giới hạn số lượng.

Một số cách gọi khác : Tiền kỹ thuật số, coin, crypto, tiền mã hóa .Tiền điện tử tiên phong là Bitcoin, được tạo ra vào năm 2009 bởi một / nhóm kĩ sư công nghệ tiên tiến tên là Satoshi Nakamoto và là tiền điện tử được biết đến nhiều nhất. Đã có sự ngày càng tăng của những loại tiền điện tử trong thập kỷ qua và hiện có hàng nghìn loại tiền điện tử có sẵn trên internet, nhưng Bitcoin vẫn là đồng xu tiền thông dụng nhất .

Cryptocurrency Wallet – Ví điện tử là gì?

Ví tiền điện tử là một ứng dụng / phần cứng tàng trữ những khóa cá thể ( private key ) được cho phép người dùng tàng trữ, bảo mật thông tin, trao đổi mua và bán những loại tiền điện tử mà họ chiếm hữu .Ví điện tử được ( Crypto Wallet ) chia làm nhiều loại theo phương pháp sử dụng khác nhau, nhưng theo giới trình độ thì chúng được chia làm 2 loại chính là : Ví lạnh và ví nóng .crypto-wallet

Ví lạnh (offline wallet crypto):

Là loại ví không có liên kết với internet, đây được coi là ví bảo đảm an toàn nhất so với những người sở hữu lượng lớn Crypto. Ví dạng này được phong cách thiết kế và cung ứng riêng dạng giấy in hoặc như một USB phần cứng, trong đó có chứa những private key. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng để tàng trữ toàn bộ những loại tiền kỹ thuật số .

Physical wallet

Đây là một loại ví lạnh giúp bạn giữ tiền điện tử của mình và bạn có thể cất giữ cẩn thận trong két sắt cùng với những vật giá trị khác của bạn. Để tạo ví này, hãy truy cập các trang web như Bitaddress.org hoặc Blockchain.info. Khi tạo ví xong trên đây, bạn sẽ có tùy chọn in ra giấy ví của mình.

Hardware wallet

Là dạng ví bảo mật thông tin cao được những công ty phần cứng lớn phong cách thiết kế như Trezor hay Ledger. Loại ví này tiện dùng và rất linh động. Bạn hoàn toàn có thể cắm và liên kết internet trên máy tính để sử dụng hoặc rút ra cất vào két sắt mà vẫn bảo vệ bảo đảm an toàn cho những crypto của bạn .1 mẫu hardware wallet của Ledger được bán onlineCác ví dạng này được bán thoáng đãng trên internet .

Ví nóng(online wallet)

Bao gồm toàn bộ những loại ví liên kết với internet, hoàn toàn có thể chia thành những dạng : mobile wallet, desktop wallet, trực tuyến web wallet

Mobile wallet

Loại ví trên mobile như Binace, Coinmarket, Edoxus v.v.. Là dạng những ứng dụng, ứng dụng của những nhà tăng trưởng, sàn thanh toán giao dịch, chúng thích hợp với những thanh toán giao dịch, tàng trữ trên điện thoại di động. Loại ví này rất tiện lợi hoàn toàn có thể giao dịch thanh toán và thanh toán giao dịch linh động, tuy nhiên có nhiều rủi ro đáng tiếc về bảo mật thông tin .

Desktop wallet

Loại ví này được thiết kế để tải xuống và sử dụng trên máy tính cá nhân(PC). Đây có lẽ là loại ví 2 trong 1 bởi vì dù có kết nối internet hay không thì bạn vẫn có thể vào được ví của mình. Hiện tại, các loại ví này cũng được thiết kế để hỗ trợ nhiều hệ điều hành khác nhau – Windows, Mac OS, Linux và Ubuntu. Những ví trên máy tính thông dụng đó là Armory, Multibit, mSIGNA, Exodus và Hive.

Online web wallet

Chúng được phân phối bởi một công ty dịch vụ third-party. Các ví trên những nền tảng này chỉ hoàn toàn có thể truy vấn trải qua liên kết internet. Coinbase và Circle hai cái tên nổi tiếng cung ứng dịch vụ này. Bitgo thì được những tổ chức triển khai đáng tin cậy do có những dịch vụ tương thích với họ .

Có cần 1 ví điện tử khi mua tiền điện tử không?

Chắc chắn rồi, để mua bất kỳ đồng tiền điện tử nào bạn cần phải có một ví điện tử trước đó. Hiện nay việc tạo ví điện tử trên mobile, PC hay website đều rất đơn thuần. Bạn hoàn toàn có thể đăng kí tại những trang uy tín như : Bince, exodus … hoặc mua những ví lạnh như Trezor, Ledger một cách nhanh gọn.

Điều hướng bài viết

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.