• Trang chủ
  • Blockchain
  • Blockchain 3.0 là gì? Tại sao Blockchain 3.0 được coi là thế hệ thứ 3?
164 lượt xem

Blockchain 3.0 là gì? Tại sao Blockchain 3.0 được coi là thế hệ thứ 3?


Công nghệ Blockchain ngày càng phát triển, nhưng vẫn còn nhiều câu hỏi được đặt ra như Blockchain 3.0 là gì, tại sao nó được coi là thế hệ thứ 3 ?

Có thể cho rằng Blockchain là 1 dạng thức cơ sở tài liệu trọn vẹn mới. Nói 1 cách đơn thuần thì nó giống như 1 trang bảng tính Google, nơi tổng thể mọi người tham gia đều hoàn toàn có thể chỉnh sửa tài liệu và ai cũng được update về những chỉnh sửa đó. Nhưng Blockchain đặc biệt quan trọng ở chỗ mỗi lần update đều là bản ở đầu cuối, không ai hoàn toàn có thể đổi khác nó .Blockchain được hiểu là cuốn sổ cái và nằm phân tán rải rác ở hơn triệu máy đào Bitcoin, vậy Blockchain 3.0 ( Blockchain thế hệ thứ 3 ) là gì ?Trong ứng dụng khi được định danh thêm hậu tố là số phía sau thì được hiểu là phiên bản ( version ) theo đó Blockchain 2.0 hay Blockchain 3.0 được hiểu là phiên bản thứ 2, thứ 3. Tuy nhiên ở blockchain có 1 độc lạ nhỏ đó là đây là khái niệm tự hội đồng định nghĩa theo một quy mô và ý nghĩa

Vậy Blockchain 3.0 là gì ?

Để thuận tiện tưởng tượng tất cả chúng ta hãy phân nhóm những đồng xu tiền điện tử lại :

Blockchain thế hệ thứ 1

Bitcoin được coi là tiên phong trong mạng lưới hệ thống trao đổi gia tài số ( tiền số, tiền ảo ) qua internet. Theo thời hạn mạng lưới hệ thống mạng lưới bitcoin vẫn làm tốt việc làm của mình tuy nhiên hội đồng cần có thêm điều độc lạ. Bitcoin là đại diện thay mặt cho Blockchain thế hệ đầu .Bitcoin chỉ là ứng dụng quen thuộc nhất của công nghệ tiên tiến Blockchain. Công nghệ này hoàn toàn có thể được sử dụng trong mọi nghành nghề dịch vụ, từ y tế, giáo dục, sản xuất, nguồn năng lượng đến chuỗi đáp ứng, theo báo cáo giải trình được Gartner công bố năm 2017. Báo cáo này cũng nhận định và đánh giá “ đến năm 2030, giá trị kinh doanh thương mại mà công nghệ Blockchain mang lại sẽ tăng lên mức 3.100 tỷ USD ” .Là một mạng lưới hệ thống tương hỗ duy nhất 1 việc : được cho phép trao đổi gia tài số qua lại bảo đảm an toàn, bảo mật thông tin và ẩn danh .

Blockchain thế hệ thứ 2

Ethereum sinh ra và tạo ra sự độc lạ hơn so với bitcoin đó là vẫn giữ không thiếu đặc thù của mạng lưới hệ thống trao đổi gia tài số nhưng thêm 1 tính năng mới đó là tự phân sử trực tuyến .

Với tư tưởng cho phép trao đổi tiền ảo và loại bỏ vai trò của nhân viên thống kê, kế toán và bảo mật mà bitcoin là đại diện cho blockchain thế hệ thứ nhất ra đời.

Ethereum lại làm được hơn thế đó là cho người dùng tự định nghĩa những hợp đồng mưu trí Ethereum gọi đó là Smart-contract và hợp đồng này sẽ được phân sử trực tuyến nó giúp cho vô hiệu sự tham gia của bên phân sử / phán xét trong khái niệm của ứng dụng được gọi là bên thứ 3 ( bên thứ 1 và thứ 2 là người gửi và người nhận ) .

Blockchain thế hệ thứ 3

Như vậy mạng lưới hệ thống mang lưới Blockchain thứ 2 mang đến cho hội đồng ngoài năng lực trao đổi tiền số trực tuyến thì còn cung ứng nền tảng cho người dùng tự định nghĩa những trường hợp phán xử / phán xét và quyết định hành động khi có những yếu tố xảy ra ( Smart-contract ) .Blockchain thế hệ thứ 3 thừa kế khái niệm của 2 thế hệ trước và đưa thêm một năng lực mới đó là ứng dụng phân tán ( Dapp viết tắt của decentralized application ) .

Blockchain 3.0 được coi là bước cải tiến vượt bậc trong công nghệ tiên tiến mới

Chúng ta đã biết Blockchain 2 thế hệ trước phân tán những Blockchain trên những máy tính nhằm mục đích lưu giữ những thanh toán giao dịch thì Blockchain 3.0 phân tán cả những ứng dụng và những ứng dụng này sẽ được kích hoạt để triển khai 1 trách nhiệm đơn cử do chính người dùng định nghĩa ra .Polemitis và Andreas Antonopoulos, chuyên viên đầu ngành về Blockchain đã nói

“ Nếu nghiên cứu và điều tra kỹ về Blockchain ngay từ thời gian này, bạn sẽ có triển vọng nghề nghiệp rất tươi tắn. Trên quốc tế không có nhiều người biết rõ thực sự thì công nghệ Blockchain hoạt động giải trí như thế nào ” .

Theo giáo sư Harvey, Blockchain được cho phép xóa bỏ vai trò của những người trung gian. Vì thế những bộ phận tương hỗ – back office, đặc biệt quan trọng là tại những công ty kinh tế tài chính – sẽ bị rình rập đe dọa thứ nhất. 4 năm qua, ông đã giảng dạy cho những sinh viên học MBA về công nghệ Blockchain và khuyến khích họ thiết kế xây dựng những ứng dụng trong thực tiễn .Trong thời kỳ internet và những tài liệu mã nguồn mở rất sẵn có như lúc bấy giờ, trang bị cho bản thân kiến thức và kỹ năng về Blockchain là điều nên làm .

Chia sẻ

icon f
icon t
icon tl
FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại

Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.