• Trang chủ
  • Blockchain
  • Blockchain.Info Là Gì ? Blockchain Hoạt Động Như Thế Nào? Blockchain Là Gì
292 lượt xem

Blockchain.Info Là Gì ? Blockchain Hoạt Động Như Thế Nào? Blockchain Là Gì


Ở thời kỳ sơ khai của tiền điện tử, bạn sẽ không có nhiều sự lựa chọn ví để lưu trữ Bitcoin. Tất cả sẽ phải lưu trữ ngay trên máy tính của bạn. Bạn sẽ đối mặt với rất nhiều rủi ro như máy tính bị hack, ổ cứng hỏng, hoặc lỡ tay vứt ổ cứng đi khiến cho tài sản của bạn không cánh mà bay. Vấn đề đã được giải quyết từ khi ví Blockchain.info ra đời vào năm 2011. Vậy Ví Blockchain là gì Hãy cùng hoidapthutuchaiquan.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Blockchain.info là gì

Bạn đang xem: Blockchain.info là gì

Ví Blockchain.info là gì?

Ví Blockchain sinh ra năm 2011, có trụ sở tại Luxembourg. Blockchain. info đã kêu gọi được hơn 70 triệu USD từ những quỹ góp vốn đầu tư số 1 tại Silicon Valley, Wall Street, và London. Tính đến thời gian hiện tại, đã có 41 triệu ví được mở tại BlockchainBlockchain. info là ví truyền kiếp nhất và được nhiều người tin dùng bởi độ bảo mật thông tin cao, giao diện thân thiện dễ sử dụng và đặc biệt quan trọng là được cho phép người dùng tàng trữ private key .

Ưu điểm

Thân thiện, dễ sử dụng, nhiều chức năngBảo mật nhiều lớp, đảm bảo an toàn cho tài sảnCho phép lưu trữ Private key riêngCó thể kết nối với ví lạnh Ledger

Nhược điểm

Hỗ trợ ít loại coin: Hiện tại mới chỉ hỗ trợ BTC, BCH, PAX, ETH, XLM

Hướng dẫn tạo ví Blockchain

Tạo ví Blockchain

Thân thiện, dễ sử dụng, nhiều chức năngBảo mật nhiều lớp, đảm bảo an toàn cho tài sảnCho phép lưu trữ Private key riêngCó thể kết nối với ví lạnh LedgerHỗ trợ ít loại coin: Hiện tại mới chỉ hỗ trợ BTC, BCH, PAX, ETH, XLM

Để tạo ví, bạn hãy truy vấn vào https://login.blockchain.com/#/signup và nhập thông tin ĐK thông tin tài khoản gồm email, mật khẩu

*
Sau đó, click vào link xác nhận trong email để hoàn thành xong

*

Đăng nhập ví Blockchain

Truy cập https://login.blockchain.com/#/login để đăng nhập thông tin tài khoản

Không giống như các loại ví hay sàn giao dịch khác dùng username hoặc emal làm tài khoản đăng nhập, với ví Blockchain, id đăng nhập sẽ là Wallet ID. Bạn sẽ tìm thấy trong email kích hoạt tài khoản.

Nếu không thấy thì bạn có thể “Send my Wallet ID”, hệ thống sẽ gửi lại ID vào email của bạn

*
Nếu thông tin thông tin tài khoản bạn nhập là đúng mực, mạng lưới hệ thống sẽ gửi email xác nhận đăng nhập. Hãy click vào link xác nhận trong email để hoàn toàn có thể đăng nhập thành công xuất sắc. Đây là một bước xác nhận nâng cao giúp tăng bảo mật thông tin cho ví của bạn .

Lưu ý: Nếu bạn sử dụng trình duyệt ẩn danh thì không đăng nhập được đâu nhé. Vì ví Blockchain nó còn xác thực cookie nữa, nên nếu dùng trình duyệt ẩn danh đến bước nhấn vào liên kết xác nhận là nó đứng im luôn. Chú ý nhé vì đăng nhập thất bại 2 lần là nó khóa đăng nhập mấy tiếng đó.

Cài đặt bảo mật 2FA cho ví

Blockchain. com cung ứng công dụng bảo mật thông tin nhiều lớp. Để bảo vệ bảo đảm an toàn cho gia tài của bạn, mình khuyên bạn nên kích hoạt công dụng này .

Truy cập “Security Center”, bạn sẽ thấy phần “Two-Step Verification”. Tại đây, có 3 phương thức là Google Authenticator, Yubikey và SMS code. Tuy nhiên, mình khuyến khích bạn sử dụng Google Authenticator hoặc SMS code bởi độ phổ biến và đơn giản.

Nhấn vào Enable và chọn phương thức mà bạn muốn. Các bước còn lại khá đơn giản, với SMS thì chỉ cần nhập số điện thoại và mã xác thực. Còn với Google Authenticator, nếu bạn chưa biết cách sử dụng thì có thể tham khảo thêm bài viết Google Authenticator là gì

*

Cuối cùng, bạn cần phải lưu lại Backup Phrase, cái này chính là Private Key, rất quan trọng nhé, quên cái này coi như mất tiền luôn này. Backup Phrase sẽ giúp bạn truy cập ví trong trường hợp quên mật khẩu, hay Blockchain.info có sập thì bạn vẫn vào lấy lại tiền được.

Nhấn vào Backup Funds và lưu lại 12 từ khóa bí mật

Quên mật khẩu ví Blockchain.info thì phải làm sao?

Không thể reset pass qua email hay số điện thoại. Nếu bạn không nhớ mật khẩu, cách duy nhất là dùng Backup Phrase để truy cập lại và tạo mật khẩu mới. Chính vì vậy, nếu không lưu lại Backup Phrase thì bạn sẽ mất hết nếu không nhớ mật khẩu truy cập.

Xem thêm: Hermaphrodite Là Gì – Thảo Luận:Liên Giới Tính

*
Hệ thống sẽ nhu yếu bạn nhập email mới cho ví. Sau đó, hãy vào email click vào link xác nhận để tạo mật khẩu mới .Lưu ý : Khi bạn dùng công dụng này, Wallet ID cũng tự đổi khác thành id mới, bạn hãy đăng nhập ví bằng ID mới nhé .

Hướng dẫn sử dụng ví Blockchain

Cách tạo ví Bitcoin Blockchain

Thao tác tạo ví Bitcoin trên Blockchain.info rất đơn giản, ngay sau khi đăng nhập, bạn chọn Request và chọn loại tiền Bitcoin. Ngay sau đó, địa chỉ ví Bitcoin của bạn sẽ hiện ra, bạn có thể sử dụng địa chỉ này để nhận tiền

Một điểm thú vị hơn, đó là Blockchain wallet cho phép tạo ra nhiều ví Bitcoin trên cùng một tài khoản. Bạn có thể tạo nhiều loại ví và đặt tên để quản lý dễ dàng hơn.

Bên trong mỗi ví Bitcoin, bạn lại hoàn toàn có thể tạo ra hàng nghìn địa chỉ ví khác nhau nữa. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng mỗi thanh toán giao dịch 1 địa chỉ để bảo vệ tính riêng tư .

Có nhiều bạn không biết, thường hay thắc mắc địa chỉ ví Blockchain bị thay đổi có sao không?. Thực tế là không việc gì phải lo cả, đó là cơ chế của nó, mỗi khi bạn chuyển tiền vào, địa chỉ ví Bitcoin sẽ tự động thay đổi. Nếu bạn lỡ gửi nhầm BTC vào địa chỉ cũ thì cũng không sao, yên tâm là bạn vẫn nhận được tiền nhé.

Cách chuyển Bitcoin về ví Blockchain

Để chuyển Bitcoin về thì khá đơn thuần thôi. Sau khi triển khai xong bước trên, bạn đã có địa chỉ ví rồi. Chỉ cần nhập địa chỉ ví vào địa chỉ nhận để gửi Bitcoin vào là xong thôi .

Cách rút tiền Bitcoin từ Blockchain

Nếu muốn rút Bitcoin sang ví khác, bạn hãy chọn Send. Sau đó nhập những thông tin như địa chỉ ví nhận, số tiền cần chuyển. Vậy là xong

Cách tạo ví, nạp và rút Ethereum trên Blockchain

Các thao tác với các đồng tiền điện tử khác được hỗ trợ trên Blockchain.info cũng sẽ tương tự như Bitcoin. Mình sẽ lấy ví dụ là Ethereum nhé.

Xem thêm: Bản Dịch Của Be About To Nghĩa Là Gì ? Câu Hỏi: Be About + To V

Đối với thao tác nhận

Đối với Gửi ETH

Lời kết

Blockchain Wallet có bảo mật cao và rất nhiều tính năng hay ho, rất xứng đáng để cân nhắc lựa chọn. Hi vọng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ cách sử dụng ví Blockchain.info. Trong quá trình sử dụng nếu gặp khó khăn gì thì hãy cùng thảo luận ở phần bình luận nhé.

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.