177 lượt xem

Shark Bình đầu tư vào dự án Blockchain


P.V-Thứ sáu, ngày 03/12/2021 16:31 GMT+7

Shark Nguyễn Hòa Bình

Enrex hướng đến giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường của công nghệ Blockchain nhằm hiện thực hóa xu hướng “Go Green – Xanh hóa” trong bối cảnh thị trường Crypto (tiền số) đang phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới nhưng lại vấp phải sự siết chặt của các chính phủ trong việc quản lý khí xả thải ra môi trường trong quá trình sản xuất điện phục vụ hoạt động “đào” tiền mã hóa như Bitcoin.

Shark Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch NextTech Group cho biết: “Next100 Blockchain tập trung đầu tư vào các Startup dùng công nghệ Blockchain giải quyết các vấn đề của xã hội với tầm nhìn dài hạn, tính ứng dụng thực tế cao. Sau quá trình thẩm định kỹ càng bởi nền tảng AntLaunch thuộc Hệ sinh thái tài chính phi tập Trung ANTEX; tôi tin tưởng Enrex là dự án có khả năng giải quyết vấn đề toàn cầu với tính bền vững cao, mang lại nhiều giá trị cho xã hội do xu hướng “Xanh hóa – Go green” sẽ là xu hướng lớn và tất yếu của thị trường tiền mã hóa Crypto”.

Thị trường tiền mã hóa đang tăng trưởng chóng mặt trên thế giới, kéo theo mức điện năng đang tiêu thụ ngày càng tăng và mang lại những hệ lụy tiềm tàng về môi trường. Theo một thống kê từ đại học Cambridge thì chỉ riêng đồng Bitcoin đã tiêu thụ mức điện năng lớn hơn cả đất nước Hà Lan. Ước tính lượng khí thải CO2 xả ra môi trường để sản xuất điện phục vụ cho việc “đào” Bitcoin là gần 40 triệu tấn mỗi năm, tương đương đất nước New Zealand. Các chuyên gia cho rằng con số này sẽ còn tăng mạnh trong tương lai cùng với giá Bitcoin do sự cạnh tranh “đào” lớn sẽ dẫn đến năng lượng tiêu thụ ngày càng tăng.

ENREX, một Startup từ châu Âu đặt mục tiêu xây dựng mối liên kết giữa thị trường Crypto với thị trường khí thải ra môi trường toàn cầu trị giá hàng chục tỷ USD mỗi năm, thông qua việc thiết lập một hệ thống tài chính phi tập trung (Decentralized Finance) giúp thuận lợi và minh bạch hóa việc giao dịch mua bán trao đổi các chứng chỉ liên quan đến môi trường trên phạm vi toàn cầu. ENREX phối hợp với các đối tác uy tín như I-REC Standard để giúp thẩm định các tín chỉ này cũng như minh bạch hóa nguồn gốc, xuất xứ của tín chỉ giúp cho việc giao dịch được dễ dàng và đáng tin cậy..,Qua đó người dùng ENREX có thể thực hiện bù trừ lượng khí thải CO2 của các giao dịch liên quan đến tiền mã hóa và vận hành các hệ thống Blockchain (vốn đòi hỏi rất nhiều năng lực tính toán và điện năng) một cách trực tiếp thông qua Token $ENRX; đồng thời đầu tư vào thị trường thân thiện với môi trường đang ngày càng lớn mạnh.

Theo ông Vytautas Sabaliauskas, CEO Startup Enrex: “Tầm nhìn và kinh nghiệm lâu dài của quỹ đầu tư Next100 Blockchain cùng với sức ảnh hưởng to lớn trong thị trường chuyển đổi số tại Việt Nam và Đông Nam Á của Tập đoàn NextTech sẽ giúp nền tảng ENREX vươn xa đến khu vực Đông Nam Á vốn còn ít nhận thức về vấn đề bảo vệ môi trường và thị trường mua bán chứng chỉ xả khí thải môi trường vẫn còn rất sơ khai. Cùng nhau chúng tôi mong muốn thúc đẩy mục tiêu “ngành công nghiệp Crypto xanh” trên phạm vi toàn cầu và giúp thế giới Blockchain trở nên tốt đẹp và có tính ứng dụng cao hơn”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.