426 lượt xem

Các khóa học Blockchain online tốt nhất năm 2020


Blockchain ( chuỗi khối ) là một sổ cái kỹ thuật số, được sử dụng để tàng trữ tài liệu trên một số ít sever ở khắp mọi nơi trên quốc tế. Blockchain triển khai việc tàng trữ theo một phương pháp phi tập trung chuyên sâu, không tin tưởng và minh bạch. Nó đại diện thay mặt cho một sự chuyển hướng về phương pháp tài liệu được tạo ra, tàng trữ và san sẻ .Được tài trợ

Được tài trợCông nghệ blockchain đang tăng trưởng nhanh gọn và trở thành một trong những khái nghiệm công nghệ tiên tiến phát minh sáng tạo nhất trên quốc tế. Tuy nhiên, vẫn còn có một nhu yếu đáng kể về tìm hiểu và khám phá so với mô hình công nghệ tiên tiến này .Được tài trợ

Được tài trợTrong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ san sẻ 1 số ít khóa học blockchain trực tuyến khám phá về công nghệ tiên tiến blockchain và những công ty đã sử dụng nó .

Bài biết này bao gồm các nội dung chính:

 1. Các nền tảng cơ bản của Blockchain
 2. Tại sao bạn nên tìm hiểu về Blockchain?
 3. Các khóa học Blockchain online tốt nhất
 4. Tại sao Blockchain không chỉ là một từ thời thượng?

Các nền tảng của Blockchain

Công nghệ Blockchain là gì ? Có lẽ đây là câu hỏi được đặt ra khá nhiều trong vòng chưa đầy 4 năm trở lại đây. Nhưng thứ nhất, bạn cần hiểu Blockchain là gì ?
Blockchain gồm có nhiều khối được liên kết liên tục lại với nhau thành một khối. Bước tiên phong là cần biết được khối là gì trong blockchain. Các khối trong blockchain luôn được tạo nên bởi những mẩu thông tin kỹ thuật số. Chúng gồm có :

 • Thông tin về các giao dịch, như mua sắm trên một cửa hàng thương mại điện tử
 • Thông tin về những người đang tham gia giao dịch. Dữ liệu này được lưu trữ với chữ ký số, thay cho tên của của người đó và đi vào khối.
 • Thông tin chia tách giữa các khối với nhau. Mỗi khối lưu trữ một mã riêng biệt, được biết đến như một “băm” (hash), để phân biệt giữa các khối với nhau. Những băm này được tạo nên bởi các thuật toán đặc biệt. Có nghĩa là băm của một mua sắm đầu tiên của một người trên một website thương mại điện tử sẽ khác với băm của những lần mua sắm tiếp theo.

Trong trong thực tiễn, blockchain phức tạp hơn nhiều. Thay chỉ vì tàng trữ tài liệu của một thanh toán giao dịch đơn lẻ. Ví dụ, một khối trên blockchain của Bitcoin hoàn toàn có thể tàng trữ lên tới 1 MB dữ liệu. Phụ thuộc vào kích cỡ tài liệu, khối này hoàn toàn có thể tàng trữ nhiều lượng tài liệu cùng lúc .

Các khóa học online tốt nhất về blockchain năm 2010

Tại sao bạn nên tìm hiểu về blockchain?

Bạn có lẽ rằng đang vướng mắc về một khóa học blockchain hoàn toàn có thể mang lại quyền lợi cho bạn như thế nào. Có nhiều nguyên do tại sao bạn nên tìm hiểu và khám phá về công nghệ tiên tiến sổ cái phân tán và thực sự hiểu biết về nó. Những nguyên do này gồm có :

Lợi thế gia nhập đầu tiên

 • Cho đến nay, dưới 1% dân số thế giới sử dụng công nghệ blockchain. Con số này vẫn còn rất nhỏ bé. Nhưng nó đại diện cho một cơ hội đáng kể. Dựa trên thực tế là internet đã bao phủ 50% dân số thế giới. Và con người đang hướng tới một thứ gì đó kế tiếp, thì tham gia một khóa học chuỗi khối có thể mang đến cho bạn một cơ hội để đi đầu.
 • Miễn sao bạn có thể có được tài liệu về blockchain phù hợp. Rồi ghi danh vào một khóa học. Và hiểu về cách thức công nghệ hoạt động. Bạn có thể phát triển cùng với thế giới và đảm bảo bạn sẽ không bị bỏ lại đằng sau. Nó như thể bạn có được một công việc của một kỹ sư phần mềm trước khi internet bùng nổ vào những năm 2000.

Nhu cầu đối với các giải pháp blockchain đang tăng

 • Blockchain vẫn còn trong giai đoạn đầu, nhưng nhu cầu đối với công nghệ này đang tăng lên. Có nhiều cơ hội ý nghĩa đang chờ đợi mọi người tham gia trên thị trường, và dường như đã đến lúc để bạn có được một công việc tốt.
 • Với ngày càng nhiều doanh nghiệp tìm cách đầu tư vào công nghệ, blockchain dường như là một lĩnh vực mà bạn có thể gần như có thể đảm bảo cho chính công việc của mình mang lại lợi nhuận. Thanh toán cũng là điều đáng mong muốn, và bạn được trở thành một phần của cộng đồng sử dụng công nghệ để thay đổi bộ mặt toàn cầu. Bạn không muốn điều đó?

Một công nghệ của thời đại mới

 • Công nghệ chuỗi khối là một khái niệm mà có thể được tích hợp vào bất kỳ ngành công nghiệp thương mại nào. Từ giao dịch và bất động sản cho đến quản lý chuỗi cung ứng, thậm chí ngay cả bầu cử. Công nghệ này có tiềm năng cách mạng hóa toàn bộ thế giới.
 • Hiện nay, công nghệ này càng trở nên nổi bật. Những tiến bộ của Internet vạn vật đã dẫn đến những bước tiến dài trong việc phát triển blockchain.

Giúp các doanh nghiệp phát triển

 • Một trong số những lợi ích mà blockchain mang lại là khả năng cải thiện độ tin cậy và niềm tin giữa các bên trong 1 giao dịch. Do nó làm giảm chuỗi giá trị nên có thể tái tập trung đáng kể vào quá trình và các cá nhân tham gia.
 • Do các nhà quản lý hy vọng sẽ đánh giá chuỗi giá trị của họ trong tương lai, và sự chấp nhận blockchain sẽ tăng lên. Điều này có thể mở ra các cơ hội nghề nghiệp mới trong tương lai.

Các khóa học blockchain tốt nhất

Khóa học nhà phát triển blockchain

Khóa học nhà tăng trưởng blockchain của Course được khởi xướng bởi Đại học bang Thành Phố New York và Đại học Buffalo. Đây là một chương trình ghi nhận kỹ thuật số đã được chia thành 4 khóa học. Khóa học được giảng dạy và giám sát bởi Rina Ramamurthy, một giáo sư giảng dạy về khoa học máy tính và kỹ thuật tại Đại học Buffalo .

Khóa học bao trùm những nguyên tắc cơ bản và 1 số ít khái niệm nâng cao về blockchain, gồm có phong cách thiết kế và thực thi những hợp đồng mưu trí, những khái niệm cơ bản của công nghệ tiên tiến blockchain, khung blockchain và nhiều chiêu thức tăng trưởng những ứng dụng phi tập trung chuyên sâu ( dApps ) .
Các học viên được kỳ vọng để có được kỹ năng và kiến thức thao tác cơ bản về blockchain, cũng như hiểu biết về những hợp đồng mưu trí và thành thạo tối thiểu một ngôn từ lập trình hạng sang. Nếu bạn đang mong đợi có một sự nghiệp trong nghành nghề dịch vụ kỹ thuật chuỗi khối thì đây có lẽ rằng là một điểm khởi đầu tuyệt vời .

Các đặc điểm nổi bật của khóa học

 • Bạn có được 1 chứng nhận nghề nghiệp khi hoàn thành khóa học.
 • Các dự án được giao sau mỗi thành phần của khóa học hoàn toàn để kiểm tra sự hiểu biết của bạn.
 • Dự án cũng bao gồm một số câu đố và các chương trình thực hành.

Blockchain dành cho doanh nghiệp

Khóa học ghi nhận blockchain dành cho doanh nghiệp được tổ chức triển khai bởi quỹ Linux. Như chính tên gọi của mình, khóa học xem xét tầm quan trọng của công nghệ tiên tiến chuỗi khối và tiềm năng của nó trong việc đổi khác giới doanh nghiệp. Bạn cũng được tận mắt xem một số ít ứng dụng trên khắp những ngành công nghiệp và được ra mắt về những dự án Bất Động Sản Hyperledger ( siêu sổ cái ) .

Trong khóa học này, giáo viên sẽ giảng dạy về ứng dụng blockchain trong chuỗi đáp ứng, công nghệ tiên tiến, doanh nghiệp và những mẫu sản phẩm kinh doanh thương mại. Khóa blockchain này gồm có 1 số ít nội dung thiết yếu về những công nghệ tiên tiến kỹ thuật số, và khám phá những hình thức của những dự án Bất Động Sản Hyperledger và đặc thù riêng của những dự án Bất Động Sản này .
Giống như Khóa học dành cho nhà tăng trưởng Blockchain, khóa học này cung ứng một phần nhỏ kỹ năng và kiến thức cơ bản về công nghệ tiên tiến sổ cái phân tán. Những kiến thức và kỹ năng này gồm có ra mắt về những mạng lưới, những khung blockchain, và 1 số ít công cụ blockchain thiết yếu nhất. Tất cả những khái niệm được lý giải một cách rõ ràng và tổng lực, giúp người học hiểu về chuỗi khối và những ứng dụng của nó một cách rõ ràng .
Khóa học rất tương thích với những người làm việc làm kinh doanh thương mại và đang tìm kiếm những giải pháp để tích hợp công nghệ tiên tiến blockchain vào trong hoạt động giải trí kinh sản xuất doanh của mình. Những ai đang tìm kiếm những việc làm blockchain cũng sẽ có nhiều thứ để học hỏi từ khóa học. Tuy nhiên, cần quan tâm là người tham gia khóa học này cần có kỹ năng và kiến thức cơ bản về những thuật ngữ máy tính, quản trị cơ sở tài liệu, và mạng lưới máy tính .

Các đặc điểm nổi bật của khóa học

 • Khóa học được giảng dạy bởi 14 giáo sư từ các lĩnh vực về công nghệ và tiền điện tử.
 • Cuối khóa học, bạn được nhận chứng nhận đã tham gia khóa học.
 • Tham gia đầy đủ khóa học chỉ với mức phí 358,2 USD.

Các yếu tố cơ bản của Blockchain và Bitcoin

Các yếu tố cơ bản của Blockchain và Bitcoin là một khóa học khác mà bạn nên xem xét. Đây là một khóa học blockchain được ưu thích số 1 của Udemy. Khóa học được cung ứng đến cho học viên bởi George Levy, một Youtuber và một diễn thuyết blockchain đã đạt phần thưởng. Trong khóa học này, bạn sẽ khám phá về những yếu tố cơ bản của công nghệ tiên tiến chuỗi khối và sự tương quan của nó so với Bitcoin – đồng tiền điện tử phổ cập nhất .

Khóa học là một sự chọn xuất sắc cho những người mới bắt đầu, những người đang mong muốn có được sự hiểu biết bao quát về công nghệ blockchain. Khóa học video này sẽ mang đến cho bạn một loạt các yếu tố cơ bản về blockchain của Bitcoin và cách thức mọi thứ hoạt động. Tại khóa học bạn cũng sẽ được tìm hiểu về Bitcoin, thợ đào, hàm băm, và cách thức các hàm băm khối hoạt động trong một blockchain.

Khóa học cũng đề cập đến chính Bitcoin với những cụ thể như : đào Bitcoin, phương pháp tiến hóa và nhiều hơn nữa. Levy cũng sẽ nói đến những khái niệm quan trọng khác của blockchain như những hợp đồng mưu trí và những token kỹ thuật số khác. Nếu bạn có kế hoạch tham gia thanh toán giao dịch tiền điện tử chuyên nghiệp thì bạn cần thưởng thức khóa học này để biết cái gì thiết lập nên giá của một loại tiền điện tử như Bitcoin, và bản phân tách ( fork ) là gì, và chúng hoạt động giải trí như thế nào .
Giá khóa học kinh doanh bán lẻ là 94,99 USD .

Các đặc điểm nổi bật của khóa học

 • Bạn không cần phải có kiến thức căn bản trước đó về công nghệ blockchain.
 • Bạn được cấp chứng nhận khi đã hoàn thành khóa học.

Khóa học nhà phát triển Solidity và Ethereum

Cũng là khóa học của Udemy, khóa học nhà tăng trưởng Solidity và Ethereum được mang đến cho học viên bởi Sebastien Arbogast và Said Eloudrhiri. Arbogast là một nhà tăng trưởng đa năng, đã thao tác trong nghành nghề dịch vụ công nghệ tiên tiến trong hơn 1 thập kỷ. Ông và Eloudrhiri – một nhà tăng trưởng blockchain và IT nhiều kinh nghiệm tay nghề khác đã cùng nhau xây dựng ChainSkills Initiative, một học viện chuyên nghành huấn luyện và đào tạo dành cho những nhà tăng trưởng blockchain .
Khóa học nhà tăng trưởng này phân phối cho bạn kỹ năng và kiến thức về sự tăng trưởng của những hợp đồng mưu trí trên nền tảng Ethereum và Solicity .

Khóa học này giảng dạy cặn kẽ cho bạn những nền tảng cơ bản của một blockchain và phương pháp nó hoạt động giải trí. Những sẽ không dừng lại ở đó. Với những ví dụ từ quốc tế thực, những người tham gia khóa học sẽ được tìm hiểu và khám phá về sự tăng trưởng của blockchain trải qua 3 nền tảng riêng không liên quan gì đến nhau .
Các học viên cũng sẽ khám phá về phương pháp tăng trưởng và tiến hành những ứng dụng phân tán của nhiều dự án Bất Động Sản Ethereum như chuỗi riêng, testrpc, và mạng chính. Đây là một khóa học lý tưởng dành cho những ai muốn thiết kế xây dựng sự nghiệp trong nghành tăng trưởng chuỗi khối. Khóa học trọn vẹn kim chỉ nan nhưng không kém phần mê hoặc, và nó dạy cho bạn cách làm thế nào để trưởng thành từ một nhà tăng trưởng non tay cho đến một người có tầm cỡ .
Cuối khóa học này, bạn sẽ có một sự hiểu biết khá đầy đủ về blockchain và làm thế nào để xử lý yếu tố trong khi thực thi những dApp ( ứng dụng phi tập trung chuyên sâu ) của bạn. Khóa học này yên cầu người học có kinh nghiệm tay nghề đáng kể về tăng trưởng ứng dụng tiến trình đầu ( frontend ) và quy trình tiến độ cuối ( backend ) trước đó. Kiến thức về tăng trưởng blockchain không phải là 1 nhu yếu tiên quyết .
Khóa học có học phí 149,99 USD .

Các đặc điểm nổi bật của khóa học

 • Cấp chứng nhận khi hoàn thành khóa học.
 • Các buổi Q&A (Hỏi và trả lời) sôi nổi.
 • Phát triển dApp.

Blockchain và Fintech: Các khái niệm cơ bản, Ứng dụng và Hạn chế

Blockchain và FinTech : Các khái niệm cơ bản, ứng dụng và hạn chế là khóa học được phân phối bởi Đại học Hồng Kông trên edX. Đại học Hồng Kông là một trong những trường ĐH số 1 trên quốc tế, và là một trong những tổ chức triển khai học thuật điển hình nổi bật cung ứng những khóa học blockchain. Khóa học được phong cách thiết kế bởi giáo sư Siu Ming You, một trong những giáo sư của Đại học này .
Khóa đào tạo và giảng dạy phân phối kiến thức và kỹ năng về nguyên do phong cách thiết kế và những hạn chế mà một mạng lưới hệ thống phi tập trung chuyên sâu hoàn toàn có thể đương đầu trong những ứng dụng Fintech ( công nghệ tiên tiến kinh tế tài chính ). Nó cũng xem xét nhiều nền tảng blockchain khác nhau, những biến thể của chúng và những độc lạ hầu hết .
Mục tiêu của khóa học không tính tiền này là để phân phối một cái nhìn đơn thuần về blockchain và phương pháp mà chúng đang được sử dụng để cải tổ kinh tế tài chính truyền thống cuội nguồn. Học viên sẽ được tận mắt chứng kiến tận mắt ứng dụng của công nghệ tiên tiến này trên phương diện khái niệm như Bitcoin, và phương pháp mà nó sẽ phá vỡ tương lai của Fintech như tất cả chúng ta biết .
Đây là một khóa học dành cho người mới mở màn. Đừng kỳ vọng điều gì khác ngoài những kiến thức và kỹ năng cơ bản ở đây. Khóa học trọn vẹn không tính tiền, nhưng những ai muốn có 1 ghi nhận từ học viện chuyên nghành này thì cần phải nộp một khoản phí 199 USD .

Các đặc điểm nổi bật của khóa học

 • Giấy chứng nhận, miễn sao bạn có thể chi trả.
 • Không yêu cầu một điều kiện tiên quyết nào.
 • Câu hỏi và bài tập tiên tiến.

Tại sao Blockchain không chỉ là một từ thời thượng?

Có rất nhiều cuộc trò chuyện về việc blockchain không hơn gì một trào lưu nhất thời và sau cuối sẽ biến mất. Điều này trọn vẹn sai lầm đáng tiếc .
Không như nhiều khái niệm được thổi phồng quá mức, blockchain đã được chứng tỏ là có giá trị thực sự so với những doanh nghiệp và những vương quốc. Công nghệ đang được thử nghiệm rộng khắp ở nhiều doanh nghiệp, nghành nghề dịch vụ công nghiệp, và những khu vực trên khắp quốc tế .
Năm năm nay, những công ty thị trường vốn đã chi hơn 280 triệu USD về blockchain, trong khi, khoảng chừng 90 % những ngân hàng nhà nước ở Châu Âu và Bắc Mỹ cũng tìm kiếm tiềm năng sử dụng công nghệ tiên tiến này. Cùng năm đó, những doanh nghiệp khởi nghiệp blockchain đã tạo ra 1,4 tỷ lệch giá. Và đó mới chỉ là mở màn .
Trong những năm qua, một vài doanh nghiệp đã nhận ra được họ hoàn toàn có thể tối ưu hóa một cách hiệu suất cao những hoạt động giải trí của mình bằng cách sử dụng blockchain. Một trong số những công ty này gồm có :

Ngân hàng Barclays

Ngân hàng Barclays là một trong những ngân hàng nhà nước lớn nhất ở Anh. Ngân hàng này đang sử dụng công nghệ tiên tiến để tạo thuận tiện cho việc chuyển tiền và cải tổ quy trình bảo mật thông tin xác định người mua. Barclays đã đệ đơn cấp bằng ý tưởng cho 2 tính năng này, cho thấy sự chuẩn bị sẵn sàng của ngân hàng nhà nước trong việc ứng dụng công nghệ tiên tiến này một cách tổng lực hơn trong tương lai .

Walmart

Walmart là một trong những doanh nghiệp thương mại điện tử lớn nhất trên quốc tế và đang rất mạnh về ứng dụng blockchain trong một vài năm trở lại. Công ty đang sử dụng nền tảng Hyperledger Fabric – một công nghệ tiên tiến chuỗi đáp ứng blockchain do IBM kiến thiết xây dựng – để tối ưu hóa quy trình chuỗi đáp ứng của mình. Công ty cũng lên kế hoạch theo dõi đường đi của thực phẩm khi nhập từ nông trại và mang đến cho người mua thời cơ để kiểm tra nguồn gốc của nó trước khi mua .

Anheuser Busch InBev

Một trong những doanh nghiệp sản xuất bia lớn nhất quốc tế, Anheuser cũng đang ứng dụng blockchain trong quy trình chuỗi đáp ứng của mình. Công ty đã hợp tác với công ty chuỗi đáp ứng blockchain BanQu để cải tổ tính minh bạch của toàn mạng lưới hệ thống của mình .

Pfizer

Pfizer là một doanh nghiệp lớn khác đang hoạt động với blockchain. Clinical Supply Blockchain Working Group (CSBWG) (nhóm làm việc  blockchain cung ứng lâm sàng) của công ty chăm sóc sức khỏe này đã hoàn thành bằng chứng khái niệm để theo dõi hồ sơ và quản lý hàng tồn kho số đối với các sản phẩm dược của mình.

MetLife

MetLife là một gã khổng lồ về bảo hiểm. Doanh nghiệp có trụ sở tại New York này sở hữu LumenLab, một vườn ươm của Singapore. Đơn vị này đang hợp tác với Singapore Press Holdings và NTUC Income để tạo ra Lifechain – một nền tảng hướng tới thực hiện tự động đối với các yêu cầu bồi thường bảo hiểm nhân thọ.

Kết luận

Bên cạnh những khóa học Blockchain trực tuyến trên đây. Các tài liệu về công nghệ tiên tiến blockchain cũng đang có rất nhiều. Những ai muốn tìm hiểu và khám phá về công nghệ tiên tiến blockchain cũng không còn mấy khó khăn vất vả .
Công nghệ blockchain đã tăng trưởng, trở thành một trong những khái niệm công nghệ tiên tiến phát minh sáng tạo nhất trên quốc tế. Có nhiều nội dung đã được đề cập đến và chúng tôi kỳ vọng hướng dẫn này đã phân phối cho bạn một cái nhìn đồng cảm, cũng như nguồn cảm hứng để liên tục tìm hiểu và khám phá !Tất cả thông tin có trên website của chúng tôi được xuất bản một cách thiện chí và chỉ dành cho mục tiêu thông tin chung. Người đọc tự nghĩa vụ và trách nhiệm với bất kể hành vi nào thực thi so với thông tin được tìm thấy trên website của chúng tôi. Tại Learn, ưu tiên của chúng tôi là cung ứng thông tin chất lượng cao. Chúng tôi dành thời hạn để xác lập, điều tra và nghiên cứu và tạo ra nội dung giáo dục hữu dụng cho fan hâm mộ. Để duy trì tiêu chuẩn này và liên tục tạo ra nội dung tuyệt vời, những đối tác chiến lược của chúng tôi hoàn toàn có thể thưởng cho chúng tôi một khoản hoa hồng cho những vị trí trong bài viết của chúng tôi. Tuy nhiên, những khoản hoa hồng này không ảnh hưởng tác động đến tiến trình tạo nội dung không thiên vị, trung thực và hữu dụng của chúng tôi.

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.