• Trang chủ
  • Blockchain
  • Diễn đàn Blockchain 2018: Xu hướng và tầm nhìn phát triển khoa học công nghệ
410 lượt xem

Diễn đàn Blockchain 2018: Xu hướng và tầm nhìn phát triển khoa học công nghệ


Nhằm phân phối cái nhìn toàn cảnh nhất về tình hình tăng trưởng công nghệ Blockchain trên quốc tế cũng như tại Nước Ta, Diễn đàn Blockchain 2018 do Bộ KHCN phối hợp cùng Báo VnExpress tổ chức triển khai ngày 14.6 .
Diễn đàn là nơi để những doanh nghiệp ( Doanh Nghiệp ) ứng dụng Blockchain trong và ngoài nước, những cơ quan quản trị nhà nước cùng trao đổi và tìm ra những thời cơ mà công nghệ Blockchain mang lại cũng như những thử thách mà công nghệ tiên tiến này đặt ra .

Tác động lớn đến nền kinh tế

Blockchain được hiểu là “công nghệ lưu trữ và truyền tải thông tin, dữ liệu bằng các khối liên kết với nhau và mở rộng theo thời gian”. Với đặc tính phi tập trung, minh bạch và độ bảo mật cao, Blockchain được đánh giá là công nghệ mang tính cách mạng, dẫn dắt sự thay đổi trong tương lai, ứng dụng được trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực như tài chính ngân hàng, bán lẻ, vận chuyển hàng hóa, viễn thông, y tế…

Trong thời hạn qua, công nghệ Blockchain được nhắc đến liên tục từ nửa cuối năm 2017 và 1 số ít vương quốc như Nước Singapore, Malta, Dubai đã có những hành động “ cởi mở ” trong ứng dụng Blockchain cũng như thiết kế xây dựng những hành lang pháp lý đón đầu công nghệ tiên tiến mới này .
Trong bức tranh tăng trưởng của công nghệ Blockchain trên quốc tế, Nước Ta vẫn đang liên tục theo dõi, khuyến khích phát huy những ưu điểm của công nghệ tiên tiến này đồng thời nghiên cứu và điều tra, đưa ra những chủ trương kiểm soát và điều chỉnh cho tương thích với thực tiễn để hạn chế những rủi ro đáng tiếc tiềm ẩn .
Theo ông Nguyễn Văn Bình – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương – cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang làm biến hóa cơ bản nền sản xuất quốc tế, đổi khác phương pháp sản xuất và lực lượng sản xuất. Cùng với sự tăng trưởng của khoa học và công nghệ tiên tiến, Cuộc cách mạng 4.0 đã và đang diễn biến rất nhanh, tạo ra những năng lực trọn vẹn mới và có tác động ảnh hưởng thâm thúy so với những mạng lưới hệ thống chính trị, xã hội, kinh tế tài chính của quốc tế .
Trong số những công nghệ tiên tiến chủ chốt của cuộc cách mạng 4.0, công nghệ Blockchain là một trong những công nghệ tiên tiến nâng tầm, được Dự kiến sẽ là công nghệ tiên tiến dẫn dắt cách mạng công nghiệp 4.0 trong một vài thập kỷ tới. Với tiềm năng lớn của công nghệ tiên tiến này, lúc bấy giờ nhiều vương quốc trên quốc tế cũng đang nhìn nhận một cách trang nghiêm, điều tra và nghiên cứu phát hành những chủ trương, kiến thiết xây dựng những chủ trương tương thích cho sự tăng trưởng đầy tiềm năng của công nghệ tiên tiến Blockchain .

“Những ý kiến cởi mở trong diễn đàn này sẽ là cơ sở để Chính phủ, cơ quan nhà nước có thể đưa ra những chính sách kịp thời để phát triển công nghệ Blockchain” và hy vọng “diễn đàn Blockchain sẽ được tổ chức định kỳ hằng năm để mọi người có thể tìm hiểu và phát triển công nghệ chuỗi khối này” – ông Bình nhấn mạnh.

Phát triển ứng dụng công nghệ Blockchain

Phát biểu tại diễn đàn, Bộ trưởng Bộ KHCN Chu Ngọc Anh nhấn mạnh vấn đề đây là một trong những diễn đàn tiên phong tại Nước Ta về Blockchain và đã lôi cuốn được sự chăm sóc, tham gia nhiệt tình của nhiều thành phần, nhiều đối tác chiến lược trong nền kinh tế thị trường xu thế XHCN và hội nhập quốc tế của Nước Ta .
Trong đó gồm có đại diện thay mặt 1 số ít cơ quan quản trị của Nước Ta ; đại diện thay mặt nhà nước 1 số ít vương quốc đã có những bước sẵn sàng chuẩn bị và tiến hành thành công xuất sắc công nghệ Blockchain trong những nghành nghề dịch vụ KTXH ; những nhà sáng lập những công ty tư vấn, ứng dụng công nghệ Blockchain quốc tế ; những doanh nghiệp công nghệ tiên tiến Nước Ta có mong ước tham gia vào nghành nghề dịch vụ công nghệ tiên tiến Blockchain .

Cũng theo Bộ trưởng Chu Ngọc Anh, đây cũng được xem là một trong những kênh chính thức dành cho các cơ quan quản lý, nhà làm chính sách với mục tiêu kết nối trực tiếp các đơn vị phát triển ứng dụng công nghệ Blockchain, doanh nghiệp ứng dụng công nghệ với các cơ quan quản lý để cùng nhau thảo luận, đưa ra được những đề xuất, kiến nghị hoàn thiện khuôn khổ pháp lý dành cho công nghệ Blockchain, tiền điện tử, tài sản số…

Trong thời hạn tới Bộ KHCN sẽ tiến hành tăng trưởng ứng dụng công nghệ Blockchain trong những nghành KTXH như : Xây dựng kế hoạch, lộ trình tăng trưởng ứng dụng công nghệ tiên tiến Blockchain ; tương hỗ tăng trưởng ứng dụng công nghệ Blockchain trải qua những chương trình KHCN cấp vương quốc, như chương trình KHCN về Chính phủ điện tử ; chương trình KHCN trọng điểm cấp vương quốc về cách mạng 4.0 .
Theo Forbes, Nước Ta hoàn toàn có thể trở thành TT ứng dụng công nghệ tiên tiến Blockchain mới của khu vực và trên quốc tế, là điểm đến của những nhà đầu tư công nghệ tiên tiến, đối tác chiến lược tăng trưởng Blockchain quốc tế dựa vào lượng thanh toán giao dịch tiền thuật toán lớn, đội ngũ tăng trưởng công nghệ Blockchain năng động .
Vì vậy, một lộ trình triển khai những giải pháp, xây đắp môi trường tự nhiên pháp lý thuận tiện để quản trị, khuyến khích công nghệ tiên tiến tăng trưởng, ngăn ngừa những rủi ro đáng tiếc là nhu yếu quan trọng. Tại Nước Ta lúc bấy giờ, một số ít ngành có tiềm năng cao ứng dụng công nghệ Blockchain là thanh toán giao dịch kinh tế tài chính – góp vốn đầu tư, quản trị hồ sơ y tế, truy xuất nguồn gốc thực phẩm .

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.