• Trang chủ
  • Blockchain
  • Đường EMA trong trade coin và cách ứng dụng hiệu quả – https://trade.edu.vn
253 lượt xem

Đường EMA trong trade coin và cách ứng dụng hiệu quả – https://trade.edu.vn


Đường ema trong trade coin thường được rất nhiều nhà thanh toán giao dịch lựa chọn. Đường EMA là một chỉ báo quen thuộc, dễ sử dụng, và đặc biệt hiệu quả khi vận dụng vào trade coin. Do đó, dù với nhà đầu tư chuyên nghiệp hay với những nhà đầu tư mới cũng đều có chung lựa chọn sử dụng chỉ báo EMA trong thị trường tiền điện tử .

Đường EMA là gì ? Phân biệt đường EMA và SMA

Trước khi khám phá về đường EMA, tất cả chúng ta sẽ cùng làm quen với chỉ báo Đường trung bình động ( Moving Average, viết tắt là MA ). Đường MA là một chỉ báo có hình dạng biểu đồ đường biểu lộ trung bình giá trong một khoảng chừng thời hạn nào đó. Đường MA thường được biết đến với 2 loại đó là : Đường SMA và EMA .

  • Đường SMA là đường trung bình động đơn giản (Simple Moving Average). Đường SMA  có phản ứng tín hiệu chậm nên các biến động trong ngắn hạn thường bị bỏ qua. Do đó, SMA được sử dụng nhiều hơn với các khung thời gian lớn và phù hợp với các chiến lược giao dịch dài hạn, được sử dụng nhiều hơn trong thị trường chứng khoán.
  • Đường EMA là đường trung bình động hàm số mũ (Exponential Moving Average). Đường EMA thể hiện được những biến động ngắn hạn trong biểu đồ giá. Thị trường tiền điện tử luôn có nhiều biến động nhanh và mạnh, nên đường ema trong trade coin thường sử dụng hiệu quả hơn.

đường ema trong trade coin

Kinh nghiệm sử dụng đường ema trong trade coin

Đường ema trong trade coin theo xu hướng

Một trong những lỗi thường gặp phải với những nhà thanh toán giao dịch thời gian ngắn đó là thường Dự kiến giá trong tương lai. Tuy nhiên, nếu bạn đã từng học qua khoá học Super Invertor của Investing thì chắc như đinh rất quen thuộc với lời nhắc của giảng viên : Chúng ta hoàn toàn có thể quan sát giá và đặt ra kỳ vọng, nhưng không khi nào nỗ lực Dự kiến giá và lý giải nó. Và đường EMA là một trong những công cụ hỗ trợ giúp những trader thuận tiện hơn trong quy trình quan sát khuynh hướng giá để đưa ra kỳ vọng khi thanh toán giao dịch .

Mua coin khi đường EMA tăng

Khi giá cắt đường EMA từ dưới lên, nghĩa là đường EMA đang bộc lộ khuynh hướng tăng trong khung thời hạn đó. Khi đó, bạn hoàn toàn có thể vào lệnh mua coin. Sau khi vào lệnh mua, bạn hoàn toàn có thể đặt chặn lỗ ở đáy gần nhất, sau khi giá tăng lên, bạn nâng dần mức chặn lỗ lên những đáy mới cao hơn .
đường ema trong trade coin

Bán coin khi đường EMA giảm

trái lại, nếu giá cắt EMA từ dưới lên, nghĩa là thị trường xác lập xu thế giảm trong khung thời hạn đó. Bạn hoàn toàn có thể thực thi lệnh bán coin ngay sau khi nến gần nhất cắt đường EMA và đặt chặn lỗ ở đỉnh gần nhất .

Không giao dịch khi EMA đi ngang

Khi đường EMA đi ngang, giá liên tục cắt qua lại đường EMA, điều đó xác nhận thị trường đang sideway. Khi đó, bạn đừng cố trade coin dù vào lệnh mua hay bán bởi khi khuynh hướng không rõ ràng, thanh toán giao dịch sẽ chỉ khiến bạn liên tục chạm stoploss .

Sử dụng 2 đường EMA và kết hợp các chỉ báo khác để tối ưu hiệu quả khi trade coin

Với 1 số ít ví dụ đã đưa phía trên, rõ ràng bạn nhận thấy trade coin theo xu thế của đường EMA khá hiệu suất cao. Tuy nhiên, đôi lúc bạn cảm thấy hiệu suất cao thanh toán giao dịch chưa được tối ưu với chỉ một đường EMA .

  • Bạn có thể lựa chọn 2 đường EMA với 2 chu kỳ khác nhau để có được tín hiệu giao dịch chính xác hơn.
  • Bạn cũng có thể kết hợp với các chỉ báo khác để lọc các tín hiệu nhiễu của EMA và tối ưu hiệu quả giao dịch.

Chiến lược thanh toán giao dịch sử dụng nhiều đường EMA và phối hợp với những chỉ báo khác được hướng dẫn chi tiết cụ thể cách sử dụng trong khoá học Super Investor không lấy phí của Investing .

Cách bật đường EMA trong trade coin trên Binance

Để bật đường EMA trên Binance, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Binance.

* Xem thêm: Hướng dẫn  sử dụng sàn Binance từ a đến z

Bạn chọn cặp coin đang muốn thanh toán giao dịch, sau đó bấm vào ký hiệu [ Technical Indicator ]

bật đường ema trên binance

Tích chọn loại chỉ báo bạn muốn bật và chọn những thông số kỹ thuật tương thích như bạn muốn, sau đó bấm [ Save ] .

bật đường ema trên binance

Kết luận

Đường EMA được áp dụng rất hiệu quả trong trade coin. Tuy nhiên, bạn cần chọn được chu kỳ phù hợp với khung thời gian giao dịch của bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp 2 đường EMA khác nhau cùng một số chỉ báo kỹ thuật khác để tăng hiệu quả phân tích cơ hội giao dịch.

Investing.vn

Tags : đường ema

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.