• Trang chủ
 • Blockchain
 • Chỉ số RSI trong trade coin là gì? Cách sử dụng chỉ số RSI hiệu quả nhất
290 lượt xem

Chỉ số RSI trong trade coin là gì? Cách sử dụng chỉ số RSI hiệu quả nhất


Muốn đạt được hiệu quả khi giao dịch tiền điện tử, trader phải học cách cách sử dụng một số công cụ phân tích kỹ thuật cơ bản. Đơn cử như chỉ số RSI. Vậy chỉ số RSI trong trade coin có gì đặc biệt? Làm thế nào để sử dụng RSI khi giao dịch tiền điện tử? Tất cả bật mí sẽ có trong phần tổng hợp sau đây của Coindientu.com

Chỉ số RSI trong trade coin là gì?

Chỉ số RSI trong trade coin là kiểu chỉ số giám sát dịch chuyển giá của một mã tiền điện tử nào đó là trong một trong thời hạn đơn cử để. Thông thường người ta sẽ theo dõi dịch chuyển giá giá của một loại tiền điện tử trong quy trình tiến độ 14 ngày nếu theo biểu đồ ngày, hoặc 14 giờ nếu theo biểu đồ giờ .
Biểu đồ theo dõi giá của cặp giao dịch ETH / USD
Giống được khi theo dõi nhiều mô hình gia tài khác, chỉ số RSI trong trade coin thường giao động từ 0 – 100. Bạn hãy theo dõi biểu đồ giá cặp ETH / USD dưới đây. Trong đó, RSI xếp vào nhóm quá mua khi đạt trên nước 70 ( ký hiệu mũi tên màu đỏ ), còn quá bán khi dưới mức 30 ( ký hiệu mũi tên màu xanh ) .

 • Quá mua – overbought: Có nghĩa mã tiền điện tử đang theo dõi đánh giá quá cao. Khi đó nhiều trader đổ xô mua vào khiến giá coin tăng mạnh.
 • Quá bán – oversold: Có nghĩa giá của mã tiền điện tử đang theo dõi bị gắn với giá quá thấp so với đúng giá trị thực của nó.

Đối với một xu hướng tăng mạnh, chỉ số RSI trong trade coin có khả năng vẫn dịch chuyển trạng thái quá mua hoặc bán, quá trình này sẽ diễn ra trong thời gian dài. Khi đó, bạn hãy điều chỉnh RSI về mức 80 trong trường hợp mức quá bán liên tục chi phối. Hoặc điều chỉnh RSI lên 40 trong trường hợp trạng thái quá bán liên tục khi phổi.

Còn so với những xu thế thời gian ngắn, bạn nên kiểm soát và điều chỉnh RSI trên biểu đồ giá về vùng quá bán 20 hoặc quá mua 80. Việc kiểm soát và điều chỉnh này hoàn toàn có thể giảm thiểu sai số trong quy trình theo dõi, nghiên cứu và phân tích .

Công thức tính chỉ số RSI trong trade coin

Để đo lường và thống kê chỉ số RSI trong trade coin, bạn cần xác lập mức tăng tích cực và xấu đi. Sau đó vận dụng hình thức sau .
Công thức tính toán chỉ số RSI trong trade coin
Trong nghiên cứu và phân tích kỹ thuật nói chung, RSI thuộc nhóm chỉ lao động lượng tương hỗ theo dõi dịch chuyển giá. Khi nhận thấy đà tăng giá có nghĩa thị trường trong tâm ý tích cực. Còn nếu như Ngân sách chi tiêu lại cho thấy khi nhà đầu tư có phải như đang phân vân, lo ngại .
Dựa vào chỉ số RSI, trader sẽ ứng dụng đoán biết thị trường hiện tại trong trạng thái quá mua hay qua bán. Từ đó đưa ra kế hoạch trader coin tương thích với diễn biến thực tiễn, giúp giảm bớt rủi ro đáng tiếc hoặc nâng cao doanh thu .

Sử dụng chỉ báo RSI trong trade coin với phân tích kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật rất quan trọng khi trader xác lập khuynh hướng giá diễn ra trên thị trường thanh toán giao dịch tiền điện tử. Chỉ số RSI được xem như cơ sở quan trọng tương hỗ trader khi đặt lệnh mua hoặc bán coin .

Trading dựa vào chỉ báo RSI

Thực tế, hầu hết trader có xu thế mua vào tại vùng RSI dưới mức 30, đây là thời gian xu thế tăng đã khởi đầu. Đồng thời bán ra tại vùng RSI 70 khi xu thế giảm đã hình thành .
Trading dựa vào chỉ báo RSI
Thế nhưng chỉ số lại không hề sử dụng thuận tiện như vậy. Chẳng hạn nếu như bạn gặp phải trường hợp thanh toán giao dịch phức tạp, vùng quá mua hoặc và bán không phân định rõ ràng, đặt lệnh mua và bán hấp tấp vội vàng không phải khi nào cũng mang lại hiệu suất cao .
Thường thì trong một khuynh hướng giảm giá, chỉ số RSI có khuynh hướng đạt đỉnh xê dịch 50 % chứ không phải 70 %. Đồng thời, đáy tiến sát ngưỡng 10 % đến 20 %. Còn trong một khuynh hướng tăng, RSI lại đạt đỉnh giao động 90 %, đáy tiến sát 40 % đến 50 % .

Ứng dụng trong phân kỳ

Trước tiên bạn cần hiểu rằng phân kỳ là tình trạng giá thiết lập bình mới nhưng chỉ số RSI lại báo đỉnh thắt lưng, tương tự với đáy. Sự chênh lệch giữa giá và kết quả chị bảo có thể cho biết sắp có một đợt đảo chiều diễn ra.

Trong xu hướng tăng giá

Giao dịch với đồng ETH trong xu hướng tăng giá khi áp dụng chỉ số RSI
Giá thường tạo đỉnh thấp hơn đỉnh đã thiết lập trước đó, hoặc thấp hơn nhưng chỉ báo RSI lại cho tín hiệu chênh lệch. Cụ thể để, RSI cho biết giá quá bán cao hơn đỉnh hoặc đáy cũ. Dấu hiệu này cho biết xu thế tăng giá đã hình thành một vị thế Long triển khai xong liên kết. Lúc này bạn hoàn toàn có thể đặt một lệnh mua vào để chờ giá liên tục lên .

Trong xu hướng giảm giá

Giao dịch với đồng ETH trong xu hướng giảm giá khi áp dụng chỉ số RSI
Đường giá thiết lập đỉnh mới vượt đỉnh cũ hoặc đáy mới cao hơn đáy thiết lập trư trước đó. Tuy nhiên RSI lại cho thấy mức quá mua mới lại không bằng mức quá mua mới. Đây hoàn toàn có thể xem như tín hiệu cho biết một vị thế Short mới đã hình thành. Lúc này, bạn nên thiết lập bán bán ra vì rất có năng lực giá sẽ giảm .
Bạn cần chú ý quan tâm rằng với một khuynh hướng không thay đổi trong thời hạn dài, phân kỳ ít có năng lực xảy ra. Khi đó, giá hoàn toàn có thể tăng hoặc giảm nhưng chỉ mang tính kiểm soát và điều chỉnh .

Cách vẽ đường xu hướng cho chỉ báo RSI

Giống như khi vẽ đường giá, nhà nghiên cứu và phân tích hoàn toàn có thể vẽ được xu thế cho chỉ số RSI để thuận tiện theo dõi tín hiệu hơn .
Hình minh họa cách vẽ đường xu hướng cho chỉ báo RSI
Chẳng hạn như với hình minh họa, đường chỉ báo RSI tăng liên tục nhưng vẫn đôi lần chạm được tương hỗ. Nó đã bật lên liên tục đến 3 lần để thiết lập đỉnh mới .
Nếu muốn xác lập hành vi giá theo RSI, bạn hãy sử dụng giải pháp RSI Swing rejection. Theo đó so với một phương hướng tăng giá, nó thường diễn biến theo 4 quá trình. Cụ thể :

 • Giai đoạn 1: RSI tụt xuống mức quá bán 30%
 • Giai đoạn 2: RSI lại vượt lên mức 30%
 • Giai đoạn 3: RSI lại tiếp tục đi xuống nhưng lại không vượt qua mức quá bán.
 • Giai đoạn 4: RSI thiết lập đỉnh mới cao hơn đỉnh cũ

Theo như hình minh họa, RSI đã rơi thuộc mức và bán đồng thời phá vỡ mức 30 %. Nói chung trong trường hợp này, cách vẽ đường RSI tương đối giống so với đường khuynh hướng .

Còn đối với xu hướng giảm giá, nó cũng bao gồm 4 giai đoạn nhưng chuyển tiền trái dừa với xu hướng tăng giá.

 • Giai đoạn 1: RSI vươn lên mức quá mua 70%
 • Giai đoạn 2: RSI lại tụt xuống mức 70%
 • Giai đoạn 3: RSI vọt lên nhưng không vượt mức 70%
 • Giai đoạn 4: RSI thiết lập đỉnh thấp hơn bạn cũ

Hạn chế của chỉ số RSI trong trade coin

Tương tự như 1 số ít chỉ báo kỹ thuật khác, RSI chỉ thực sự cung ứng tín hiệu đáng an toàn và đáng tin cậy khi vận dụng với khuynh hướng dài hạn. Đồng thời thị trường phải xen kẽ xê dịch giá tăng và giảm. Như vậy, chỉ số RSI trong trade coin không hề cung ứng tín hiệu đúng mực nhất trong mọi trường hợp .
RSI chỉ thực sự cung cấp tín hiệu đáng tin cậy khi áp dụng với xu hướng dài hạn
Nếu muốn hiệu quả nghiên cứu và phân tích được chắc như đinh hơn, trader cần phối hợp với một vài chỉ báo kỹ thuật khác. Đơn cử như chỉ báo MACD. Khi phối hợp 2 chỉ báo này với nhau, trader sẽ có cái nhìn toàn cảnh hơn về khuynh hướng .

Tổng kết

Thông qua bài viết này, hy vọng bạn có thể hiểu rõ hơn về chỉ số RSI trong trade coin. Chỉ số này sẽ chọn biết mức biến động giá của một mã tiền điện tử theo một khung thời gian cụ thể. Khi xuất hiện phân kỳ giữa RSI và đường giá có thể xác định ra một cuộc đảo chiều. Bạn cần tận dụng thời cơ này để thiết lập lệnh giao dịch.

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.